Skip to main content

Cách Làm Bánh Bao Gạo Lứt Gà Nấm: Siêu ngon, Đơn giản

1.868 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (3 bình chọn)

Bánh bao gạo lứt gà nấm – bạn có biết món ăn nghe vừa quen vừa lạ này không? Quen là bởi gạo lứt và gà, nấm thì ai mà chẳng biết thế nhưng làm bánh từ các nguyên liệu này thì lại có phần khá mới mẻ. Vậy cách làm món bánh này như thế nào?  Có khác gì so với khi làm các loại bánh thông thường không. Các bạn hãy đọc ngay bài viết này để có câu trả lời nhé. 

1. Bánh bao gạo lứt gà nấm có ngon không?

Đúng vậy khi nghe nhắc tên bất kì một món ăn nào thì cái mà chúng ta thắc mắc đầu tiên bao giờ cũng là ” món ăn này có ngon không?” Vậy theo bạn thì hương vị của món ăn này như thế nào? 

bánh bao gạo lứt

Đa số những người đã từng ăn thử đều có cùng cảm nhận chung là khá ngon, một vị ngon lạ. Vỏ bánh được làm từ bột gạo lứt nên có màu hơi tím, một số lại có màu hơi nâu và có các vết chấm bên ngoài. Khi ăn rất mềm, bạn còn có thể tách từng lớp vỏ ra được luôn như vậy là thấy chất lượng như thế nào rồi đó. Hương vị bột có phần nhạt hơn bánh làm từ gạo tẻ nhưng mùi thì lại thơm phức. Còn phần nhân được làm hoàn toàn từ thịt ức gà kết hợp với nấm hương, nấm đùi gà, cà rốt, tiêu ăn bùi bùi, ngọt ngọt, không hề bị khô. 

Món ăn này chính là hiện thân của sự kế thừa và sáng tạo từ bánh bao gà nấm trước đó. Bánh được những người ăn theo chế độ giảm cân, giữ dáng nghĩ ra. Thế nhưng từ khi bước chân vào làng ấm thực Việt thì không ngờ nó lại HOT và được nhiều người yêu thích đến vậy. 

➤➤➤ LIỆU RẰNG CÓ NÊN: Hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu?

2. Cách làm bánh bao gạo lứt gà nấm tại nhà siêu nhanh

Nếu vẫn chưa có cơ hội ăn thử hay chưa tìm được chỗ bán thì bạn hãy tự vào bếp làm luôn một mẻ cho cả gia dình cũng thưởng thức nhé. Với công thức của Kanawa thì cách làm món ăn này siêu đơn giản luôn, bạn chỉ cần hơn 1 giờ là đã có thể cho ra một mẻ bánh chất lượng rồi.  

làm bánh bao gạo lứt tại nhà

2.1 Nguyên liệu cho món ăn

  • Bột gạo lứt: 600g
  • Bột nở: 50g
  • Bột năng: 50g
  • Thịt gà: 400g
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Nấm hương: 50g
  • Nấm đùi gà: 100g
  • Gia vị: muối, dầu hào, hạt mêm, tiêu..

trộn bột gạo lứt

2.2 Các bước chế biến

Bước 1: Trộn bột 

Bạn dùng một cái mâm hoặc một cái bát to cho khoảng 550g bột vào đó, bạn giữ lại một chút bột để làm lớp áo và phòng trường hợp khi trộn bột bị nhão.

  • Thêm vào bột: 5g muối, 50g bột nở, trộn cho thật đều
  • Tiếp đó, cho nước từ từ vào bột chứ không đổ thẳng 1 lần ngay từ đầu. Vừa cho nước bạn vừa trộn đến khi thấy bột dẻo đều bề mặt bột mịn không bị nứt, ấn tay vào có độ nảy là được. 
  • Nếu có thời gian bạn hãy nhào thật kỹ, càng kỹ thì bột càng tơi, xốp và bánh được nở to.

Bước 2: Ủ bột

Bạn cho bột vào một chiếc hộp lớn, dùng nắp, khăn vải đậy kín để men kích nở, không bị không khí xung quanh làm ảnh hưởng.

Thời gian ủ bột 45-50 phút trong nhiệt độ 12-15 độ C. Nếu ủ ít hơn thì bột vẫn nở nhưng không đủ độ tơi xốp, còn ủ lâu quá sẽ làm men bị chua khi hấp bánh ăn sẽ đắng. 

làm nhân gà nấm

Bước 3: Làm nhân 

  • Thịt gà bạn rửa sạch, thái sợi hoặc băm nhỏ 
  • Cà rốt bạn gọt vỏ và bào thành các sợi mỏng
  • Hành tây bạn cắt thành dạng hạt lựu 
  • Nấm đùi gà, nấm hương cũng cắt hạt lựu như hành tây

Bạn dùng một chảo lớn cho các nguyên liệu trên vào xào, khi gần chín nêm thêm chút dầu hào, hạt nêm, tiêu và pha 20g bột năng vào nước cho vào xào cùng. Bột năng có tác dụng làm kết dính, để nhân không bị rời ra khi ăn.

Bước 4: Nặn bánh

  • Bạn lấy bột đã ủ ra, nhào lại bột khoảng 2 phút và chia đều nhau. Dùng que cán dẹt , cho vào giữa một thìa nhân gà và gói vỏ lại. 
  • Bạn có thể tạo hình tùy thích, Kích cỡ bánh cũng tùy thuộc vào bạn muốn làm to hay bé chứ không có quy định cụ thể.
  • Sau khi nặn xong bạn lót dưới mỗi bánh 1 miếng giấy nến để khi hấp không bị dính vào nồi và đế không bị nhão.

nặn bánh gạo lứt

Bước 5: Hấp bánh

Nếu làm tại nhà thì có thể hấp bằng nồi cơm điện, nồi bếp gas, còn nếu hấp để bán với số lượng nhiều thì nên chon tủ hấp mini để có được hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý trong khi hấp:

  • Chỉ xếp bánh vào đồ hấp khi đã lót giấy nến phía dưới bánh 
  • Khoảng cách giữa các bánh cách đều nhau, nhớ để một khoảng đủ rộng cho bánh nở
  • Hấp với nhiệt độ cao và trong thời lượng vừa đủ (hấp lâu quá không làm bánh chín thêm mà vỏ còn bị dai, nhăn)

thành phẩm bánh gạo lứt

➽➽➽ CÓ NÊN MUA: Tủ hấp banh bao mini thanh lý?

3. Mẹo mua nguyên liệu làm bánh bao gà nấm chuẩn nhất

Do món bánh này có khác biệt hơn so với các loại trước đây, vì thế bạn nên xem thêm một số cách mua nguyên liệu. Như vậy ngay từ lần làm đầu tiên cũng sẽ có được chất lượng ngon và không thất bại. 

3.1 Mua bột làm bánh

Có bánh bao gạo lứt thì trên thị trường cũng có bán bột gạo lứt luôn. Bạn nên mua các gói bột đóng sẵn này thay vì đi mua gạo và nghiền thành bột vừa mất thời gian vừa không đúng tỷ lệ. Bột gạo lứt được bán nhiều ở các siêu thị, tiệm tạp hóa, chọn mua của thương hiệu nào cũng được nhé.

mua bột gạo lứt

3.2 Mua thịt gà

Thịt gà làm nhân bánh nên là loại nạc và không có da, bạn có thể mua phần ức hoặc nếu không muốn khô quá thì có thể chuyển sang thịt đùi (Khi làm nhân bạn sẽ lọc da và bỏ xương đi). 

4. Bí quyết hấp bánh bao gà nấm siêu nhanh bằng tủ hấp công nghiệp mini

Ngày nay, làm giàu bằng việc bán bánh bao đang trở thành một tiềm năng, một ngành nghề béo bở bởi lượng cầu về sản phẩm đang ngày một nhiều hơn. Bạn có thể tận dụng cơ hội này biết đâu sẽ ăn nên làm ra đó. Tuy nhiên, để nắm chắc thành công hơn bạn hãy đầu tư một sản phẩm tủ hấp bánh bao 6 khay cho cửa hàng mình nhé. Sản phẩm của Kanawa có đa dạng dung tích, thiết kế gọn đẹp, chất lượng cao cấp….mang lại lợi ích lâu dài cho người dùng. Để biết chi tiết hơn về sản phẩm này bạn hãy liên hệ Hotline Kanawa 0915. 86.1515.

tủ hấp bánh bao

Cách làm bánh bao gạo lứt gà nấm trên đây được chia sẻ từ các đầu bếp chuyên nghiệp. Vậy nên, bạn có thể yên tâm về quy trình cũng như thành phẩm. 

0 đánh giá cho Cách Làm Bánh Bao Gạo Lứt Gà Nấm: Siêu ngon, Đơn giản

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách Làm Bánh Bao Gạo Lứt Gà Nấm: Siêu ngon, Đơn giản
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để
nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay