Skip to main content

Cách Làm Bánh Bao Hình Thú: Ngon, Ngộ nghĩnh, Đáng yêu

Gần đây, trên Facebook chia sẻ rất nhiều các video làm bánh bao hình thú và nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Bắt kịp xu hướng, thương hiệu Kanawa cũng nhanh chóng cập nhật công thức để chia sẻ cho mọi người đây.

1. Bánh bao hình thú có gì đặc biệt? 

Bánh bao rất phổ biến, lan tỏa rộng rãi trong ẩm thực Việt. Bánh bao hình thú chính là một trong số đó, mặc dù là “người mới” nhưng nó có những điểm đặc biệt hấp dẫn.

Bánh bao hình thú vật

1.1 Hình thức bắt mắt 

Bạn thường thấy những chiếc bánh bao dạng tròn, chữ nhật,…nhưng có khi nào thấy bánh bao hình thú chưa? Nó rất cuốn hút ánh nhìn bởi vẻ ngoài độc lạ. Một chiếc bánh toàn thân trắng ngần, có thêm đôi tai dài, mắt, mũi được vẽ bằng socola hoặc các loại mứt. Cũng có những con vật rất nhiều màu sắc được tạo ra ngay từ khâu trộn bột.

Nếu bạn đến cửa hàng chuyên về bánh kiểu này sẽ thấy vô cùng thích thú bởi sự đa dạng, phong phú các hình dáng. Nó giống như một sở thú mini vậy, với vơi, heo, chim cánh cụt, mèo, chuột đều được làm một cách tinh tế giống như các nhân vật trong phim hoạt hình vậy.

1.2 Hương vị đa dạng 

Đa số bánh đều có vị ngọt nhưng hương vị rất phong phú nhé, có thể làm từ trứng muối, nhân trứng sữa béo hay các loại mứt hoa quả như việt quất, dâu tây, dứa,…rất thơm. 

Bánh bao hình con vật

➤➤➤ XEM THÊM VỀ: Bánh bao xá xíu trứng muối

2. Cách tạo hình bánh bao hình thú cực dễ tại nhà 

Không cần phải đi mua của các cửa tiệm xa xôi chúng ta có thể tự tay chế biến ngay tại nhà. 

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • 260gr bột mì
  • 3gr men nở instant 
  • 20gr tinh bột
  • 4gr bột nở
  • 200ml sữa tươi ít đường
  • 180ml sữa đun ấm đến 35 độ C
  • 2 quả trứng gà
  • 60gr đường
  • 4ml tinh chất vani
  • 10ml sốt socola
  • 20gr bơ lạt
  • 10gr dầu ăn

Nguyên liệu làm bánh bao hình thú

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cân đo khối lượng, bát thìa, máy đánh trứng, dụng cụ tạo hình, nồi, bếp và tủ bánh bao mini.

2.2 Thực hiện 

Bước 1: Đánh trứng với đường

Có một mẹo được chia sẻ trên mạng xã hội để tách lòng đỏ và lòng trắng trứng đó là: Lấy một cái chai hút lòng đỏ thả sang một cái bát khác rất dễ dàng. Tiếp đó, đổ đường vào bát lòng đỏ rồi dùng máy đánh trứng khuấy cho tan đường. 

Đánh trứng với đường

Bước 2: Chế biến phần nhân

Đầu tiên bạn cho nồi lên bếp rồi đổ bơ lạt và sữa tươi và đun, khuấy nhẹ nhàng theo đường vòng cho bơ tan vào sữa.

Kế tiếp, bạn đổ sữa vào lòng đỏ trứng, dùng đũa khuấy nhanh và đều tay sau rồi thêm 20gr starch và và tiếp tục khuấy.

Tinh chất vani có tác dụng làm tăng độ thơm, do đó bạn hãy cho khoảng 4-5ml vào rồi trộn tất cả với nhau.

Đun tới khoảng 8-9 phút sẽ thấy dung dịch sệt sệt, lúc này tắt bếp và để nguội, sau đó đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 25 phút.

Tiếp theo, bạn lấy hỗn hợp ra phân chúng thành các phần và vo tròn lại để làm nhân. Xong rồi để chúng vào tủ đông đá trong khoảng 3 tiếng nhé.

Làm nhân bánh bao hình con vật

Bước 3: Nhào bột làm vỏ

Lấy một bát tô, đổ bột mì đa dụng, đường, muối vào trộn lên rồi đổ tiếp bột nở, men nở và 180ml sữa ấm vào đảo trộn nhiều lần để hòa vào nhau.

Muốn bột mịn hơn, không dính tay chúng ta có mẹo là cho vào đó một chút dầu ăn và nhào tiếp khoảng 4’-5’. Chia nhỏ ra các phần và ủ trong 5’ bằng cách bọc kín bằng màng thực phẩm 

Bước 4: Tạo hình ngộ nghĩnh

Nếu bạn đã từng làm bánh thi bước này không khó đâu. Nặn hoặc cán bẹt lớp vỏ ra cho nhân vào giữa rồi bao lại một cách khéo léo sao cho nhân không lòi ra ngoài.

Tạo hình bánh bao thú nhỏ xinh

Bánh bao hình thú nên mọi người lấy chút bột để làm các bộ phận khác như đuôi, tai, chân, mũi nhỏ xinh rồi gắn vào nhé. Xong xuôi để bánh nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 5: Hấp bánh

Bạn cho lên bếp một nồi nước khoảng 400ml nước, bỏ vào 1 thìa giấm để bánh trắng hơn. Đợi nước nóng bạn đặt xửng hấp lên và xếp giấy nến vào, đặt bánh lên trên sao cho chúng không sát nhau tránh bị dính. Khoảng 15 phút sau là bánh chín thì tắt bếp. Lưu ý khi nước đã sôi thì bạn vặn lửa nhỏ lại nhé.

Bước 6. Vẽ thêm chi tiết vào lớp vỏ

Bánh chín rồi bạn có thể dùng socola để vẽ các chi tiết như mắt, mũi vào để thành phẩm trông đẹp và giống thú hơn.

Tạo hình trang trí vỏ bánh bao

2.3 Thành phẩm

Với những người thích đồ ngọt hẳn sẽ mê tít chiếc bánh này, nhất là các em bé. Khi ăn sẽ thấy được độ dai mềm của vỏ bánh và béo của nhân trứng sữa. Bánh có mùi thơm đặc trưng, hơi ngọt (có thể điều chỉnh đường, sữa theo khẩu vị). Đồng thời chứa các chất dinh dưỡng cần thiết dùng để làm bữa sáng thì không còn gì bằng.

3. Bí kíp tạo hình bánh bao thú cưng đẹp mắt 

Nhiều bạn gửi câu hỏi về cho mình là sao bánh em làm ra không có được đẹp dù em đã làm theo tất cả các bước rồi. Nên nay mình sẽ chia sẻ bí kíp cho các bạn nhé.

3.1 Sử dụng khuôn có sẵn

Nếu bạn không khéo tay để tạo một chiếc bánh ngộ nghĩnh giống như ảnh hoặc video thì vẫn có rất nhiều những dụng cụ hỗ trợ. Bạn hãy mua khuôn hình thú sẵn, rồi chỉ cần cho bánh vào đó để tạo hình. Sản phẩm này được bán ở nhiều nơi, đa dạng các loại hình hoặc bạn có thể đặt mua trên các trang thương mại điện tử như: shopee, Tiki,…

Khuôn làm bánh bao hình thú

3.2 Tham khảo mẫu trên Internet 

Bạn không thể hình dung được các mẫu con vật? Không sao, bạn có thể xem các mẫu trên Facebook, Youtube hay phim ảnh đều được hết. Với sự sáng tạo không ngừng, có rất nhiều hình dạng lạ mắt, đẹp và cuốn hút mọi người.

Sau khi tham khảo rồi bạn bắt tay làm làm luôn nhé, làm nhiều lần bạn sẽ quen và có thể tự sáng tạo các mẫu hình khác. Lúc đó thì đừng ngại ngần chia sẻ cho mọi người cùng học tập!

4. Lưu ý để thành phẩm bánh bao hình thú hoàn thiện nhất 

Sản phẩm sẽ hoàn hảo hơn, chế biến tốn ít công sức hơn nếu bạn biết các mẹo này.

4.1 Làm vỏ bánh xốp mềm 

Chiếc bánh ngon khi có lớp vỏ xốp mềm. Nhưng nhiều người làm vẫn cứng lý do vì sao? Một số bạn quên không cho bột nở, không ủ bột đủ thời gian hoặc ủ quá lâu. Tất cả đều khiến bạn thất bại khi làm, vậy nên cần phải lưu ý những điều này.

Bánh bao hình thú xốp, nhỏ xinh

Hấp quá lâu cũng là nguyên nhân làm bánh khô, bạn chỉ nên hấp khoảng 15 phút thôi nhé. Nếu dùng thiết bị chuyên dụng sẽ nhanh hơn. Trong quá trình hấp, Kanawa cũng biết là bạn rất nôn nóng không biết bánh đã chín chưa nhưng không được mở vung ra xem nha. Hành động này sẽ khiến nước ngưng tụ rơi xuống làm mặt bánh lỗ chỗ và bị xẹp.

4.2 Dùng tủ hấp đặc biệt

Tủ hấp bánh bao vừa được dùng để hấp vừa có thể giữ bánh bao luôn nóng. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, chỉ cần đổ nước vào bên dưới, xếp từng chiếc vào các khay rồi đóng cửa tủ lại, setup thời gian và nhiệt độ cho tủ. Khi hoàn thành, tủ sẽ tự động ngắt bạn không sợ quên như nồi hấp bánh bao thông thường.

Tủ hấp bánh bao nhanh số lượng lớn

Có một số lưu ý khi dùng để đạt kết quả tốt nhất đó là:

  • Sau khi nước sôi mới cho khay vào hấp
  • Đặt bánh cách nhau để nở đều, không bị biến dạng. Thêm vào đó chúng còn bị ướt do nước đọng vào mà không thoát đi được, ăn không ngon.
  • Dù diện tích các khá lớn, để được nhiều nhưng không cho bánh có kích thước to nhỏ khác nhau vào chung. Như vậy cái chín, cái sống không đều nhau.
  • Không mở cửa tủ bất ngờ trong lúc đang hấp vì lúc này áp suất cao, rất dễ bị hơi nước làm bỏng.

Bạn có ý tưởng kinh doanh cửa hàng bánh bao hình thú hoặc thường xuyên làm bữa sáng cho gia đình thì nên dùng tủ hấp điện. Vừa có thể hấp số lượng lớn nhanh chóng lại đảm bảo vệ sinh. Hiện nay tại Kanawa đang có sản phẩm với dung tích đa dạng từ 6 đến 24 khay cho bạn lựa chọn.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách Làm Bánh Bao Hình Thú: Ngon, Ngộ nghĩnh, Đáng yêu
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để
nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Kanawa"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3