Nồi nấu cháo điện đã “đánh bay” các loại bếp than, bếp gas và cả nồi áp suất trong việc nấu cháo. Thiết bị này còn hỗ trợ chủ quán rất nhiều công việc khác. Giá bán của dòng sản phẩm rẻ nhất là bao nhiêu?
1. Nồi nấu cháo bằng điện là gì?
Nồi nấu cháo bằng điện là thiết bị được sản xuất nhằm phục vụ cho việc kinh doanh. Theo cách truyền thống, để cho ra được thành phẩm ngon, sánh mịn, người nấu sẽ phải bỏ ra rất nhiều công sức. Chưa kể đến việc phải sử dụng bếp than độc hại.
Không những vậy, việc ninh nấu cháo thường phải diễn ra rất lâu. Vì thế, dùng bếp gas cũng vô cùng hao tốn chi phí. Nồi cháo điện đã được cho ra đời nhằm xử lý những khó khăn trong việc bếp núc. Thiết bị là một “nhân viên mẫn cán” của các gian bếp nhỏ, vừa và lớn.
Bên cạnh đó, hầu hết các sản phẩm đều được thiết kế bằng inox sáng bóng, vô cùng sang trọng. Đặt nồi nấu cháo điện vào bất cứ đâu, gian bếp của bạn cũng trở nên bừng sáng và hiện đại hơn bao giờ hết.
2. Cấu tạo chung của nồi điện nấu cháo
Mỗi xưởng sản xuất khác nhau sẽ có bản thiết kế riêng về kiểu dáng. Vì vậy, dễ dàng bắt gặp những chiếc nồi nhìn bề ngoài không giống nhau nhưng lại cùng chức năng nấu cháo. Tuy nhiên, một thiết bị vận hành ổn định là khi có đầy đủ các bộ phận sau:
- Thân nồi: Được thiết kế dày dặn, chắc chắn, bề ngang rộng khoảng 3-4 cm. Phủ bên ngoài là một lớp inox chống gỉ sét cao cấp. Lớp giữa là foam cách nhiệt, đảm bảo nhiệt năng luân chuyển bên trong và an toàn cho người sử dụng.
- Van xả nước: Được tích hợp dưới đáy nồi, không cần phải vất vả mỗi khi vệ sinh sạch sẽ sau bán. Nước bẩn sẽ được thoát trực tiếp qua van.
- Chân đế: 3-4 chân vững chắc. Có bọc thêm lớp cao su để chống trơn trượt, bám dính trên các mặt phẳng.
- Lỗ tra dầu: Thiết bị sử dụng dung môi là dầu ăn để lưu giữ nhiệt và giúp cháo được sôi đều xung quanh. Lỗ tra dầu được tích hợp ngay trên thành nồi cùng thanh đo lượng dầu ăn cần thiết.
- Hệ thống gia nhiệt: Sử dụng mâm nhiệt và lắp dưới đáy nồi. Cơ chế hoạt động là chuyển hóa điện năng thành nhiệt và nấu cháo chín, nhanh nhừ mà không cần ninh quá lâu.
- Quai cầm: Cách nhiệt, cách điện, thiết kế vừa tầm với để người sử dụng vận chuyển một cách dễ dàng. Bảo vệ cột sống và giảm bớt sức lực.
- Bảng điều khiển: Là các núm nhựa có thể thao tác dễ dàng. Thêm vào đó là đèn báo hiệu các chế độ đun nấu, hiệu chỉnh công suất. Ngoài ra, còn có công tắc nguồn an toàn. Nếu sản phẩm không may bị rò điện, nguồn sẽ ngắt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
3. Ưu điểm khi dùng nồi nấu cháo điện
Nồi nấu cháo điện khi mới cho ra mắt vẫn còn tồn đọng rất nhiều vấn đề. Vì thế, sau quá trình tiếp thu và sửa đổi, giờ đây thiết bị đã gần đạt mức hoàn hảo.
3.1. Nấu số lượng lớn
Với cách chế biến sử dụng những chiếc nồi gang như trước kia, bạn chỉ có thể phục vụ 50-60 suất/ lần. Tuy nhiên, với nồi cháo điện có thể giúp chủ quán bán ra hơn 200 suất ăn. Đây chắc hẳn là lợi ích tuyệt vời khi sử dụng thiết bị công nghiệp thay thế công cụ truyền thống.
3.2. Thời gian chế biến nhanh
Vấn đề này chắc hẳn các bà nội trợ sẽ là người rõ nhất. Nấu cháo để nhừ cả nguyên liệu lẫn hạt gạo thì cần thời gian bao lâu? Nếu sử dụng nồi áp suất bạn sẽ mất từ 60-90’’. Thậm chí dùng theo cách thường còn lâu hơn thế. Còn với nồi cháo điện thì sao? Bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào và chờ từ 40-45’’ là lập tức thấy ngay thành phẩm ngon lành.
3.3. Tiết kiệm
“Tiết kiệm” có thể hiểu theo nhiều mặt. Bạn muốn giảm bớt những thứ gì trong công việc kinh doanh? Phí thuê nhân công? Hóa đơn tiền điện?
Nồi cháo điện có thể giúp bạn giảm thiểu tất cả các chi phí kể trên. Với hoạt động bền bỉ, sản phẩm có tuổi thọ lên tới 10 năm hoặc hơn. Vì vậy, bạn không cần quan tâm về việc thay thế sản phẩm mới xuyên suốt thời gian sử dụng.
Bên cạnh đó, chỉ cần 1 người cũng có thể vận hành thiết bị. Ngoài ra, bạn không cần phải trông hay túc trực khi đun, nấu. Giúp giảm thiểu phí thuê nhân công và tiết kiệm thời gian chế biến.
Bạn không phải duy trì công suất hoạt động tối đa trong mọi thời gian mà chỉ cần để khoảng 20 phút đầu cho nước sôi. Sau đó, hệ thống chỉ cần cấp năng lượng tối thiểu để đun chín cháo. Cháo nấu xong, bạn có thể ngắt nguồn, không cắm điện. Thành phẩm vẫn giữ nhiệt độ trong vòng 5-6 tiếng.
3.4. Đảm bảo thành phẩm
Một số thiết bị sẽ chỉ gia nhiệt ở khu vực trung tâm nên bạn hay thấy “cháy cháo” dày nhất ở giữa nồi là vì vậy. Kể cả với những phương pháp cũ cũng cho ra thành phẩm tương tự. Như bài viết đã đề cập tới, nồi cháo điện sử dụng dung môi là dầu ăn để làm thực phẩm chín đều.
Dung môi được đun sôi khắp thành nồi khiến cháo được cấp nhiệt đều đặn. Không còn trường hợp khê hay cháy. Thậm chí, bạn không cần phải khuấy liên tục, cháo vẫn chẳng hề bị bén.
3.5. Đa năng sử dụng
Nếu mua thiết bị về 1-2 năm mà không muốn bán cháo, chuyển sang bán phở, bán bún được không? Câu trả lời là hoàn toàn được. Chỉ một lần đầu tư, bạn đã có thể giải quyết các vấn đề như: Nấu nước dùng, luộc gà, hầm xương…
4. Phân loại nồi điện nấu cháo Tốt, Chất lượng nhất
Với nhu cầu đa dạng của khách hàng như hiện nay, nồi nấu cháo điện được sản xuất rất nhiều mẫu mã. Dung tích và hiệu năng cũng có những sự khác biệt nhất định. Dưới đây là một số sản phẩm được tin dùng và yêu thích nhất trên thị trường.
Nồi cháo điện 30L
Được thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với mọi gian bếp. Từng chi tiết được lắp đặt một cách cẩn thận, tỉ mỉ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hơn nữa, còn rất tiết kiệm điện với công suất chỉ 5Kw. Trong quá trình sử dụng, hiếm khi nồi vận hành với công suất tối đa nhưng thành phẩm vẫn chín đều một cách nhanh chóng. Vỏ ngoài cách điện, cách nhiệt, an toàn với cả những khu vực có trẻ em.
Nồi điện nấu cháo 40L
Sản phẩm được tin dùng và lựa chọn bởi các trường mẫu giáo tư nhân, cửa hàng nhỏ và vừa. Với cơ chế hoạt động an toàn và đa năng, nồi nấu cháo 40l còn khiến thực đơn của bếp trở nên đa dạng hơn. Ngoài ra, nồi còn có khả năng ninh nấu vô cùng nhanh chóng. Chỉ trong một thời gian ngắn, bạn đã có bữa sáng, bữa trưa, bữa tối vô cùng ngon lành và giàu dinh dưỡng. Nồi hoạt động với công suất 6Kw nhưng vẫn đảm bảo không hao phí điện năng.
Nồi cháo điện 50L
Với size 50l, chủ quán có thể nấu canh, hấp cách thủy các món như hải sản, giò, gà,… Dung tích lớn khiến năng suất phục vụ cao hơn. Từ đó, thu nhập được ổn định và gia tăng nhanh chóng. Bạn dễ dàng thu hồi vốn sau 1 tháng sử dụng, nếu món ăn bán ra thực sự chất lượng. Có thể dễ dàng bắt gặp sản phẩm này tại các nhà hàng có quy mô vừa và lớn.
Nồi nấu cháo 60L
Đây chính là dòng sản phẩm được bán chạy nhất trên thị trường hiện tại. Hầu như các chủ kinh doanh hiện nay đều hướng tới sản phẩm có tính đa dụng như vậy. Chỉ cần nhìn thấy thiết bị này trong gian bếp, mô hình của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.
Nồi cháo điện 80L
Nồi cháo 80l hay được sử dụng tại các khách sạn vừa và lớn có lượng khách không cố định trong ngày. Thời gian đun nấu của thiết bị vô cùng nhanh chóng, tiện lợi. Hơn nữa, bạn cũng không cần thuê thêm nhân công khi sử dụng sản phẩm này, bởi nồi có thể tự vận hành. Bạn chỉ cần cài đặt nhiệt độ và công suất sao cho phù hợp.
Nồi cháo điện 100L
Với năng suất từ 200-250 suất/ ngày, nồi cháo 100l sẽ đảm bảo chắc chắn cho sự vận hành của gian bếp. Quy trình nấu khép kín, đảm bảo an toàn, không gây ra cháy nổ hay chập mạch điện. Không chỉ vậy, dù dung tích lớn nhưng thiết kế của thiết bị lại rất nhỏ, không hề chiếm nhiều diện tích. Khách hàng có thể đặt xưởng sản xuất làm theo nhu cầu sao cho phù hợp với việc buôn bán.
5. Nồi nấu cháo bằng điện giá rẻ nhất bao nhiêu tiền
Chi phí để bạn bỏ ra cho thiết bị này không quá đắt. Tùy vào quy mô cửa hàng, bạn có thể chọn những mẫu nhỏ, vừa và lớn theo ý muốn. Tham khảo thêm bảng giá sau đây để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.
Dung tích nồi cháo |
Giá bán (VNĐ) |
30L |
5.500.000 |
40L |
6.000.000 |
50L |
6.700.000 |
68L |
7.500.000 |
80L |
9.000.000 |
100L |
10.500.000 |
120L |
13.500.000 |
150L |
15.500.000 |
6. Hướng dẫn sử dụng nồi nấu cháo bằng điện chuẩn
Nồi cháo điện có thao tác sử dụng cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể thao tác. Cụ thể
- B1: Kiểm tra lỗ tra dầu trên thành nồi và thêm dầu ăn trong lần đầu sử dụng. Kiểm tra lượng dầu hợp lý bằng thanh định mức, hoặc theo dung tích nồi (VD: 40l thì cho 8l dầu ăn). Sau một thời gian sử dụng, khoảng 2-3 tháng lại kiểm tra dung môi 1 lần để đảm bảo tiếp thêm kịp thời.
- B2: Không lắp nồi ở những nơi ẩm thấp. Tốt nhất nên chọn khu vực khô thoáng và có nguồn điện định.
- B3: Đun sôi nước với công suất tối đa, cho nguyên liệu nấu cháo vào và giảm nhiệt (giảm công suất). Đậy kín nắp nồi để cháo được chín đều, sánh, nhừ. Bạn có thể khuấy cháo hoặc không làm cũng không sao.
- B4: Cháo sẽ chín sau 45 phút, bạn kiểm tra chất lượng thành phẩm xem đã ưng ý chưa rồi tắt bếp để nồi tự ủ.
- B5: Vệ sinh nồi sạch sẽ sau khi sử dụng.
Cách vệ sinh và bảo quản
- Tuyệt đối không ấn khởi động nồi khi mực nước không đủ hoặc thiếu dung môi dầu ăn. Bởi chỉ cần sơ sẩy, toàn bộ thanh nhiệt của bạn sẽ cháy khét, thậm chí phát nổ vô cùng nguy hiểm.
- Cất giữ nồi tại không gian thoáng đãng, sạch sẽ, không bị ẩm thấp sẽ làm ướt các lõi điện, gây ra nguy cơ chập điện/rò điện.
- Hãy kết nối nguồn điện tương thích với nồi, bởi điện năng phù hợp sẽ giúp tăng tuổi thọ và sức bền. Mặt khác bạn cũng cần đảm bảo nguồn điện này luôn ổn định, không bị mạnh – yếu thất thường để nồi vận hành trơn tru hơn.
- Đừng quên đem nồi bảo trì định kỳ để phát hiện kịp thời những hỏng hóc hoặc sai sót, chặn đứng nguy cơ hư hỏng lây lan đến các phần tử cấu tạo khác
7. Địa chỉ mua nồi cháo công nghiệp chính hãng
Gần 10 năm ra đời và thành hình như hiện tại, Thương hiệu Kanawa tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực điện máy xử lý/chế biến thực phẩm gia dụng và công nghiệp. Kanawa đã chính thức bắt tay hợp tác với đội ngũ kỹ sư Nhật Bản nhằm kế thừa dây chuyền công nghệ sản xuất tiên tiến nhất thị trường. Từ đó, tích hợp vào sản phẩm nồi cháo điện, tạo thế mạnh vượt trội về tính năng.
- 100% đảm bảo an toàn vệ sinh cho thức ăn nhờ thiết kế nắp hình bán nguyệt đóng – mở 1 cánh cực tiện lợi.
- Tiết kiệm nhiên liệu, hạn chế mức tiêu hao nguyên liệu thấp nhất nhờ kết cấu 3 lớp bảo ôn – cách nhiệt hiệu quả.
- Không gây bỏng cho người sử dụng nhờ chất inox dày dặn cách nhiệt, hệ thống điều khiển thông minh tự động ngắt điện hạ nhiệt.
- Nhẹ nhàng và thoải mái vệ sinh nhờ van xả lắp ngay dưới đáy nồi, đồng thời dễ dàng thu nhận thành phẩm bằng 1 thao tác mở van xả.
Nồi nấu cháo điện đa năng, tiết kiệm dần trở nên phổ biến tại các cơ sở ăn uống lớn, nhỏ. Hơn nữa, với thiết bị này, thực đơn của bạn luôn đảm bảo sự phong phú và thu hút được nhiều thực khách. Hãy thêm ngay sản phẩm vào danh mục xứng đáng được đầu tư nhé!