Skip to main content

Công suất của nồi nấu phở: Hiểu để tiết kiệm điện năng

Công suất của nồi nấu phở quyết định rất lới tới lượng điện năng tiêu thụ. Chính vì vậy, đây là chỉ số luôn được người tiêu dùng quan tâm và tìm hiểu. Cùng làm rõ định nghĩa này trong bài viết sau đây!

1. Đôi điều về công suất của nồi điện nấu phở 

Công suất tiêu thụ là một hằng số không đổi? Đây là một nhận định hoàn toàn sai lầm. Mỗi thiết bị đều có thông số về công suất hoạt động cụ thể, rõ ràng. Tuy nhiên, đó chỉ là con số khi đồ điện vận hành ở mức tối đa. 

Trên thực tế, mức điện tiêu thụ có thể giảm xuống trong quá trình sử dụng. Nồi nấu nước lèo cũng vậy! Cụ thể: Một chiếc nồi có công suất 3Kw, nhưng trong thời gian đun nấu, con số này có thể giảm còn 2Kw, 1Kw.

công suất nồi nấu phở điện

2. 3 Yếu tố quyết định công suất tiêu thụ của nồi phở điện

Công suất của nồi phở phụ thuộc nhiều yếu tố và tùy theo quy mô kinh doanh của người sử dụng. Chủ yếu được đánh giá dựa theo các tiêu chí sau.

2.1. Mục đích sử dụng

Nồi phở tuy đa năng và có thể dùng cho nhiều việc khác nhau nhưng người sử dụng vẫn cần xác định mục đích chính khi mua hàng. Với mỗi chiếc nồi khác nhau, công suất tiêu thụ sẽ khác nhau, kéo theo sự tiêu hao điện năng thay đổi phụ thuộc.

  • Nồi trụng bánh phở: 3Kw
  • Nồi đun nước: 4Kw
  • Nồi ninh (hầm xương): 5Kw

2.2. Dung tích nồi

dung tích nồi phở điện

Dung tích, công suất, điện năng tiêu thụ là 3 chỉ số tỷ lệ thuận với nhau, cùng tăng hoặc cùng giảm. Nếu bạn có ý định mở một chuỗi nhà hàng hoặc kinh doanh quy mô rộng thì chắc chắn bạn cần những thiết bị có dung tích lớn. 

Vì vậy, công suất nồi cũng phải tương xứng, ví dụ:

  • Loại 20-25L: 2,8Kw
  • Loại 40-60L: 4Kw
  • Loại 100-120L: 6Kw

2.3. Thời gian sử dụng

Chắc hẳn ai cũng muốn mua một chiếc nồi phở điện siêu tốc, có khả năng đun nước nhanh chóng. Với trường hợp trên, thanh điện trở sẽ phải tỏa ra một nhiệt lượng lớn, khiến điện năng tiêu thụ cũng tăng lên đáng kể. 

Chính vì thế, công suất càng lớn thì khả năng chuyển hóa nhiệt lượng càng cao, quá trình đun nấu cũng trở nên nhanh chóng. 

3. Cách tính số điện nồi nấu phở sử dụng thực tế

Cách tính số điện tiêu thụ nồi phở

Theo lý thuyết, bạn chỉ cần lấy công suất được in trên tem mác X với thời gian sử dụng là sẽ tính được điện năng tiêu thụ.

Như bài viết đã đề cập tới bên trên, trong cả quá trình vận hành, công suất có thể giảm sau khi đạt mức tối đa. Vì vậy, lượng tiêu hao điện năng sẽ có thay đổi nhất định.

Ví dụ minh họa: Bạn dùng một nồi trần bánh phở có công suất 3Kw. Sau khi nước sôi, nhiệt sẽ giảm còn ½ so với ban đầu. Tương tự, thời gian sau đó, nước được duy trì ở mức vừa phải. Vậy 1h đầu, nồi sẽ sử dụng tối đa 3Kw để đun nước, 2h sau là 1.5Kw, còn lại 3h giữ nhiệt với 1Kw. Từ đó, ta tính được điện năng thực tế là:

3Kw x 1h + 1.5Kw x 2h + 1Kw x 3h = 9 số điện

Trong khi đó, trên lý thuyết, con số này là: 3Kw x 6h = 18 số điện.

4. Cách sử dụng nồi phở điện tiết kiệm điện

Một trong những giải pháp tốt nhất để bảo vệ ví tiền cũng như duy trì chi phí kinh doanh ổn định đó chính là tiết kiệm điện. Vậy, sử dụng nồi phở như nào để đạt hiệu quả cao mà lại kiểm soát được điện năng tiêu thụ?

4.1 Chọn sản phẩm chính hãng

Nồi điện chính hãng

Nếu bạn không xem xét kỹ và mua phải những mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ thì khả năng “tiền mất tật mang” rất cao. Linh kiện đi kèm vừa không đảm bảo an toàn mà còn rò rỉ điện một cách vô tội vạ, khiến người sử dụng không thể kiểm soát. 

Vì thế, khi mua nồi phở điện hay bất cứ thiết bị nào, hãy mua đồ chính hãng. Giá cả mắc hơn một chút nhưng “tiền nào của nấy”, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều. 

4.2 Rút phích cắm khi không dùng

Dù bạn không sử dụng nhưng hãy rút nguồn điện khi không dùng tới. Dòng điện vẫn bị tiêu hao kể cả khi bạn đã ngắt công tắc tích hợp trên nồi. Không chỉ riêng nồi phở, với bất kì thiết bị điện nào cũng nên làm như vậy.

4.3 Tận dụng năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời luôn dồi dào và sẵn có, ngại gì mà không dùng? Hơn nữa, chi phí lắp đặt không hề cao mà còn rất hợp với túi tiền, mọi mô hình kinh doanh dù lớn hay nhỏ. Thêm vào đó, bạn cũng có thể sử dụng năng lượng mặt trời cho bất kỳ thiết bị nào trong nhà. 

➤➤➤ XEM THÊM VỀ: Nồi nấu phở bằng điện 2 ngăn

5. Nồi nấu phở điện Kanawa công suất cao mà vẫn tiết kiệm điện

Công suất nồi điện Kanawa

Nồi điện nấu phở tại Kanawa được thiết kế và sản xuất theo công nghệ hiện đại, tân tiến. Bên cạnh đó, chúng tôi còn tích hợp thêm chức năng tiết kiệm điện, giải pháp hoàn hảo để người kinh doanh bảo toàn chi phí.

Dù giúp giảm điện năng tiêu thụ ở mức tối đa, nhưng nồi phở điện của chúng tôi vẫn đảm bảo công suất, không làm gián đoạn quá trình vận hành của cửa hàng.

Hãy tới ngay chi nhánh thương hiệu Kanawa gần nhất để thoải mái lựa chọn sản phẩm cũng như nhận tư vấn tận tình từ phía đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Công suất của nồi nấu phở tưởng chừng sẽ gây khó dễ cho bạn nhưng thực tế không hề “khó nhằn”. Với các phân tích sơ bộ trên, mong rằng bạn sẽ kiểm soát được chi tiêu. Từ đó, đưa ra phương hướng sử dụng thiết bị điện một cách tiết kiệm nhất. 

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Công suất của nồi nấu phở: Hiểu để tiết kiệm điện năng
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để
nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay