Skip to main content

Công thức nấu phở bò kinh doanh: Gia truyền, Siêu lợi nhuận

Công thức nấu phở bò kinh doanh mỗi nơi đều sẽ có những công đoạn gần như giống nhau từ nguyên liệu, cách hầm xương, cho tới cách chế nước lèo.. Thế nhưng, mỗi nơi sẽ có những cách biến tấu khác nhau. Đảm bảo cho món phở của mình trở nên độc đáo nhất và có được sự riêng biệt để có thể cạnh tranh trên thị trường. Nhưng trên hết điều quan trọng nhất để thu hút khách và làm cho họ nhớ đến vẫn là ở chất lượng của món ăn. Hãy xem qua công thức dưới đây của Kanawa.vn để có thể lưu lại và dùng nhé.

nấu phở bò kinh doanh

1. Công thức phở bò kinh doanh cần đảm bảo các tiêu chí 

Đối với những người kinh doanh phở, để có thể làm hài lòng khẩu vị của khách hàng là thật sự khó. Ngày nay hàng quán mọc lên như nấm, kéo theo đó là sự cạnh tranh khốc liệt, phở phải ngon thì khách hàng mới ghé đến. Chính vì vậy,  trong khâu chế biến đòi hỏi phải đạt được rất nhiều tiêu chí cao mới đem đến một bát phở vừa thơm ngon lại đậm vị. 

1.1 Lượng xương vừa đủ

Đầu tiên, yếu tố quan trọng trong khâu chuẩn bị nước dùng. Bạn phải cân nhắc sao cho lượng xương phải vừa đủ. Ít quá thì nước dùng sẽ không ngọt và thơm, còn nhiều quá thì sẽ khiến lợi nhuận giảm xuống. Bởi vì xương bò cũng không hề rẻ, với số lượng cần dùng nhiều như vậy thì lợi nhuận sẽ giảm đáng kể. Bạn nên thử nghiệm trước xem bao nhiêu xương là đủ để có thể làm ra thành phẩm vừa đủ độ ngọt, vừa thơm, vừa béo nhưng vẫn hợp lí trong chi tiêu.

xương nấu phở

1.2 Sử dụng gia vị đặc trưng

Tùy theo mỗi vùng miền sẽ có những nguyên liệu khác nhau. Chẳng hạn như ở Bắc hầu hết phở đều có vị thanh nhạt, và thường sử dụng hoa hồi, thảo quế để có mùi thơm dịu nhẹ. Tuy nhiên, đối với người miền Trung, họ có khẩu vị đậm đà và cay hơn nên phở cũng thường rắc thêm hạt tiêu và có ớt xay. Hơn nữa, họ còn dùng cà chua và dứa để có có màu đẹp hơn và có vị chua ngọt rất tự nhiên mà không quá gắt.

1.3 Ninh nước xương ngọt nhừ

Một công đoạn quan trọng của khâu chuẩn bị nước dùng chính là ninh nước xương cho nhừ. Công đoạn này giúp cho nước dùng được ngọt hơn và béo ngậy. Ở bước này đòi hỏi sự kiên nhẫn, bởi vì thời gian ninh xương bằng thủ công là rất lâu. Bạn phải chờ từ 4-6 tiếng và phải vớt bọt để nước dùng không bị đục.

nước phở

➤➤➤ BẠN BIẾT GÌ VỀ: Phở Tái Nạm

2. Chia sẻ công thức nấu phở bò kinh doanh siêu đắt khách

Phở bò từ lâu đã trở thành một nền ẩm thực của nước Việt, nổi tiếng đến nỗi các du khách mỗi khi ghé đến đều nhất định phải thưởng thức ngay. Nguyên liệu món này cũng rất đơn giản và dễ kiếm. Tuy nhiên, nếu kinh doanh thì bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo mua vừa đủ và các nguyên liệu phải tươi ngon. Tùy theo lượng khách hàng của quán mà bạn có thể mua cho phù hợp. Bên dưới là các nguyên liệu cần mua cho một quán ăn có trung bình 200 khách/ngày. Bạn có thể tham khảo nhé. 

2.1 Nguyên liệu cần có

  • Xương bò và các loại xương vụn: 30kg
  • Phở: 10kg
  • Hành tây: 20 quả
  • Hành khô: 1 kg
  • Xả: 1 kg
  • Thịt bò:  10kg
  • Thảo quả, hồi, quế, la hán,…
  • Gừng: ½ kg
  • Hành lá, tỏi, ớt,…
  • Các gia vị thông thường nhà bếp: mắm, hạt nêm, tiêu,…
  • Rau sống ăn kèm: bắp chuối, xà lách, giá, diếp cá,…

nguyên liệu nấu phở

2.2 Các bước nấu phở

Bước 1: Làm sạch tất cả các nguyên liệu

  • Cho tất cả phần xương bò vừa mua rửa thật sạch. Thông thường xương bò mua về sẽ có mùi, bạn có thể dùng muối và chanh chà sát, sau đó rửa lại với nước. Cách này vô cùng hiệu quả, sẽ đánh bay mùi hôi ngay, nếu không khi nấu nước dùng sẽ có mùi kém ngon. 
  • Thịt bò cũng đem đi rửa rồi thái mỏng, đừng thái trước rồi mới đem đi rửa. Như vậy sẽ rửa trôi hết các chất trong thịt đấy nhé.
  • Hành tây đem một nửa đi nướng cùng với gừng cho cháy xém để giúp phở thơm hơn. Một nửa hành tây còn lại đem lột vỏ, thái mỏng ngâm nước.
  • Rau sống nhặt sạch, rửa qua rồi để ráo.
  • Đem hương hồi, thảo quả, la hán, quế,… đem rang sơ trên bếp. Đến khi có mùi thơm thì tắt và bỏ vào một miếng vải và buộc chặt trên đầu.

sơ chế nguyên liêu phở

Bước 2: Nấu nước phở

Cho phần xương vào một cái nồi lớn, đổ ½ lượng nước vào rồi bắt đầu ninh 5-6 tiếng cho mềm. Khi đã đủ thời gian, bạn tiến hành lọc qua nước dùng để loại bỏ phần xương vụn nhé. Cho lượng nước dùng vừa rồi vào một chiếc nồi nấu nước lèo bằng điện, thêm lượng nước vừa đủ rồi nấu đến khi sôi. 

Cho túi hương hồi vào cùng, thêm hành tây, gừng đã nướng vào luôn. Cho xả đập dập và cà chua, dứa vào tạo màu,.. Nêm nếm lại cho vừa rồi hạ lửa nhỏ để nồi nước dùng hơi ấm và bắt đầu chuẩn bị công đoạn tiếp theo.

Bước 3: Trụng phở với nước sôi

Bạn cho một ít phở ra muôi và ngâm vào nồi nước dùng tầm 1’’. Cũng có thể trụng phở với nước sôi nhưng cách này vừa tốn thời gian lại không ngon, tốt nhất cứ trụng vào nồi nước dùng nhé.

Bước 4: Bày bán

Cho phần phở trụng vào bát, thái thịt bò bỏ vào rồi đổ nước lèo vào. Thịt bò vừa tái còn giữ được màu hồng tươi rất đẹp mắt. Cho thêm tí hành lá và rau mùi là đã có thể đem lên cho khách được rồi. Cho rau sống và hành tây ăn kèm sẽ rất ngon. 

bày bán phở

3. Lưu ý khi nấu phở bò kinh doanh giúp bạn giữ chân khách hàng

Mặc dù, công thức nấu phở bò rất đơn giản nhưng để níu chân khách hàng bạn cũng phải cần lưu ý một vài tips đấy nhé.

  • Thứ nhất thịt bò phải tươi và không có mùi hôi, nếu khách muốn ăn tái bạn chỉ cần trụng sơ qua nồi nước dùng. Nhưng nếu những khách muốn ăn bò chín thì trong lúc nấu nước dùng bạn cho một phần bò đã thái vào nấu cùng luôn nhé. 
  • Thứ hai, xương bò cũng cần lựa chọn kỹ, phải chắc tay và không bị hôi hay để nhiều ngày. Đừng lựa những phần xương trông bợt bạc vì như vậy chắc chắn là không ngon.
  • Thứ ba, để phở bò có thể ngon hơn, ngoài thịt bò bạn có thể thêm phần huyết vào bát cho khách nhé.
  • Thứ tư, phở phải chọn loại to bản, vừa mềm , vừa dẻo và không bị ngấy. 
  • Thứ sáu, các nguyên liệu cần phải mua tươi hết, rau sống cũng vậy. Có thể mua ở siêu thị hoặc các bách hóa xanh để đảm bảo chất lượng nhé.

lưu ý khi nấu phở kinh doanh

4. Nấu phở bò kinh doanh bằng nồi phở điện – hướng đi 100% thành công

Ngày nay, phở bò mọc lên như nấm, nhiều hàng quán ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Nếu chỉ nấu theo cách truyền thống thì quá lâu không thể nào đáp ứng được nhu cầu khách hàng và thị trường. Chính vì vậy, trên thị trường xuất hiện những chiếc nồi phở điện để có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. 

Vừa nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo nước dùng siêu ngon và ngọt.

Thay vì ngồi canh nồi nước dùng như trước bạn có thể tận dụng thời gian ấy làm những công đoạn khác, tiết kiệm biết bao nhiêu. Nồi phở điện không những được sử dụng công nghệ cao để sản xuất mà còn có độ an toàn cao, giá thành vô cùng rẻ. 

nồi phở điện

Bạn có thể tùy thích lựa chọn, có rất nhiều kích thước và mẫu mã. Với một chiếc máy siêu tiện bạn đã có thể nấu được rất nhiều bát phở mà không tốn công sức. Vậy còn chờ gì nữa mà không tậu ngay về để phục vụ công việc kinh doanh của quán. Công thức nấu phở bò kinh doanh vốn không khó và được chia sẻ rất nhiều trên Internet. Tuy nhiên bạn cần phải biết cách biến tấu để chúng khác biệt và độc đáo nếu muốn kinh doanh phở lâu dài nhé. 

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Công thức nấu phở bò kinh doanh: Gia truyền, Siêu lợi nhuận
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để
nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Kanawa"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3