Skip to main content

Cách Làm Phở Cuốn Tôm Thịt: Thơm, Mát, Ngon, Khỏi chê

Phở cuốn tôm thịt màu sắc tươi mát là món tủ của nhiều người đặc biệt là giới trẻ. Thoạt nhìn món ăn tinh tế kết hợp đủ loại nguyên liệu này dường như đòi hỏi sự khéo tay, tỉ mỉ và tốn nhiều thời gian vô cùng. Trên thực tế cách làm lại đơn giản hơn những gì mà bạn vẫn nghĩ.

1. Phở cuốn tôm thịt khiến nhiều thực khách “thèm thuồng”

Nếu bạn đã quá quen với những bữa cơm truyền thống hay phát ngán với những món chiên xào nhiều dầu mỡ thì có thể thay đổi khẩu vị cho bản thân, gia đình bằng món phở cuốn tôm Kanawa.vn hướng dẫn sau.

1.1 Màu sắc hấp dẫn

Điểm đầu tiên khiến người ta “gục ngã” trước món ăn này là nó sở hữu sức hấp dẫn lạ thường về màu sắc, hình dáng và cách trình bày. Những cuốn phở tròn đều, nhỏ gọn, hở hai đầu được xếp ngay ngắn trên chiếc đĩa như mời gọi thực khách tới thưởng thức.

Phở cuốn tôm thịt ngon

Món phở cuốn tôm có màu sắc thật sự hài hòa. Bên ngoài là lớp bánh phở trắng ngần với độ dày vừa phải ôm trọn những nguyên liệu phía bên trong. Ngoài màu trắng của bánh phở, bạn có thể thấy được sắc xanh mát của các loại rau thơm như: rau mùi, xà lách; màu cam của cà rốt; màu đỏ của tôm;…

Sự kết hợp phong phú từ màu sắc của các loại nguyên liệu đã tạo cho món phở cuốn này vẻ ngoài rất thanh tao. Ngắm nhìn những cuốn phở bày trên đĩa bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu, tươi mát và tất nhiên không thể bỏ lỡ một giây nào để thưởng thức.

1.2 Hương vị thơm ngon, lạ lùng

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài đẹp mắt mà hương vị của món ăn cũng cực kỳ hấp dẫn. Đối với những ai lần đầu thưởng thức qua phở cuốn thì chắc hẳn hương vị có phần vừa lạ vừa quen này sẽ khiến bạn nhớ mãi

Phở cuốn tôm thịt nhiều vị

Ăn kèm với phở cuốn thì phải có chén nước mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt có thêm chút ớt tươi cắt nhỏ và vài lát đu đủ ngâm.

Khi thưởng thức, bạn chấm cuốn phở với chén nước mắm, vị thơm của các nguyên liệu tỏa ra kích thích vị giác. Cắn một miếng, phần bánh phở áo bên ngoài mềm nhưng vẫn giữ được độ dai, vị ngọt của tôm thịt ngay lập tức lan ra trong khoang miệng. Ăn đến đâu mê mẩn đến đó.

1.3 Đủ chất, không lo tăng cân

Tưởng chừng chỉ là một món ăn chơi nhằm thay đổi khẩu vị vào dịp cuối tuần nhưng phở cuốn tôm thịt lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Món ăn này cung cấp đủ calo nên sẽ không khiến bạn có cảm giác đói

Phở cuốn tôm thịt dinh dưỡng

Được tạo nên từ đa dạng các nguyên vật liệu, món ăn có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong một cuốn phở sẽ chứa tinh bột từ vỏ bánh, bún; protein, lipit từ thịt, tôm, giò chả giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể

Món ăn có lượng calo trung bình đạt từ 60 – 70 Cal. Trung bình một người ăn từ 8 – 10 cuốn là đã no nê. Lượng calo nạp vào khi đó sẽ dưới 700 Cal nên không gây ra hiện tượng thừa cân. 

Mặt khác, phở cuốn tôm có nhiều rau xanh ăn kèm, ít dùng dầu mỡ nên cực tốt cho sức khỏe. Bạn sẽ không có cảm giác ngán, chán ăn cũng như không sợ bị mập khi thưởng thức.

2. Cách làm phở cuốn tôm thịt ngon nghẻ, cả nhà đều mê

Là một món ăn bình dân, không khó làm nên bạn hoàn toàn có thể trổ tài chế biến ngay tại nhà để đãi những người thân yêu.

Làm phở cuốn tôm thịt

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh phở vuông
  • Thịt ba chỉ
  • Tôm
  • Bún
  • Giò chả, xúc xích (tùy chọn)
  • Trứng vịt
  • Cà rốt, dưa leo
  • Các loại rau sống: Xà lách, tía tô, rau mùi, kinh giới,…
  • Các loại gia vị:

Nguyên liệu làm phở cuốn tôm thịt

2.2 Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Các loại rau sống nhặt kỹ càng, loại bỏ cuống và phần lá sâu. Tiếp đó, đem đi rửa sạch với nước muối loãng về để thật ráo nước. 
  • Phần tôm và thịt rửa sạch dưới vòi nước chảy mạnh để loại bỏ bụi bẩn, phần chỉ thừa trên lưng tôm.
  • Cà rốt loại bỏ phần vỏ ngoài, dưa leo loại bỏ phần hạt.
  • Phần trứng vịt đem đi đánh tan cùng gia vị như: muối, nước mắm, mì chính,…

sơ chế tôm cuốn phở

Bước 2: Chế biến các nguyên liệu tươi sống

  • Tôm luộc chín rồi để nguội.
  • Thịt ba chỉ luộc chín rồi vớt ngay ra thau nước đá.
  • Trứng đem đi chiên thật mỏng.
  • Phần bún đem đi trụng sơ với nước sôi và để ráo.

Bước 3: Thái nguyên liệu đã được nấu chín

  • Tôm đem đi bóc vỏ và loại bỏ phần đầu.
  • Thịt ba chỉ để nguội, đem thái miếng mỏng vừa ăn hoặc thái theo dạng chỉ
  • Phần giò chả, xúc xích, trứng chiên thái sợi vừa ăn
  • Dưa leo, cà rốt thái dọc dạng chỉ

Lưu ý: Để phần phở cuốn được đẹp mắt thì đối với những nguyên liệu thái chỉ bạn có thể căn chỉnh độ dài đều nhau từ 6 – 8cm

Thái chỉ nguyên liệu phở cuốn tôm thịt

Bước 4: Cuốn bánh phở

Tiến hành sắp xếp và bày các nguyên liệu đã chuẩn bị ra đĩa. Muốn đẹp mắt hơn có thể đặt trên mâm hoặc các mẹt tre. Chú ý để các nguyên liệu gọn gàng theo từng thành phần để thuận tiện hơn khi cuộn bánh phở.

Khi cuốn bánh phở bạn chú ý trải phẳng bánh phở, đặt rau xà lách lên trên, tiếp tục cho bún cùng các nguyên liệu yêu thích vào bên trong, cuộn tròn lại. 

2.3 Thành phẩm

Phở cuốn tôm thịt thành phẩm

Thành phẩm đạt chuẩn thì cuốn phở được cuốn gọn gàng, chắc tay. Phần nguyên liệu bên trong sạch sẽ, nấu chín tới, màu sắc đẹp mắt, hài hòa. Khi thưởng thức bạn nhớ chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm để cảm nhận trọn vẹn hương vị nổi bật của món ăn.

☛☛☛ AI CŨNG THÍCH: Phở chiên trứng

3. Nước chấm – linh hồn của phở cuốn tôm thịt

Phần nước chấm được xem là linh hồn của phở cuốn, nếu thiếu sẽ không thể cảm nhận hết nét tinh túy của món ăn này.  

3.1 Cách pha chế nước mắm nêm

Nguyên liệu:

  • Mắm nêm ngon 
  • Dứa chín
  • Tỏi
  • Ớt
  • Lạc rang
  • Đường 

Nguyên liệu pha chế mắm nêm

Cách pha chế:

  • Bước 1: Bạn đem khoảng 100ml mắm nêm, 5 tép tỏi, 2 quả ớt xanh, 1 phần dứa chín cùng 1/4 thìa đường cho vào máy và xay thật nhuyễn. 
  • Bước 2: Sau đó, rót ra bát nhỏ, nêm nếm lại vừa ăn rồi cho rắc thêm chút lạc rang đập dập lên trên là đã có chén mắm nêm ngon đúng điệu.

3.2 Bí kíp làm nước mắm chua ngọt

Nguyên liệu:

  • Nước mắm
  • Nước lọc
  • Tỏi
  • Ớt
  • Chanh
  • Đường 
  • Đu đủ xanh

Nguyên liệu pha chế nước mắm chua ngọt

Cách pha chế:

  • Bước 1: Bạn đem tỏi và ớt đi băm nhỏ
  • Bước 2: Tiến hành hòa tan nước mắm, nước lọc, đường, chanh lần lượt theo tỷ lệ 2 : 2 : 1 : 1.
  • Bước 3: Cho tỏi ớt đã băm nhuyễn vào chén nước mắm đã pha ở trên, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. 

Nước mắm chua ngọt thành phẩm

Vậy là chúng tôi vừa cùng bạn khám phá những điểm thú vị tạo nên độ nổi tiếng cho món phở cuốn tôm thịt trứ danh. Hy vọng rằng, qua nhưng chia sẻ về nguyên liệu, công thức và cách làm chi tiết kể trên, bạn sẽ dễ dàng vào bếp và tạo ra một món ăn ngon, lạ miệng để thưởng thức mỗi khi thèm nhé!

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách Làm Phở Cuốn Tôm Thịt: Thơm, Mát, Ngon, Khỏi chê
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để
nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay