Ở mọi ngóc ngách ở Sài Gòn, bạn có thể dễ dàng kiếm một quán hủ tíu, gọi một bát thật đầy và thưởng thức. Hương vị thơm ngon của hủ tiếu thập cẩm hòa quyện cùng nước súp đậm đà đánh mạnh vào thị giác khiến bạn nhớ mãi không quên. Hãy cùng Kanawa tìm hiểu chi tiết về món ăn ngon nức tiếng khiến nhiều người đắm say.
1. Giải mã sức hấp dẫn của món hủ tiếu thập cẩm
Món hủ tiếu chính là niềm tự hào của mỗi người Việt. Với hương vị thơm ngon, nước súp đậm và trọn vị, chạm đến trái tim của thực khách trong và ngoài nước.
Nếu bạn yêu thích chương trình “Vua đầu bếp Mỹ”, chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến một món ăn Việt được đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay mang ra để thử thách các ứng viên đầu bếp tham gia chương trình. Và thật ngạc nhiên khi những người chơi đều cảm thấy “thật khó nhằn” với thử thách này. Thậm chí, có người chơi còn ôm mặt khóc bởi nó rất khó và phức tạp, các hương vị hòa quyện vào nhau theo một tỉ lệ nhất định tạo nên nét riêng biệt khó lòng bắt chước.
Nói thế để thấy rằng: hủ tíu thập cẩm không chỉ là món ngon nức tiếng đối với người Việt. Cái hương vị của nó hoàn toàn có thể chinh phục được người đầu bếp giỏi nhất thế giới.
Bạn có thể dạo quanh một góc phố Sài Gòn, ghé thăm một nhà hàng nào đó, gọi một tô hủ tíu nóng và thưởng thức ngay. Trong trường hợp bạn muốn thưởng thức một tô hủ tiếu nhưng không biết mua ở đâu thì hãy cố gắng đọc tiếp. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết cách nấu thơm ngon “chuẩn cửa hàng”.
2. Cách nấu hủ tiếu thập cẩm Hấp dẫn, Cực Cuốn tại nhà
Không phải ai cũng có thể làm được một tô hủ tíu thập cẩm thơm ngon mà không làm mất đi những giá trị dinh dưỡng. Một tô thập cẩm ngon chứa đựng đầy đủ các yếu tố: nguyên liệu đầy đủ, hương vị thơm ngon và bổ dưỡng.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 800 (g) hủ tíu
- 400 (g) mực
- 400 (g) thịt bò
- 400 (g) tôm (có thể chọn loại tôm to, chắc, nhiệt thịt)
- 200 (g) rau cải
- 200 (g )giá đỗ (chọn giá đỗ trắng, to đều)
- 2 củ hành tím
- 2 củ cà rốt
- Các loại gia vị
2.2 Các bước làm hủ tiếu xào thập cẩm
Để cho ra thành phẩm thơm ngon, bạn cần trải qua các bước cụ thể như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cho các loại nguyên liệu rau cải, giá đỗ, hành tím, cà rốt đã gọt vỏ đem thái nhỏ.
- Hành củ, hành tím, tỏi cần lột sạch sẽ vỏ sau đó băm thật nhỏ.
- Phần tôm cần được rửa sạch sẽ, loại bỏ phần chỉ đen sau lưng.
- Phần mực cần được vệ sinh sạch sẽ, cắt nhỏ để chín nhanh và dễ nhai
- Thịt bò cần được rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ.
- Lấy hủ tíu ngâm nước để sợi mềm và nở, chần qua với nước nóng rồi cho vào bát. Ở bước này cần trộn thêm với 1 thìa dầu ăn để sợi hủ tíu không bị kết dính.
Bước 2: Tẩm ướp các nguyên liệu sao cho chuẩn nhất
Đây là bước rất quan trọng bởi nếu tẩm ướp với tỉ lệ không đều sẽ khiến món ăn mất ngon và không giữ được mùi vị nguyên bản.
- Về phần hải sản là tôm và mực cần ướp cùng ¼ thìa tiêu, 1/3 thìa hạt nêm và ¼ thìa mì chính.
- Phần thịt bò cần ướp với: 1/4 thìa phê tiêu, 1/3 thìa hạt nêm và 1/3 thìa tỏi và hành tím đã băm nát cùng ½ thìa nước mắm. Tất cả được tẩm ướp trong khoảng 15” các loại gia vị có thể hòa quyện cùng nhau.
Bước 3: Bắt tay vào chế biến hủ tiếu
- Để hoàn thành công đoạn này, đầu tiên bạn cần bắc chảo lên bếp, phi thơm hành và tỏi băm.
- Sau đó, cho thịt bò vào và xào chín tái rồi để ra một bát riêng.
- Tiếp tục xào tôm và mực cho đến khi chín rồi để ra bát riêng.
- Xào hủ tiếu cùng với các loại rau củ quả, giá đỗ, nêm các loại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình. Xào cho đến khi sợi chín và lên màu đẹp thì đổ thêm bò, mực, tôm vào, đợi thêm khoảng từ 2 – 3” sau đó tắt bếp.
Bước 4: Hoàn tất công đoạn, hoàn thành món ăn
Đến bước này coi như đã hoàn thành một bát hủ tíu thập cẩm thơm ngon. Tại bước này, bạn chỉ cần múc ra đĩa để thưởng thức. Bạn có thể thêm chút hành lá, nước tương hoặc hạt tiêu, trang trí thêm một chút là có được một suất ăn thơm ngon nức tiếng rồi.
Tuy nhiên, bạn có thể thấy khi làm nhà vẫn có một số hạn chế như: mất thời gian nấu nướng, khó có thể làm hủ tiếu chan như những người bán quán bình thường. Bởi nếu làm bình thường đòi hỏi cần cả phần nước mà phần này rất kỳ công, chi phí rất cao.
3. Tips X10 doanh số kinh doanh với nồi hủ tiếu điện
Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh, mở quán bán hủ tíu chất lượng, chắc chắn đây sẽ là cây rung là tiền giúp bạn và gia đình ngày càng phát đạt.
Sử dụng nồi điện mang đến cho quán của bạn những điểm mạnh sau:
- Sử dụng nguồn nguyên liệu sạch giúp bạn dễ dàng gây thiện cảm với khách hàng. Không sử dụng các dạng than củi, hay những nguyên liệu hóa thạch gây khói bụi, ô nhiễm môi trường. Nồi hủ tiếu điện được chế tác hiện đại, mang đến sự an tâm cho sức khỏe của khách hàng. Hơn nữa, việc sử dụng điện cũng giúp người thợ bếp dễ dàng nấu nướng và vệ sinh.
- Đảm bảo an toàn ngay cả khi sử dụng qua đêm. Trong trường hợp bạn muốn ninh xương để thì việc sử dụng nồi nấu nước lèo điện càng thuận lợi. Bạn chỉ cần ninh xương từ tối hôm trước. Sau khi nước sôi, bạn chỉ cần hạ nhiệt độ , cài đặt chế độ tự ngắt là có thể yên tâm đi ngủ mà chẳng cần lo canh nồi như những nồi thông thường.
- Chi phí sử dụng không cao cũng chính là ưu điểm khi dùng sản phẩm. Bạn chỉ mất chi phí đầu tư ban đầu, với khả năng tự ngắt điện có thể tiết kiệm được mức chi phí tối đa.
Có thể nói hủ tiếu thập cẩm là món ăn ngon và dễ kinh doanh trong thời buổi hiện tại. Bạn hoàn toàn có thể đầu tư và kiếm lợi từ món ăn này. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp tới bạn đầy đủ thông tin, hãy follow website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết giá trị.