Skip to main content

Review Cơm tấm Bà Ròm: Ngon, Thơm, Hấp dẫn, Giá rẻ,

Bạn đã được thưởng thức cơm tấm Bà Ròm ngon rần rần trên đất Sài Gòn chưa? Quán ăn được mở đã lâu nhưng không hề “chìm” giữa bao nhiêu thương hiệu mọc lên như nấm. Hôm nay, cùng thương hiệu Kanawa tìm hiểu xem nét độc đáo nào của cơm “bà Ròm” hấp dẫn thực khách đến thế!

1. Tìm hiểu thương hiệu cơm tấm Bà Ròm ngon nhất Sài Gòn

Chắc hẳn nhiều bạn nghĩ rằng thương hiệu được đặt theo tên chủ quán. Nhưng không! Cái tên này sinh ra chính là nhờ những khách quen đã ghé cửa tiệm nhiều lần. Bà chủ tên Nguyễn Thị Sương, có vóc người thấp bé, gầy còm. Vì vậy, họ mới gọi là bà Ròm. 

quán cơm tấm bà Ròm

Đây là một từ địa phương của miền Nam, dùng để chỉ những người gầy guộc. Chồng bà Sương cũng “ròm” không kém vợ nhưng ông lại dong dỏng cao. Ngày ngày đi qua đều thấy ông chăm chỉ nướng thịt, phụ giúp việc với bà. 

Cửa tiệm được mở từ năm 1987 ngay trên vỉa hè. Ban đầu, bà chủ chỉ sắp xếp vài chiếc ghế nhỏ phục vụ thực khách. Mãi sau này quán mới chuyển vào trong hẻm, thêm vài chiếc bàn, cái ghế. Chỉ 1 xe đẩy 4 tầng nho nhỏ thôi mà chứa biết bao nhiêu nguyên liệu. Bà Sương tâm sự rằng với chiếc xe ấy, bà đã nuôi 3 người con ăn học thành tài. 

Nhiều người ghé ăn tại đây đều say mê món sườn và chả. Miếng chả dày dặn, đặc biệt cùng những nguyên liệu tạo thành không đâu có được. Một dĩa nho nhỏ thôi mà đủ no cả buổi trời. 

sườn nướng cơm tấm

Địa chỉ: Số 55 Phan Đình Phùng, Phường 17, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Giá bán: Từ 40K/suất.

2. Những điểm riêng biệt của cơm tấm Bà Ròm

Tại sao giữa bao nhiêu cái tên nổi tiếng khác, cơm tấm Bà Ròm vẫn đông khách đến vậy? Đó là vì cửa tiệm có những nét độc đáo, riêng biệt từ cách bài trí đến hương vị. Một trong số đó không thể không kể đến những lý do chính yếu sau đây. 

2.1 Không gian quán ăn giản dị, gần gũi

Cơm tấm chuẩn nhất là khi ăn ngoài vỉa hè. Vừa thưởng thức hương vị thơm ngon lại vừa nhìn ngắm sự náo nhiệt của thành phố. Vì “cái hồn” đó mà qua bao nhiêu năm, bà Sương cũng không hề chuyển quán vào trong tiệm. Ai đi qua nhìn thấy liền tiện đường ghé vào. Gọi 1 suất đầy đủ “no căng rốn” thêm chai nước sâm mát lành giải khát. Vậy là xong bữa trưa! Không rườm rà, phức tạp mà trái lại còn rất mộc mạc và gần gũi. 

không gian quán cơm tấm bà ròm

2.2 Mỗi món ăn kèm đều có hương vị rất riêng

Tương tự như món cơm tấm truyền thống, bà Sương có đủ các loại sườn, bì, chả trứng,… Thế nhưng, bà còn thêm vào menu những món ăn kèm như xíu mại, gà sốt tiêu đen, ếch xào ngũ vị, cá chiên sả,… Mỗi thứ đều do chính tay chủ quán đi chợ chọn từ sớm, tẩm ướp theo công thức riêng biệt. Vì vậy, bạn không thể tìm được hương vị tương tự trên dĩa cơm ở nơi khác đâu nhé!

2.3 Ông bà chủ quán thân thiện, vui tính

Vợ chồng chủ quán thân thiện cực kỳ, dù tấp nập khách, người ăn tại chỗ, người mua mang về. Bất kể ai hỏi gì bà Sương cũng cười và đáp lại, đôi tay vẫn thoăn thoắt làm đố. Có lẽ người Bến Tre như ông bà đều dễ mến và vui tính như vậy! Một số khách quen đến ăn mấy bận còn trò chuyện thoải mái như những người thân trong gia đình. Giữa chốn Sài Gòn đông đúc vẫn còn đôi ba sự chia sẻ thân tình, bình yên mà chân chất. 

bà chủ cơm tấm bà ròm

➤➤➤ CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM: Cơm Tấm Phúc Lộc Thọ

3. Đến cơm tấm Bà Ròm nên ăn gì?

Với những nguyên liệu được thêm vào kể trên, thực khách có thể kết hợp tùy theo sở thích. Có người thích cơm sườn, một số khác thì chọn gà, số ít lại dùng với cá,… Thực đơn đa dạng là vậy! Thế nhưng, có 3 món bạn nên ưu tiên thử khi đến “cửa hàng xe đẩy” của bà Ròm. 

3.1 Cơm tấm đùi gà sốt xá xíu

Hạt cơm nóng hổi, dẻo thơm, mix vào nhau ăn kèm với đồ chua và đùi gà sốt đậm đà. Chủ quán chọn gà rất khéo, chiếc nào chiếc nấy đều chắc nịch và “siêu khổng lồ”. Chỉ nhìn thôi là đã thấy thèm và muốn được ăn ngay lập tức. 

cơm đùi gà xốt xá xíu

Cắn một miếng là vị sốt tỏa ra khắp vị giác, mặn mặn, ngọt ngọt thú vị vô cùng. Ăn kèm còn có trứng ốp chuẩn lòng đào, trộn cùng cơm, thêm chút mắm kẹo là “nhức cái nách”. Quán còn có gà sốt tiêu đen nhưng hãy để lần sau. Ưu tiên order sốt xá xíu trước, đảm bảo bạn không phải thất vọng. 

3.2 Cơm tấm sườn bì chả trứng

Thật là tiếc nếu bạn tới quán mà không thử sườn bì chả trứng – món đắt khách nhất tại đây. Miếng sườn được tẩm ướp với mật ong vừa vặn. Nhìn ông chủ vừa quạt vừa lật miếng sườn là bạn sẽ bị kích thích vị giác ngay lập tức. Ăn thử thì ngọt vô cùng, lại còn mềm và thấm đượm vị mật ong. 

cơm tấm xíu mại

Chưa hết, bạn còn phải nhìn ngắm miếng chả trứng thật đã trước khi cho vào miệng. Bạn thấy nó có sự khác biệt chứ? Đó là vì bà Sương cho vào đây cả trứng bắc thảo lẫn trứng muối. Nói chung là béo, ngậy mà thơm vô cùng. Thích nhất là khi cắn trúng miếng lòng trắng bắc thảo thơm lừng. Xin được khẳng định với bạn rằng rất ít quán làm được miếng chả chất lượng như vậy. Để Khách hàng không phải chờ đợi lâu, đáp ứng đủ số lượng cơm cung ứng, quán cũng đã đầu tư tủ hấp cơm công nghiệp

3.3 Cơm tấm xíu mại

Những viên xíu mại sốt cà thơm thơm, ngọt ngọt đưa cơm vô cùng. Bạn có thể gọi kèm tô soup hoặc canh khổ qua để át đi vị thịt. Xíu mại bà Sương nặn siêu mềm, lại còn lớn. Đặt lên dĩa mà cảm tưởng như sắp chắn hết ⅓ nguyên liệu vậy. Bạn nào gọi món này thì nhớ dặn bà rưới nước sốt vừa phải nhé! 

cơm tấm sườn chả bì

Ăn kèm có thêm những miếng tóp mỡ giòn tan mà không hề bị ngấy, Đồ chua cũng rất hòa hợp với từng loại nguyên liệu. Tổng thể dĩa ăn vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng. Bạn gọi thêm chén cơm ăn vã với mắm kẹo thôi cũng đủ ngon. 

4. Review cơm tấm Bà Ròm – món ngon Việt Nam

Bạn tìm quán cơm bà Ròm chắc hẳn thấy toàn lời khen đúng không nào? Thế nhưng, tất cả đều là khách đã ghé qua ăn thực tế chứ không hề seeding đâu nhé. Nếu không tin, bạn hãy tự mình thưởng thức 1 lần để kiểm chứng. Tuy vậy, khẩu vị mỗi người vẫn khác nhau nên có khách khen, chê cực rõ ràng. 

  • Anh Thuận, TP. HCM: Mình “nghiện” cơm tấm. Chẳng có quán nào tại Sài Gòn nào là mình chưa ăn. Gọi giao hàng cũng có mà đến tận nơi ăn cũng có. Thế nhưng quán bà Ròm vẫn là nơi mà mình ghé qua nhiều nhất. Mỗi lần lại thử 1 loại xem có gì khác biệt hay không. Với mình thì cơm gà sốt tiêu đen ở đây không mấy đặc sắc. Cơm xíu mại thì hơi đậm, không hợp khẩu vị lắm. Thế nhưng, sườn bì chả trứng thì no.1. Đảm bảo ngon nhất Sài Gòn luôn. Mắm cũng được pha kẹo kẹo, rưới ăn cùng thì ngon thôi rồi. Mình thích nhất là thịt sườn vì mềm và thơm lắm. Cắn 1 miếng là đã cái miệng luôn. Nói chung là quá tuyệt vời cho 1 suất 45K, đầy đặn, no kềnh.

review cơm tấm bà ròm

  • Chị Liên, Đà Nẵng: Vô Sài Gòn du lịch, được đứa bạn dẫn đi ăn thử mà mê luôn. Về yên vị tới nhà mà thấy vẫn nhớ quá, phải lên viết review cho quán đây này. Mình rất tự tin với cái sự ăn khỏe nên đã kêu hẳn 2 dĩa. Vâng! Một mình mình 2 dĩa, 1 sườn bì chả trứng, 1 xíu mại. Nhưng mà ôi thôi! Không nghĩ là cô cho đầy đặn như vậy. Ăn xong dĩa sườn là đã no kềnh. May mà có bạn đi cùng nên chia nhau ăn hết dĩa xíu mại. Ngon thực sự luôn! Mình thích nhất là lúc cắn miếng chả trứng mà trúng phần trứng muối ấy. Nó béo và ngậy cực kỳ. Giờ nghĩ lại vẫn nhớ cái vị đấy. Tiếc là ở Đà Nẵng không có quán nào làm trứng kiểu vậy. À! Điểm trừ duy nhất của tiệm là khá nóng. Chắc do mình đến đúng đợt nắng nữa.
  • Chú Thái, TP. HCM: Quán này mở ở đó từ lâu, bán trên 30 năm có lẻ rồi đấy. Ăn cũng khá ngon, mấy đứa con tôi sang ăn suốt. Tôi thì chỉ thích ăn kiểu bình thường, ít món thôi. Với cả ít ăn tiệm, ăn cơm bà nhà nấu là chính. Thấy các con thỉnh thoảng cũng mua rồi mang đi làm. Tôi ăn thì thấy gia vị nêm nếm vừa vặn. Nước mắm thì tùy từng hôm, có hôm thì pha kẹo, ngon lắm. Thỉnh thoảng lại không đạt. Nếu chấm điểm thì chắc cho 8/10 vì phong độ quán Cơm tấm Bà Ròm chưa ổn định. 
Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Review Cơm tấm Bà Ròm: Ngon, Thơm, Hấp dẫn, Giá rẻ,
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để
nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Kanawa"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3