icon-time
Mở cửa
8h00 - 20h00

Cách Làm Phở Chiên Trứng: Ngon, Giòn, Hấp dẫn nhất

Được biến tấu từ ăn truyền thống – phở chiên trứng chính là phiên bản độc đáo, đầy màu sắc nhưng không kém phần thơm ngon. Nếu ai chưa một lần thử qua món ăn này thì thật thiếu sót. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa phở chiên giòn tan và vị trứng beo béo. Tất cả hòa quyện khiến ai đã ăn rồi thì đều “mê tít” cho mà xem.

1. Phở chiên trứng – Biến tấu độc đáo của phở nước

Phở Việt Nam nổi tiếng gần xa với hương vị thơm ngon, từng sợi bánh dai mềm trắng nõn. Nhưng bạn bè quốc tế lại không biết rằng loại thực phẩm này lại có một “kho tàng” công thức chế biến khác nhau. 

Biến tấu độc đáo

Với hàm lượng tinh bột khá cao, phở được người Việt ưa chuộng dùng để thay thế các bữa cơm gia đình. Dưới bàn tay tài hoa của chị em nội trợ thì món ăn đã có nhiều phiên bản khác nhau như: Phở nước, Phở xào, phở chiên phồng.

Không phải sơn hào hải vị cũng không được trang trí cầu kì, nhưng phở chiên trứng vẫn thu hút thực khách theo một cách rất riêng. Từng sợi bánh giòn tan, khi nhai nghe tiếng “sột soạt” cực kỳ vui tai.

1.1 Nguồn gốc ra đời

Trãi qua bao thăng trầm lịch sử, món ăn trứ danh đã khoác lên mình vô vàng “diện mạo” nhằm đáp thị hiếu của người dùng. Họ dùng để ăn sáng, ăn trưa thậm chí là lót dạ vào buổi tối. Chính vì thế mà chị em nội trợ thường thay đổi cách nấu để thực đơn gia đình thêm phong phú. Và lúc này phở chiên trứng đã ra đời, đây như một làn gió mới thổi mát tâm của thực khách.

Nguồn gốc

Có nhiều tranh cãi xoay quanh nguồn gốc xuất xứ của món phở chiên. Có nhận định cho rằng món xuất phát từ miền Đông – Trung Quốc. Có người lại nói đây là sợi bột gạo chiên của Tây Ban Nha.

 Tuy nhiên phở chiên trứng thật chất được “sinh ra” ở một thôn nhỏ thuộc phố Ngũ Xã – thủ đô Hà Nội. Ngôi làng này nổi danh với làng nghề làm phở cuốn và phở chiên cùng trứng. Đi dọc con phố sẽ không khó bắt gặp những quán tấp nập thực khách đang kinh doanh mặt hàng này. Điểm đặt biệt là cách vài căn lại có một quán, chính vì sự đông đúc này đã đưa tên tuổi phố Ngũ Xã cùng món Phở vang danh cả nước.

1.2 Hương vị thơm ngon khó cưỡng

Thả từ từ sợi bánh trắng mềm vào dầu sôi thì thực phẩm sẽ dần chuyển sang vàng tươi, tỏa ra hương thơm cuốn hút. Cắn một miếng bạn sẽ nghe được âm thanh giòn giã vui tai. Nhai thật kỹ thì vị giác nơi đầu lưỡi sẽ cảm nhận được vị ngọt của tinh bột kết hợp với trứng gà beo béo. 

hương vị

Chan thêm miếng nước tương, bỏ chút ớt và nặn miếng chanh thì còn gì bằng. Lúc này hương bị chua – cay – mặn – ngọt có đủ, tất cả tinh hoa đều tập trung vào món ăn như bùng nổ vị giác thực khách. Nếu ai đã nếu thì không khéo sẽ bị nghiện món này cho mà xem.

1.3 Mô hình buôn bán lợi nhuận khủng

Không khó để tìm kiếm những quán bán phở chiên tại thủ đô Hà Nội. Cứ chạy dọc theo các con phố lớn, hàng nào tỏa ra hương thơm nức mũi thì chắc chắn hàng đó có bán món này. Bình thường sợi bánh có màu trắng sáng mềm mại chỉ vừa “tắm” qua dầu đã thay đổi 100%. 

Bánh phở lúc này có màu vàng tươi, nhai vào nghe giòn răn rắc thế nên ăn lúc còn nóng mới là ngon nhất.

Mô hình kinh doanh

Nhờ hương vị thơm ngon kết hợp với cách chế biến độc đáo mà các quán luôn trong tình trạng đông nghịt khách. Không những thế mô hình kinh doanh này còn mang đến lợi nhuận khủng. Với giá bán mỗi tô là 30.000đ nhưng lợi nhuận lên đến 70%. Thế nên nếu mỗi ngày bán ra 100 tô thì người bán có thể thu về 20.000.000 đồng.

➤➤➤ BẠN BIẾT GÌ VỀ: Phở trộn chay

2. Cách làm phở chiên trứng giòn ngon mê ly tại nhà

Cứ nghĩ làm ra đĩa thức ăn Ngon – Bổ – Rẻ là điều không dễ dàng. Nhưng bạn sẽ không biết đâu, từ khâu chuẩn bị đến lúc hoàn thành món chưa đầy 30 phút. Món này không chỉ chế biến nhanh mà cách làm cũng cực kỳ đơn giản. Thành phẩm làm ra không chỉ người lớn khen ngon mà con nít “đứa nào đứa nấy” cũng phải mê tít. 

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món này phải nói là rất dễ tìm. Bạn chỉ cần chạy ngay ra siêu thị gần nhà chọn lựa chưa tới 5 phút là đã có đủ sản phẩm cần thiết như sau:

  • Trứng gà: 4 quả 
  • Bánh phở tươi: 300g
  • Hành lá: 2 tép
  • Cải thìa: 5 cây
  • Ớt sừng: 3 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Dầu ăn: 200ml
  • Gia vị

Nguyên liệu

Lưu ý: Nếu muốn hương vị thêm phong phú, nhiều chất dinh dưỡng người nấu có thể thêm các nguyên liệu ăn kèm như: gà, thịt bò, mực, tôm,…

2.3 Các bước chế biến

Như đã nói ở trên, chỉ chưa đầy 30 phút là các bạn đã có ngay đĩa bánh chiên thơm giòn ngon tuyệt. Món ăn này cực kỳ phù hợp cho những ngày lười biếng hay những buổi sáng vội vã. Chúng có cách làm cực dễ dàng mà thành phẩm cũng rất dinh dưỡng. Sau đây hãy lăn ngay vào bếp và làm theo 4 bước sau đây để có bữa ngon khao cả gia đình:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Trụng phở: Phở mua về nên trần sơ qua nước nóng từ 1’ để loại bỏ các bụi bẩn. Sau đó cho ngay vào nước đá để giữ cho sợi bánh dai giòn tươi ngon. Sau khi ngâm được 10’ vớt ra, cắt thành đoạn nhỏ dài 4cm.
  • Đập trứng: Đem 3 quả trứng đập vào 1 tô lớn, dùng đũa đánh đều tay để được hỗn hợp lòng đỏ lòng trắng hòa quyện vào nhau. Sau đó nêm nếm đường, hạt nêm, bột ngọt. Cuối cùng cho hành và tiêu vào đánh hỗn hợp lên một lần nữa cho đều vị.

Sơ chế các nguyên liệu

  • Rửa rau: Đem cải thìa tách bẹ rửa sạch dưới vòi nước mạnh để loại bỏ đất bám vào cải. Sau đó ngâm nước muối 10 phút và lấy ra cắt thành đoạn dài 3cm.
  • Cắt ớt: Ớt sừng cắt đôi bỏ hạt sau đó thái lát mỏng và để ra 1 chén riêng.

Bước 2: Xào cải thìa

Phi thơm tỏi, cho phần cải đã rửa sạch vào. Xào sơ khoản 3’ thì nêm nếm gia vị gồm: đường, bột ngọt, hạt nêm. Xào tiếp thêm 2’ thì tắt bếp.

Lưu ý: Chỉ nên xào từ 4 – 5 phút để đảm bảo cải thìa Giòn – Ngọt – Tươi xanh, không những thế còn giữ lại nhiều chất dinh dưỡng. 

Bước 3: Chiên phở và trứng

  • Bắt chảo lên bếp cho vào 200ml dầu ăn, vặn lửa to cho đến khi dầu sôi sau đó hạ nhỏ lửa. Tiếp tục cho hết 300gram phở vừa chuẩn bị vào chiên trong vòng 10’
  • Khi 2 mặt bánh phở đã chuyển sang màu vàng ươm có độ giòn rơm rớp thì hãy tắt bếp. Cho dầu vào 1 chén riêng chỉ giữ lại 1 ít trong chảo. 

Chiên phở

  • Bước tiếp theo sẽ là phở chiên cùng trứng. Lấy phở vừa chiên cho vào chảo, rưới trứng đã được nêm gia vị vào. Chiên đến khi gần khô mặt thì lật mặt bánh. Thực hiện với bên tương tự khoảng 3’ là bánh sẽ chín hoàn toàn.

Bước 4: Trang trí

Phở vừa chiên xong nhanh chóng cho ra đĩa. Gắp cải thìa vừa xào để ở giữa, trang trí thêm vài lát ớt thái sợi để món ăn thêm đẹp mắt. Vậy là lúc này bạn đã hoàn thành xong món ăn có đủ hương vị lẫn màu sắc. Nếu ăn với nước chấm tương ớt thì “tuyệt cú mèo”.

2.3 Thành phẩm

Như các bạn đã thấy chưa tới 30 phút là món ăn này đã hoàn thành. Không chỉ chế biến đơn giản mà món ăn còn có đủ dinh dưỡng gồm: tinh bột – protein – chất xơ – chất béo. Món ăn này giúp cung cấp năng lượng cho cả ngày dài mà ai cũng có thể làm được.

Thành phẩm

Đĩa bánh phở nóng hổi vừa bưng lên có hương gạo thơm lừng. Cắn một cái sẽ cảm nhận đồ giòn trên từng sợi bánh. Xen lẫn vào đó là chút béo của hột gà được nêm nếm gia vị vừa đủ. Ăn kèm một ít rau thì phải nói dù ăn cả ngày cũng chẳng thấy ngán.

Không chỉ ngon thôi đâu mà đĩa thức ăn còn cực kỳ bắt mắt. Đây như một bức tranh được phối trộn hài hòa giữa các màu sắc. Màu vàng tươi của bánh phở trứng gà điểm thêm màu xanh của cải và nhấn nhá bằng sắc đỏ của ớt.

✔✔✔ ĐỌC TIẾP VỀ: Phở xào gà

3. Bí quyết làm phở chiên trứng thành công cho người mới

Nếu bạn áp dụng cùng các mẹo sau đây thì chắc chắn thành phẩm sẽ thơm ngon 100%. Dù là người vụng cỡ nào cũng sẽ làm được.

3.1 Chọn phở và trứng tươi ngon

Mẹo chọn phở

Hãy lựa chọn Phở tươi vừa được sản xuất trong ngày, có màu trắng tự nhiên (màu trắng ngà). Không nên chọn loại có màu trắng tinh vì có thể chúng đã bị nhúng qua hóa chất.

bánh phở ngon

Mẹo chọn trứng

Hãy đảm bảo trứng còn HSD để chất lượng được đảm bảo. Nếu hết hạn các chất trong trứng sẽ bị biến đổi, một số trứng có thể bị ung dẫn đến có mùi hôi.

Phải chắc chắn rằng trứng không bị nứt dù bất kỳ một điểm nhỏ nào. Đơn giản vì những vết nứt có thể là điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra hư hại sản phẩm. Khi phát hiện vết nứt bạn có thể đập quả trứng ra và quan sát. Nếu lòng đỏ trứng xuất hiện màu hồng hoặc màu xanh thì nên vứt ngay.

Bởi bất kỳ dấu hiệu biến đổi màu sắc nào của trứng cũng là biểu hiện cho thấy sản phẩm đã hư hỏng. Nếu còn tiếp tục sử dụng thì người dùng có thể bị một số chứng bệnh về đường tiêu hóa.

3.2 Chú ý thời gian trụng

Quá trình trụng bánh phải thật nhẹ nhàng và nhanh chóng. Thả phở nhẹ tay vào nồi nước sôi đảo sơ từ 30s đến 1p là có thể vớt ra. Tuy nhiên thao tác vớt phở phải thật đều tay, tranh cho sợi bánh bị đứt gãy bể nát.

Thời gian trụng

3.3 Nhanh tay nhanh mắt khi chiên

Canh thời gian chiên cũng là một nghệ thuật hết sức kỳ công. Chiên không đủ thời gian thì bánh phở mềm, ngấm dầu ăn rất tệ. Còn nếu để quá lâu thì sẽ làm bánh bị khét ăn vào không tốt cho sức khỏe. 

Vì thế cần canh chuẩn mức lửa vừa chiên khoản 10 phút là hoàn thành. Bánh phở chiên thành công sẽ có màu vàng tươi, nhai vào cảm thấy độ giòn là đạt chuẩn.

Trên đây là công thức phở chiên trứng bí truyền mà chúng tôi đã sưu tầm được. Món ăn này là lựa chọn số 1 cho những bữa sáng vội vã. Hy vọng bài viết này bổ ích, giúp bạn bổ sung vào thực đơn một món ngon mới lạ để chiêu đãi cả gia đình.

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Đăng ký tư vấn