Cách sử dụng tủ hấp bánh bao như thế nào cho đúng là câu hỏi đang được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Với mỗi kiểu dáng, mẫu mã khác nhau, tủ sẽ có những lưu ý trong cách sử dụng khác nhau. Để có thể tăng năng suất và kéo dài tuổi thọ của thiết bị hãy tham khảo những mẹo nhỏ Kanawa.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây.
1. Vì sao nên sử dụng tủ hấp bánh bao?
Với cuộc sống tấp nập, hối hả như hiện nay, bánh bao đã trở thành một món ăn quen thuộc. Nhờ thế mà các thương hiệu bánh bao cũng mọc lên như nấm sau mưa.
Tuy nhiên, nếu sử dụng nồi hấp bánh như cách truyền thống sẽ gây nguy hiểm và không duy trì được chất lượng thành phẩm ổn định. Vì vậy, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của chủ kinh doanh nên sử dụng tủ làm nóng bánh bao chuyên dụng để tăng năng suất tiêu thụ.
Nhưng công dụng của tủ làm nóng bánh không chỉ dừng lại ở đó. Ngoài việc hấp chín bánh, tủ còn có thể dùng cho các thực phẩm khác như bánh giò, bánh bò,,… Thậm chí, bạn có thể dùng tủ để nấu cơm, luộc gà hay hấp hải sản,…
Ngoài ra, với thiết kế và mẫu mã đa dạng, máy hấp bánh có thể thích hợp với bất cứ mô hình kinh doanh nào. Tủ còn được tích hợp chức năng tiết kiệm điện, giúp giảm năng suất tiêu thụ điện năng, tiết kiệm chi phí.
Tủ hấp được chế tác hiện đại, giúp nguồn nhiệt bên trong được luân chuyển đều đặn, đảm bảo nhân bánh được chín đều mà vỏ bánh vẫn giữ được độ mềm, xốp. Hơn nữa, tủ còn được trang bị lớp cách nhiệt, đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.
Với những lý do kể trên, chắc chắn tủ làm nóng bánh bao sẽ trở thành một thiết bị bếp không thể thiếu cho cửa hàng cung cấp dịch vụ ăn uống tiện lợi của bạn!
2. Cách sử dụng tủ hấp bánh bao hiệu quả nhất
Sau khi xong các bước chuẩn bị, bạn tiến hành sử dụng máy hấp bánh theo các bước sau đây.
2.1. Đảm bảo nguồn điện phù hợp
Tùy theo mục đích sử dụng, tủ sẽ có công suất khác nhau. Vì vậy, để đảm bảo không gặp bất cứ gián đoạn nào trong quá trình vận hành, bạn hãy đặt tủ tại nơi có nguồn điện ổn định và được kết nối an toàn.
2.2. Check kỹ nguồn nước
Để sản phẩm hoạt động thuận lợi, bạn hãy kiểm tra nguồn cấp nước một cách kỹ càng. Tránh việc tủ bị cạn nước trong khi đang vận hành gây cháy thanh nhiệt. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra một lượt trong tủ xem có dị vật nào khác ngoài khay bánh hay không. Nếu có, hãy lấy nó ra ngoài, phòng tránh những rủi ro không đáng có.
Sau khi đã cấp nước vào tủ hấp, bạn đóng thật chặt cửa tủ và bật công tắc cấp nhiệt, chờ hơi nước bốc lên (khoảng 10-15 phút).
2.3. Xếp bánh vào tủ hấp
Trong quá trình chờ máy máy hấp làm sôi nước, bạn hãy xếp bánh lên khay. Tùy vào loại bánh và kích thước khay, bạn có thể cân đối số lượng được xếp vào mỗi khay. Tuy nhiên, bạn có thể lưu ý:
- Đặt bánh lên giấy nến chống dính, giúp thuận lợi hơn trong việc lấy bánh khi chín
- Hãy đặt những chiếc bánh cách nhau vừa đủ để chúng không bị dính vào nhau sau khi hấp, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng.
2.4. Căn chỉnh nhiệt độ và thời gian hấp
Nếu bạn hấp bánh chay hay bánhkim sa sẽ chỉ mất khoảng 10 phút với nhiệt độ khoảng 60 độ C. Nhưng nếu là bánh nhân thịt hay nhân mặn khác, thời gian hấp bánh sẽ lâu hơn, nhiệt lượng cần dùng cũng cao hơn. Vì vậy, tùy thuộc loại bánh, bạn hãy vặn núm điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sao cho phù hợp.
Không nên hấp các loại bánh khác nhau trong cùng một mẻ, bởi thời gian hấp chín không giống nhau sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
2.5. Hoàn thiện thành phẩm
Sau khi bánh chín, bạn hãy chờ thêm một lúc cho hơi và nhiệt giảm bớt. Sau đó, dùng kẹp chuyên dụng để gắp bánh ra ngoài. Lưu ý:
- Không đưa gần mặt khi mở tủ, hơi nước thoát ra sẽ gây bỏng, vô cùng nguy hiểm.
- Không trực tiếp đưa tay vào tủ lấy bánh kể cả khi dùng kẹp gắp hãy đeo thêm găng tay cách nhiệt.
3. Lưu ý khi sử dụng tủ hấp bánh bao
Sử dụng tủ làm nóng bánh tuy đơn giản và dễ dàng nhưng bạn vẫn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để đảm bảo tủ được bền bỉ và an toàn hơn.
3.1. Rút điện sau khi dùng
Một số thiết bị điện vẫn tiêu hao điện năng kể cả khi bạn đã ngắt nguồn. Vì thế, để giảm thiểu chi phí phát sinh, hãy rút phích cắm thiết bị sau khi sử dụng. Hơn nữa, việc rút điện sẽ hạn chế những khả năng rò điện hay chập mạch điện của các thiết bị, máy móc.
3.2. Mở cửa tủ để xả bớt mùi
Cánh cửa của tủ hấp được thiết kế gioăng cao su khép kín, giúp hạn chế tối đa lượng nhiệt bị thoát ra bên ngoài, giữ được hương vị món ăn. Tuy nhiên, nếu bạn không mở tủ sau khi sử dụng, những mùi đó không thể thoát ra, để lâu ngày sẽ sinh ra mùi lạ ám lên thực phẩm khi chế biến. Vì vậy, khi không dùng đến tủ hấp, hãy mở cửa tủ nhằm xả mùi và thoáng khí.
3.3. Vệ sinh thiết bị sạch sẽ
Thiết bị giữ được độ sáng bóng hay đảm bảo chất lượng vệ sinh hay không là tùy thuộc vào người sử dụng. Chính vì vậy, bạn hãy lau tủ thật sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng, kể cả bên trong lẫn bên ngoài. Khoang chứa nước bên dưới và các khay thực phẩm nên được rửa sạch thường xuyên, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho những lần sử dụng sau.
4. Cách bảo quản tủ hấp bánh bao bằng điện
Để có thể duy trì trạng thái hoạt động của thiết bị một cách bền bỉ nhất, bạn có thể “bỏ túi” những mẹo bảo quản nhỏ sau đây:
- Đặt tủ hấp ở những nơi khô ráo, thoáng khí, tránh ẩm thấp, tránh những nơi có nguồn nhiệt cao
- Vệ sinh tủ sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng, không để những cặn thực phẩm hay mẩu vụn bánh bám chặt lâu ngày trong tủ.
- Bảo trì các linh kiện của tủ theo đúng định kỳ.
5. Mua tủ hấp chín bánh bao ở đâu tốt nhất?
Kanawa là cơ sở duy nhất tại Việt Nam hiện nay sản xuất tủ hấp bánh bao bằng điện chính hãng theo công nghệ Nhật Bản. Không chỉ vậy, Kanawa còn bày bán những thiết bị công nghiệp, máy hấp cỡ đại, phù hợp cho những mô hình kinh doanh vừa và lớn.
Đến với Kanawa, quý khách sẽ được trải nghiệm những sản phẩm có chất lượng và giá cả phải chăng nhất. Bên cạnh đó, Kanawa còn có đội ngũ chuyên viên tư vấn, nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, có tay nghề, đảm bảo đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.
Bài viết vừa giới thiệu tới quý khách hàng chi tiết cách sử dụng tủ hấp bánh bao sao cho đảm bảo năng suất và chất lượng. Mong rằng bạn sẽ có thêm thật nhiều kinh nghiệm để vận hành chiếc tủ đa năng này.