Đóng vai trò là nơi sản sinh nhiệt lượng để đun nấu, thanh nhiệt nồi nấu phở là bộ phận cực kỳ quan trọng. Chỉ bằng việc nhấn nút khởi động nguồn, sản phẩm sẽ gia nhiệt đến mức sôi cao nhất. Sau đó, tự động giảm và bạn có thể tắt bớt để nước sôi liu riu.
1. Tổng quan về thanh nhiệt nồi nấu phở
Thanh nhiệt hoàn toàn có thể thay thế những nhiên liệu có thể gây ô nhiễm như than, thay thế luôn nguyên liệu dễ cháy nổ như khí gas. Khám phá thêm những nét đặc trưng của ngay dưới đây:
1.1 Chức năng
Muốn làm nóng được nồi phở điện, chắc chắn phải cần đến hệ thống thanh nhiệt phải cực kỳ chất lượng và hiện đại. Linh kiện có khả năng đun sôi nước cực mạnh, khi bật công tắc, nước sẽ được nâng mức nhiệt đến 100 độ C. Sau khi đạt mức nhiệt tối đa sẽ chuyển về chế độ sôi ủ liu riu quanh 100 độ C.
Nếu bạn có thêm nước vào nồi, bộ phận cảm biến sẽ kích hoạt tiếp tục tăng nhiệt sôi nhanh. Sau đó chuyển mức sôi đều giúp tiết kiệm tối đa điện năng. Bạn còn có thể tối ưu chi phí hơn bằng cách tắt bớt thanh nhiệt khi nước lèo khi cần đun liu riu do mỗi thanh được đi kèm một công tắc riêng biệt.
1.2 Thành phần cấu tạo
Sản phẩm được gia công theo hình chữ U, với chất liệu inox 304 tuyệt đối không han gỉ hoặc trầy xước, không bị tác động bởi môi trường. Chất inox nhẵn mịn cho phép bạn chế dàng vệ sinh sau sử dụng, không bị bám cặn bẩn.
Linh kiện đủ tiêu chuẩn sẽ được cấu tạo từ 3 lớp sau:
- Phần lõi trong cùng là dây điện trở sinh nhiệt.
- Phần giữa là lớp chất truyền nhiệt nhưng cách điện.
- Bên ngoài cùng là lớp vỏ inox cứng cáp truyền nhiệt hiệu quả.
Với cấu tạo này, linh kiện sẽ có tuổi thọ rất cao nếu bạn biết cách sử dụng và bảo quản hiệu quả.
1.3 Phân loại
Tuỳ vào công suất hoạt động mà thanh nhiệt nồi nấu phở sẽ được phân loại thành các dạng khác nhau. Trong đó, loại thường thấy trên thị trường là 1Kw, 2Kw, 3Kw, 4Kw… tương ứng với từ 1-3 thanh để đảm bảo hiệu suất hoạt động.
➤ ➤ ➤ CÓ LẼ BẠN CẦN: Mâm Nhiệt
2. Nguyên lý hoạt động và công suất của thanh nhiệt nồi phở
Nguyên lý vận hành của thanh nhiệt là 2 đầu điện trở tiếp nhận nguồn điện được cấp vào. Sau đó, chuyển hoá điện thành nhiệt, độ nóng được sinh ra và lan tỏa khắp lòng nồi. Từ luồng nóng toả đều này mà nước được sôi mạnh mẽ, nhanh chóng đạt đến mức nhiệt cao nhất và hạ về sôi lăn tăn.
Trung bình phụ kiện có công suất hoạt động nằm ở mức 2,5 KW, 3KW, 4KW, 6KW,… rất được các nhà hàng và quán ăn ưa chuộng.
- Nếu bạn có nhu cầu mua nồi để nấu ăn trong gia đình, hoặc mua nồi dung tích nhỏ để trụng bánh phở/sợi hủ tiếu, hãy sử dụng sản phẩm có 1 thanh nhiệt, công suất dao động từ 2-3Kw (20 lít – 30 lít). Thiết bị chỉ mất từ 25-30 phút để đun sôi.
- Nếu bạn có nhu cầu đun nước dùng các món ăn để kinh doanh, hãy chọn nồi có dung tích vừa đến lớn với 2 – 3 thanh gia nhiệt, công suất dao động từ 5-15Kw (50 lít – 500 lít).
3. Nguyên nhân thanh nhiệt bị hỏng
Thanh nhiệt có công suất hoạt động tốt, song cũng có giới hạn về tuổi thọ cũng như không tránh khỏi giai đoạn hỏng hóc. Bạn có thể tham khảo các nguyên nhân sau để giảm thiểu tình trạng hư bỏng cho bộ phận quan trọng này.
3.1 Sử dụng không đúng cách
Khi sử dụng, rất có thể vì chủ quan mà bạn cấp nguồn điện cho nồi không đủ độ ổn định. Một mức điện áp quá thấp hoặc quá cao sẽ khiến nồi nước hoặc sôi yếu, hoặc sôi không đều, thậm chí là đun mãi không sôi. Đây là nguyên nhân thường thấy trong việc sử dụng sai cách, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất hoạt động của nồi nấu nước lèo.
Có đến 80% người dùng bị phạm phải sai sót này khi dùng thanh nhiệt là thiếu sự chú ý. Chưa đổ nước vào nồi hoặc mực nước chưa ngập thanh nhiệt đã bật công tắc. Chính hành động này khiến linh kiện tự cháy và khét đen, bạn sẽ không thể làm gì khác ngoài việc chuẩn bị mua thiết bị mới để thay thế.
Cuối cùng là lỗi về vệ sinh, sau khi dùng xong bạn xịt rửa hoặc vệ sinh không chu đáo khu vực thanh nhiệt. Các thức ăn thừa/cặn bẩn bám vào khiến puhj kiện nhanh chóng bị oxy hoá, từ đó tuổi thọ giảm kéo theo năng suất hoạt động trì trệ.
3.2 Đến thời gian thay thế
Mỗi phụ kiện đều có mốc tuổi thọ sử dụng, trung bình mỗi thanh chỉ có thể hoạt động tốt trong vòng 12 tháng. Nếu bạn sử dụng quá 1 năm hoặc cố gắng dùng thêm lâu hơn thì tốc độ gia nhiệt rất chậm, độ nóng tỏa ra không đều khiến thời gian nước sôi lâu hơn dự kiến, thậm chí không sôi mà chỉ liu riu. Lúc này, việc của bạn là không được dùng cố mà phải thay mới phụ kiện.
4. Mẹo sử dụng thanh nhiệt nồi phở điện bền nhất
Với những lỗi khi sử dụng không đúng cách khiến linh kiện sớm hư hỏng, chúng tôi gợi ý cho bạn vài mẹo hay để tăng tuổi thọ:
- Cấp nguồn điện phù hợp và ổn định với dung tích nồi: Bạn có thể sử dụng nguồn điện 1 pha cho các dòng nồi từ 20l-100l, cấp điện 3 pha cho nồi từ 120l-500l. Hãy luôn theo dõi độ ổn định của nguồn điện để thiết bị không bị nóng chập chờn.
- Chỉ cấp điện khi đủ nước hoặc ngập nước: Sản phẩm có khả năng sinh nhiệt rất nhanh, nếu bạn quên đổ nước vào nồi mà đã bật công tắc sẽ cháy đen, nặng hơn và gây cháy nổ.
- Vệ sinh kỹ càng sau khi dùng: Hãy chùi rửa và kiểm tra xem còn thức ăn thừa nào bám vào linh kiện hay không, vì chúng là nguyên nhân gây oxy hoá mạnh mẽ cho bộ phận này.
- Dùng thêm phên chắn: Điều này sẽ giúp giảm thiểu những va chạm vào chúng như muôi múc trúng, xương kẹt vào…
5. Giá bán thanh nhiệt nồi nấu phở hiện nay
Thanh nhiệt ngoài việc có nhiều công suất gia nhiệt, chúng còn sở hữu đa dạng kích thước như: 20cm, 25cm, 30cm… Chất liệu làm ra chúng cũng khác nhau, song chất lượng nhất vẫn là inox 304 cao cấp. Vì những sự khác biệt này mà giá thành bán ra mỗi thanh cũng khác nhau, dao động trong mức từ 150K– 250K.
Với Kanawa chúng tôi chọn cung cấp những phụ kiện chất lượng nhất với mức giá chỉ 200.000đ – rất hợp túi tiền và nhu cầu sử dụng của quý khách hàng.
6. Đơn vị cung cấp thanh nhiệt nồi phở giá tốt
Khi chọn mua, hãy ưu tiên những thanh nhiệt được sản xuất từ các đơn vị uy tín. Bởi những đơn vị này sẽ luôn gia công sản phẩm bằng chất liệu tốt nhất và thiết kế hiệu quả nhất.
Nếu bạn vẫn còn lăn tăn vì có quá nhiều loại sản phẩm tràn lan trên thị trường, hãy đến ngay Kanawa.vn. Chúng tôi đảm bảo cho bạn:
- Chất liệu 100% từ inox 304 không rỉ sét, truyền nhiệt cực tốt.
- Tuổi thọ thanh nhiệt nồi nấu phở rất cao, thường dao động đến 12 tháng.
- Hiệu suất gia nhiệt mạnh mẽ vượt trội so với các loại khác trên thị trường.
- Không sinh ra bất kỳ chất độc hại nào, đảm bảo 100% sức khoẻ người dùng.
- Được nhận CSBH lên đến 12 tháng của Kanawa.