Skip to main content

Cách Làm Bánh Bao Nguyên Cám Gà Nấm: Ngon, Đơn giản

Bánh bao nguyên cám gà nấm, nghe tên thôi là đã thấy đây là một món ăn “healthy” rồi. Trung bình thì một chiếc bánh này sẽ chứa 185 kcal, 1,7g chất béo, 13,4g protein giá trị dinh dưỡng vừa đủ một bữa ăn. Tại đây thương hiệu Kanawa sẽ bật mí cho bạn cách chế biến thành công 100%.

1. Bánh bao nguyên cám gà nấm có gì khác biệt?

Bạn đã ăn bánh bao rất nhiều rồi nhưng đã bao giờ ăn loại nguyên cám chưa? Cùng xem có có gì khác biệt nhé!

Bánh bao nguyên cám gà nấm ngon

1.1 Lớp vỏ

Không trắng nõn như các bạn bè cùng chang lứa khác, bánh nguyên cám sẽ có màu nâu nhạt, nhìn được cả các mảng lúa mạch nhỏ li ti xen lẫn trong đó. Khi ăn sẽ thấy vị bùi bùi, mềm xốp đặc biệt cùng mùi thơm của sữa. Hình dáng cũng giống như bao chiếc bánh khác, có thể tạo hình độc đáo theo sở thích.

1.2 Nhân bánh

Phần nhân được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản do đó rất tốt cho sức khỏe. Gà được lấy từ phần ức, nên ít mỡ không sợ béo. Nấm hương và nấm tai mèo là những nguyên liệu khô, dễ tìm có nguồn gốc thực vật. Chính vì vậy, dù bạn đang ăn kiêng giảm cân cũng có thể thưởng thức. 

Nhân bánh bao nguyên cám gà nấm

1.3 Hương vị 

Bạn rất dễ bị mê hoặc bởi hương vị đậm đà của nhân gà nấm đó, thịt ăn mềm dai, nấm ngọt thanh rất ngon miệng. Đây không chỉ dùng làm nhân bánh mà bản thân nó cũng là một món ngon được nhiều người ưa thích. Sẽ rất thiếu sót nếu như nhân không có bột bắp, nó làm phần nhân hơi dính dính, sánh sánh tròn vị hơn.

➤➤➤ ĐỌC THÊM: Cách làm bánh bao nhân đậu xanh

2. Cách làm bánh bao gà nấm nguyên cám cực đơn giản tại nhà 

Không cần phải quá cầu kỳ, phức tạp, chúng ta có thể làm bánh bao gà nấm tại nhà với các bước thực hiện rất nhanh chóng.

Cách làm bánh bao gà nấm nguyên cám

2.1 Nguyên liệu

Nguyên liệu để làm ra món ăn này cũng rất dễ kiếm trong các cửa hàng, siêu thị hay ngoài chợ cũng có. Bao gồm các thành phần sau:

  • 200gr bột mì nguyên cám
  • 1 thìa canh bột bắp
  • 60gr bột yến mạch
  • 6gr bột nở
  • 4gr men khô
  • 260gr ức gà
  • 8gr nấm hương khô
  • 13gr mộc nhĩ
  • 4 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 200ml sữa tươi ít đường
  • 2,5 thìa canh dầu dừa
  • 1 thìa canh mật ong
  • 2 thìa canh dầu hào
  • 1,5 thìa canh nước tương
  • ….

Nguyên liệu làm bánh bao gà nấm nguyên cám

2.2 Các bước thực hiện 

  • Bước 1: Trộn bột nguyên cám

Đầu tiên, hâm ấm sữa khoảng 35 độ đến 40 độ C, cho bột nở vào âu lớn chứa sữa khuấy lên. Đậy nắp âu lại chờ khoảng 15 phút cho men nở ra.

Cho vào âu sữa bột mì nguyên cám, bột yến mạch, muối, baking powder và dầu dừa vào nhào thành khối mềm dai. Nên nhào đều tay để bột hòa quyện với sữa và men nở, không dính tay.

Tiếp theo, dùng một chiếc khăn ấm hoặc màng bọc thực phẩm trong suốt để bịt kín miệng âu lại và ủ bột khoảng 1h.

Trộn bột bánh bao nguyên cám

  • Bước 2: Chế biến nhân bánh

Trong lúc chờ bột nở, chúng ta sẽ sơ chế phần nhân bánh. Đầu tiên, hành tỏi mang bóc vỏ rồi xay nhuyễn. Nấm hương ngâm với nước ấm để mềm ra rồi cắt nhỏ.

Ức gà mua về đem rửa sạch với nước, cho ra rổ, thái miếng nhỏ vừa ăn, thường thái kiểu hạt lựu.

Đặt chảo lên trên bếp, cho vào 1,5 thìa dầu dừa vào đun rồi cho hành, tỏi vào phi thơm và xào cùng thịt gà, nấm hương. Cho 4 thìa dầu hào, 2 thìa tương, ½ thìa đường và một chút nước sạch.

Kế tiếp, pha loãng 1 thìa canh bột ngô với 30ml nước, khuấy đều cho tan ra rồi đổ hỗn hợp vào chảo. Đun đến khi phần nhân hơi sền sệt thì nêm tiếp gia vị cho hợp với khẩu vị rồi tắt bếp.

Chế biến nhân bánh bao gà nấm

  • Bước 3: Tạo hình cho bánh

Bột nở đủ tiêu chuẩn đem đi nhào thêm cho mềm rồi dùng dao làm bánh cắt nhỏ. Mỗi viên bột sẽ được cán mỏng rồi cho nhân vào giữa. Nên nhớ bọc sao cho khéo, không để nhân lòi ra bên ngoài để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. 

Ta có thể sử dụng khuôn để tạo hình cho bánh bao có hình cánh hoa, hình thú hay như đỉnh núi nhưng cũng có khi chỉ là một hình tròn cơ bản nhất.

  • Bước 4. Hấp chín bánh 

Thông thường nếu làm với số lượng ít ta sẽ dùng nồi hấp. Tuy nhiên hiện tại có tủ hấp bánh bao rất tiện dụng, phù hợp với cả đại gia đình và quán bánh nhỏ.

Hấp bánh bao bằng tủ công nghiệp

Xếp bánh vào khay, sau đó cho vào tủ hấp, cho nước vào phía dưới tủ, đóng nắp lại và set up nhiệt độ, thời gian thích hợp. Chỉ khoảng 12 phút là đã cho ra lò một mẻ bánh bốc hơi nghi ngút, thơm lừng rồi.

3.3 Thành phẩm đạt chuẩn 

Món ăn khi chín sẽ có màu sắc bên ngoài hơi nâu bởi lẽ thành phần gồm bột mì nguyên cám và bột yến mạch. Vỏ bánh ăn bùi và mềm, có mùi thơm thoang thoảng của sữa. Phần nhân thơm, đậm đà có vị ngọt tự nhiên của nấm và ức gà. Quả thực là mỹ vị của nhân gian.

4. Tips kiểm soát lượng calo trong bánh bao nguyên cám gà nấm 

Cách làm được hướng dẫn rất rõ ràng rồi nhưng không phải ai cũng có thể thành công đâu. Hãy lưu những mẹo hay này để kiểm soát chất lượng thành phẩm nha.

Bánh bao nguyên cám gà nấm bao nhiêu calo

4.1 Mẹo hấp bánh không bị khô 

Bánh có thể được hấp cách thủy hoặc dùng lò vi sóng. Thông thường sẽ hấp cách thủy nhiều hơn, lúc này chúng ta không nên hấp quá lâu. Mặt khác, phải đổ nước vừa đủ cách xửng hấp bánh bao khoảng 7cm. Như vậy khi nước sủi sẽ không chạm làm bánh bao nhão.

Với những người dùng lò vi sóng, đầu tiên phải vẩy chút nước lên bề mặt. Tiếp theo gói lại bằng giấy bạc tránh thoát nước bởi nhiệt độ lò cao. Nếu để bánh trong tủ lạnh thì cũng nên bọc kín bằng màng ni lông thực phẩm để tránh bị khô khi chế biến.

4.2 Cân đo nguyên liệu khi làm bánh

Một điều cần lưu ý khi làm bánh đó là các nguyên liệu phải được kết hợp theo tỉ lệ nhất định. Để cân đo nguyên liệu chính xác bạn có thể dùng các dụng cụ như:

Cân đó nguyên liệu làm bánh bao gà nấm nguyên cám

  • Cốc dùng để cân đo các loại bột khô như bột mì, bột gạo, bột yến mạch, bột ngô. Các cốc có dung tích khác nhau và được chia vạch rõ ràng như cốc xilanh, cốc chia vạch, cốc đong góc,…
  • Thìa, muỗng chuyên dụng từ nhỏ tới lớn, có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu khi lấy. Các loại thường dùng là: muỗng chia phần, thìa ăn, thìa điều chỉnh Kitchenart,…
  • Các loại chén, bát, âu lớn nhỏ tuy nhiên sẽ không quá chính xác
  • Cân tiểu ly hoặc cân điện tử cân rất chuẩn nhưng không quá thuận tiện

Trên đây là “bí kíp” làm bánh bao nguyên cám gà nấm lạ miệng thơm ngon khó cưỡng. Nhanh tay tạo bất ngờ dành cho gia đình bạn với bữa sáng dinh dưỡng sẽ để lại ấn tượng khó phai trong lòng mọi người. Nếu bắt tay vào làm bạn hãy chia sẻ thành phẩm ngay dưới comment bài viết này nhé!

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách Làm Bánh Bao Nguyên Cám Gà Nấm: Ngon, Đơn giản
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để
nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Kanawa"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3