Sau những giờ làm việc vất vả thì công việc bếp núc trở thành một gánh nặng đối với chị em phụ nữ. Thế nhưng, nếu biết cách làm phở cuốn xúc xích thì bữa ăn sẽ trở ngon miệng hơn nhiều. Đây là món ăn chế biến nhanh chóng nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng. Chị em hãy lưu ngay vào sổ tay nấu ăn và chiêu đãi gia đình ngay nhé.
1. Phở cuốn xúc xích, món ăn đơn giản ai cũng mê
Các món ăn chế biến từ Phở cực kỳ đa dạng, có thể kể tên như: Phở bò viên, phở tái, phở gân, phở xào. Và không thể không nhắc đến món ăn độc đáo cực lạ miệng chính là phở cuốn xúc xích. Đây là món ăn cải biến, không cần sử dụng nồi nấu phở mà vẫn thưởng thức được vị phở thơm ngon
Món ăn này làm từ nguyên liệu phổ thông nhưng hương vị lại rất mới lại. Sự hòa quyện giữa vị dai bánh phở, sự tươi mát của rau xanh, vị chua ngọt của nước chấm làm vị giác của người ăn trở nên bùng nổ. Và đương nhiên không thể thiếu nguyên liệu chính là xúc xích thơm ngon.
➤➤➤ XEM TIẾP: Cách làm phở gà Miền Nam
2. Sự khác biệt giữa phở cuốn xúc xích và phở cuốn truyền thống
Cách chế biến các món này tương đối giống nhau, sự khác biệt có thể nói đến là thành phần nguyên liệu bên trong. Tùy vào sở thích mà người dùng có thể thay thế chúng bằng bất kỳ thực phẩm nào.
2.1 Nguyên liệu sử dụng
- 600 g bánh phở (Loại bánh to dùng để cuốn, không phải loại sợi như nấu phở nước)
- 300 g xúc xích
- Rau sống ăn kèm gồm: 5 cây xà lách, 20gr húng quế, 20gr húng lũi, 40 gram giá, 20 gram tía tô, 15gram ngò rí
- Những loại củ khác: 1 củ tỏi, 5 củ hành tím, 5 cây sả, 3 quả chanh, 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng
- Những gia vị ướp thịt: 16gr hành phi, 16gr đậu phộng, 5gr tiêu xây, 12gr ớt băm
- Các gia vị nêm nếm: 2 muỗng canh dầu ăn, 35gr đường trắng, 40ml nước mắm, 35gr dầu hào, 2 gram muối, 130ml nước, 30ml giấm.
2.2 Cách pha nước chấm
Nước chấm có thể nói chính là linh hồn của món ăn, vì thế khâu pha chế cũng đặc biệt quan trọng.
- 50ml giấm ăn
- 60ml nước mắm
- 2 thìa đường
- 1/2 quả chanh tươi
- 60ml nước lọc
- 5 gram ớt bằm
Cho đường trắng vào hỗn hợp giấm và nước mắm. Đợi khi đường đã tan chúng ta lần lượt cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào gồm: nước lọc, chanh, ớt. Nêm nếm lại sao cho hợp khẩu vị gia đình là đã có ngay 1 bát nước chấm thơm ngon.
✘✘✘ CHIA SẺ: Cách luộc gầu bò nấu phở
3. Hướng dẫn cách làm phở cuốn xúc xích: NGON, NHANH, RẺ
Chỉ cần 15 phút chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu, 10 phút thực hiện món ăn là chúng ta đã có ngay 1 bữa sáng hấp dẫn. Hãy cùng theo chân chúng tôi để xem cách thức chọn mua nguyên liệu cũng như chế biến món ăn nhé.
3.1 Mua nguyên liệu
Phải chọn thực phẩm tươi ngon thì thành phẩm làm ra mới đạt chất lượng.
3.1.1 Cách chọn mua bánh phở
Bánh phở ngon là bánh phở dai mềm, có màu trắng, mùi thơm của gạo còn tươi mới. Tuyệt đối không mua phở khi ngửi thấy mùi chua, sờ vào bị bở hoặc màu sắc trở nên trắng ngà. Bởi vì, lúc này bánh phở có thể đã quá HSD và chất lượng không đảm bảo.
3.1.2 Cách chọn mua xúc xích
Nguyên liệu này khá dễ tìm, bạn có thể mua ở siêu thị hoặc chợ đều có bán. Khách hàng có thể chọn xúc xích dựa vào sở thích. Những hãy lưu ý về hạn sử dụng, khi khui ra nếu có mùi chua nguyên liệu ra nhớt thì nên bỏ ngay. Vì lúc này sản phẩm có thể đã hư.
3.1.3 Cách chọn mua rau xanh
Rau tươi ngon thì món ăn nhìn mới hấp dẫn, thế nên hãy đi chợ vào sáng sớm để đảm bảo rau tươi mới nhất. Nếu không có thời gian đi chợ sáng có thể đến các siêu thị gần nhà để mua thực phẩm. Hãy chọn loại rau có màu sắc tươi mới không có lá sâu lá vàng. Tốt nhất là nên mua ở những nơi có nguồn cung ứng rõ ràng để đảm bảo không bị lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật.
✸✸✸ TÌM HIỂU: Phở bò tái gân
3.2 Các bước làm
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu chúng ta tiến hành thực hiện món ăn. Đây là món ăn sáng được thực hiện hết sức đơn giản.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bánh phở mua về thì trụng sơ với nước nóng để loại bỏ bụi bẩn trong quá trình trưng bày.
- Xúc xích mua về cắt thành 2 phần bằng nhau. Sau đó tiếp tục cắt 2 phần đó thành các sợi nhỏ vừa ăn.
- Cho xúc xích ra tô riêng, ướp các gia vị đã chuẩn bị gồm: muối, đường, dầu hào trong vòng 10” cho ngấm gia vị.
- Rau sống rửa sạch ngâm nước muối 10 phút để diệt khuẩn, vớt ra cho ráo nước
- Bâm nguyễn hành tím, tỏi, hành tây và đập dập sả
Bước 2: Xào xúc xích
- Khi dầu đã bắt đầu nóng cho tỏi băm, hành tím phi thơm lên.
- Cho phần xúc xích vừa ướp ở bước 1 vào xào đến khi săn lại
Bước 3: Sơ chế đồ chua
Lấy củ cà rốt và củ cải trắng gọt sạch vỏ, tiến hành bào sợi. Sau đó, cho nguyên liệu vào tô nêm nếm giấm, đường, 1 ít nước mắm. Trộn đều lên trong 10” cho phần thực phẩm này ngấm độ chua.
Bước 4: Làm nước mắm chấm bánh phở
Cho đường, giấm, chanh, nước mắm, nước lọc, ớt bám vào cùng 1 tô, sau đó khuấy đều và điều chỉnh theo khẩu vị .Các bước thực hiện và thành phần cụ thể đã nêu ở phần trên.
Bước 5: Cuốn phở xúc xích
- Trải phần bánh phở đã chuẩn bị ra, đặt các loại lên trên gồm: xà lách, húng quế, húng lủi, ngò trí, giá.
- Cho phần xúc xích đã xào chín lên trên.
- Cuốn thật chặt tay để các thành phần không bị bung ra.
Bước 6: Hoàn thành
Sau khi đã cuốn xong, sắp xếp món ăn ra đĩa, trang trí rau xanh và rắc hành phi cùng đậu phộng lên bề mặt.
Với cách làm đơn giản và nhanh chóng chúng ta đã có món ăn ngon sau 15 phút thực hiện. Hương vị thơm ngon của xúc xích hòa quyện cùng sự tươi mát của rau xanh, kèm thêm bánh phở thơm mềm thì còn gì bằng.
Nếu chấm chung với nước mắm chua ngọt và ăn kèm 1 ít dưa chua thì chắc chắn cả gia đình ai cũng phải gật đầu khen ngợi
Hy vọng bài viết làm phở cuốn xúc xích thiết bị bếp công nghiệp Kanawa chia sẻ sẽ giúp ích cho người xem. Mình tin chắc rằng dù ai chưa từng tiếp xúc với bếp núc cũng có thể thực hiện thành công món ăn này. Vì thế hãy lưu lại công thức và chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần nhé.