Skip to main content

Cách sử dụng nồi phở điện: Đơn giản, Tiết kiệm, Hiệu quả

Phở là món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực dân tộc được rất nhiều người yêu thích. Một thiết bị hiện đại xuất hiện giúp các hàng quán hay gia đình trong khâu nấu nước lèo. Vậy cách sử dụng nồi phở điện như thế nào sẽ đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí?

1. 3 Ưu điểm khi dùng nồi điện nấu phở.

Nếu bạn còn phân vân có nên sắm một chiếc nồi nấu phở bằng điện để phục vụ kinh doanh thì đừng bỏ qua những ưu điểm dưới đây nhé:

1.1 Tiện dụng.

Hầm xương bằng nồi than tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức của người đầu bếp. Quá trình thêm nước, thêm than và cuối cùng phải lau dọn bụi bẩn sau một ngày rất vất vả. Với chiếc nồi theo công nghệ mới dùng điện năng nấu siêu nhanh lại làm sạch khá dễ dàng. Khi dùng xong chỉ cần cho nước trực tiếp vào rồi rửa và xả sạch bằng van tiện lợi.

Tính năng đa dạng

1.2 Bảo vệ sức khỏe.

Cuộc sống ngày càng hiện đại và văn minh nhu cầu hưởng thụ của con người cũng nâng cao. Các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm được các hàng quán chú trọng và đặt lên hàng đầu. Nếu trước đây dùng bếp than với rất nhiều khói bụi ảnh hưởng đến môi trường và thực khách. Dù hương vị của những tô phở đậm đà đến mấy cũng khó lòng thu hút các fan đến thưởng thức.

Khi chuyển sang dùng nồi nấu bằng điện khu bếp luôn sạch sẽ, không phải mất công dọn dẹp. Điều này sẽ góp phần gia tăng lượng khách đến từ đó cải thiện doanh thu quán ăn. Đây là điều bất cứ người chủ kinh doanh là cơ sở dù bình dân hay sang trọng hướng đến. Các gia đình là tín đồ “ruột” của phở cũng đỡ vất vả hơn khi trổ tài nấu tại nhà.

Đảm bảo an toàn cho người sử dụng

1.3 Tiết kiệm.

THỜI GIAN, CHI PHÍ và ĐIỆN NĂNG là ba lợi ích hàng đầu mà sản phẩm này hướng đến. Nếu bạn sử dụng nồi nấu nước lèo bằng than hay gas phài tốn từ vài tiếng đồng hồ mới ninh xương mềm nấu nước lèo. Từ đó hao tốn chi phí nhiên liệu, nhân công và phải chuẩn bị từ sớm. Sản phẩm này khắc phục hoàn toàn những nhược điểm trên để việc nấu phở đơn giản và kinh tế hơn.

Nhờ vào cấu tạo bảo tồn nhiệt tốt nên thời gian xương hầm nhừ rất nhanh giúp tiết kiệm điện năng. Đồng thời luôn giữ độ nóng cần thiết, điều chỉnh tăng nhanh chóng và tự động ngắt khi vượt ngưỡng. Trường hợp nước cạn, cháy nồi hay xảy ra khi nấu bằng gas, than tổ ong không xảy ra.

Tiết kiệm thời gian chi phí tối ưu

2. Hướng dẫn cách sử dụng nồi phở điện đúng cách, an toàn

Để phát huy tối đa lợi ích cũng như bảo đảm an toàn, tiết kiệm và dùng được lâu dài. Các bạn đừng bỏ qua 3 bước lắp ráp, vận hành và điều chỉnh cân đối mức nhiệt lẫn chiết áp.

Bước 1: Lắp ráp các bộ phận

Bước đầu tiên đặc biệt quan trọng cần tuân theo hướng dẫn để tránh ảnh hưởng chất lượng sản phẩm. Với các loại nồi có dung tích nhỏ từ 50L trở xuống sử dụng nguồn điện 1 pha 220V. Còn nồi phở điện 70L nên đấu nguồn 3 pha 380V đồng thời lắp thêm Aptomat có công suất lớn hơn. Thiết bị này sẽ giúp tùy chỉnh công suất nhằm ổn định hoạt động của hệ thống cấp điện. Đồng thời tự động ngắt điện nếu có sự cố để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Các dụng cụ khác gồm tua vít 4 cạnh, kéo cắt, băng tan và khoan bê tông.

Bắt đầu cố định tủ điện điều khiển và Aptomat lên tường rồi tiến hành đấu nối nguồn điện. Thông thường sẽ đấu nối dây + NÓNG bên phía tay trái và dây – MÁT bên tay phải. Cuối cùng kết nối tủ điều khiển vào 2 đầu của Aptomat là có thể đưa vào sử dụng.

Lắp ráp theo cấu tạo tiêu chuẩn nồi phở

Bước 2: Vận hành.

Cho nước vào nồi đủ ngập thanh nhiệt rồi mở công tắc để kiểm tra nồi có hoạt động bình thường hay không. Tiến hành vặn núm vặn màu đen lên mức 100 để cấp điện để nước sôi. Sau đó điều chỉnh lại mức nhỏ hơn để chuyển chế độ hầm hoặc giữ nước nóng.

Bước 3: Kiểm soát nhiệt độ

Thao tác này giúp gián tiếp điều chỉnh nhiệt độ nồi với số lượng chiết áp tương ứng số thanh nhiệt. Bộ phận tản nhiệt có nhiệm vụ luôn giữ nhiệt độ của các chi tiết trên bảng tủ điện không quá cao. Khi sử dụng xong, tắt công tắc, CB nguồn rồi tiến hành xả nước và vệ sinh nồi. Khi các thanh nhiệt và nồi được làm sạch sẽ giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Điều chỉnh nhiệt độ nồi nấu

3. Lưu ý cần nhớ khi dùng nồi nấu phở điện.

Nếu đã “tậu” chiếc nồi tiện ích này để nấu những tô phở thơm phức cho gia đình hay kinh doanh. Bạn hãy lưu ngay những điều sau để nồi phát huy tác dụng cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối.

3.1 Thay thanh nhiệt.

Trong lúc nấu, thanh nhiệt sẽ yếu dần, tuổi thọ tối đa từ 6 đến 12 tháng tùy sử dụng nhiều hay ít. Để đảm bảo hiệu suất được ổn định cần thay định kỳ, kể cả mâm nhiệt cũng vậy.

Thay thanh nhiệt định kỳ

3.2 Đấu điện.

Điều này cần đặc biệt lưu ý trong lúc mới mua về để tránh những mối nguy hiểm tiềm ẩn lúc nấu phở. Tốt nhất nên nhờ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm hỗ trợ lắp đặt và hướng dẫn sử dụng. Tuyệt đối không tự ý thực hiện nếu không am hiểu và cần kiểm tra định kỳ để tránh rủi ro.

3.3 Dung tích nồi.

Trên thị trường, những hãng sản xuất cung cấp nồi nấu phở bằng điện với các dung tích khác nhau như: 20 lít, 50 lít, 100 lít và lớn nhất 200 lít nên người tiêu dùng cần cân nhắc. Tùy vào nhu cầu và lượng khách hoặc số lượng thành viên gia đình mà lựa chọn đúng đắn.

Các dung tích nồi phở

3.4 Vệ sinh.

Trước khi vệ sinh cần ngắt công tắc điện và để nguội hoàn toàn tránh nồi còn đang nóng. Không dùng vòi hay bất cứ vật dụng nào bắn nước vào hệ thống nguồn điện và cần lau khô nồi. Việc loại bỏ hết cặn xương, vụn thịt, dầu mỡ không chỉ bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Mà còn giúp tăng tuổi thọ của nồi bền theo thời gian và giúp tiết kiệm chi phí mua dụng cụ.

3.5 Sử dụng nồi khi nước cạn

Nhiều người quên đổ nước đã cắm nguồn hoặc không kiểm tra nồi đã cạn nước sau quá trình nấu. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến độ bền mà còn dẫn đến cháy nếu không phát hiện kịp thời. Do đó, chỉ được vận hành khi có đủ lượng nước theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Đun cạn nước nồi phở làm cháy thanh nhiệt

3.6 Không nên tự sửa chữa.

Nếu lúc sử dụng phát hiện sự cố nào cần gọi ngay đến bộ phận hỗ trợ kỹ thuật để được tư vấn. Không tự mang nồi ra sửa chữa để hạn chế tối đa nguy hiểm do thiếu kiến thức chuyên môn.

Hy vọng những chia sẻ trên của thiết bị nhà bếp Kanawa đã giúp mọi người có thêm kiến thức về cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện. Từ đó chọn chiếc nồi theo nhu cầu và sử dụng hiệu quả để mang đến món ăn hấp dẫn.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách sử dụng nồi phở điện: Đơn giản, Tiết kiệm, Hiệu quả
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để
nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay