Skip to main content

2 Cách Nấu Phở Bằng Nồi Áp Suất: Ngon, Tiện lợi, Đơn giản

Phở là món ăn ngon và dễ chế biến, bạn có thể tự nấu phở bằng nồi áp suất tại nhà cho cả gia đình mình theo 2 công thức dưới đây. Cùng tham khảo cách làm với thiết bị nhà bếp Kanawa và trở thành người nội trợ đảm đang nhé. 

1. Nấu phở bằng nồi áp suất có được không?

Nồi áp suất là thiết bị bếp quen thuộc mà nhà nào cũng có. Công dụng chính của nó giúp nấu các món ninh, hầm như nấu cháo, nấu đông, chè đỗ đen,… nhanh mềm tốn ít thời gian.

cách nấu phở bằng nồi áp suất

Nhưng bên cạnh đó, chiếc nồi này còn có thể dùng để nấu phở – một công dụng mà ít người chú ý đến. Do đặc tính đun nấu nhanh, nên khi nấu phở nó sẽ hơi khác với việc sử dụng các loại nồi thông thường. 

2. Các bước chế biến phở bò bằng nồi áp suất

6 bước sử dụng nồi áp suất nấu phở bò ngon như nhà hàng ai cũng muốn biết.

Bước 1: Chọn nguyên liệu (cho 6 người ăn)

  • Xương ống bò: 1kg
  • Thịt nạm bò: 900g
  • Bò viên: 300g
  • Bánh phở thái sẵn: 1kg
  • Gia vị: 1 gói
  • Hoa hồi: 50g
  • Hành tây: 600g
  • Hành củ, rau thơm: 500g
  • Hành khô, hành lá, gừng: mỗi thứ một ít
  • Gia vị: mắm, hạt nêm, tiêu, ớt

nguyên liệu nấu phở bò

Lưu ý để chọn mua nguyên liệu tươi ngon:

  • Nên mua xương ống phần này ít mỡ và không có da. Hoặc có thể đổi sang xương đuôi nếu không có xương ống ngon. 
  • Xương phải tươi, đỏ không mua xương đông lạnh.
  • Thịt nạm bò là phần ngon nhất để chế biến món ăn này. Chọn thịt tươi, đều màu, đỏ không có mùi ôi thiu.
  • Thịt cũ sẽ có dấu hiệu nhận biết: Ướt, màu tái nhợt nhạt, nhìn không bắt mắt.

Bước 2: Sơ chế thịt và xương bò

  • Xương bò chặt ngắn từng khúc vừa nồi (không cần chặt quá nhỏ bởi sẽ bị vụn vào nước dùng). Rửa sạch với nước, ngâm với nước gừng để khử mùi hôi rồi mang đi luộc qua. 
  • Thịt bò cũng rửa tương tự như với xương và cho vào nồi nước cùng 1 thìa muối. Bạn luộc khoảng 10″ xem nếu thịt đã chín thì vớt ra, lưu ý nếu luộc quá lâu sẽ làm thịt dai, mất đi vị ngọt.

Bước 3: Sơ chế gia vị hành, gừng

Sơ chế hành gừng

Các loại hành và gừng bạn nhặt sạch vỏ:

  • Hành tây và gừng cho lên bếp nướng đến khi có mùi thơm sẽ rửa lại, bổ làm 4 phần. 
  • Hành lá thái nhỏ phần đầu lá và chẻ đôi phần củ.
  • Cho các nguyên liệu đã sơ chế vào riêng từng bát và chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Ninh xương

Bạn cho xương đã luộc sơ ở trên vào nồi áp suất, đổ nước ngập xương, thêm hạt nêm. Đậy nắp, vặn chặt van ở phần nắp để hơi nóng không bị thoát ra. Thời gian nấu khoảng 60″, sau đó tắt bếp và chờ nội nguội bớt bạn mở nắp vung ra lọc nước.

Bạn chắt nước sang một chiếc nồi khác, bỏ lại phần bã, sương vụn ở đáy nồi. Tách thịt từ xương đã hầm, cho thịt vào nồi nước vừa lọc, thêm nước, hoa hồi, hành tây và đun lần 2. Thời gian nấu cho lần này là 20 đến 30 phút. Trước khi tắt bếp nhớ thêm gia vị vào nước dùng cho vừa ăn.

hầm xương nồi áp suất

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Để tiết kiệm thời gian bạn có thể kết hợp làm bước này trong thời gian chờ nước dùng sôi. 

  • Trụng bánh phở vào nước nóng và cho ra các bát tô.
  • Thái thịt bò thành các lát bản to mỏng xếp lên trên bánh phở.
  • Luộc chín phần bò viên và cho vào bát.
  • Thêm hành, ngò và các rau trang trí lên trên.
  • Múc nước dùng đã chuẩn bị vào tô.

cách nấu phở bò nồi áp suất

Bước 6: Thành phẩm

Vậy là bạn đã có một bát phở bò thơm ngon đủ chất dinh dưỡng ngay tại nhà để thưởng thức cùng mọi người. Nước dùng thơm ngọt, bánh phở mềm, thịt bò chín tới hòa quyện với nhau ngon tuyệt hảo. 

➤➤➤ THAM KHẢO: Công thức nấu phở bò kinh doanh

3. Các bước chế biến phở gà bằng nồi áp suất

Bạn chuẩn bị một nồi áp suất và thực hiện theo hướng dẫn sau. Các bước làm rất đơn giản, tuy nhiên sẽ khác một chút so với nấu phở bò.  

Bước 1: Mua nguyên liệu (nấu cho 6 người ăn)

  • Gà ta: 1 con (khoảng 1,5 -1,8 kg)
  • Lòng tràng trứng: 500g
  • Bánh phở: 1kg
  • Rau thơm: hành tây, hành tím, gừng, rau sống ăn kèm
  • Gia vị: nước mắm, mì chính, tiêu, chanh, tỏi, ớt, bột nghệ, …

Lưu ý khi mua nguyên liệu:

  • Chọn gà ta thì thịt ăn sẽ chắc và ngọt hơn, nên mua cả con gà để tận dụng  phần xương nấu nước lèo
  • Chọn gà vừa tầm ăn, bởi gà non sẽ bị nhão thịt, gà già thịt dai không phù hợp với món phở.
  • Bạn có thể mua sẵn gà đã thịt trong siêu thị, chợ để rút ngắn thời gian đun nấu. 

Nguyên liệu nấu phở gà

Bước 2: Luộc gà

Gà mua về bạn dùng muối và chanh sát quanh da, vệ sinh lại dưới vòi nước, luộc trong khoảng 30″. Khi gà đã chín bạn tắt bếp, lấy gà ra và lọc thịt. Nên lọc theo từng bộ phận đùi, cánh, ức để gà không bị nát, lúc ăn sẽ ngon hơn. 

Bước 3: Nấu nước dùng

  • Cho phần xương đã lọc thịt đun cùng hoa hồi, hạt ngò, hành tây, hàng khô, nước lọc khoảng 20 phút.
  • Tách mỡ ra khỏi nước, cho thêm gia vị đã chuẩn bị vừa ăn.

Bước 4: Trình bày thành phẩm

phở gà nấu nồi áp suất

Ở bước hoàn thành bạn chỉ cần sắp xếp, bày trí các nguyên liệu trên vào bát lần lượt từ:

  • Trần sơ bánh phở vào nước khoảng 5 giây rồi cho ra bát.
  • Thái thịt gà thành miếng dài, để lên trên bánh phở.
  • Trứng tràng trần ngay trong nồi nước dùng và cho vào các bát.
  • Thái sẵn chanh, ớt ra đĩa riêng.
  • Cuối cùng chan nước dùng vào bát và hoàn thành món ăn.

Bạn sẽ có thành phẩm là bát phở nghi ngút khói với phần nước dùng trong, ngọt thanh. Thịt gà chín tới ăn cả nạc cả da không hề bị ngát. Thêm chút canh tạo vị chua và ớt cho cay nhẹ, thật là món ăn ngon tuyệt cú.

nhược điểm khi nấu phở nồi áp suất

4. Nhược điểm khi nấu phở bằng nồi áp suất

Nấu phở bằng nồi áp suất nhanh hơn các loại thiết bị thông dụng hằng ngày, thịt chín mềm nước dùng ngọt. Thế nhưng, người nấu sẽ gặp vài khó khăn như:

  • Nếu không căn đúng thời gian, nấu quá nhanh hay quá lâu cũng khiến chất lượng nước dùng bị giảm sút. Nấu nhanh thì nước lèo không được ngon ngọt mà nấu lâu thì thực phẩm ninh hầm trở nên nát vụn.
  • Dễ bị bỏng nếu không may van bị bắn ra, hoặc cố mở nắp khi nồi vừa mới sôi.
  • Thường dung tích nồi áp suất khá nhỏ nên không thích hợp nếu phải phục vụ số lượng thực khách lớn.

5. Nấu phở bằng nồi điện chuyên dụng – Tiện lợi, Ngon như ngoài hàng

Để cho việc đun nấu được nhanh chóng, an toàn hơn thì những chiếc nồi nấu phở điện đã ra đời. Đây là sản phẩm của dây chuyền công nghiệp hiện đại, thiết kế đầy đủ công năng, dung tích đa dạng. Bạn có thể nấu hàng trăm bát phở cùng một lúc mà thời gian chỉ mất từ 1 đến 2 giờ. 

Nồi phở điện chuyên dụng

Cùng với đó, nồi nấu phở còn có một tính năng đặc biệt là có thể giữ nước dùng đủ nhiệt độ chan bún phở cả ngày. Dùng mọi lúc mà không cần đun lại, tiết kiệm rất nhiều công sức và thời gian. Tại Kanawa, chúng tôi cung cấp rất nhiều nồi nấu phở 50 lít đến 200 lít, hàng nhập khẩu chính hãng, giá cả tốt nhất thị trường. Để biết thêm thông tin và giá bán hãy liên hệ ngay hotline: 0915 86 1515 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất

Trên đây là 2 công thức nấu phở bằng nồi áp suất mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công và có những bát phở ngon để chiểu đãi những người thân yêu nhé.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 2 Cách Nấu Phở Bằng Nồi Áp Suất: Ngon, Tiện lợi, Đơn giản
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để
nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay