Cơm tấm bãi rác, cái tên quán gì mà nghe “kỳ”, ấy thế mà nó lại nổi đình nổi đám khắp Sài Gòn. Vậy vì sao quán lại có các tên như thế, chất lượng đồ ăn ở đây như thế nào? Cùng thương hiệu Kanawa đi tìm hiểu quán ăn độc nhất ” có 1 không 2 này” nhé.
1. Tìm hiểu cơm tấm bãi rác – quán ăn có tên gọi “kì quặc” nhất
Ở Sài Gòn quán bán cơm tấm nhiều vô kể, từ nhà hàng sang trọng đến quán ăn vỉa hè đâu đâu bạn cũng gặp. Song cơm tấm bãi rác thì đúng là chỉ có duy nhất một tiệm mà thôi. Nguồn gốc ra đời của cái tên gây nhiều “tò mò” nhất này là bởi: Quán năm ở xóm chợ Chiếu – địa chỉ mọi người thường tập kết rác ở đó. Tuy không nằm cạnh ngay bãi rác nhưng vì quanh khu này chỉ có duy nhất 1 hiệu cơm tấm nên khách hàng mởi hóm hỉnh đặt cho quán cái tên nghe vừa vui vừa sợ đó để dễ nhận biết.
Tính đến nay, quán ăn đã có khoảng 30 năm tuổi đời, mỗi ngày phục vụ đến vài trăm suất ăn cho người dân khu chợ và những khách hàng gần đó. Nhưng đúng là tiếng lành đồn xa một phần vì chất lượng cơm ngon. Một phần vì muốn biết thực hư cơm tấm “bãi rác” là sao mà số người ghé đến đây ngày một đông hơn. Không biết từ khi nào quán đã vụt sáng lên trở thành một thương hiệu cơm tấm nổi nhất nhì Sài Thành chứ không đơn thuần còn là tiệm cơm bình dân nữa.
- Địa chỉ quán: 73 Lê Văn Linh – Q4 -TP. HCM
- Thời gian bán hàng: 16h30 – 24h
- Giá bán: 35k-100k
➤➤➤ BẠN BIẾT GÌ VỀ: Cơm Tấm Bà Ròm
2. Những điểm độc đáo chỉ có ở cơm tấm bãi rác
Và tất nhiên quán cơm tấm này cũng có nhiều nét độc đáo rất riêng, rất lạ. Chính những điều đó giúp quán ngày càng nổi tiếng hơn nhưng đi đôi với đó cũng là những “thị phi” gây nhiều tranh cãi.
2.1 Địa điểm bán hàng tạo nên tên quán
Như đã lý giải ở trên thì tên quán không phải do chủ quán đặt mà nó được gọi “yêu” từ chính những thực khách đến ăn. Cho đến tận bây giờ cũng ít ai biết được quán có tên “khai sinh” là gì. Tuy nhiên, nếu bạn đang nghĩ xem đến đây có ngửi thấy mùi “rác” thì có thể yên tâm. Bởi khu này đã được tân trang, quy hoạch lại rất sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh. Quán nằm ở mặt đường nên khá thoáng rộng, gọn gàng nha.
2.2 Khách hàng ” đau đầu” khi lựa chọn món
Đi ăn mà cũng “đau đầu” thì nghe có gì đó hơi sai sai. Thế nhưng, đến cơm bãi rác chọn món thì đúng là cũng hơi khó nghĩ thật. Chỉ cần bước chân vào đến cửa bạn sẽ bị hoảng bới một bàn đồ ăn dài, rộng bày vô số các món từ: kho, rán, xào, hầm, nường, thịt, rau, hải sản đủ cả, đếm sơ sơ phải có đến gần 30 món tất cả. Đồ ăn món nào cũng được tẩm ướp đậm đà, nhìn thôi đã thấy đã con mắt, giá bán là 25k – 60k cho một món.
2.3 Giá bán cao nhưng vẫn đông khách
Nếu chỉ nghe qua nhiều người chắc hẳn nghĩ cơm bãi giác có giá bình dân thôi vì cái tên gọi đúng kiểu “không đắt đỏ được”. Thế nhưng, sự thật thì không như vậy. Giá bán cho suất rẻ nhất ở đây cũng 35k và suất nào ăn sang hơn thì 60,70k. Thậm chí đắt nhất đến hơn 100k cũng có – đó là khi bạn ăn các món như mực nhồi thịt, sườn nướng. Giá bán được tính theo tên món ăn bạn gọi và số lượng nhiều hay ít nữa.
Giá bán này có người bảo đắt có người lại bảo rẻ. Bởi nếu đi ăn một bữa cơm mà tốn cả gần trăm nghìn thì cũng đáng băn khoăn đó chứ. Tuy nhiên, nếu không nói đến giá thì đa số khách hàng đều nhận xét đồ nấu ngon, vừa miệng, bà chủ cho nhiều thịt, nhiều rau, ăn đã cái bụng. Như vậy thì có phải là tiền nào của ấy không nhỉ? Các bạn hãy ghé qua ăn và tự đưa ra nhận xét nhé.
3. Vì sao khách hàng yêu thích cơm tấm bãi rác đến vậy
Có rất nhiều khách hàng đã đến tiệm cơm tấm này ăn từ những ngày đầu tiên và vẫn giữ thói quen đó cho đến tận bây giờ. Khách quen nhiều mà khách mới thì cũng vô kể, vậy đâu là những lý do khiến cho quán cơm được yêu thích nhiều như thế.
3.1 Nguyên liệu tươi ngon
Đồ ăn của quán ngon, ngon ngay cả khi còn là nguyên liệu tươi sống cho đến khi lên món. Theo lời cô chủ chia sẻ thì mỗi ngày nguyên liệu sẽ được giao đến vào 6,7 giờ sáng, chất lượng phải tươi ngon mới nhận. Sau đó, nhà cô sẽ có 6 nhân lực bắt tay vào chế biến nấu thành các món ăn. Muốn đồ ăn tươi thì phải làm trong ngày nên sẽ phải chế biến từ sáng sớm để kịp cho buổi bán chiều. Các món ăn không được nấu hết một lượt mà chia ra từng chút một, vừa bán vừa nấu thêm để mỗi suất ăn luôn nóng hổi.
3.2 Chế biến theo hương vị riêng biệt
Mặc dù, có rất nhiều món ăn thế nhưng mỗi món của quán “bãi rác” đều mang hương vị riêng đặc biệt. Sườn non nướng mật ong đỏ đượm, chín kĩ hơi cháy cạnh một chút nhưng ăn lại không hề khô, trong rảnh xương đẫm nước. Ba chỉ quay giòn bì, ít mỡ nhiều nạc nên ăn không ngấy. Mực nhồi thịt béo núc ních, con nào cũng tròn căng, ngoài ăn giòn mà trong lại mềm….Món nào cũng được cắt miếng to, dày ăn đã miệng rất tuyệt.
3.3 Phục vụ chu đáo
Cái cách mà quán cơm phục vụ khách hàng cũng chu đáo, tỉ mỉ như cái cách mà họ làm đồ ăn vậy. Khách đến trước gọi trước, cứ lần lượt từng đĩa cơm được mang ra đĩa nào cũng đúng món chứ chẳng bao giờ bị nhầm lẫn giữa người nọ và người kia. Chủ quán còn hỏi bạn có ăn cay không, ăn sốt không để lựa đồ ăn cho phù hợp, đôi khi vui tính cô còn cho thêm miếng thịt, chút rau nên ai cũng yêu mến.
4. Ý kiến của người dân khi đến cơm tấm bãi rác thưởng thức
Mỗi một khách hàng sẽ là một ý kiến riêng, khen có mà chê có. Để khách quan và công tâm nhất Kanawa đã hỏi một số thực khắc ăn tại quán và họ đưa ra nhận xét như sau:
Chị Ngọc (27 tuổi – nhà quận 5, Sài Gòn)
Cơm tấm thì mỗi tuần tôi đều phải ăn một lần, tuần này ghé cơm bãi rác xem sao. Đồ ăn ở đây khá bắt miệng, thịt sườn mệt, hơi ngọt, còn cá mực nhồi thì đúng đỉnh như quảng cáo luôn, cơm cũng dẻo ăn vẫn thơm mùi gạo. Đúng không mất công tôi sang tận đây ăn, tôi sẽ quay lại đây nhiều lần nữa.
Chị Yến (19 tuổi – sinh viên mới vào Sài Gòn học)
Mình được bạn bè giới thiệu cho quán này, nhìn trên mạng ngon quá nên cũng đến ăn thử. Cơm thịt vị hơi khác ngoài Bắc mình chút nhưng không quá khó ăn, cũng ngon. Mình đến thấy quán sạch sẽ, cô chủ nhiệt tình thích lắm. Có lẽ phục vụ với số lượng thực khách đông nên có trang bị tủ hấp cơm công nghiệp, cơm khá dẻo. Nhưng giá bán hơi cao, với tài chính sinh viên thì mình cũng chỉ ăn thử một lần thôi rồi tìm quán khác cho rẻ.
Anh Minh (46 tuổi – cán bộ công chức nhà Sài Gòn)
Nhà tôi cũng hay ghé đây tháng 2,3 lần, cả nhà đi luôn. Vợ tôi thì thích trứng kho, gà rán, còn tôi cứ ăn sườn nường và chả trứng, mấy món này hợp miệng hai vợ chồng nhất. Nhìn chung là giá cả tương xướng chất lượng, đĩa cơm 100k cũng có. Thế nhưng, đó là khi bạn ăn toàn món đắt, gọi nhiều còn không thì cũng chỉ 50k, 60k thôi.
Dù còn nhiều ý kiến nhận xét trái chiều và vấn đề giá cao cũng khiến nhiều người e ngại khi muốn thử. Tuy nhiên trăm nghe không bằng một thấy được, nếu có cơ hội bạn hãy cứ ghé qua cơm tấm bãi rác xem thực hư thế nào nhé.