Skip to main content

Cách Nấu Phở Gà: Ngon, Đơn giản, Lạ miệng nhất

102 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều chị em nội trợ và những người yêu thích nấu ăn hay tìm kiếm cách nấu phở gà. Bởi đây không chỉ là món ăn tiện lợi mà còn mang đến rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Còn gì tuyệt hơn một món nước ấm bụng cho ngày làm việc bận rộn?

1. Ăn phở gà có tác dụng gì?

So với phở bò, phở gà không nhiều dưỡng chất bằng. Tuy nhiên, đây là món ăn ít béo hơn so với chế biến từ thịt đỏ. Thực tế, tô phở gà có nhiều công dụng cho sức khỏe con người hơn bạn nghĩ.

tác dụng phở gà

Với hàm lượng acid amin tryptophan dồi dào, bạn sẽ được giải tỏa căng thẳng và xua tan cảm giác mỏi mệt. Vì vậy, sau một ngày làm việc, thưởng thức món nước nóng hổi được nấu từ nước xuýt gà sẽ làm bạn thư giãn. Ngoài ra, bổ sung khoáng chất selenium còn khiến cơ thể tăng cường sức đề kháng. Từ đó, cơ chế phòng bệnh được hình thành.

Bên cạnh đó, phở gà còn rất giàu canxi, phốt pho,… tốt cho người bị bệnh gặp vấn đề về xương khớp. Các chị em cũng thường xuyên ưu tiên chế biến phở gà bởi món ăn cung cấp lượng calo “khiêm tốn” hơn các cách nấu khác.

2. Cách nấu phở gà ngon đúng vị, Chuyên nghiệp nhất

Phở gà có các bước thực hiện khá dễ dàng! Tuy nhiên, nếu bạn không cẩn thận và tỉ mỉ thì khả năng thành công cũng trở nên xa vời. Thế nhưng, với công thức siêu dễ dưới đây, thành phẩm của bạn đảm bảo ngon đúng vị 99,9%.

nấu phở gà chuyên nghiệp

2.1 Nguyên liệu nấu phở gà

  • Gà ta (Thêm trứng non, tim, gan, mề gà,… nếu thích), bánh phở.
  • Hành tây, gừng, mía, Hồi, quế, thảo quả,…
  • Hạt nêm, muối,… 
  • Rau thơm, rau sống ăn kèm

Chọn gà sao cho ngon?

Bạn có thể tìm những cơ sở uy tín thì nên mua con so, thịt sẽ mềm và ngon hơn rất nhiều. Lớp màu vàng óng, không có đốm xanh đỏ hay máu bầm bất thường. Bạn sờ vào mình gà xem da có dính chắc vào da hay không. Nếu thấy bùng nhùng, thịt nhão thì không nên mua.

chọn gà ngon

2.2 Các bước chế biến

Nên mua nguyên con đã được làm lông sạch sẽ bởi người có kinh nghiệm. Nếu không, bạn sẽ khá “chật vật” để xử lý gà đấy nhé! Sau khi mua đầy đủ các nguyên liệu, bạn tiến hành theo các bước sau đây.

B1: Sơ chế thịt gà

Để khử mùi hôi, bạn xát muối hạt khắp mình gà, “massage” đều đặn khoảng 5-10’’ rồi rửa lại

B2: Luộc gà và lọc thịt

  • Bạn cho vào gà nồi rồi đổ ngập nước đun ở lượng nhiệt tối đa. Ngay khi nước sôi thì cho nhỏ lửa để gà chín từ từ, cho vào vài hạt muối khi luộc. 
  • Khoảng 20’’ sau (tùy trọng lượng gà), bạn dùng tăm hoặc đũa xiên xem thịt đã chín hay chưa. Nếu thấy nước trong, bạn tắt bếp và om gà trong nồi khoảng 5’’. 
  • Lọc thịt gà, xé hoặc thái thành những miếng nhỏ. Xương cho vào nồi nước và tiếp tục ninh trong 40-60’’ cho ra hết chất ngọt.

lọc thịt gà

B3: Nấu nước dùng

  • Nướng hành tây, hành tím, gừng trên bếp. Cạo sạch phần vỏ cháy, để nguyên củ như vậy và thả nào nồi hầm xương. 
  • Thêm 1 khúc mía để nước dùng tăng vị ngọt thanh.
  • Rang các gia vị phở trên chảo nóng, cho vào túi, buộc kín lại rồi đưa vào trong nồi
  • Sau khi ninh xương, bạn bắt đầu nêm gia vị, Hớt bọt liên tục cho nước trong hơn. 
  • Lọc qua rây để chắt lấy phần nước lèo đã hoàn thành. Tiếp tục đun trên bếp, để nhỏ lửa cho sôi lăn tăn.

B4: Sơ chế rau và bánh phở

  • Nhặt sạch rau héo, úa và bỏ gốc các loại rau thơm (hành lá, mùi tây, mùi ta, húng láng,…). Có thể thêm lá chanh cho tô phở gà thơm hơn.

sơ chế rau bánh phở

B5: Trang trí và thưởng thức

  • Bày thịt gà lên trên phở, Rắc thêm ít lá chanh và rải đều rau thơm. Chẻ sợi đầu hành cho lên trên cùng cũng rất bắt mắt.
  • Chan nước dùng ngập nguyên liệu. Vắt thêm chanh, thêm tương ớt và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

3. Bí quyết nấu phở gà ăn không lo béo

Đây chắc hẳn là mối quan tâm hàng đầu của những bạn thực hiện ăn theo chế độ. Phở gà được kết hợp từ nhiều loại nguyên liệu. Vì vậy phần nước dùng có nhiều dưỡng chất, có thể gây béo hoặc không. Vậy làm sao để ăn phở mà không lo bị béo?

3.1 Chọn phần thịt gà

Thiết bị nhà bếp Kanawa khuyên bạn nên chọn thịt gà ít calo, nhưng không phải phần thịt nào cũng vậy. Hơn nữa, da gà chính là “kẻ thù” của cân nặng. Theo nghiên cứu khoa học, phần chứa ít calo nhất của gà chính là thịt ức. 

thịt ức gà

100gr ức chỉ chứa khoảng 165 Kcal và 3.6gr chất béo. Những bạn đang trong chế độ ăn nên chọn ức gà cho món phở của mình. Hoặc bạn có thể chọn phần thịt cánh nếu không thích miếng thịt nạc. 

3.2 Chọn gia vị

Bổ sung thêm chất xơ là việc làm cần thiết cho quá trình giảm cân. Vì vậy, nếu nấu phở, bạn có thể bổ sung thêm rau thay vì sử dụng nhiều thịt. Ngoài ra, nếu muốn giảm chất béo tối đa, bạn có thể nấu phở bằng nước thường. Sau đó, thêm các hương liệu đặc trưng. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến món ăn mất đi vị thơm, ngọt vốn có của nước xuýt. 

3.3 Lọc nước dùng hết mỡ

Nước luộc thường xuất hiện lượng váng mỡ đáng kể, đặc biệt là khi bạn chọn phải con gà nặng ký, da dày và có nhiều lớp mỡ vàng. Làm sao để loại bỏ chúng và khiến nước dùng trong hơn? Trước hết, bạn hãy lọc hết phần mỡ vàng trên mình gà nhé!

nước phở ít mỡ

  • Cách 1: Chuẩn bị 1 âu đá lớn,  Dùng muôi sâu lòng lấy đầy đá và lướt trên bề mặt nước lèo.Váng mớ sẽ bám dính vào muôi và đông cứng lại. Bạn bỏ phần mỡ và tiếp tục lặp lại các bước tới khi nước dùng hết váng.
  • Cách 2: Sau khi chế biến nước dùng, để nguội và cho vào tủ lạnh. Sau đó, vớt phần váng mỡ đã đông cứng và đun nóng lại để chan phở.

4. Nấu phở gà bằng nồi phở điện chuyên nghiệp như nhà hàng

Với mô hình cửa hàng dù nhỏ hay vừa, chủ quán cũng nên đầu tư một chiếc nồi phở điện chuyên dụng. Vì sao phải làm như vậy?

Đó là vì thiết bị giúp tăng năng suất nhưng luôn duy trì chất lượng thành phẩm ổn định. Không chỉ vậy, chất liệu inox còn giúp việc lau dọn trở nên dễ dàng. “Tạm biệt” những mảng cháy đen kịt và cáu bẩn do bếp than truyền thống để lại. Với phương pháp nấu như trước đây, bạn cần 7-10h để chế biến. Tuy nhiên, thời gian ấy giảm chỉ còn 2-3h với nồi điện nấu phở đa năng.

nấu phở gà nồi công nghiệp

Kanawa tự tin bày bán các mặt hàng được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, tân tiến. Với phương châm mang đến sự hài lòng và an toàn cho khách hàng, chúng tôi luôn chú trọng từng chi tiết sản phẩm. Mỗi thiết bị đều đi kèm CSBH, đổi trả minh bạch. Giá bán cũng vô cùng cạnh tranh. Hãy đến và trải nghiệm các dịch vụ mua hàng, hậu mãi tại Kanawa ngay thôi nào!

✔✔✔ XEM THÊM VỀ MẪU: Nồi Điện Nấu Phở Bằng Điện 30l 

Đối với mỗi người dân Việt, phở không đơn thuần là món ăn, đó là tinh hoa đại diện cho con người. Hi vọng rằng bạn đã thêm được cách nấu phở gà ngon, chuẩn vị sau khi xem bài viết này. Chúc bạn thành công ngay sau lần thực hiện đầu tiên!

0 đánh giá cho Cách Nấu Phở Gà: Ngon, Đơn giản, Lạ miệng nhất

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách Nấu Phở Gà: Ngon, Đơn giản, Lạ miệng nhất
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để
nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay