Skip to main content

Cách Làm Bánh Bao Bò Phô Mai: Thơm, Ngon, Miễn chê

Bánh bao bò phô mai dù ra đời đã lâu nhưng vẫn giữ được cho mình sức hấp dẫn riêng mà không loại nào sánh được. Cái ngon ở đây không chỉ nằm riêng ở vỏ, nhân thịt, phô mai chảy mà nó là sự hòa quyện cùa tất cả những nguyên liệu. Từ đó, tạo một hương vị “độc nhất – ăn là say đắm”.

1. Sức hấp dẫn khó cưỡng của bánh bao bò phô mai

Riêng về đồ ăn thì ít có món nào được gọi là hoàn hảo bởi mỗi người sẽ có một vị giác và có 1 cảm nhận khác nhau. Nhưng với bánh bao bò phô mai thì lại khác bởi hầu như ai đã từng ăn đều nhận xét rằng cực kỳ ngon. Món này đặc biệt hợp cho trẻ nhỏ, người già bởi mùi vị hấp dẫn và mềm mịn nên càng dễ ăn.

Bánh bao bò phô mai ngon

1.1 Nhân phô mai thơm ngậy

Đặc điểm của phô mai là ăn béo, bùi, hơi ngậy, khi nóng sẽ chảy ra ở dạng lỏng và có thể kéo sợi được. Kiểu phô mai này đã rất HOT một thời, thường được dùng cho xúc xích, pizza,  các loại đồ ăn chiên, rán là chính. Thế nhưng, khi được dùng làm nhân bánh thì lại càng hấp dẫn hơn. Chỉ cần bửa đôi chiếc bánh ra là bạn đã có thể ngửi ngay được mùi hương thơm “quyến rũ” vô cùng.

1.2 Thịt bò băm đậm vị

Phô mai thơm ngon là vậy thế nhưng cái chính làm nên sự hoàn hảo cho phần nhân lại chính là phần thịt bò băm. Thịt bò được chọn phần có cả nạc và mỡ, thịt mềm, không dai , băm nhỏ theo kiểu nát nhưng không đứt rời hẳn. Như vậy, khi ăn nhân không bị rơi ra ngoài mà vẫn giữ được sự gắn kết với nhau. Thịt bò sẽ được ướp với các gia vị gồm: dầu hào, tiêu, mắm,…cho ngấm đậm sau đó mang đi xào chín và dùng làm nhân.

1.3 Phần vỏ trắng xốp

Loại bánh này sẽ có phần nhân đỏ đậm, hơi nâu xen lẫn một chút màu vàng của phô mai. Còn lớp vỏ bên ngoài vẫn phải giữ được màu trắng tinh nguyên chất từ bột.

Vỏ bánh bao bò phô mai mềm xốp

Và trong khâu trộn, nhào, hấp bánh bạn cần làm thật khéo để tạo độ xốp, bông chứ không được để dai. Nếu làm được như vậy thì tổng thể thành phẩm mới đạt độ hoàn hảo và chuẩn vị ngon.

➤➤➤ XEM THÊM VỀ: Bánh bao gạo lứt gà nấm

2. Cách làm bánh bao bò phô mai nhanh ngon miễn chê

Nhìn chung nếu so với loại bánh thông thường thì bánh bao bò phô mai vẫn chưa được nhiều bắt tay làm. Lý do là bởi nguyên liệu cho món ăn này đắt và cách ướp bò không bị ngấy cũng không phải đơn giản. Nếu bạn cũng đang gặp trường hợp như vậy thì hãy đọc ngay các hướng dẫn chi tiết sau nhé. 

2.1 Nguyên liệu

  • Bột mì: 600g
  • Men nở: 35g
  • Thịt bò: 600g
  • Hành tây: 1 củ
  • Phô mai: 300g
  • Gia vị ướp: nước dầu hào, tương chinsu, hạt mêm, dầu ăn,…
  • Dụng cụ làm bánh bao: dụng cụ cán/ủ/nhào bột và một nồi hoặc tủ hấp bánh bao 6 khay

Nguyên liệu làm bánh bao bò phô mai

2.2 Cách làm

Có nhiều cách làm thực hiện nhưng nếu muốn làm nhanh và đảm bảo thời gian ủ bột, thời gian ướp thịt thì bạn hãy áp dụng công thức này.

Bước 1: Hòa men nở

Men nên được hòa với nước trước để kích nở, nếu bạn chỉ để nguyên và trộn cùng bột luôn lúc đầu thì sẽ không có tác dụng. Việc kích men sẽ được làm như sau: Bạn cho men ra 1 cái bát, cho vào đó 60ml nước ấm 70 độ C. Đậy kín miệng bát, để khoảng 12″ cho đến khi men nổi lên mặt, có màu nâu nhạt và có bọt khí là được. 

Bước 2: Nhào bột

Cho men vào bột bánh trộn đều trước, thêm nước vào tiếp để bột thật dẻo là đạt yêu cầu. Tuy nhiên, lúc này bạn nên nhào bột tiếp để bột được bông xốp hơn chứ nếu chỉ trộn mà không nhào thì bánh sẽ không có độ ngon được.

Nhào bột bánh bao bò phô mai

Bước 3: Ủ bột bánh bao

Nguyên tắc ủ bột: bạn cho bột vào một chiếc nồi, đậy thật kín để tách biệt hoàn toàn với không khí bên ngoài. Ủ từ 30 đến 50 phút, trong quá trình này liên tục kiểm tra tình trạng bột, khi thấy đạt yêu cầu thì lấy ra để làm bánh.

Bước 4: Làm nhân bò phô mai

  • Thịt bò: Bạn rửa sach thịt và băm nhỏ, băm đến khi nào thịt đứt vụn rời nhau là được. Cũng cũng không nhất thiết phải băm quá nhỏ đâu nhé, để thịt rõ miếng một chút ăn sẽ đã hơn. Bạn ướp thịt với chút dầu hào, hạt nêm cho có vị vừa ăn.
  • Phô mai: nếu là dạng bào sợi có thể dùng luôn, còn nếu chưa thì hãy cắt miếng nhỏ bằng viên đậu xanh. 
  • Làm nhân: Cho thịt bò vào trước rồi cho nhân vào sau (việc này thực hiện khi nặn).

Nhân bánh bao bò phô mai

Bước 5: Tạo hình 

Bạn lấy tỷ lệ bột bằng 2 lần tỷ lệ nhân, cán mỏng làm vỏ, cho bò cùng phô mai vào giữa làm nhân. Nặn tròn bánh cho lớp vỏ mịn, không bị nhăn, có nếp gấp nữa là hoàn hảo.

Tuy nhiên, tỷ lệ bột nhân có thể thay đổi nếu bạn muốn ăn nhiều vỏ, ít nhân hơn. Cứ thoải mái làm theo sở thích, miễn sao sử dụng được hết các nguyên liệu đã chuẩn bị để không bị lãng phí. 

Bước 6: Hấp chín

Công đoạn cuối cùng để có thể cho ra thành phẩm chính là mang bánh đi hấp. Bạn xếp từng chiếc vào từng khay, giàn đều, đóng tủ lại và điểu chỉnh nhiệt độ, thời gian. Đến khi chín bạn nhấc cả khay ra ngoài, lấy bánh ra đĩa và sử dụng, nhớ rút điện tủ hấp và vệ sinh. 

Hấp bánh bao bò phô mai

3. Mẹo để làm được bánh bao bò có phô mai kéo sợi

Nếu là người sành ăn thì bạn sẽ thấy phô mai có rất nhiều loại. Có loại hợp với việc ăn luôn, có loại phải nấu và có loại thì kéo sợi được có loại lại không. Chính vì thế, nếu muốn kéo sợi được thì bạn cần nắm được các bí quyết sau:

  • Nên mua loại dạng đã bào sợi sẵn, chọn loại dùng cho bánh pizza 
  • Khi hấp bạn nên để lửa to cho nguyên liệu này chảy ra hòa quyện với thịt 
  • Lúc hấp xong bạn hãy để bánh nguội rồi ăn thì sẽ kéo sợi dễ hơn

4. Bí kíp bảo quản bánh bao bò phô mai dùng được lâu

Việc làm món ăn này mất nhiều thời gian nên không thể thực hiện mỗi ngày được. Để tiện lợi hơn thì bạn nên làm một lần và những lần sau chỉ cần hấp lại là có thể ăn luôn rồi. Nhưng để có thể làm được như vậy thì bạn cần học trước cách bảo quản trước đã. 

Bảo quản bánh bao bò phô mai

Việc cất bánh bao đúng cách sẽ giúp bạn kéo dài thêm thời gian, đảm bảo bánh vẫn ngon. Và cách tốt nhất chính là bạn hãy cấp đông theo mẹo sau: cho bánh vào túi ni lông/hộp nhựa/gói giấy báo…Bạn làm theo kiểu nào cũng được, miễn sao thanh phẩm được gói thật kín và không chứa không khí bên ngoài.

Cho bánh vào tủ đông, khi ăn bạn sẽ lấy ra ngoài trước 1 tiếng rồi hấp và dùng như bình thường. 

Kanawa.vn cam kết rằng nếu bạn làm bánh bao bò phô mai theo như hướng đẫn trên đây thì chắc chắn sẽ thành công ngay đó. Vậy còn ngại gì mà chúng ta không vào bếp luôn thôi nhỉ. 

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách Làm Bánh Bao Bò Phô Mai: Thơm, Ngon, Miễn chê
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để
nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay