Với những tín đồ yêu thích đồ ăn, chắc hẳn không thể bỏ qua món bánh bao phô mai ngon nhức nách. Với hương vị phô mai thơm ngon tròn đầy gói trọn trong từng lớp, từng lớp bột bánh tạo nên hương vị khó quên làm say đắm lòng người. Và nếu bạn muốn tận tay xuống bếp, chuẩn bị cho cả gia đình bữa sáng chất lượng này, hãy cùng tham khảo cách làm của Kanawa dưới đây.
1. Giải mã sức hút đặc biệt của món bánh bao phô mai
Bánh bao phô mai luôn được các thượng khách đánh giá cao bởi hương vị thơm ngon béo ngậy. Khi cắn từng miếng, phần phô mai sẽ chảy ra, tràn vào khoang miệng làm tan chảy luôn cả trái tim của bạn. Bánh nóng hổi, cầm nóng bỏng tay khi kết hợp với một ly nước đậu nóng sẽ cung cấp đủ lượng calo. Đây là món ăn nhẹ buổi sáng hoặc ăn vào bữa xế chiều, thơm ngon.
1.1 Hàm lượng dinh dưỡng cao
Trong 30g phô mai cung cấp dinh dưỡng toàn diện gồm: 6,24 gram chất béo; 78 Kcal và 330 mg canxi cùng nhiều thành phần nguyên tố khác. Vì thế có thể nói rằng đây là món ăn cung cấp dưỡng chất giúp cơ thể phát triển. Bởi vậy, ở độ tuổi từ 6 tháng đến 10 tuổi, người lớn nên cho trẻ em tiếp xúc với phô mai hằng ngày để phát triển thể chất toàn diện. Thực tế, trung bình một chiếc bánh bao phô mai sẽ cung cấp từ 110 – 360 kcal.
1.3 Làm đẹp da, chống lão hóa
Ngoài ra, khi ăn bánh còn có tác dụng làm đẹp da và ngăn chặn lão hoá tuyệt vời. Phần phô mai là chế phẩm của sữa có tác dụng ức chế quá trình lão hoá hiệu quả. Khi kết hợp ăn bánh cùng với các chế độ luyện tập phù hợp chắc chắn sẽ giúp bạn có một sức khỏe tuyệt vời
1.4 Lượng calo thấp
Không chỉ thơm ngon, béo ngậy mà bánh còn cung cấp lượng calo thấp, rất có ích cho người đang ăn kiêng, giảm cân vô cùng hiệu quả. Tùy theo kích thước và hàm lượng phô mai đưa vào mà có thể cung cấp từ 110 – 360 Kcal/ngày. Với hàm lượng này, bạn có thể yên tâm mà đánh chén mà hoàn toàn không cần lo lắng vấn đề về cân nặng.
➤➤➤ NÊN ĐỌC: Tủ hấp bánh bao mini giá bao nhiêu tiền
2. Cách làm bánh bao phô mai tan chảy đơn giản chỉ với 5 bước
Nếu lo lắng bánh mua tại quán không đảm bảo chất lượng, hoàn toàn có thể chuẩn bị nguyên liệu và tự làm tại nhà.
2.1 Chuẩn bị
- 350g bột mì (lựa chọn bột mì chất lượng).
- 20g bột nở.
- 5g men instant.
- 150ml sữa tươi nguyên chất không đường (để đảm bảo chất lượng sữa nên chọn tại các siêu thị).
- 4 thìa cà phê đường.
- 1 thìa cà phê muối.
Phần nhân cần:
- 200g – 300 phô mai .
- 100ml sữa tươi không đường.
- ¼ thìa đường.
- ½ thìa cà phê muối
- 50g bột bắp.
- Vani hương liệu.
2.2 Thực hiện
Bước 1: Ủ bột
Nếu ủ bột thành công là bạn đã chạm đến 50% ngưỡng hoàn thiện mẻ bánh rồi. Ủ bột là công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận trong từng khâu xử lý, bởi vậy bạn cần thực hiện từ từ, làm đâu chắc đó.
- Đầu tiên, hãy cho men instant đã chuẩn bị vào một bát nước ấm.
- Sau đó, cần cho thêm 2 thìa bột mì vào bát nước, trộn đều. Tiếp theo, dùng khăn sạch che lại miệng bát, chờ khoảng 30 phút để men được mở bung ra. Trong quá trình này cần liên tục theo dõi sát sao diễn biến của bột, bởi nếu men không nở thì bạn cần làm lại từ đầu.
- Cho tiếp đường, bột mì, sữa tươi, muối, vào một bát rồi trộn đều sao cho bột mềm và dính đều.
- Khối bột sau khi trộn xong sẽ được đưa lên một chiếc bàn phẳng. Sau đó bạn cần dùng tay, liên tục đảo đều cho đến khi bột trở nên mềm và không dính. Dùng tay sờ thử, nếu bột khô thì cho thêm sữa, nếu quá nhão thì cho thêm bột, tiếp tục nhào thật đều tay.
- Sau khi bột đạt đủ điều kiện, hãy quét một lớp chống dính bên trên rồi ủ trong khoảng 2h.
Có thể 1 đến 2 lần đầu sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc ủ men, nhưng hãy kiên trì. Sau khoảng vài lần làm tiên tục chắc chắn bạn sẽ đúc rút ra được những kinh nghiệm quý báu.
Bước 2: Làm nhân bánh
Làm nhân bánh vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bắc một nồi nhỏ trên bếp, cho phô mai, sữa, đường, muối vào đảo thật đều tay. Cho đến khi ra được hỗn hợp thơm ngon, sánh mềm thì tắt bếp. Trong quá trình đun nên cho thêm vani vào để tạo mùi thơm và hương vị riêng cho bánh.
Bước 3: Chia bột bánh
Sau khi ủ bột thành công, bạn lấy khối bột ra khỏi tô và tiến hành nhồi thêm khoảng 2 phút để dẻo và mịn hơn. Nếu nhồi càng kỹ thì phần bột bánh càng tơi, khi ăn sẽ càng ngon hơn.
Sau khi nhồi bột xong thì bạn cần chia đều khối bột thành những miếng có phần bằng nhau. Tùy theo kích thước bánh bao mà bạn muốn làm mà cần có sự chia bột cho hợp lý.
Bước 4: Nặn nhân
Lấy từng khối bột đã được phân chia tại bước 3, vo tròn lại và ấn cho xẹp xuống thành hình, cán thật mỏng. Lấy thìa sạch, múc phần nhân đã chuẩn bị ở bước 2 vào chính giữa miếng bánh.
Để biết bánh có gấp đạt chuẩn hay không bạn cần đảm bảo rằng phần nhân nằm hoàn toàn bên trong phần vỏ. Khi hấp nhân không bị nổ ra ngoài.
Sau khi đã tạo hình, bạn cần chuẩn bị một ít giấy nến để lót xuống bên dưới đáy bánh.
Bước 4: Hấp và hoàn thiện
Tại bước này, những gì bạn cần chỉ là đặt bánh thật cẩn thận vào trong khay hấp. Điều này giúp giữ đúng khoảng cách của bánh, đảm bảo khi chúng nở ra không bị dính lại.
Sau đó, bạn cần đun sôi nước rồi mới nên bỏ bánh vào, điều này sẽ giúp bánh chín và ngon hơn. Nên hấp trong khoảng từ 10 – 12 phút để đảm bảo bánh chín đều.
3.3 Thành phẩm
Một mẻ bánh thành công là khi mở vung nồi hấp lên bạn sẽ cảm nhận được sự ngọt ngào của bánh lan tràn vào khoang miệng. Từng cái bánh bao căng tròn, trắng muốt, phần nhân bánh không bị trào ra ngoài. Cái thơm của sữa hòa cùng sự béo ngậy của phô mai và mùi thơm của bột mì tạo nên sức hút khó tả cho món ăn này.
✔✔✔ XEM THÊM VỀ: Xe bánh bao thanh lý
4. Hấp bánh bao phô mai chảy SLL bằng tủ công nghiệp
Sức nóng của món ăn mở ra cơ hội kinh doanh dành cho bạn. Với nhu cầu cao, nguồn tiêu thụ dồi dào, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền tỷ trong tay khi kinh doanh món ăn này.
Để thực hiện hóa ước mơ đó, việc sử dụng tủ hấp bánh bao bằng điện là rất phù hợp. Dưới đây là một số những ưu điểm mà tủ hấp Kanawa mang đến cho bạn:
- Có thể giải quyết bài toán hấp bánh bao với số lượng lớn. Với cơ chế hoạt động liên tục, làm chín bánh từ ngoài vào trong đảm bảo chất lương, mềm mại, đồng đều màu sắc.
- Giảm bớt tiền và chi phí thuê nhân công. Với các chế độ hiện đại, bạn hoàn có thể hẹn giờ, tính toán lượng nhiệt cung cấp đem đến những mẻ bánh chất lượng.
- Không gây hỏng tạo hình, giúp bánh chuẩn form hơn, không bị nứt vỡ, đảm bảo hiệu quả trong quá trình sử dụng.
Bài viết trên đã cung cấp tới bạn những thông tin cần thiết về cách làm bánh bao phô mai thơm ngon, nhanh nhất để hốt bạc từ sản phẩm này. Nếu bạn còn thắc mắc và cần được giải đáp thêm, vui lòng để lại bình luận bên dưới để được trả lời nhanh nhất.