Skip to main content

Nồi Nấu Nước Lèo Bằng Than: 7 Điểm quan trọng cần nhớ

Tại Việt Nam, đại đa số cửa hàng bún, phở gia truyền chuộng ninh xương nấu nước dùng trên bếp than. Vì họ có đến 4-5 tiếng đun sôi nồi nước thể tích lớn chỉ với giá từ 3.000 – 5.000 đồng/viên than. Nhưng hệ lụy mà nồi nấu nước lèo bằng than để lại cho người dùng là cực kỳ đáng báo động.

1. Thông tin sơ bộ về Nấu Nước Lèo Bằng

Về cấu tạo, nồi nấu nước phở bằng than được làm từ inox hoặc thép, nhiên liệu đốt là than. Khi nấu, ta nhóm lửa làm nóng than trước, sau đó đặt nồi nước dùng lên và đun trong 4-5 tiếng.

Nồi đun nước lèo bằng than được ưa chuộng bởi khả năng tiết kiệm chi phí tối đa, tiền mua xoong nồi rẻ, tiền mua than càng hời hơn. Đối với hộ buôn bán nhỏ lẻ, việc sắm sản phẩm này để kinh doanh sẽ tiết kiệm vốn hơn rất nhiều so với bếp gas hay điện.

Nồi nấu nước lèo bằng than

Song, cái giá thật sự phải trả khi sử dụng nồi nấu nước dùng bằng than là vô cùng “đắt đỏ”, thể hiện qua 4 nguy hiểm và bất tiện dưới đây!

2. 4 Tác hại khôn lường khi dùng Nồi Nấu Nước Lèo Bằng Than

Thời đại phát triển, nhu cầu an toàn sức khỏe là nhu cầu hết sức chính đáng. Việc sử dụng nồi nấu phở bằng than ngày nay không thể đảm bảo an toàn cho người dùng lẫn thực khách vì những nhược điểm sau:

Tàn phá sức khỏe

Nồi nấu nước lèo bằng than mang đến mối họa tiềm ẩn cho sức khỏe con người. Mỗi năm, tại khu vực Hà Nội có đến hàng chục ca cấp cứu ngộ độc khí than, trong đó con số tử vong là không nhỏ .

Vì trong than có một số hợp chất hữu cơ mạch vòng – loại chất cực độc cho cơ thể con người, là tác nhân hàng đầu của bệnh ung thư. Khi đun nấu, than sinh ra khí ôxít cácbon gây tức ngực, khó thở. Cơ thể người hấp thụ khí về lâu dài sẽ bị thay đổi huyết sắc tố, nhiễm độc máu.

Than thải ra nhiều chất độc hại

Mất Nhiều Thời Gian

Đặc điểm của than là có nhiệt độ cháy thấp, lửa yếu, phải mất ít nhất 4-5 tiếng đồng hồ để đợi nước sôi, nguyên liệu chín.

Lửa than yếu

Xuyên suốt quá trình nấu phải để mắt canh chừng, vì nếu nhiệt độ sôi cao dễ khiến nước trào ra ngoài. Điều này làm tốn kém rất nhiều thời gian của cửa hàng.

Khó Sử Dụng

Với mỗi lượt than cháy từ 3-5 tiếng, người nấu phải thay than, châm lửa 2-3 lần để hoàn thành được nồi nước dùng chuẩn vị. Nếu khách đến quán đông hơn dự kiến, chủ quán khó lòng nấu kịp nước dùng, càng khó xoay sở mua thêm than để đun nước.

Thay than khó khăn

Mặt khác, khi thay than buộc lòng phải khiêng nồi lên, xuống, gây cản trở quá trình nấu nướng cũng như dễ bị bỏng nếu sơ ý. Khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu khi quan sát, cũng như mất niềm tin về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hủy hoại môi trường

Với người dùng nồi đun nước lèo bằng than trong bếp kín, tiếp xúc với khí than dễ khiến họ bị hụt oxy, dẫn đến ngạt thậm chí tử vong. Với phụ nữ đang mang thai, nếu thường xuyên hít phải khí đốt từ nồi than thì nguy cơ thai bị dị tật, khiếm khuyết hoặc sảy thai là rất cao.

Bếp than cũng là tác nhân chính tạo nên bụi mịn, khiến không khí ô nhiễm trầm trọng. Mỗi ngày có đến hàng chục tấn bụi than thải vào không khí, tiêu tốn không ít chi phí xã hội bỏ ra để cải thiện môi trường.

3. Các Giảm Thiểu Độc Hại Khi Đun Nồi Nước Lèo Bằng Than

Không ai muốn sức khỏe mình bị tổn hại, nếu vì kinh tế eo hẹp nên buộc lòng phải dùng nồi than để đun nấu. Bạn hãy lưu ý những điều sau để giảm thiểu độc hại:

  • Chỉ chọn sử dụng những loại than sạch, có uy tín, có cơ sở sản xuất rõ ràng nhằm hạn chế lượng kim loại nặng thoát ra khi đốt.

Mua than sạch chất lượng

  • Hãy tìm những nguyên liệu đốt thay thế than như củi trầu, viên nén mùn cưa… sử dụng về lâu dài sẽ đỡ hại cho sức khỏe của bạn.
  •  Tuyệt đối không dùng trong phòng kín, bí khí. Hãy đặt thiết bị ở nơi thoáng mát, rộng rãi.
  • Trang bị kiến thức sơ cứu cho người nhiễm độc khí CO2 từ than, đồng thời dự phòng các phương pháp phòng cháy – chữa cháy để ứng phó các tình huống xấu kịp thời.

4. Nồi Nấu Nước Lèo Bằng Điện – Kẻ Thay Thế Hoàn Hảo Cho Nồi Than

Khắc phục được những điểm yếu cố hữu của các thiết bị cũ, nồi điện nấu phở ra đời là giải pháp tuyệt vời cho các cửa hàng. Tính ưu việt của sản phẩm thể hiện thông qua 3 điểm sau:

An Toàn

Thiết bị sở hữu hệ thống cảm biến nhiệt tinh vi, khi điện trở quá cao sẽ tự động ngắt nhiệt, đảm bảo an toàn cho quá trình nấu nướng. Đồng thời, loại nồi này không thải ra bất kỳ khí độc nào, không gây hại sức khỏe, người dùng có thể thoải mái nấu ở cả không gian kín gió.

Nồi phở điện an toàn

Mặt khác, bằng 3 lớp chất liệu Inox 304, nồi điện một công đôi chuyện: giữ nhiệt cho nước, giảm thoát khí nóng ra bên ngoài, giúp cách nhiệt hiệu quả. Người sử dụng nồi hoàn toàn yên tâm không lo bỏng, không hại bất kỳ phần nào trong cơ thể.

Dễ Sử Dụng

Nồi nấu nước lèo bằng điện ăn đứt nồi than ở điểm có chế độ điều khiển thông minh. Khi dùng than, bạn phải mất nhiều thời gian chờ than nóng để nhấc nồi lên, sau đó canh chừng để nước sôi không tràn ra ngoài. Nhưng với loại dùng điện, bạn chỉ cần cài nhiệt độ mong muốn, nồi đun sẽ tự động ngắt khi đạt đến mức này.

Kết hợp cùng dung tích lớn, chế độ sôi nhanh cho ra một nồi nước dùng thơm ngon, xương nhừ và nước trong vắt. Bạn chẳng tốn nhiều công sức, có thêm thời gian làm việc việc. Vậy chẳng phải quá tiện lợi khi bạn sử dụng thiết bị này hay sao?

Nồi phở dễ dàng sử dụng

Tiết Kiệm Chi Phí

Thông thường, sử dụng nồi nấu nước lèo bằng than cần mất thêm diện tích để thiết kế không gian trữ than và chỗ đặt lò. Song với nồi điện, chỉ vỏn vẹn 2 mét vuông trong bếp, bạn đã có nồi đun công suất lớn, hiện đại, hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm kha khá tiền thi công căn bếp với loại nồi điện này.

Nồi nấu phở nhỏ gọn

Chỉ từ 2.000.000 đồng, bạn dễ dàng sở hữu chiếc nồi điện cứng cáp bằng inox 304. Vừa chống gỉ sét, bền bỉ như mới theo thời gian, vừa tiêu hao rất ít điện năng suốt thời gian nấu nướng. Việc hời nhất trong kinh doanh dịch vụ ăn uống là đầu tư được cho căn bếp một chiếc nồi nấu nước dùng bằng điện!

5. Kanawa – Địa Chỉ Phân Phối Nồi Nấu Nước Lèo Chất Lượng

Ra đời từ năm 2012, Kanawa tự hào là đơn vị cung cấp các dòng nồi phở điện uy tín cho hơn 20.000 khách hàng và đối tác.

Hiểu được nhân tố then chốt tạo nên thành công của Kanawa ngày hôm nay đến từ sự hài lòng của khách hàng. Nồi phở điện Kanawa thay thế dòng nồi than cũ kỹ, cho khách hàng trải nghiệm nấu nướng tiện lợi nhất.

Nồi nấu phở điện Kanawa

  •  Sở hữu giá thành cạnh tranh nhất thị trường, chỉ từ 2.000.000 đồng.
  •  Hệ thống cảm biến nhiệt độ cực nhạy, tự động ngắt khi nhiệt độ nước chạm đến mốc nhiệt đã cài đặt trước đó, giảm thiểu tối đa rủi ro bỏng, cháy nổ.
  •  Thiết kế nồi phở Kanawa làm bằng Inox 304 chắc chắn, cách nhiệt tốt, giữa nồi luôn sáng bóng như mới.
  •  So với công suất của nồi, lượng điện tiêu thụ thực tế rất thấp, tiết kiệm chi phí điện năng cho gia đình/doanh nghiệp.
  • Dễ dàng di chuyển nồi nấu điện đến không gian khác nhờ thiết kế chân kiềng, bánh xe.

Nếu bạn đã quá chán ngán với chiếc nồi nấu nước lèo bằng than vừa hại sức khỏe, lại tốn kém nhiều chi phí. Trải nghiệm ngay dòng nồi nấu phở điện của Kanawa chúng tôi để thấy sự khác biệt nhé!

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Nồi Nấu Nước Lèo Bằng Than: 7 Điểm quan trọng cần nhớ
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để
nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay