Skip to main content

Tủ Hấp Bánh Bao Mini Thanh Lý: 5 Lưu ý khi mua đồ cũ

Bạn đang có ý định mở bán bánh bao đang băn khoăn không biết nên chọn tủ hấp bánh bao mini thanh lý hay mua mới để vừa tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả? Vậy hãy tham khảo ngay bài viết sau của Kanawa để cân đối và có được lựa chọn hợp lý nhất cho mình nhé. 

1.Tạo sao tủ hấp bánh bao mini thanh lý được nhiều người lựa chọn?

Tủ hấp bánh công nghiệp ra đời mang lại sự đẳng cấp, khác biệt hơn hẳn so với những chiếc nồi hấp bánh cũ hay cách hấp truyền thống. Chỉ trong một thời gian ngắn từ khi ra mắt, chiếc tủ đã làm mưa làm gió, xuất hiện ở hầu hết các tiệm bán bánh trên khắp cả nước.

tủ hấp bánh bao mini

Một số đặc điểm nổi trội của tủ phải kể đến như: 

1.1 Bày biện được nhiều loại bánh

Đúng vậy, với thiết kế nhiều tầng hấp (4 đến 5 tầng) thì tủ không chỉ đẹp mắt mà nó còn nâng cao tính hiệu quả sử dụng. Nếu trước đây bạn tận dụng hấp bánh vào nồi cơm điện, nồi xôi, mỗi lần chỉ được 5 – 7 chiếc thì với tủ hấp chuyên dụng số lượng bánh có thể lên tới 30 – 40 chiếc/lần. 

Ngoài bánh bao, bạn có thể hấp nhiều loại khác như bánh tẻ, bánh giò, há cảo,…. Chiếc tủ xứng đáng là thiết bị “ruột” của các nhà hàng, khách sạn, siêu thị, cửa hàng tiện lợi.  

1.2 Giữ bánh nóng lâu hơn

Khi hấp ở các loại nồi cũ, lúc bánh chín bạn sẽ phải lấy ra ngoài để ở nhiệt độ thường. Như vậy, nếu không ăn ngay bánh sẽ bị cứng lại và khô phần vỏ. Muốn ăn ngon bạn cần hấp lại lần nữa, tuy nhiên việc hấp đi hấp lại sẽ khiến vỏ bánh bị nhão, ăn không được ngon nữa. 

Còn với tủ hấp công nghiệp mini thì lại hoàn toàn khác, sản phẩm tích hợp 2 trong 1 vừa có thể hấp chín, làm nóng bánh cả ngày. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng từ 30 – 100 độ C, để ở mức 100 độ khi đun sôi nước và giảm nhiệt thấp hơn khi giữ nóng nhằm tiết kiệm điện năng tối đa. 

1.3 Thiết kế thông minh, bắt mắt

thiết kế tủ hấp bánh bao miniTủ hấp làm theo dạng hình chữ nhật, 4 mặt được bao quanh bởi các tấm kính cường lực. Mặt kính trong suốt, chắc chắn, chịu được nhiệt độ cao, bánh được nhìn thấy từ bên ngoài tạo sự hấp dẫn, thu hút sự chú ý của khách hàng

Ngoài ra, lớp kính tạo sự thông thoáng, cảm giác tủ nhìn rộng hơn diện tích thực tế. Khay đựng bánh làm từ inox 304 chống gỉ, sáng bóng, có thể tháo rời, vô cùng thuận tiện.

1.4 Sử dụng đơn giản

Cách sử dụng tủ hấp rất đơn giản, bạn chỉ cần làm một vài thao tác là tủ đã có thể hoạt động. Quy trình các bước sử dụng tủ như sau: 

  • Bước 1: Cho nước vào phần nồi hấp phia dưới tủ
  • Bước 2: Xếp bánh đều lên khay, khay càng gần với bộ phận chứa nước sẽ càng nóng nhanh hơn. 
  • Bước 3: Đóng kín cửa tủ, cắm điện, điều chỉnh mức nhiệt độ bằng núm điều chỉnh phía dưới chân tủ hấp
  • Bước 4: Đợi bánh nóng và lấy ra thành phẩm sử dụng ngay.

2. Hạn chế của tủ hấp bánh bao thanh lý so với tủ mới

Mỗi loại hàng thanh lý sẽ gặp phải những vấn đề riêng, nhưng chung quy lại thì chất lượng và độ bền chắc chắn không thể so sánh được với tủ mới.

tủ hấp mini cũ

Dưới đây là một vài nhược điểm bạn có thể dễ dàng nhận thấy nhất.

2.1 Bánh hấp không đảm bảo chất lượng

Nhiệt độ ổn định sẽ làm chất lượng bánh mềm, xốp, không bị đọng hơi nước và chín đều. Và với những chiếc tủ cũ điều này thường không được đảm bảo. 

Thanh nhiệt do đã sử dụng lâu sẽ bị xuống cấp, nhiệt độ không đủ làm nước bốc hơi không đều khiến bánh ở khay dưới thì chín nhưng bị mềm, bánh ở khay trên có thể chín vỏ nhưng nhân vẫn còn lạnh.

Chất lượng không đảm bảo sẽ làm giảm độ ngon của bánh, lâu dần sẽ mất khách, buôn bán không thuận lợi.

Vấn đề này chỉ được giải quyết khi bạn mua thanh nhiệt mới, nâng cấp lại tủ. Tuy nhiên, nó sẽ tốn một khoản chi phí kha khá và làm gián đoạn việc kinh doanh.

2.2 Thời gian hấp bánh lâu

Chính vì việc hấp bánh chín không đều nên bạn phải tăng thời gian lên. Thông thường, khi tủ hoạt động tốt thì thời gian cho một lần hấp là khoảng 20 – 25 phút, nếu có lỗi thì sẽ tốn 35 – 40 phút/lần.

bánh bao hấp tủ thanh lý

Nhiều trường hợp nước cứ lăn tăn mà không thể sôi sẽ cần cả tiếng đồng hồ bánh mới chín. Thế nhưng, chất lượng thì không hề ngon. Nếu tiệm của bạn kinh doanh đông khách thì chiếc tủ như vậy chắc chắn không thể đáp ứng nhu cầu phục vụ tốt được. 

2.3 Liên tục phải sửa chữa

Có thể tủ nhìn rất mới nhưng thực chất đó chỉ là độ bóng bẩy người bán tân trạng lại để nhìn bắt mắt hơn mà thôi. Khi đã lựa chọn mua hàng cũ đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận sửa chữa. Số lần sửa chữa thường sẽ tỉ lệ thuận với thời gian sử dụng, dùng càng lâu càng bị hao mòn và xuống cấp.

2.4 Tiêu hao nhiều nguyên liệu

Thời gian đun sôi lâu, dẫn đến lượng điện sử dụng tăng lên, tăng nguồn nguyên liệu tiêu tốn và tăng chi phí tiền điện cho gia đình. Bạn cứ ngỡ đã tiết kiệm được một khoản phí kha khá khi mua nhưng tính kĩ ra thì có khi nó còn đắt hơn việc mua đồ mới. 

2.5 Không đảm bảo vệ sinh

Là thiết bị trực tiếp hấp đồ ăn và sử dụng luôn, vậy liệu rằng hàng tủ cũ có đảm bảo được vệ sinh hay không? Về thẩm mỹ, dù đã được vệ sinh sạch thì nhìn vẫn hơi bị xỉn, không được sáng bóng, kính bị mờ đục, bánh hấp giảm đi ngộ ngon ngay cả khi chưa ăn thử. 

Một vài trường hợp tủ quá lâu còn có vết gỉ lem nhem ở khay hấp, bị bong tróc phần decal dán.

3. Nên mua tủ hấp cũ trong trường hợp nào

Nói như vậy không có nghĩa là hàng cũ không thể sử dụng. Sản phẩm này vẫn được bán rất nhiều trên thị trường nhưng so với nồi hấp phổ thông thì vẫn có những điểm vượt trội nhất định. Tủ thanh lý sẽ là lựa chọn hợp lý khi:

3.1 Tài chính không cao

Thiết bị giá rẻ giải quyết vấn đề nguồn vốn ít, bạn vẫn có thể kinh doanh ngay cả khi vốn đầu tư ban đầu không nhiều. Nó sẽ là phương án giải quyết hợp lý nhất ngay lúc này. Sau khi đã kinh doanh ổn hơn bạn có thể cân nhắc đổi sang mua tủ mới cũng chưa muộn. 

3.2 Kinh doanh ngắn hạn

Kinh doanh cho sự kiện, hội chợ…các hoạt động kinh doanh diễn ra vài ngày và vài tháng mới có một lần thì đầu tư tủ hấp mới có phần lãng phí. Bạn có thể chọn các mẫu tủ cũ giá rẻ, mẫu mã mới vừa vẫn đáp ứng được về thẩm mỹ vừa tối ưu chi phí. 

sủ dụng tủ cũ khi nào

3.3 Mua bán nhanh chóng

Cũng là kinh doanh nhưng không phải là kinh doanh bán bánh bao mà là kinh doanh tủ hấp bánh. Bạn có thể thu mua tủ cũ sau đó sửa chữa lại bán trực tiếp đến tay người dùng. 

4. Mua tủ hấp bánh bao mới 100% – Giá rẻ như hàng thanh lý

Từ những bất cập mà sản phẩm thanh lý mang lại, Kanawa đã tạo ra sản phẩm tủ hấp bánh bao mới có giá thành hợp lý, đảm bảo mọi tính năng sử dụng cho người dùng. 

  • Hàng chính hãng có tem mác xuất xứ 100%
  • Giá thành rẻ nhất thị trường, giá bán tại xưởng không qua trung gian.
  • Sản phẩm đa dạng chức năng, mẫu mã bắt mắt, sang trọng 
  • Hình ảnh sản phẩm như quảng cáo

Tin rằng những thông tin trên phần nào đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tủ hấp bánh bao mini thanh lý. Bạn hãy cân nhắc giữa mục đích sử dụng và chi phí hiện có thể có quyết định hợp lý nhé. 

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Tủ Hấp Bánh Bao Mini Thanh Lý: 5 Lưu ý khi mua đồ cũ
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để
nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay