Nồi nấu phở 3 ngăn là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi căn bếp của các nhà hàng, bếp ăn Việt Nam ngày nay. Với khả năng đun sôi nhanh chóng, hiệu năng hoạt động mạnh mẽ và an toàn cho người sử dụng, thiết bị ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường.
1. Phân tích cấu tạo nồi nấu phở 3 ngăn
Để có được những ưu thế hỗ trợ tối đa cho người sử dụng, chiếc nồi phở 3 ngăn được gia công và thiết kế lắp đặt vô cùng kỹ lưỡng. Cụ thể, cấu tạo chi tiết của nồi phở gồm các bộ phận như sau:
- Phần vung:
Chiếc nồi phở ba ngăn sở hữu phần nắp vung đậy hình tròn, đóng kín bao quát toàn bộ chu vi nồi. Trên thân vung có tay cầm cách nhiệt chắc chắn, người dùng có thể (mở/đóng) nắp dễ dàng hơn. Sản phẩm còn có khả năng chống trào, cân bằng áp suất hiệu quả nhờ lỗ thông hơi thiết kế trên vung.
Điểm đặc biệt là chiếc vung mang cấu tạo chia đôi hình bán nguyệt, dễ dàng mở một bên để lấy nước dùng, bên còng lại đóng giúp hạn chế thất thoát nhiệt. Thiết kế này còn hỗ trợ đảm bảo an toàn vệ sinh trong quá trình nấu, tiết kiệm một lượng lớn điện năng.
- Vòi xả:
Được lắp đặt liền ngay phần đáy nồi, van xả cho phép người dùng vệ sinh nồi phở nhanh chóng. Không còn vất vả bê nồi phở nặng nề đi đổ, cúi người vào lòng nồi để lau chùi, vừa tốn thời gian, vừa nhọc công sức. Chỉ bằng thao tác vặn mở vòi, toàn bộ nước thừa sẽ trong nồi sẽ được thải ra ngoài, bạn dễ dàng chà rửa, xịt rửa lòng nồi và xả nước bẩn.
- Quai cầm:
Là chi tiết nhỏ nhưng lại rất có võ, phần quai cầm là đòn bẩy chính yếu để bạn có thể dịch chuyển thiết bị đến những khu vực bạn mong muốn.
Quai cầm được hàn liền vào thân nồi cực kỳ chắc chắn, 2 quai cầm vừa vặn 2 bên hông nồi giúp hạn chế độ cồng kềnh. Mặt khác sẽ tản lực tốt hơn, hỗ trợ quá trình bưng bê nồi phở nhẹ nhàng hơn, mất ít sức nhất có thể.
- Phần thân:
Phần thân được gia công từ chất liệu inox 304 không han gỉ, chịu lực cực tốt và bền bỉ theo năm tháng sử dụng. Chính kết cấu đan xen đặc biệt giúp lòng nồi giữ nhiệt cực tốt, đạt độ nóng chuẩn nhất.
Bên cạnh đó, kết cấu này còn cách nhiệt trên thân nồi hiệu quả. Trong quá trình sử dụng, nếu lỡ chạm tay vào thân nồi thì chỉ có cảm giác ấm nhẹ, không nóng rát, không gây bỏng tay. Giữ cho không gian bếp không hầm bí bức bối mà luôn thoáng mát, dễ chịu, nồi sáng đẹp như một vật dụng trang trí của bếp.
- Đèn Led:
Đóng vai trò báo cáo tình trạng hoạt động của nồi, bộ phận đèn Led nằm ngay trên thân nồi phở, bắt tín hiệu cực nhạy.
Nhiệm vụ thông thường của đèn Led là rà soát xem nồi đã được cắm nguồn điện hay chưa (đèn màu xanh), nhiệt độ bên trong lòng nồi đã đạt mức nào (đền màu đỏ)…
- Thanh nhiệt:
Nồi nấu phở điện sẽ có từ 2-3 thanh nhiệt, nếu bạn muốn nồi nước sôi nhanh chóng, hãy bật tất cả các thanh nhiệt để chúng hoạt động hết công suất. Song sau khi nước dùng đã sôi như ý, nhiệt độ đạt đến mức đã cài đặt thì nên vặn nhỏ để tiết kiệm điện tiêu thụ.
2. Ưu điểm của nồi nấu phở bằng điện 3 ngăn
Dòng nồi nấu phở điện 3 ngăn được rất nhiều chủ nhà hàng, quán ăn ưa chuộng sử dụng để quá trình chuẩn bị món ăn không còn vất vả, tốn thời gian như trước đây. Vậy cụ thể các ưu điểm của dòng nồi này là gì? Bóc tách tất cả ngay tại đây:
2.1. Đa năng
Sản phẩm được chia làm 3 ngăn sẽ tích hợp những công dụng phục vụ quá trình nấu nướng khác nhau. Trong đó, có ngăn chuyên trụng thịt, chần bún, chần rau; một ngăn hầm xương và ngăn còn lại nấu nước lèo. Khi bán cho khách, bạn chỉ cần thao tác trực tiếp tại một chiếc nồi, mở lần lượt các ngăn nhỏ ra sử dụng, vừa nhanh chóng tại tiết kiệm công sức.
Ngoài ra, chiếc nồi này còn đa năng ở điểm dễ dàng nấu nướng các món ăn khác ngoài phở như bún bò, bánh canh, nấu rượu, đồ xôi… Nồi nhỏ mà lợi ích to, tích hợp 3 ngăn trong một thì quả thật rất xứng đáng để bạn đầu tư sắm sửa một chiếc.
2.2. Tiết kiệm chi phí
Nồi phở điện ba ngăn nổi tiếng với ưu điểm tinh gọn chi phí cho người sử dụng, trong đó là khả năng 3 tiết kiệm:
- Tiết kiệm tiền điện: Các nồi phở thông thường sẽ dùng năng lượng gas hoặc than nấu bếp để đun sôi nước dùng. Nếu nấu liên tục thì tiền mua các nguyên liệu này rất đắt đỏ. Chưa kể đến gas hoặc than thường gây cồng kềnh cho quá trình nấu, khói bụi thoát ra gây hại cho sức khoẻ, độc cho môi trường. Khi nấu chỉ cần cắm điện và setup mức nhiệt độ, nồi sẽ tự động vận hành và dừng chính xác, cắt giảm được tối đa điện năng tiêu thụ.
- Tiết kiệm tiền sắm: Bởi chỉ một chiếc nồi đã có thể làm quá tốt vai trò của tận 3 chiếc nồi khác là hầm xương, đun nước, trụng bún. Bỏ tiền đầu tư cho một sản phẩm và không mất thêm bất cứ khoản nào mua rổ, giá, chậu riêng lẻ… nồi đã thay bạn thực hiện mọi công việc.
2.3. Độ bền cao
Nồi được gia công từ chất liệu inox 304 có tuổi thọ lên đến 20 năm (nếu bạn bảo quản kỹ). Chính chất liệu được biệt này giữ cho sản phẩm luôn bóng mịn, không bị han gỉ trầy xước.
Thiết bị còn sở hữu bộ điều khiển thông minh, giữ nồi luôn hoạt động chính xác và mạnh mẽ. Khi được lắp thêm chiếc aptomat, nồi sẽ càng nhanh nhạy, xử lý các tính hiệu cực nhanh, đảm bảo an toàn. Từ đó, gia tăng độ bền và tuổi thọ cho nồi.
✔️✔️✔️ XEM THÊM: Nồi nấu phở hai ngăn
3. Hướng dẫn cách sử dụng nồi phở 3 ngăn
Tuy sử dụng điện năng là nhiên liệu hoạt động chính, hệ thống điều khiển, nút, đèn chỉnh tương đối cầu kỳ, song cách vận hành lại vô cùng đơn giản:
- Bước 1: Sắp xếp các nguyên liệu cần nấu cho vào các ngăn thích hợp trong nồi. Bạn có thể phân chia mỗi ngăn với các chức năng khác nhau như: hầm xương, đun nước dùng, trụng rau, chần bún… miễn sao hỗ trợ cho thành phẩm được chất lượng nhất.
- Bước 2: Bắt đầu bật nguồn điện, bật công tắc điều khiển để nồi đi vào hoạt động. Hãy canh chỉnh mức nhiệt 110 độ C lúc đầu để thanh nhiệt thúc đẩy nước sôi nhanh hơn.
- Bước 3: Khi nước sôi, bạn hãy giảm nhiệt độ xuống 70 – 80 độ C để nồi nước sôi liu riu, vừa giữ nước dùng được nóng ấm, vừa hạn chế cạn nước gây hao phí điện năng.
- Bước 4: Sau một ngày sử dụng, nếu còn thừa nước hãy mở van xả và tháo hết toàn bộ nước. Nhớ vệ sinh và lau chùi lòng nồi sạch sẽ.
4. Mẹo chọn mua nồi điện nấu phở 3 ngăn chất lượng
Cũng vì sự đa dạng sản phẩm mà người tiêu dùng hiện nay rất khó cân nhắc lựa chọn nồi phở. Bởi họ chưa rõ nên dựa vào tiêu chí nào để xét duyệt chất lượng. Dưới đây là 4 mẹo để bạn có thể chọn mua được thiết bị ưng ý nhất!
4.2. Dung tích
Dung tích nồi là tiêu chí quan trọng mà bạn cần lưu tâm, chỉ có sản phẩm phù hợp mới đáp ứng được nhu cầu của bạn. Nếu bạn chọn mua thiết bị dung tích nhỏ, quy mô hoạt động lại tương đối lớn thì sản phẩm càng khiến quá trình nấu nướng thêm cồng kềnh và tốn thời gian.
Hãy ưu tiên chọn mua nồi có dung tích phù hợp như:
- Quán ăn có quy mô vừa và nhỏ, phục vụ trăm suất ăn mỗi ngày: nồi 100L – 120L
- Nhà hàng, bếp ăn quy mô lớn, chuỗi nhà hàng: 150L – 200L
Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng phân phối – sản xuất để nhờ họ tư vấn và thiết kế nồi có dung tích tương ứng với nhu cầu của bạn.
4.3. Giá bán
Biết rằng “đồng tiền đi liền khúc ruột”, nhưng với các dòng nồi phở công nghiệp thì giá quá rẻ chắc chắn sẽ có vấn đề về chất lượng.
Song nhìn chung sản phẩm nồi nấu phở 3 ngăn có mức giá tương đối hợp lý, dao động từ 5.800.000đ – 16.000.000đ. Thế nên, bạn hãy có cái nhìn khách quan hơn khi xét đến giá bán của nồi. Thà rằng, giá cao một chút mà uy tín đầy đủ, còn hơn hàng rẻ mà hỏng hóc liên tục.
4.4. Thương hiệu phân phối
Để hạn chế tình trạng mua trúng hàng giả, hàng dỏm, mất thời gian tìm kiếm sản phẩm, cập nhật thông tin về sản phẩm… chỉ cần chọn đước thương hiệu phân phối uy tín, tất cả nỗi lo của bạn đã được tiêu biến.
Một thương hiệu uy tín sẽ biết cách cung cấp toàn bộ thông tin, lợi ích mà sản phẩm mang lại đến cho khách hàng. Đồng thời, có sẵn giấy tờ chứng thực nguồn gốc xuất xứ của máy móc, cung cấp luôn chế độ bảo trì, bảo hành, hậu mãi rõ ràng. Họ rất biết cách làm khách hàng an tâm và bảo vệ quyền lợi cho người mua hàng.
5. Nồi nấu phở điện 3 ngăn giá bao nhiêu tiền
Phụ thuộc vào dung tích sử dụng mà nồi phở 3 ngăn có mức giá khác nhau. Song trên thực tế, giá bán có thể chênh lệch khi rơi vào các dịp khuyến mãi, giảm giá…
Loại nồi |
Dung tích |
Giá thành |
Loại 80L |
20L + 30L + 30L |
5.800.000đ |
Loại 100L |
20L + 40L + 40L |
8.000.000đ |
Loại 120L |
30L + 50L + 40L |
9.500.000đ |
Loại 150L |
30L + 50L + 70L |
10.500.000đ |
6. Kanawa địa chỉ phân phối nồi phở điện 3 ngăn uy tín, giá rẻ?
Đặt yếu tố chất lượng – an toàn – giá rẻ lên hàng đầu, Kanawa tạo cho khách hàng sự an tâm tuyệt đối khi chọn mua hàng. Kanawa.vn chính là địa chỉ phân phối nồi nấu bún điện được kế thừa trực tiếp dây chuyền sản xuất hiện đại Nhật Bản. Mọi sản phẩm của Kanawa đều được được gia công tại phân xưởng Việt Nam dựa trên tinh tuý công nghệ Nhật Bản.
Cụ thể, khi chọn mua hàng bạn sẽ được:
- Đảm bảo chất lượng tuyệt đối sản phẩm, inox 304 sáng bóng, kết cấu nồi chắc chắn.
- Thiết kế nồi hiện đại, bộ điều khiển thông minh.
- Sản phẩm 100% chính hãng, có giấy tờ chứng thực rõ ràng
- Giá thành phân phối đến tay khách hàng vô cùng phải chăng.
- Tặng kèm phụ kiện khi sử dụng nồi nấu phở (thanh nhiệt, vá múc…).
- Chính sách chăm sóc khách hàng uy tín, tư vấn tận tâm.
- Đa dạng hình thức mua hàng, hỗ trợ khách đặt mua sản phẩm 24/7.
- Có chính sách hỗ trợ ship hàng nội thành và ngoại tỉnh.
- Thủ tục bàn giao mua hàng minh bạch, nhanh chóng.
Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh hoặc quan tâm đến nồi nấu phở 3 ngăn nhưng chưa chọn được “điểm tựa” uy tín hãy ghé ngay cửa hàng Kanawa. Hoặc gọi ngay vào hotline 1900.1895 để được tư vấn chi tiết!