Skip to main content

Hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu: Thơm, Giòn, Ngon

Bánh bao là món ăn vặt dễ làm với những nguyên liệu rất đơn giản. Hôm nay, Kanawa sẽ cùng bạn tìm hiểu cách hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu xem có thực sự tiện dụng, tiết kiệm thời gian hay không nhé?

1. Cách hấp lại bánh bao bằng nồi chiên không dầu

Nhiều người có thói quen mua đồ làm sẵn về bỏ vào tủ lạnh để tiện ăn sáng. Khi muốn ăn chỉ cần bỏ vào nồi hấp lại là được. Tuy nhiên việc chuẩn bị xoong, nồi, nước, khay hấp… khá lỉnh kỉnh và mất thời gian. Nếu bạn đang muốn tìm cách làm nóng thức ăn nhanh chóng thì hãy thử hâm bằng nồi chiên không dầu.

hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu

Trước tiên, cần làm rõ nồi dùng để “chiên nướng” thì có thể hấp đồ ăn được không. Câu trả lời là hoàn toàn có. Nồi chiên tạo nhiệt từ hai bộ phận là bộ phận tạo nhiệt và bộ phận truyền nhiệt. Ngoài ra, thiết bị thường có phần quạt tản nhiệt phía trên để nhiệt toả ra đều trong khoang nồi. Nhờ đó, nó có thể được sử dụng để hâm thức ăn như một chiếc lò vi sóng.

Nếu bạn muốn hâm nóng, chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp để bánh vừa đủ nóng mà không bị cháy xém. Với các loại bánh nói chung, nên hấp ở nhiệt độ 120 độ trong vòng 3 – 5 phút.

Cách thực hiện:

  • Dùng giấy nến hoặc một chiếc đĩa nhôm, sứ đặt vào khay đựng thức ăn để đặt bánh vào nồi. Tuyệt đối không dùng nilon, nhựa hay mica vì những vật liệu này sẽ gây nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ cao
  • Khởi động nồi ở nhiệt độ khoảng 100 độ C trong 5”
  • Cho thức ăn (được đặt trên giấy nến hoặc đĩa nhôm, sứ) vào nồi thật nhanh, tránh bị thoát nhiệt
  • Cài đặt nhiệt độ 120 phút và thời gian 3 – 5 phút
  • Sau khi nồi tự động tắt bạn kiểm tra xem món ăn đã đạt độ nóng chưa. Nếu đã đủ nóng, bạn dùng gang tay lấy ra ngoài và thưởng thức ngay.

Cũng giống như lò vi sóng, loại nồi này sẽ giúp làm nóng thức ăn từ trong ra ngoài cấp tốc. Tuy nhiên, nhược điểm là bánh sẽ bị khô hơn so với hấp cách thuỷ.

làm bánh

Để khắc phục điểm này bạn có thể áp dụng 2 mẹo dưới đây:

Mẹo số 1: Bạn cũng có thể tận dụng giấy bạc để bọc thức ăn lại giúp giữ nước bên trong và làm quá trình nấu hấp nhanh chóng hơn. 

Mẹo số 2: Xếp thức ăn vào một chiếc khay hoặc bát sâu lòng, đặt thêm một chén nước bên trong rồi gói lại bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó cho cả khay/ bát vào nồi để hấp.

2. Cách chiên bánh bao bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn không thích đồ ăn làm sẵn mà muốn tự mua nguyên liệu về để chế biến tại nhà thì hãy thử áp dụng theo quy trình dưới đây.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Loại bánh này có hai phần chính là phần vỏ mềm xốp và phần nhân mặn hoặc nhân chay. Tùy vào sở thích của gia đình bạn để chuẩn bị nhân. 

Bạn có thể dễ dàng tìm được nguyên liệu chế biến tại siêu thị, các cửa hàng tiện lợi hay ngoài chợ.

Nguyên liệu:

  • 500g bột bánh (loại pha sẵn)
  • 300g khoai lang tím
  • thể mua thêm một ít vừng đen

nghiền khoai lang tím

2.2. Làm bánh

  • Khoai lang luộc chín, bóc vỏ, nghiền mịn trộn với đường, sữa vừa ăn.
  • Đổ bột ra bát, thêm từ từ nước nóng khoảng 40 độ C và trộn thật đều 
  • Khi bột đã đủ nước, dùng tay nhào bột thật mịn tới khi không dính tay 
  • Lăn bột thành các thanh dài, chia bột thành nhiều phần
  • Dùng lòng bàn tay viên tròn rồi ấn dẹt ở giữa, đặt nhân khoai lang tím vào 
  • Dùng tay khéo nặn vỏ bánh hết nhân và nhúm lại ở phần trên

2.3. Tiến hành chiên bánh

Đặt bánh vào khay và quét một lớp nước mỏng lên bề mặt từng chiếc, có thể rắc thêm chút vừng lên phía trên

Làm nóng thiết bị đến nhiệt độ 160 độ C trong vòng 3 phút. Đặt bánh vào nồi và đợi 8 – 10 phút. Sau đó mở nồi lật mặt bánh và chiên tiếp trong khoảng 5 phút là chín.

2.4. Thành phẩm

Sau khi chiên, dùng gang tay lấy thành phẩm vàng giòn, thơm ngon từ trong nồi ra. Bánh chiên bằng nồi chiên sẽ chín đều từ trong ra ngoài mà không bị ngấm dầu mỡ như cách thông thường.

thành phẩm bánh

3. Lưu ý khi nướng bánh bao bằng nồi chiên không dầu

Một số lưu ý để chất lượng đồ ăn được thơm ngon hơn:

  • Nếu không mua được bột làm bánh pha sẵn bạn có thể mua bột mì và bột nở rồi nhào bột vỏ bánh theo cách truyền thống. Tuy nhiên, cách này sẽ mất thời gian ủ bột để lớp vỏ được dai và ngon hơn.
  • Với loại bột pha sẵn, bạn lưu ý dùng nước có nhiệt độ khoảng 40 độ C. Không nên dùng nước quá nóng hay quá lạnh. Dùng nước quá nóng sẽ làm chế men nở trong bột chết khiến phần vỏ bên ngoài không nở được, dùng nước lạnh thì độ nở của lớp vỏ cũng kém hơn.
  • Có thể biến tấu phần nhân bên trong tùy theo sở thích của gia đình. Nếu làm nhân mặn thì nên chế biến trước để phần nhân đã đạt được độ chín nhất định, khi chiên bánh sẽ không mất nhiều thời gian đợi nhân chín
  • Khi hấp cần tránh để bánh chạm vào nhau, khi ra lò sẽ không bị dính, lớp vỏ bên ngoài sẽ giữ được tròn đẹp. Vì thế, một thiết bị sẽ chỉ hấp được khoảng 3 – 4 chiếc/lần. Đây cũng là điểm bất tiện khi sử dụng nồi chiên để hấp bánh bao.

4. Cách hấp bánh bao bằng tủ hấp số lượng lớn, nhanh, sạch, tiết kiệm

Hấp bánh với nồi chiên không dầu tương đối đơn giản và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, nhược điểm là mỗi lần hấp hoặc chiên sẽ chỉ làm chín được một số lượng ít. Chưa kể bánh ra lò sẽ hơi bị khô so với cách hấp cách thuỷ thông thường.

tủ hấp bánh bao kanawa

Nếu muốn làm chín số lượng nhiều hơn mà vẫn đảm bảo thơm ngon thì nên dùng tủ hấp chuyên dụng. 

Sản phẩm tủ hấp bánh bao trên thị trường hiện nay rất đa dạng mẫu mã và giá cả. Chỉ cần tìm đến một địa chỉ uy tín bạn sẽ được tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Một trong những địa chỉ uy tín để bạn tìm hiểu về sản phẩm là Kanawa. Đơn vị chuyên về các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh.

Khi mua hàng bạn sẽ luôn yên tâm về chất lượng và chính sách bảo hành sản phẩm của thương hiệu.

Hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu là mẹo nhà bếp đơn giản và tiết kiệm thời gian. Nhưng để có những mẻ bánh chất lượng nhất thì bạn hãy tham khảo sản phẩm tủ hấp Kanawa nhé!

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu: Thơm, Giòn, Ngon
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để
nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay