Phở Wagyu đã từng gây bão cả nước Việt bởi mức giá “trên trời”. Thế nhưng, ai từng thưởng thức mới có thể biết vì sao món ăn dân dã này lại đắt vậy. Lý do gì khiến thực khách đều hài lòng, tấm tắc khen ngợi và không hề phàn nàn về giá? Cùng đi tìm lời giải đáp và xem ngay một số đánh giá trong trong bài viết dưới đây!
1. Giải mã sức hút của món phở Wagyu thượng hạng
Phở bò Wagyu, tên gọi đã có ngay 1 loại nguyên liệu thuộc hàng đắt giá bậc nhất thế giới. Nước lèo vẫn được nấu theo kiểu cổ truyền từ xương bò, hương liệu và các loại gia giảm khác. Vậy điều gì đã làm nên nét hấp dẫn của món ăn này?
1.1 Thịt bò hảo hạng
Chắc hẳn bạn đã biết đến thịt bò Wagyu – nguyên liệu thượng hạng của Nhật Bản. Trên thị trường, thương phẩm này được bán với giá ít nhất cũng phải 3-4 triệu/kg.
Thế nhưng, gọi đây là thịt bò ngon nhất thế giới cũng không sai chút nào! Đặc biệt là khi ăn tái, từng thớ thịt non, mềm mọng nước, tan ra như những viên kẹo ngọt. Chẳng cần tẩm ướp gia vị gì, chúng vẫn đậm đà, hấp dẫn và có sức cuốn hút lạ thường.
Đó là chưa kể tới những sợi phở tươi được gia công trực tiếp bởi đầu bếp có tay nghề. Đưa từng gắp phở dai dai lên miệng mà mùi gạo mới vẫn tỏa ra ngào ngạt. Một tô phở chất lượng như vậy thì quả đúng là “đắt xắt ra miếng”.
1.2 Bát đá giữ nước sôi sùng sục
Nước hầm được bổ sung thêm 1 số nguyên liệu như gân nai, sá sùng, thảo mộc,… Sau đó được ninh hàng giờ trong nồi phở điện chuyên dụng. Món đồ bình thường đã dưỡng chất, giờ đây còn tăng lên gấp bội phần bởi nước lèo tinh túy. Từng gia vị thấm đượm lưu mãi trên đầu lưỡi và lại ngọt dần về hậu vị. Phải nói là ăn 1 lần là sẽ nhớ mãi không quên được mỹ vị này.
Nhờ khả năng giữ nhiệt của bát đá, tô phở khi phục vụ thực khách vẫn sôi lên sùng sục. Lý giải việc sử dụng bát đá, người sáng tạo nói rằng ông chỉ muốn tận dụng đồ sẵn có. Món ăn nhờ vậy mà trở nên sáng tạo và có nét hấp dẫn riêng không lẫn đi đâu được.
1.3 Cách thước thức “sang chảnh”
Phở Wagyu khi thưởng thức sẽ được phục vụ riêng biệt: bánh phở, thịt bò, nước lèo, rau thơm,… Tất cả đều được để riêng những đĩa khác nhau. Người dùng sẽ nhúng thịt bò vào bát đá trước để tạo độ ngọt. Nước dùng sôi với nhiệt độ cao nên thịt vừa hay chín tái. Đó cũng là thời điểm tuyệt hảo nhất để thả bánh phở, rau thơm. Ăn kèm với 1 dĩa tương đen và vài chiếc quẩy thì không gì sánh bằng.
Thực khách dùng phở trong không gian sang trọng, hiện đại với ánh đèn rực rỡ cùng view có 1-0-2. Bỏ tiền ra trải nghiệm mỹ vị và dịch vụ tận tâm như vậy quả thật vô cùng xứng đáng!
➤➤➤ XEM TIẾP: Phở Bắp Bò
2. Phở bò wagyu giá bao nhiêu tiền 1 bát?
Khi mới ra mắt, món ăn này đã dấy lên sự “tẩy chay” không hề nhỏ trong cộng đồng Việt. Họ cho rằng sử dụng nguyên liệu nhập ngoại sẽ làm mất đi “cái hồn” của sự truyền thống. Vì vậy, đại đa số thực khách đều “tặc lưỡi” không ăn và còn mỉa mai, chê bai.
Do đó, món ăn này ban đầu chỉ hấp dẫn người nước ngoài, giá bán được tính theo tiền đô. Lúc bấy giờ là khoảng 50$/ phần. Sau vài năm, người Việt đã chấp nhận sự sáng tạo đó và công nhận hương vị của phở Wagyu.
Dù dùng đồ ngoại nhưng chất lượng và nét đẹp truyền thống vẫn được đảm bảo. Vì thế, các quán ăn phục vụ món ăn này ngày càng đón nhiều thực khách Việt. Tùy từng phần thịt được sử dụng, phở có giá rất đa dạng, từ 300K – hàng triệu đồng cũng có.
3. Gợi ý địa chỉ thưởng thức phở wagyu ngon xuất sắc
Không phải ở đâu cũng bán phở bò Wagyu. Bạn chỉ có thể thưởng thức món ăn này tại các thành phố lớn, nhiều khách du lịch. Một trong những địa chỉ nổi bật và có thâm niên bán hàng có thể kể tới cái tên thiết bị bếp Kanawa nhắc đến sau.
Phở bát đá 37A Hùng Vương
Đúng như tên gọi, phở tại đây được phục vụ trong bát đá. Nhà hàng được bài trí kết hợp giữa cổ xưa và hiện đại. Kiến trúc như vậy khiến quán trở nên thanh lịch, sang trọng. Món phở tại đây, thực khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ 5 sao tận tụy. Ngoài ra, thực đơn còn được xây dựng rất đa dạng và phong phú. Kết hợp giữ các nguyên liệu tươi ngon, làm nên văn hóa ẩm thực trong và ngoài nước.
Nhà hàng nằm tại vị trí đắc địa, có thể nhìn ngắm nét văn hiến cổ xưa của Hà Thành. Diện tích rộng với nhiều phòng VIP riêng biệt nên thực khách còn có thể tổ chức tiệc.
Địa chỉ: 37A Hùng Vương, Phường Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội.
Phở Kobe – Hà Đô Centrosa Garden
Đây là địa điểm ăn uống quen thuộc của những người thích ăn bò tại Sài Gòn. Vì nằm ngay trong khu dân cư nên nhà hàng lúc nào cũng đông khách. Thế nhưng, thứ hấp dẫn và khiến thực khách quay lại nhiều lần chính là bò Wagyu, Kobe,… Dĩa thịt bò đầy đặn, tô nước dùng đậm đà mà lại còn có giá cả rất phải chăng. Phần đặc biệt của nhà hàng còn có thêm gân và đuôi bò được hầm nhừ. Ăn vào là thấy ngay cái thơm, ngon và sự mềm tan của từng thớ thịt.
Quán còn có lẩu tôm hùm, bò nhúng giấm, cơm,… và nhiều món ăn chơi khác. Vì nơi đây bán cả ngày nên bạn muốn ăn sáng, trưa hay tối đều được. Nhà hàng còn nằm ở vị trí rất dễ thấy. Không gian với tone màu vàng bắt mắt, khiến thực khách ấn tượng.
Địa chỉ: Food Hall, Hà Đô Centrosa Garden, số 118 Đường 3/2, P.12, Quận 10.
4. Ý kiến đánh giá của thực khách về phở bò Wagyu
- Chị Linh: “Mình rất thích ăn thịt bò. Mấy lần được ăn bò Wagyu là mê không tả nổi. Bữa trước đi ăn cùng bạn ở Phở bát đá 37A. Ban đầu mình không biết là quán có bán phở Wagyu đâu. Nhìn thấy là gọi ăn thử luôn xem như thế nào. Đúng là nó nằm ở cái tầm khác luôn. Nước dùng thì mình thấy không khác biệt gì với quán ngoài là mấy. Thế nhưng, nhìn từng gắp bò được nhân viên thả vào trong bát thích lắm. Nước sôi bốc hơi liên tục. Thả hết thịt nước vẫn còn lăn tăn, nếu thịt thì mềm và ngọt vô cùng. Ăn xong vẫn còn thấy thèm.”
- Chị Đào: “ Sáng sớm cùng mẹ và chị gái đi ăn phở tại quán phở Kobe dưới nhà. Mình gọi 3 loại phở wagyu giá lệch nhau xem khác biệt như thế nào. Nói chung mọi thứ đều tương tự, phần nào nhiều tiền hơn thì nhiều nhân hơn như đuôi, gân, nạm,… Bò siêu ngon luôn nha, nước lèo nêm nếm vừa miệng. Hơi xót ví nhưng vì hương vị nên chắc sẽ còn phải xót thêm nhiều lần nữa.”
- Anh Tâm: “Công việc của mình hay phải mời khách nước ngoài. Với khách nào mới gặp lần đầu thì toàn đưa họ đi ăn phở bò Wagyu là nhanh nhất. Quán vừa có phòng VIP riêng tiện bàn chuyện công việc. Nói chung là chưa lần nào mình thất vọng với món phở này cả. Nước dùng ngọt, đậm đà, thịt bò thì khỏi phải nói. Không phải chê nội sính ngoại đâu nhưng mà bò Wagyu rất ngon. Ăn là nghiện luôn đấy, Tuy hơi tốn kém nhưng khiến khách hài lòng xong ký được hợp đồng thì vẫn vui.”
Phở Wagyu quả thực đã nâng tầm món ăn Việt lên một vị trí mới. Dù có sử dụng nguyên liệu gì thì đây vẫn là món ăn kinh điển của nước ta. Miễn là hương vị không thay đổi, “linh hồn” được gìn giữ thì sự tinh hoa vẫn mãi còn đó.