Nồi trụng phở sẽ được cấu thành từ nhiều linh kiện khác nhau. Trong đó, không thể không kể tới sự cần thiết của mâm nhiệt. Đây chính là bộ phận thiết yếu, đảm bảo vận hành cho nồi phở điện.
1. Cấu tạo chi tiết mâm nhiệt nồi nấu phở
Mâm nhiệt (máy so mâm nhiệt) có dạng đĩa tròn và thường được lắp đặt dưới đáy nồi để đảm bảo tính thẩm mỹ. Hình dáng như vậy còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc chế biến thực phẩm.
Hầu hết đĩa nhiệt trên thị trường hiện nay đều được cấu thành từ:
- Chất liệu: Inox 304 chống tác nhân oxy hóa từ bên ngoài. Giúp việc vệ sinh dễ dàng và đảm bảo độ sáng bóng trong quá trình sử dụng.
- Kết cấu: Gồm 2 vòng dây điện trở bọc vào nhau. Vòng lớn bên ngoài chạy với công suất 2Kw. Vòng nhỏ bên trong có công suất nhỏ hơn, chỉ 1Kw. Vì vậy, với những chiếc nồi công suất lớn sẽ cần lắp 2-3 đĩa nhiệt/ sản phẩm.
- Gioăng cao su: Được tích hợp tại vòng ngoài của linh kiện, hạn chế nước rò rỉ vào bên trong. Tránh ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của nồi phở.
- Bộ phận cảm biến nhiệt: Khi nồi đạt tới công suất tối đa, đĩa nhiệt sẽ giảm hiệu suất hoạt động. Cơ chế này giúp linh kiện không bị cháy nếu hoạt động trong thời gian dài.
2. Ưu điểm nổi bật của mâm nhiệt nồi phở
Tùy vào nhu cầu thực tế, bạn có thể chọn thanh nhiệt hoặc mâm nhiệt cho sản phẩm của mình. Tất nhiên, mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Vậy lý do gì khiến mâm nhiệt trở nên thịnh hành hơn?
Thuận lợi trong việc sử dụng
Vì hình dáng giống một chiếc đĩa tròn nên việc vệ sinh đĩa nhiệt sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ việc lau, rửa như bình thường và xả nước qua van là chúng sẽ sạch hoàn toàn. Hơn nữa, chất liệu inox 304 còn có độ trơn bóng, dễ gột rửa các cặn bẩn của nước dùng. Việc tẩy vết dầu mỡ giờ đây không còn là mối lo ngại cho mỗi chủ quán.
An toàn khi vận hành
Như bài viết đã phân tích ở trên, cấu tạo của mâm nhiệt hoàn toàn khép kín. Hạn chế rò điện, tràn nước và cả chống cháy. Chính vì vậy, bạn cũng không còn lo lắng nếu không may để nước cạn gần sát đáy. Điều này giúp khắc phục, giải quyết những nhược điểm còn tồn đọng trước đây.
Dễ dàng thay thế
Một chiếc nồi phở điện có tuổi thọ lên tới 10 năm. Tuy nhiên, hệ thống gia nhiệt cần phải được thay định kỳ. Trong khi đó, so với thanh nhiệt, đĩa nhiệt dễ dàng tháo lắp hơn rất nhiều. Chính vì vậy, thiết kế này mới được các kỹ thuật viên ưu ái và khuyên dùng hơn. Bạn có thể mua linh kiện về tự thay mà không cần bất kỳ ai giúp đỡ.
Tiết kiệm chi phí điện năng
Với cấu tạo 3 lớp dày dặn giúp bảo toàn nhiệt độ. Từ đó, nước được đun sôi một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí điện năng hơn rất nhiều. Ngoài ra, mâm nhiệt còn có khả năng hoạt động vô cùng bền bỉ và rất ít khi bị hỏng. Với những tính năng nổi bật này, bạn có thể hoàn tâm an tâm khi muốn sử dụng thiết bị lâu dài.
3. Nên sử dụng mâm nhiệt hay thanh nhiệt nồi phở
Xét về vẻ bề ngoài, ta có thể dễ dàng nhận thấy sự khác nhau giữa mâm nhiệt và thanh nhiệt nồi phở điện. Nhìn chung, hai linh kiện này đều có chức năng như nhau. Tuy nhiên, công suất và hiệu năng của chúng lại có những điểm khác biệt nhất định.
Bạn có thể xem thêm bảng phân tích sau và đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm nào phù hợp nhu cầu.
Tiêu chí |
Mâm nhiệt |
Thanh nhiệt |
Hình dạng |
Đĩa tròn, mỏng, thiết kế hiện đại, có tính thẩm mỹ. Tùy công suất, có thể lắm 3-3 đĩa/ thiết bị |
Dạng chữ U, có độ sáng bóng của inox. Khi lắp đặt dưới đáy nồi thì hơi nhô cao, khá bất tiện khi sử dụng. Thường có 2-3 thanh/ thiết bị |
Hạn sử dụng |
Từ 2-3 năm, hoặc hơn nếu bảo quản tốt |
Định kỳ 1-2 năm thay một lần |
Hệ thống cảm biến nhiệt |
Được tích hợp thêm bộ cảm nhiệt, tránh bị cháy khi nước gần cạn |
Vì thanh nhiệt nhô cao nên dễ bị cháy kể cả khi nước vẫn còn trong nồi. |
4. Đĩa nhiệt nồi phở giá bao nhiêu tiền?
Là một linh kiện có thể thay thế nên mâm nhiệt được bán rất nhiều trên thị trường. Chính vì thế mà xuất xứ và chất lượng vô cùng đa dạng. Có loại nhập khẩu, có loại được gia công tại xưởng VN, giá cả cũng có sự chênh lệch nhất định. Theo khảo sát, chi phí trung bình mà bạn cần bỏ ra cho một sản phẩm là 250.000đ.
Lưu ý: Cần xem kỹ chất liệu và nguồn gốc của đĩa nhiệt trước khi quyết định mua.
5. Cách sử dụng mâm nhiệt nồi phở điện tăng độ bền
Để gia tăng độ bền của linh kiện, cần lưu ý những điều sau trong quá trình sử dụng.
- Không nên sử dụng cọ sắt khi rửa. Dùng găng tay cao su để tránh việc các cạnh sắc nhọn gây trầy xước da tay.
- Pha loãng giấm với nước và thấm lên đĩa nhiệt khi vệ sinh. Để khoảng 10-15 phút và lau lại bằng khăn ấm. Quy trình này giúp phụ kiện luôn đảm bảo độ sáng bóng.
- Tuyệt đối không bật công tắc khi chưa cho nước vào nồi. Tốt nhất, bạn hãy cấp nước, sau đó ấn nút hoạt động, vậy sẽ tránh được những rủi ro trong quá trình vận hành.
- Định kỳ thay phụ kiện 3 năm/ lần sẽ giúp đảm bảo tuổi thọ của nồi phở.
6. Mua mâm nhiệt nồi phở chất lượng cao tại Kanawa
Có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp linh kiện điện máy. Tuy nhiên, để có bảo hành và chính sách đổi trả rõ ràng, bạn nên mua tại những cơ sở uy tín.
Hãy đến với thiết bị nhà bếp Kanawa để trải nghiệm dịch vụ! Đơn vị cam kết linh kiện bán lẻ luôn đảm bảo chính hãng và chất lượng cao.
Đĩa nhiệt tại Kanawa được sản xuất theo công nghệ hiện đại và tân tiến. Chúng tôi luôn tiếp thu ý kiến khách hàng và tìm ra cách khắc phục, hướng tới sản phẩm hoàn hảo hơn. Kanawa có rất nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng. Hãy mua ngay hôm nay để được hưởng giá cả phải chăng nhất!
Nếu thiếu mâm nhiệt, nồi phở điện sẽ không thể vận hành. Chính vì vậy, bạn hãy sử dụng và bảo quản linh kiện này thật tốt. Có như vậy, sản phẩm mới có thể sử dụng và đồng hành cùng việc kinh doanh trong thời gian dài.