Nồi nấu phở 50 lít hẳn đã quá quen thuộc với các bộ phận bán quán ăn trên những con phố. Vì đâu mà dòng sản phẩm này lại được phổ biến và sử dụng tràn lan đến thế? Vậy cùng tìm hiểu chi tiết hơn để lý giải câu hỏi trên một cách rõ ràng nhất.
1. Nồi điện 50 lít phù hợp với quy mô kinh doanh nào?
Với nhu cầu như hiện nay, dịch vụ quán ăn bình dân, nhà hàng, khách sạn ngày càng phát triển. Nồi phở điện cũng có kích thước, thiết kế ngày một đa dạng, đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, với mỗi mô hình khác nhau sẽ cần chọn sản phẩm sao cho phù hợp.
Hiệu năng của nồi điện 50 lít sẽ đáp ứng được kinh doanh nhỏ và vừa. Chủ quán cần xem xét vị trí đặt thiết bị và chọn mặt hàng sao cho phù hợp. Trung bình, 1 sản phẩm sẽ đáp ứng được 120-150 thực khách mỗi ngày.
2. Đặc điểm cấu tạo nồi nấu phở 50 lít
Kích thước nhỏ gọn, chắc chắn của nồi phở 50 lít không hề tốn nhiều không gian như nhiều người lầm tưởng. Ngoài ra, thiết bị còn được sản xuất theo dây chuyền tân tiến và hiện đại. Những tiêu chí đánh giá một sản phẩm hoàn hảo thường dựa trên những bộ phận kể dưới đây.
Vung nồi
Được làm từ chất liệu inox hiện đại, dạng tròn có thể tháo rời. Quai cầm chắc chắn, cách nhiệt, khiến việc đóng mở trở nên dễ dàng. Vung tròn sẽ hạn chế được lượng hơi nước thoát ra, tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Tay cầm
Gắn trực tiếp trên thân nồi bằng mối hàn khép kín. Kết cấu hợp kim đặc hoặc inox, tạo độ bền khi dịch chuyển. Thiết kế độ rộng vừa ngón tay, phù hợp với bất cứ ai sử dụng, dù là nam hay nữ. Độ cao vừa tầm với để bảo vệ cột sống của người bưng bê.
Thành nồi
Thiết kế dày dặn, 3 lớp bền bỉ, bảo toàn nhiệt năng. 2 lớp ngoài được phủ inox 304 chống gỉ sét. Đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho sản phẩm từ 5-10 năm. Cấu tạo bên trong là lớp cách nhiệt an toàn, bảo toàn điện năng, nhiệt năng cho thiết bị.
Hệ thống điều khiển
Là những núm vặn được làm từ nhựa cứng, cách điện tuyệt đối, người dùng tinh chỉnh về mặt thời gian đun nấu. Bên cạnh đó, thiết bị còn gắn đèn báo hiệu xanh, đỏ thể hiện mức nhiệt, công suất đang chạy.
Thanh nhiệt
Có dạng hình chữ U, gồm 2 thanh gắn trực tiếp vào đáy nồi, công suất tổng 4Kw. Không chỉ đảm bảo đẹp mắt mà còn khiến dòng nhiệt được dịch chuyển đều đặn. Vì vậy, các loại nguyên liệu được chín đều, rút ngắn thời gian ninh, nấu.
Giỏ đựng xương
Là linh kiện rời, có thể thiết kế dựa theo yêu cầu người sử dụng. Với giỏ lọc, bạn có thể nấu được những nồi nước lèo trong vắt. Chất lượng món ăn cũng nhờ vậy mà luôn đảm bảo từng ngày.
Hệ thống van xả
Mỗi sản phẩm được giao tới tay người sử dụng sẽ kèm theo van xả tháo rời. Để sử dụng, cần phải cuốn băng tan và gắn vào vị trí có sẵn dưới đáy nồi. Công cụ này giúp việc dọn rửa sau bán thuận tiện hơn rất nhiều.
Các bộ phận khác
Một số mặt hàng được thiết kế thêm phần bệ đỡ vuông vắn với 4 chân trụ. Tạo cảm giác an toàn cho chủ quán và khách hàng. Gắn dưới chân là các miếng đệm cao su, tăng sự ma sát với bề mặt tiếp xúc.
➥➥➥ NÊN ĐỌC: Nồi nấu phở điện 60 lít
3. Lợi ích khi sử dụng nồi nấu phở 50 lít trong đun nấu
Từ khi nồi phở điện 50 lít ra đời, bếp than dần dần “biến mất” trong các quán phở. Kể cả những cửa hàng truyền thống đã tồn tại hàng thập kỷ. Thiết bị đã khắc phục và giải quyết được nhiều vấn đề còn tồn đọng của kiểu nấu xưa cũ. Điều khiến sản phẩm ngày càng phổ biến không thể loại trừ những lý do sau.
3.1 Tiết kiệm tối đa điện năng
Tuy sử dụng công suất 4000W nhưng nồi điện 50 lít không hề hao điện như bạn nghĩ. Đơn giản vì thiết bị không sử dụng công suất tối đa toàn thời gian. Bạn chỉ cần gia nhiệt lớn khi bắt đầu đun. Sau đó, duy trì lượng nhiệt vừa phải để ủ ấm và khiến thực phẩm chín từ từ.
Đặt 1 phép tính nhỏ:
- Theo lý thuyết: Công suất hoạt động liên tục trong 8 tiếng của nồi 50 lít sẽ tốn 8×4 = 32 số điện.
- Trên thực tế: 1 tiếng đầu nồi sử dụng 4Kw, 4 tiếng sau giảm còn 2Kw, 3 tiếng còn lại chạy với 1Kw. Vậy tốn 1×4 + 4×2 + 3×1 = 15 số điện.
Từ số liệu cụ thể, bạn đã thấy rõ khả năng tiết kiệm điện của thiết bị đa dụng này rồi chứ?
3.2 Tốc độ đun nấu nhanh chóng
Thông thường, nếu sử dụng bếp than, bạn sẽ phải tốn từ 60’’ chờ nước sôi. Sau đó là 4-5 tiếng để hầm xương, chế biến nước dùng. Tuy nhiên, với nồi điện 50 lít, tổng thời gian giảm xuống chỉ còn 1,5-2h cho một nồi nước đậm đà và thơm ngon.
Chưa kể tới việc bạn không phải canh chừng khi nồi vận hành. Bởi khi đun nấu, nước không bị trào như thông thường. Nhờ vậy, thời gian chuẩn bị bán hàng cũng được tiết kiệm.
3.3 Không khói bụi – không tiếng ồn
Khi sử dụng bếp than, thậm chí là bếp gas, khí thải độc hại vẫn sản sinh và thoát ra ngoài. Tiếp xúc lâu ngày sẽ gây ra các chứng bệnh về phổi. Hơn nữa, bếp gas khi sử dụng lâu ngày sẽ đi kèm những âm thanh “ù, ù” khó chịu.
Với nồi phở 50 lít chạy bằng điện, bạn phải “tạm biệt” những vấn đề phiền phức trên. Tập làm quen với nguồn nhiên liệu an toàn, không khí trong lành và sự êm ái khi vận hành.
3.4 An toàn khi sử dụng
Quy trình lắp đặt nồi phở còn đi kèm với bộ cầu dao ngắt tự động. Bất cứ lúc nào có nguồn điện bị rò rỉ, nguồn sẽ đóng lại ngay lập tức. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, đó chỉ là những trường hợp hi hữu. Vì toàn bộ sản phẩm đã được tích hợp chất liệu cách điện, cách nhiệt.
4. Cách sử dụng nồi nấu phở 50 lít bền lâu
Với cẩm nang sử dụng chi tiết dưới đây, thiết bị của bạn sẽ được gia tăng tuổi thọ. Hiệu suất hoạt động cũng trở nên bền bỉ hơn so với cửa hàng khác.
Các bước tiến hành rất đơn giản, hãy thực hiện một cách lần lượt:
- B1: Kết nối nguồn điện an toàn, kín đáo. Lắp thêm cầu dao tự động. Đặt thiết bị ở nơi khô thoáng, hạn chế ẩm ướt nhất có thể.
- B2: Cho các nguyên liệu đã sơ chế vào nồi, đổ ngập nước. Mực nước cần cao hơn so với định lượng thông thường.
- B3: Chỉnh công suất lên tối đa. Sau khi nước sôi thì giảm nhiệt, để chế độ làm nóng. Nếu bị cạn thì cho thêm nước ấm. Tuyệt đối không bật công tắc khi chưa thêm nước vào nồi.
- B4: Vệ sinh nồi sau khi sử dụng. Có thể sử dụng giấm pha loãng để bề mặt inox được sáng bóng. Sau đó để ráo nước và vệ sinh lại bằng khăn khô.
5. Địa điểm bán nồi nấu phở điện 50 lít siêu chất lượng
Bạn đã có sự lựa chọn cho mình là một chiếc nồi nấu phở 50 lít. Vậy việc cần làm tiếp theo chính là tìm kiếm một cơ sở uy tín. Giữa bao nhiêu xưởng sản xuất, cửa hàng phân phối, liệu bạn đã có nơi nào để gửi gắm niềm tin hay chưa?
Kanawa là thương hiệu mới trên thị trường cung cấp thiết bị công nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, công ty đang dần tạo được chỗ đứng với sự ủng hộ từ khách hàng cũ và mới. Ngoài nồi nấu phở điện, thiết bị bếp Kanawa còn cung cấp nồi cháo, tủ hấp cơm, tủ hấp bánh bao,…
Khi mua sắm tại Kanawa, quý khách hàng sẽ nhận được vô vàn ưu đãi, từ chi phí đến dịch vụ hậu mãi. CSBH, 1-1 đều được công khai trực tiếp và rõ ràng trên website. Hơn nữa, giá bán của công ty luôn đảm bảo cạnh tranh nhất trên thị trường.
Nồi nấu phở 50 lít là một thiết bị cần có trong các gian bếp. Đặc biệt là những nơi kinh doanh món nước truyền thống. Nhấn nút “Đặt hàng ngay” để nhận tư vấn từ bộ phận CSKH chuyên nghiệp.