Nồi nấu hủ tiếu bằng điện tuy mới đưa được vào sản xuất nhưng đã nổi lên như một hiện tượng. Thiết bị này giúp người tiêu dùng giải quyết được vấn đề gì mà lại được yêu thích đến vậy?
1. Cấu tạo nồi hủ tiếu bằng điện có gì đặc biệt
So với những dụng cụ nhà bếp truyền thống, nồi hủ tiếu bằng điện có thiết kế hiện đại và đảm bảo vệ sinh hơn rất nhiều. Hầu hết, các đơn vị sản xuất hiện nay đều dựa trên một vài tiêu chí để đưa những sản phẩm đồng nhất ra thị trường.
Về cơ bản, thiết bị có cấu tạo như sau:
- Chất liệu: Inox 304 sáng bóng, bền đẹp, có tuổi thọ lâu dài. Chống han gỉ dưới tác nhân bên ngoài không khí.
- Phần thân: Được phủ inox mặt trong và mặt ngoài. Thiết kế 3 lớp dày dặn, cách nhiệt, không gây nguy hiểm cho người sử dụng.
- Tay cầm: Gia công chắc chắn, gắn chặt vào thân nồi, giúp di chuyển dễ dàng hơn khi sắp xếp cửa hàng.
- Vòi thoát nước: Đặt tại vị trí tiện lợi (dưới đáy nồi). Việc vệ sinh cuối buổi sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
- Bảng điều khiển: Được tích hợp trực tiếp trên thân nồi. Người sử dụng sẽ chủ động hơn trong việc điều chỉnh nhiệt độ, giảm công suất tiêu thụ điện năng. Một số nơi thiết kế bộ điều khiển rời, tuy nhiên, cấu tạo như vậy cồng kềnh hơn rất nhiều.
- Bộ gia nhiệt (thanh nhiệt/mâm nhiệt): Là các thanh điện trở được phủ inox bên ngoài, đặt dưới đáy nồi, không ảnh hưởng tới hình dáng bên ngoài.
- Vung đậy: Dạng tròn, chế tạo từ inox, thiết kế vừa vặn với thân dưới, đảm bảo nhiệt năng không bị thoát ra bên ngoài. Trên nắp có lỗ thông hơi, giúp nước không bị trào trong quá trình đun, nấu.
- Giỏ lọc xương: Là phụ kiện thêm vào những chiếc nồi có dung tích lớn, giúp nước lèo trong hơn, không bị lẫn cặn hay vụn xương.
2. So sánh nồi hủ tiếu điện và nồi than
Vốn dĩ, nồi điện nấu hủ tíu được sản xuất để giải quyết các yếu điểm của cách đun bằng than như trước đây. Có thể bạn cho rằng những gánh hàng rong hay cửa hàng sử dụng bếp than mới có thể mang đến hương vị truyền thống. Đó là một quan điểm sai lầm! Cùng phân tích lý do tại sao nồi than lại bị thay thế.
Tiêu chí |
Nồi điện |
Nồi than |
Chất liệu |
Inox chống gỉ, tuổi thọ cao |
Nhôm, hợp kim, độ bền kém |
Nhiên liệu |
Điện |
Than tổ ong |
Cơ chế gia nhiệt |
Dùng thanh nhiệt để làm nóng, đun sôi nước |
Duy trì sức nóng của bếp than, sử dụng khí đốt làm nóng nồi |
Thời gian đun nấu |
15-20 phút |
60-90 phút |
Tầm ảnh hưởng |
An toàn cao, không gây hại |
Sinh ra khí CO, CO2, NOx, SOx,… Gây hại môi trường và sức khỏe người dùng |
Quy mô kinh doanh |
Nhỏ, vừa, lớn |
Nhỏ |
3. Điểm vượt trội nồi hủ tiếu điện
Ngày nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp sản phẩm ở bất cứ quán ăn, nhà hàng, bếp công ty,… hay bất cứ cơ sở phục vụ ăn uống nào. Thật dễ hiểu vì sao thiết bị này trở nên phổ biến đến vậy bởi những ưu điểm vượt trội sau.
3.1 Đun nấu nhanh hơn, tiết kiệm thời gian
Đặt một vấn đề nhỏ, khi sử dụng bếp than, mỗi lần bạn chỉ phục vụ được 25-50 lượt khách. Trong thời gian ấy, chủ quán phải có thêm 2-3 bếp khác để đun nước dự phòng. Việc này tốn rất nhiều thời gian và gây gián đoạn trong quá trình vận hành
Đối với nồi nấu hủ tiếu bằng điện thì không như vậy. Với công suất lớn và thiết kế khép kín, bạn chỉ cần 15-20 phút để đun sôi nước. Việc ninh xương nhờ thế mà trở nên vô cùng dễ dàng, năng suất phục vụ có thể đạt 200-300 tô hoặc hơn thế.
3.2 Sự chuyên nghiệp cho không gian bếp
Với thiết kế nhỏ gọn nhưng không kém phần hiện đại, chiếc nồi giống như đang tô điểm thêm sự hào nhoáng cho khu bếp của bạn. Bên cạnh đó, bảng điều khiển tích hợp giúp người sử dụng tùy chỉnh nhiệt độ thích hợp.
Khi nước sôi đạt nhiệt lượng tối đa, bạn chỉ cần một thao tác đơn giản là vặn nhỏ lại để xương được hầm từ từ. Trong thời gian ấy, bạn có thể sắp xếp lại cửa tiệm, bày biện hàng quán và chuẩn bị đón khách.
3.3 An toàn khi sử dụng, không lo sự cố cháy nổ
Đừng cảm thấy tiếc nuối khi phải nói lời “vĩnh biệt” với những chiếc bếp than cũ kỹ, cồng kềnh. Rất có thể, chúng sẽ là tác nhân gây nguy hiểm cho việc kinh doanh của bạn.
Nồi điện được thiết kế cách điện, đảm bảo an toàn cho người vận hành. Ngoài ra, việc thêm điện áp với 220V/50Hz sẽ không làm cho hệ thống mạch điện bị quá tải, giảm thiểu sự cố chập điện, gây cháy nổ.
4. Phân loại các mẫu nồi hủ tiếu điện trên thị trường
Bạn thấy thiết bị có thật nhiều lợi ích và muốn đi mua ngay lập tức. Tuy nhiên, mua loại nào giữa vô vàn mẫu mã và kiểu dáng lại trở thành vấn đề vô cùng khó khăn. Hiểu được tâm lý đó của khách hàng, các đơn vị sản xuất phân loại nồi dựa trên những tiêu chí sau.
4.1 Theo dung tích nồi
Nếu bạn lên kế hoạch mở một nhà hàng quy mô lớn, có sức chứa lên tới hàng trăm người, chắc hẳn sản phẩm dung tích 200-500 lít sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.
Tương tự, quy mô nhỏ thì bạn có thể xem xét giữa nồi 20-50 lít.
Hiện nay, hầu hết các đơn vị sản xuất đều lên kệ những sản phẩm có dung tích tương tự từ 20-500 lít. Người tiêu dùng cũng dựa vào đó và quyết định.
4.2 Theo cấu tạo
Để phân loại chi tiết hơn, bạn có thể dựa theo cấu tạo và chọn cho cửa hàng của mình những công cụ phù hợp.
- Nồi hủ tiếu không chân bệ: Đúng như tên gọi, nồi không có kệ đỡ bên dưới. Đáy nồi được tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bên ngoài. Các chức năng, dung tích, linh kiện khác vẫn đảm bảo đầy đủ như trên.
- Nồi hủ tíu điện 2 ngăn: Bên trong được lắp thêm một hình trụ dạng bán nguyệt để ngăn diện tích thành 2 nửa. Chủ quán có thể nấu 2 loại nước dùng khác nhau trong cùng 1 thiết bị.
- Nồi hủ tiếu nhiều ngăn: Cấu tạo giúp tối ưu công việc, tăng năng suất tối đa. Cùng một lúc, bạn có thể sử dụng nồi để nấu nước lèo, trụng rau, hủ tíu,…
- Nồi hủ tiếu tích hợp xe đẩy: Bốn bánh xe vững chãi, xoay 360 độ được gắn trực tiếp bên dưới. Thiết kế này còn thích hợp cho những chủ kinh doanh chưa có vốn thuê mặt bằng và muốn bán hàng rong. Bên cạnh đó, chị em phụ nữ cũng không phải gặp trở ngại trong việc sắp xếp đồ đạc khi vận hành.
- Nồi hủ tiếu bệ vuông: Cấu tạo đem tới cảm giác kiên cố và vững chắc nhất cho người sử dụng. Những bộ phận như núm điều khiển, vòi xả nước,… đều được lắp đặt trên bệ.
5. Tư vấn cách chọn mua nồi hủ tiếu
Nếu không phải là người sành sỏi trong việc mua bán hàng hóa sẽ rất dễ rơi vào “bẫy kinh doanh” của một số cơ sở lừa đảo. Tất nhiên, người tiêu dùng luôn ưu tiên giá rẻ lên hàng đầu. Chính vì thế, việc mua phải hàng nhái, kém chất lượng cũng trở nên phổ biến hơn. Vậy phải làm sao để mua được một thiết bị bền bì, an toàn?
Theo chất liệu
Cùng một dung tích, cấu tạo nhưng đơn vị này bán giá rẻ hơn, cơ sở kia lại chênh lên mấy trăm nghìn. Bạn sẽ ưu tiên bên nào? Hãy chọn mặt hàng được tạo thành từ chất liệu inox 304. Inox 201 có giá thành rẻ hơn, nhưng độ bền không cao, tuổi thọ cũng thấp hơn so với 304.
Trên thị trường hiện nay đều phổ biến hai loại vật liệu kể trên, bạn hãy nghiên cứu rõ ràng khi mua.
Quy mô
Thử làm một phép tính đơn giản, mỗi tô hủ tiếu, bạn cần 300-400ml nước lèo. Vậy trung bình, 1 lít nước, sẽ bán được 3 tô, 2 lít là 6-7 tô. Bạn cứ nhân lên và ước tính với quy mô cửa hàng. Từ đó, đưa ra quyết định phù hợp cho việc kinh doanh của mình.
- Với mục tiêu nhỏ như đón tầm 100-150 khách, chủ quán có thể chọn những chiếc nồi có dung tích từ 20-80 lít.
- Tương tự, nếu quy mô hơn 200 khách, bạn nên xem xét loại nồi nhiều ngăn, dung tích lớn từ 100 lít trở lên.
Số vốn
Việc chọn mua thiết bị công nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào số vốn mà chủ cửa hàng đang có trong tay. Nếu có điều kiện, bạn hãy đầu tư một bộ nồi bán hủ tiếu, như vậy sẽ tiện lợi hơn rất nhiều cho quá trình sử dụng sau này.
6. Giá bán nồi hủ tiếu trên thị trường
Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm với giá cả phù hợp với túi tiền. Tuy nhiên, phần lớn các đơn vị phân phối thường chia phân mức giá theo dung tích sử dụng.
Sản phẩm |
Dung tích (Lít) |
Giá bán (VNĐ) |
Nồi ninh xương |
80-150 |
5.000.000 – 7.600.000 |
Nồi đun nước lèo |
50-70 |
4.100.000 – 4.800.000 |
Nồi trụng rau, hủ tiếu |
20-30 |
2.500.000 – 2.800.000 |
7. Địa chỉ mua nồi điện nấu hủ tiếu ở đâu tốt nhất – Kanawa
Nói về lĩnh vực sản xuất thiết bị bếp, thương hiệu Kanawa chính là cái tên đáng chú ý dạo gần đây. Không chỉ gây ấn tượng mạnh về mẫu mã sản phẩm, thương hiệu còn nổi bật bởi sự uy tín.
Trải qua nhiều năm phát triển, Kanawa đã và đang phục vụ hàng ngàn hộ kinh doanh lớn, vừa, nhỏ. Nồi nấu hủ tiếu tại xưởng dần trở thành sản phẩm bán chạy nhất với lượt tìm kiếm dày đặc.
Tại sao nên mua hàng tại Kanawa mà không phải bất kỳ đơn vị nào khác?
- Bảo hành lâu dài, 12 tháng cho phần điện. Bảo hành lên tới 6 năm cho lớp vỏ inox bên ngoài.
- Hỗ trợ kỹ thuật, lắp đặt tại nhà, được tư vấn bởi những nhân viên có kinh nghiệm và kiến thức.
- Tặng ngay 1 máy so thanh nhiệt trị giá 150K.
- Hỗ trợ chi phí vận chuyển trên khắp tỉnh thành. Freeship 1 số khu vực gần với các chi nhánh.
- Không yêu cầu đặt cọc, giá thành niêm yết công khai trên website.
- Chính sách hậu mãi, 1 đổi 1 rõ ràng, minh bạch và luôn trao đổi trực tiếp với khách.
Với những ưu điểm kể trên, bạn đã có dự định sắm ngay một chiếc nồi nấu hủ tiếu bằng điện chưa? Vậy thì đừng chần chừ thêm nữa mà hãy đặt hàng trực tiếp ngay trên website của Kanawa thôi nào!