icon-time
Mở cửa
8h00 - 20h00

Cách Làm Bánh Bao Trứng Cá Hồi: Siêu ngon, Lạ miệng

Bánh bao trứng cá hồi – món ăn nghe vừa lạ vừa sang này bạn đã thử chưa? Bánh bao thì là món ăn bình dân quen thuộc rồi nhưng khi được làm với nhân cá hồi cảm giác nó lại khác bọt, đẳng cấp hơn hẳn. Món ăn này chính là thành quả của sự sáng tạo, phá cách trong nền ẩm thực nước nhà.

1. Bánh bao trứng cá hồi – món ăn sang lạ được săn lùng nhiều nhất hiện nay

Đúng là nếu ẩm thực Việt Nam mà đứng ở vị trí thứ 2 về sự phong phú đa dạng thì chẳng có quốc gia nào đứng vị trí thứ 1. Bởi cái cách mà người Việt nghĩ ra một món ăn mới phải gọi là “biến hóa khôn lường”. Điển hình như món bánh bao nhân trứng cá hồi chẳng hạn. Nghe đến cá hồi đã thấy sang rồi nay ăn hẳn bánh nhân trứng có hồi thì đúng là quá đẳng cấp.

món bánh bao trứng cá hồi

Cũng chính nhờ cái sự “sang lạ” này mà trong dịp gần đây người người nhà nhà đều đang thi nhau đặt mua món ăn này về ăn thử. Nếu bạn lên các page đồ ăn, page ẩm thực thì càng thấy độ hot rầm rộ của món ăn này nhiều hơn nữa. Được biết nguồn gốc ra đời của món ăn này là từ Malaysia và hiện đã được bày bán rất nhiều ở nước ta. Bạn có thể mua trong siêu thị, hoặc mua loại đã được hấp sẵn, đều có cả.  

✘✘✘ ĐỌC NGAY: Bà bầu ăn bánh bao được không

2. Vì sao bánh bao nhân trứng cá hồi lại HOT đến vậy

Có 3 lý do chính để lý giải cho sự HOT của món bánh bao nhân trứng cá hồi. Chúng ta cùng điểm qua và xem mình bị món ăn hấp dẫn bởi lý do nào nhất nha. 

2.1 Do trend

Đây chính là lý do chuẩn nhất, bởi thực sự phải công nhận rằng cái gì mà nổi lên theo xu hướng thì sẽ đều phất lên rất nhanh. Và ngay lập tức cái trend tìm mua, review món bánh bao trứng cá này đã ra đời. Khi bạn xem được những video giới thiệu, quảng cáo về món ăn thì kiểu gì cũng sẽ rất tò mò muốn được tận miệng nếm thử. Do đó món ăn sẽ trở nên viral và được biết đến nhiều hơn. 

gói bánh bao trứng cá hồi

2.2 Nhân bánh độc đáo

Lý do thứ 2 chính là nằm ở phần nhân, bởi trứng cá vổn có mùi tanh đặc trưng. Vậy khi dùng làm nhân thì mùi vị sẽ như thế nào, đặc biệt khi nhân lại còn là trứng của cá hồi nữa? Điều này đã khơi dậy sự khám phá tiềm ẩn trong mỗi con người và khiến ai cũng muốn phải mua để ăn cho biết mới thỏa. Do đó, lượng cầu của món ăn đã tăng lên nhanh chóng, giúp nó ngày càng được săn đón. 

2.3 Hương vị bánh khác biệt

Với những ai đã được ăn thử bánh rồi thì đều sẽ nhận ra rằng hương vị món ăn thực sự chẳng giống với tưởng tượng chút nào cả. Bới nhân bánh đã được sơ chế nên rất thơm, quyện và đều hơn nữa nó lại có màu vàng đậm siêu bắt mắt. Phần vỏ thì mỏng, mịn ăn cùng trứng cá tưởng không ra gì mà lại cực kỳ ngon. Do đó ai đã ăn một lần rồi đều muốn có cơ hội ăn tiếp lần 2, lần 3 nữa ấy chứ. 

hương vị bánh bao trứng cá hồi

✦✦✦ XEM THÊM: Bánh bao nhân đậu xanh cốt dừa

3. Hướng dẫn cách làm bánh bao trứng cá hồi ngon không bị tanh

3.1 Nguyên liệu cần có

  • Bột mì làm vỏ: 350g
  • Bột nở: 2g
  • Trứng cá hồi: 220g
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Hành tây: 10g
  • Hành lá
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu
  • …..

3.2 Các bước làm 

Bước 1: Làm phần vỏ

Điểm khác biệt của loại bánh này là phần vỏ sẽ hơi rắn và ít độ nở xốp hơn các loại khác. Do đó bạn sẽ chế biến cỏ theo cách sau:

nhào bột bánh bao

  • Cho bột mì cùng bột nở vào trộn đều, nhào bột khô với nước để bột dẻo lại
  • Để bột đã nhào nghỉ trong 15 phút, tranh thủ thời gian này bạn sẽ đi chuẩn bị luôn phần nhân

Bước 2: Làm nhân cá hồi

Trứng cá hồi vốn đã được lấy từ trong bụng cá ra nên rất sạch bạn mua về sẽ mang dùng luôn chứ không cẩn rửa lại với nước nữa. Đây cũng là bí quyết để nhân trứng cá sẽ không bị tanh. 

Bạn cho trứng cá vào xay nát rồi trộn với 1 thìa tỏi băm, một thìa hành tây, 1 xíu gừng băm nhuyễn và 1 thìa hạt nêm cùng 1/2 thìa tiêu. Dùng thìa trộn đều nhân cho vừa vặn, sau đó cứ để trứng cá trong bát chứ không cần chia nhân trước như các loại bánh thịt. 

Bước 3: Tạo hình cho bánh

Khi đã chuẩn bị nhân xong bạn sẽ lấy phần bột bánh chia ra các phần nhỏ. Bánh trứng cá hồi thường sẽ làm size bé nên bạn cứ ước chừng vỏ khoảng 25g là đẹp. 

chia vỏ bánh bao

Tiếp đến, dùng tay cán dẹt vỏ ra rồi xúc một thìa nhân trứng cá vào giữa và gói kín lại. Lưu ý các mặt cạnh bánh phải có độ dày vỏ bằng nhau tránh vỏ bị rách làm chảy nhân ra ngoài. Các bước nặn những chiếc khác cũng tương tự như vậy, bạn cứ làm cho xong rồi sẽ mang đi hấp cả mẻ sau.

Bước 4: Nấu chín và thành phẩm

Khi bánh còn sống bạn có thể cho lên hấp hoặc luộc đều được. Tuy nhiên việc hấp sẽ giúp bảo quản bánh được lâu hơn, ăn cũng ngon hơn. Còn việc luộc chỉ phù hợp khi ăn lẩu trực tiếp ngay lúc đó. Bạn cứ hấp bánh như cách thông thường và nhớ để ý đừng hấp kĩ quá làm vỏ bị nứt sẽ mất ngon. 

4. Bí quyết hấp bánh bao trứng cá hồi mềm xốp, vỏ không bị nhăn

Cụ thể hơn về bước hấp bánh bạn có thể làm theo một trong 2 cách sau. Tùy theo mục đích hấp bánh để ăn hay bán mà bạn hãy chọn cách phù hợp nhất. 

hấp bánh bao trứng cá hồi

4.1 Hấp bánh để ăn

Dùng nồi cơm điện cho nước vào phần nồi phía dưới, đặt khay hấp bên trên, xếp bánh vào. Khi hấp cần đóng kín nắp lại,bật nút cook lên. Khoảng 15′, sau khi nước đã bốc hơi tạo ra nhiệt làm bánh đủ chín thì lấy thành phẩm, rút điện. Lưu ý: Khi hấp nồi sẽ không tự nhảy về chế độ ủ nóng được mà lúc nào cũng ở chế độ nấu, vì vậy hãy để ý thời gian để lấy bánh ra, tránh để nước cạn làm cháy nồi. 

4.2 Hấp bánh để kinh doanh

Còn khi mục đích của bạn là hấp để bán thì lúc này hãy lựa chọn tủ hấp bánh bao điện. Như vậy việc bán hàng sẽ tiện lợi hơn, tiết kiệm điện, đảm bảo được thành phẩm bánh đến tay khách luôn được ngon nhất. Để biết chi tiết hơn về các ưu điểm của chiết tủ hấp này bạn hãy liên hệ Hotline Kanawa  0915 86 1515 để được nhận các thông tin sản phẩm một cách nhanh, chính xác nhất. 

tủ hấp bánh bao điện

Chắc hẳn với các thông tin trên đây bạn đã hiểu rõ hơn về bánh bao trứng cá hồi cũng như biết cách để tự có thể làm được món ăn này rồi đó. 

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Đăng ký tư vấn