Skip to main content

7 Dụng Cụ Làm Bánh Bao: Tiện lợi, Giá rẻ, Chất lượng nhất

Đối với những ai yêu thích làm bánh thì chắc hẳn biết được sự quan trọng của các công cụ hỗ trợ. Chúng không chỉ giúp các thao tác được diễn ra nhanh hơn mà còn tạo ra một vẻ ngoài hoàn hảo cho thành phẩm. Đối với bánh bao cũng vậy, nếu tất cả các công đoạn đều làm bằng tay thì sẽ rất vất vả. Thế nên, combo dụng cụ làm bánh bao Kanawa giới thiệu sau sẽ mang đến giải pháp tiện ích cho tất cả mọi người khi muốn làm bánh.

1. 7 Dụng cụ làm bánh bao quan trọng cần có

Làm bánh không khó nhưng các bước thực hiện hơi phức tạp. Đặc biệt khâu tạo hình bánh nếu không có công cụ hỗ trợ thì khá khó khăn. Thế nên, chúng tôi đã tổng hợp 7 dụng cụ quan trọng trong việc làm bánh.

Dụng cụ hỗ trợ làm bánh bao

1.1 Dụng cụ đong bột

Để việc tạo ra những chiếc bánh ngon được đơn giản hơn, các đơn vị sản xuất đã cho ra đời dụng cụ đong bột. Y như tên gọi công cụ hỗ trợ làm bánh này thường có tỉ lệ đo lường cụ thể như: Muỗng 5g, 10g, 20g, 50g,..Phễu đong bột: 13cm, 15cm, 20cm,… Bên cạnh đó sản phẩm còn đảm bảo độ chính xác cao cho từng công thức.

Công cụ đong bột được bày bán ở rất nhiều nơi như: Siêu thị, chợ truyền thống,…

Dụng cụ đong bột

  • Giá bán: Từ 40.000đ – 400.000đ 

1.2 Cân điện tử

Làm bánh đối với những thợ chuyên nghiệp hoặc người bán là cực kỳ dễ. Nhưng đối với những người chỉ xem công thức trên mạng thì khá khó khăn. Đặc biết phải làm đúng theo hướng dẫn thì mới đảm bảo bánh bao làm ra được thành công.

Thế nên cân điện tử chính là “trợ thủ” quan trọng giúp việc làm bánh trở nên dễ dàng và chính xác nhất. Cân được thiết kế nhỏ gọn, tỉ lệ chính xác cực cao. 

Cân bột điện tử

  • Giá bán: 45.000đ – 300.000đ

1.3 Thau trộn và ủ bột

Hiển nhiên khi nhắc đến làm bánh là phải có thai trộn và thau dùng để ủ bột. 

Câu hỏi có nhiều người thắc mắc là “liệu có thể dùng thau ở nhà được hay không”. Đáp án chính là ĐƯỢC. Dù thiết bị này có làm bằng chất liệu gì thì bề mặt sản phẩm cũng đảm bảo trơn giãn giúp quá trình làm bánh diễn ra dễ dàng. Màu sắc trang nhã, đa phần đều là màu trắng bạc, giúp quá trình thao tác trông sạch sẽ hơn. Mặc khác, vì là thiết bị chuyên dụng nên thau trộn bột sẽ có đa dạng kích thước cho mọi người chọn lựa.

Thau trộn ủ bột

  • Giá bán: từ 50.000đ – 200.000đ

1.4 Dụng cụ cán bột

Để cho lớp bỏ bánh được đều và mỏng, thì dùng cụ hỗ trợ là 1 phần không thể thiếu trong công đoạn này. Dụng cụ này có tác dụng đảm bảo và cân bằng hương vị của vỏ bánh. Đồng thời, hỗ trợ người chế biến hoàn thành công việc nhanh hơn. Vỏ bánh làm ra cũng đều và đẹp hơn nặn tay rất nhiều.

Cây cán bột

  • Giá bán: từ 80.000đ – 100.000đ ( thanh cán bột inox).

1.5 Dao cắt bột

Dao cắt bột sẽ hỗ trợ việc chia lượng bột được dễ dàng hơn. Lưỡi dao được thiết kế độc đáo nên khi cắt bột sẽ không dính, việc cắt cũng nhanh chóng.

Việc dùng những con dao nhà bếp cũng có thể thực hiện, nhưng đôi khi sẽ ám mùi thức ăn. Điều này có thể khiến chất lượng vỏ bánh không còn ngon như ban đầu.

Dao cắt bột

  • Giá bán: Từ 5.000đ – 30.000đ. 

1.6 Khuôn tạo hình bánh

Có thể nói khâu khó nhất trong quá trình tạo ra bánh bao là nặn bánh. Những ai mới tiếp xúc với món ăn này sẽ khá nhát tay, bánh nặn không đều khiến thành phẩm xấu. Kéo quá căng có thể làm rách da bánh, kéo không đủ lực thì bánh dễ bị bung. Hiểu được những khó khăn trên, các cơ sở sản xuất dụng cụ làm bánh đã cho ra đời khuôn tạo hình bánh bao hoa sen. Dụng cụ này giúp “ác mộng” nặn vỏ bánh trở nên nhàn tênh chỉ với 1 bước nhấn mạnh.

Khuôn tạo hình bánh bao

  • Giá bán: Từ 25.000đ – 40.000đ. 

1.7 Tủ hấp chuyên dụng

Nếu nấu bánh số lượng nhỏ thì có thể hấp như bình thường. Nhưng hấp nhiều cái cùng một lúc thì cần phải có sự hỗ trợ từ tủ hấp bánh bao công nghiệp. Đây là thiết bị vô cùng quen thuộc cho các đơn vị kinh doanh. Sản phẩm không phải chỉ có mỗi công dụng hấp thôi đâu mà có chức năng hâm nóng. Đảm bảo khi đến tay người dùng chất liệu vẫn thơm ngon.

So với cách hấp thông thường bằng bếp gas hay bếp củi thì nồi hấp chuyên dụng sẽ nâng cao năng suất lên gấp 5 lần. Bánh hấp nhanh –chín đều – số lượng nhiều hơn – chất lượng cũng thơm ngon hơn. Giá bán tủ hấp sẽ tùy từng loại kích thước và số lượng khay hấp. 

Thiết bị tủ hấp bánh bao công nghiệp

  • Giá bán dao động chỉ từ 6.400.000đ cho tủ 4 khay.

➤➤➤ THAM KHẢO: Cách sử dụng tủ hấp bánh bao

2. Quy trình làm bánh bao truyền thống với các dụng cụ trên

Khi mà công thức chuẩn xác, dụng cụ có đủ thì chiếc bánh thành phẩm sẽ cực kỳ thơm ngon cho mà xem.

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Bột mì 300gr
  • Men nở khoảng 10gr
  • Thịt băm 200-300gr
  • Nấm mèo 15gr
  • Đường trắng 40gr
  • Nước lọc 200ml

Nguyên liệu làm bánh bao truyền thống

2.2 Tiến hành thực hiện

Có hai khâu để tạo ra một chiếc bánh bao thơm ngon: Thứ nhất là khâu làm vỏ bánh và thứ hai là việc chế biến nhân. Các bước tuy nhiều nhưng cực kỳ đơn giản, mọi người hãy cùng theo dõi nhé.

  • Bước 1: Dùng dụng cụ đong bột để đong 300gr bột và 10gr men nở.
  • Bước 2: Dùng cân tiểu ly cân cân 30 gram muối và 30gr đường. Bên cạnh đó cần thêm 250gr thịt heo băm nhỏ.
  • Bước 3: Cho bột đã chuẩn bị và men nở vào thau sau đó đổ từ từ 150ml nước lọc vào trộn đều. Trộn hỗn hợp cho đến khi không còn dính tay nữa thì ngừng.
  • Bước 4: Cho bột vừa trộn vào ủ trong thau tầm vòng 30p
  • Bước 5: Băm nhỏ thịt ba chỉ đã mua cùng với 10 gram nấm mèo (có thể thêm carot nếu thích). Sau đó nêm 30gram  và 1 ít muối để tạo hương vị cho bánh. Ở bước này chúng tôi khuyên bạn nên nêm theo khẩu vị gia đình vì công thức này là công thức chung, không phù hợp cho tất cả mọi miền trên đất nước.
  • Bước 6: Dùng dao chia bột để cắt bột đã ủ thành những khối bột đều nhau (khoang 20gram). Sau đó dùng thanh lăn inox để cán mỏng bột

Tạo hình bánh bao bằng khuôn

  • Bước 6: Để vỏ bánh lên dụng cụ tạo hình. Cho 1 ít nhân thịt khoảnh 30gram kèm theo 2 trứng cút. Chỉ cần gập khuôn lại là đã có 1 chiếc bánh tuyệt đẹp
  • Bước 7: Đây là bước cuối cùng. Chỉ cần để bánh vừa tạo hình xong bào nồi hấp bánh bao bằng điện và chờ trong 15-20 phút là đã có bánh ngon để ăn.

3. Mua dụng cụ làm bánh bao ở đâu uy tín nhất?

Dụng cụ làm bánh đã phần đều rất dễ mua, tất cả combo trong bạn đều có thể tìm thấy ở chợ truyền thống hoặc là siêu thị gần nhà. Về tủ hấp bánh bao mini thì quý khách hàng có thể mua tại ở sở Kanawa.

Kanawa tự hào là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị nhà bếp. Điểm đặc biệt hơn cả cơ sở này có xưởng sản xuất cá nhân nên có thể vừa sản xuất vừa phân phối trực tiếp. Điều này giúp cho giá sản phẩm được đặt ra thấp nhất hết mức có thể.

Tủ hấp chín bánh bao

Bên cạnh đó với quy mô trãi dài từ Bắc đến Nam. Kanawa luôn đảm bảo mẫu mã đa dạng và luôn trong tình trạng còn hàng. Giúp trải nghiệm của khách hàng khi mua sắm tại đây luôn  mượt mà và thuận tiện. 

Có thể thấy dụng cụ làm bánh bao đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc làm bánh. Các “trợ thủ” chính là bạn đồng hành cực xịn, giúp món ăn được thực hiện không chỉ đẹp mà còn nhanh chóng. 

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 7 Dụng Cụ Làm Bánh Bao: Tiện lợi, Giá rẻ, Chất lượng nhất
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để
nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay