icon-time
Mở cửa
8h00 - 20h00

Phở Đường Tàu: Ngon, Nổi tiếng, Giá rẻ, Lạ miệng

Phở đường tàu là cái tên không còn xa lạ gì với người dân thủ đô, nó gắn liền với đời sống của những con người nơi đây từ thời bao cấp. Và cho đến tận hôm nay thì cả danh tiếng và hương vị món ăn này vẫn giữ nguyên được trọn vẹn như lúc ban đầu. 

1. Phở đường tàu có từ bao giờ?

Tính đến nay quán đã ra đời được ngót nghét 20 năm, đây là một trong những địa chỉ tiên phong và đặt nền móng cho thương hiệu phở Hà Nội. Quán lúc đầu chưa có tên gọi, sau đó do nằm ở vị trí cạnh đường tàu hỏa chạy qua nên thực khách yêu quý đặt cho cái tên phở đường tàu như bây giờ.

giới thiệu phở đường tàu

Địa chỉ quán nằm ở số 3 Trần Phú thuộc trung tâm của thành phố. Chỉ cần có dịp đi qua đây, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm ngào ngạt tỏa ra cực lôi quấn, nó như đang mời chào, níu chân thực khách vậy. Tuy mở cửa từ 6h sáng đến tận đêm muộn nhưng lúc nào cũng tấp nập khách ra vào.

Menu quán không quá đa dạng nhưng cũng có đủ các món truyền thống như phở bò tái chín, tái nạm, chín, sốt vang…cho khách hàng thưởng thức. Những bát phở ở đây lúc nào cũng đầy đặn, nóng hổi, ăn ngon ngọt cực kỳ. Đây đích thị là địa chỉ quen thuộc của những người sành ăn hay những người dân Việt yêu phở. 

quán phở đường tàu

2. Nét đặc trưng chỉ có ở Phở đường tàu

Chỉ cần nói đến phở đường tàu, trong kí ức của người dân quanh đây sẽ hiện lên hình ảnh những móc sắt treo thịt dài, những tiếng nồi chảo leng keng từ sáng tinh mơ, mùi hương mùi khói nghi ngút trước cả khi gà gáy….và rất nhiều điểm nổi bật không thể lẫn vào đâu được như:

2.1 Quán dân dã nhưng cực kỳ đông khách

Nếu chưa từng đến đây có lẽ nhiều người sẽ nghĩ quán ăn lâu năm, thương hiệu nổi tiếng như này chắc phải sang trọng, to đẹp lắm. Nhưng sự thực thì không phải như vậy, không gian quán vẫn giữ nguyên nét đơn sơ, giản dị gần như lúc ban đầu mở. 

phở bò đường tàu đông khách

Quán bán ở tầng 1 của ngôi nhà ở số 3 đường Trần Phú, có cả bàn bên trong nhà và ngoài trời. Những bộ bàn ghế nhựa màu xanh như đã tạo nên “ đặc sản” cho quán ăn này, tuy đơn giản nhưng luôn được xếp theo hàng lối rất gọn gàng. Khu vực bán hàng cũng chỉ có một bàn để đồ thực phẩm: bún, thịt, hành…xung quang là nồi nước và trụng phở. Và cho đến cả biển hiệu cũng chỉ giản đơn với 3 dòng chữ: Phở bò – Tái, chín, sốt vang – Kính mời. 

Ấy vậy mà người ta đến quán ăn cứ tấp nập như đi hội vậy, chẳng lúc nào thấy quán ế. Có lẽ là do cái chất lượng đồ ăn ở đây quá đẳng cấp rồi thành ra họ lại thích cái style của quán như này. 

2.2 Hương vị phở bò chuẩn “Hà Nội”

Nếu bạn thắc mắc phở chuẩn Hà Nội có vị như nào thì hãy cứ đến phở đường tàu để tìm câu trả lời nhé. Theo đánh giá của khách hàng thì quán ăn này mấy chục năm nay vẫn giữ được nguyên hương vị như cũ. Cho dù có thay đổi nồi nấu phở, giá bán, món ăn thì cái vị nước dùng ngọt vừa, thịt dai mềm chín tới vẫn không lẫn đi đâu được. 

phở Hà Nội

2.3 Điểm ghé chân cho những người ăn đêm

Quán gần như mở full ngày, đến tận 4h sáng mới đóng cửa do đó đây là địa chỉ ăn uống lý tưởng cho những chuyến đi chơi đêm. Hay với những ai có sở thích ăn muộn, thích ăn trong khung giờ tinh mơ sáng thì cũng nên ghé quán. Đây cũng là một điểm cực kỳ khác biệt giúp quán ăn có nhiều khách hàng đến hơn. 

2.4 Quán ruột cho team thích hành

“Phở xanh” là cái tên ưu ái mà rất nhiều khách hàng dùng gọi cho quán ăn này. Lý giải cho cách gọi hóm hỉnh đó là bởi bát phở ở đây lúc nào cũng xanh biếc một màu hành tươi trên bề mặt, từ hành lá, hành củ cho đến hành chẻ đều đủ cả. Nếu bạn là một người nghiện hành thì nhất định đây là nơi đáp ứng được cho bạn cái đam mê đó. Còn nếu không phải là người thích hành cho lắm thì hãy cứ đến ăn nhé, bạn chỉ cần dặn cô chủ không cho hành vào là được nha.

điểm đặc biệt phở đường tàu

3. Gợi ý các món nên thử khi đến phở đường tàu

Đến phở đường tàu ăn gì là xuất sắc nhất? Câu hỏi này nghe vẻ khó trả lời bởi món nào cũng có cái nét hấp dẫn riêng của nó. Tuy nhiên ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 3 món lâu đời nhất được nhiều khách hàng order nhất để cùng tham khảo nhé. 

3.1 Phở bò sốt vang

Thật sự phở sốt vang thì có rất nhiều quán bán đó, nhưng ăn miếng sốt vang ở đây đúng là ấn tượng luôn. Với những ai đến lần đầu bạn sẽ choáng ngời bởi miếng thịt to dày mà lại siêu mềm, ăn không hề bở. Nước dùng rõ màu đỏ cam nhìn rất hấp dẫn, thêm mùi thơm từ hành hoa sục lên cứ gọi là nức cái mũi. Phở sốt vang nóng hổi ăn vào sáng sớm hay từ lúc tờ mờ sáng cứ gọi là chuẩn bài. 

➤➤➤ XEM NGAY: Cách nấu phở sốt vang

hương vị phở hà nội

3.2 Phở bò tái gầu

Phở tái gầu có hai loại thịt chính là gầu luộc và thịt nhúng tái. Gầu ăn rất thơm, không hề bị hôi giòn sần sật thêm thịt bò nạc thái mỏng đỏ tươi chỉ cần nhìn thôi đã thấy thèm. Thịt tái ở đây không được nhúng vào nồi nước mà để luôn lên bát phở sau đó chan nước dùng vào, nhiệt độ nóng đủ làm thịt chín và giữ được vị ngọt tươi. Bạn có thể gọi thêm topping khác hay một quả trứng trần để ăn cùng cũng rất ngon đó.

3.3 Phở bò tái chín

Món ăn truyền thống, rõ vị phở Hà Nội nhất ở đây chính là bò tái chín. Bánh phở mềm, khi chan nước ngấm vị nước dùng nên chuyển sang màu trắng đục tuy nhiên không hề nát, sợi dài rất vừa ăn. Thịt chín không bị khô, luộc chín tới nên vẫn giữ được độ ẩm. Phở ăn cùng mùi, hành thái nhỏ cứ gọi hợp đến không một điểm trừ. Để ngon hơn bạn nên thêm chanh, quất, chút tiêu hoặc ớt cay cay nhé.

phở bò tái chín

4. Cảm nhận của thực khách khi đến phở đường tàu

Mỗi khách hàng khi đến phở đường tàu thưởng thức đều có ý kiến khác nhau. Do đó, để có được cái nhìn khách quan nhất, bạn có thể tham khảo các riview dưới đây:

4.1 Ninh Tito – Food Review

Ninh Tito là một food review nổi tiếng với giới trẻ, anh đã có một video làm về quán ăn này với tiêu đề “ 2 giờ sáng đi ăn phở đường tàu” với nhận xét: Phở ở đây khá là ngon, thịt mềm tươi, ngọt và giữ nguyên được màu hồng của nó. Khi ăn bạn cứ dìm cho quẩy ngập trong nước rồi ăn sẽ thấy được vị rất lạ. Đây là 1 trong 4 quán ruột mà Ninh hay ghé đến nhất.

review phở đường tàu

4.2 Người dân đến ăn phở

Anh Toàn (34 tuổi – Hà Nội): Tôi đến đây ăn cũng vài lần rồi, chưa phải là khách ruột lắm nhưng nói chung là cũng hợp khẩu vị. Phở bùi béo, nhất là không có cái mù mì chính như nhiều quán khác, tôi thích cái vị tự nhiên của xương hầm như thế. Tôi chấm cho thang điểm 8/10.

Anh Nghĩa (50 tuổi – Hai Bà Trưng): Vợ chồng tôi rất hay qua đấy ăn, tuần ít cũng 1 hai bữa mà lần nào tôi cũng ăn sốt vang, bà xã tôi thì ăn chín. Thịt rất ngon, mềm, tươi, ngấm đều gia vị, một bát như này cho tầm giá 50k thì cũng hợp lý.

Với các thông tin trên bài viết hy vọng đã cho bạn cho bạn có cái nhìn rõ hơn về phở đường tàu. Hãy đến đây thưởng thức và cảm nhận nhé. 

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Đăng ký tư vấn