Skip to main content

Phở Kobe: Siêu ngon, Giá bạc triệu, Phù hợp với người Giàu

Cũng chỉ là một tô phở bò nhưng tại sao Phở Kobe lại khiến các thực khách Việt tò mò đến vậy? Phải chăng món ăn này ẩn chứa nhiều điều thú vị mà chưa hẳn ai cũng biết. Cùng khám thiết bị nhà bếp Kanawa phá món phở thượng hạng nổi tiếng trên thế giới này nhé.

1. Phở Kobe và những cái nhất “độc nhất”

Có khá nhiều thông tin được truyền tai nhau về món phở bò thượng hạng đến từ Nhật Bản khi du nhập vào Việt Nam. Điều này lại càng dấy lên sự tò mò của các thực khách Việt mong muốn được ít nhất một lần thưởng thức.

1.1 Sử dụng loại thịt bò ngon nhất

thịt bò kobe

Thịt bò Kobe được mệnh danh là loại thực phẩm siêu đắt tiền. Những con bò được chăm sóc dưới một chế độ kiểm soát chặt chẽ từ những chuyên gia tại Hyogo, Nhật Bản. Nên cho ra thịt thành phẩm chất lượng cao, mặc dù chứa tới khoảng 40% mỡ nhưng hàm lượng cholesterol rất thấp. Trong khi dinh dưỡng lại cao khiến người dùng hoàn toàn yên tâm về vấn đề sức khỏe. Cảm quan bằng mắt cho thấy từng thớ thịt săn chắc xen lẫn giữa nạc và mỡ một cách đều đặn, hoàn toàn khác biệt so với các loại thịt bò thông thường. Để cảm nhận chân thực nhất hương vị đặc biệt của bò Kobe, người ta còn chọn cách ăn sống.

1.2 Hương vị phở “hảo hạng” nhất

Bên cạnh thịt bò Kobe hảo hạng thì nước dùng chính là yếu tố tiên quyết cho món phở nức tiếng này. Dĩ nhiên bí quyết để nấu nước dùng chỉ có những đầu bếp Nhật danh tiếng mới nắm được mà thôi. Ngoài ra, một số loại gia vị và rau ăn kèm cũng làm tăng thêm hương vị đặc biệt của phở bò Kobe

hương vị phở kobe

1.3 Giá bán cao nhất

Để dễ dàng hình dung về mức giá cao ngất ngưởng của một tô phở bò hảo hạng Nhật Bản, bạn cứ lấy giá bình quân của phở bò thường rồi x10 lần. Bởi vậy không hẳn ai cũng có điều kiện để thưởng thức phở Kobe. Nhưng cũng nhiều người cho rằng thịt bò nào cũng vậy, bỏ ra một số tiền lớn như vậy quả thật hơi lãng phí. 

2. Ăn phở kobe có tốt không?

Nhìn chung, phở là món ăn bao gồm đầy đủ các yếu tố dinh dưỡng như tinh bột từ sợi phở, chất đạm từ thịt, chất xơ từ các loại rau củ ăn kèm. Ngoài ra phở còn là món nước nên rất dễ ăn lại tốt cho đường tiêu hoá của con người.

Riêng đối với món phở bò Nhật Bản danh tiếng này thì điểm mấu chốt được đánh giá cao chính là phần thịt bò. Chính bởi những tiêu chuẩn khắt khe trong quá trình nuôi dưỡng bò mà cho ra thịt thành phẩm vô cùng chất lượng.

ăn phở kobe

 Thịt bò Kobe rất nhiều mỡ, chiếm tới gần một nửa trọng lượng của miếng thịt, tạo vị béo đặc trưng nhưng lượng mỡ này là mỡ tốt. Có nghĩa là không chứa hàm lượng Cholesterol có hại cho cơ thể con người. Các chuyên gia còn đánh giá loại thịt này còn có thể cung cấp một lượng lớn chất omega – một trong các loại axit béo không no có lợi. Tựu chung lại bò Kobe là loại thực phẩm tốt, giàu khoáng các loại vitamin giúp bồi bổ sức khỏe cho con người.

Bởi vậy đánh giá một cách khách quan thì phở Kobe được xem là món ăn dinh dưỡng tốt cho người dùng.

➤➤➤ XEM THÊM: 10 quán phở bát đá Hà Nội: Thơm, Ngon quên lối về

3. Gợi ý địa chỉ ăn phở bò kobe Ngon, Chất lượng?

Chi ra một số tiền kha khá để nếm thử vị của phở thịt bò Kobe thì dĩ nhiên phải chọn nơi uy tín rồi.

3.1 Ở Hà Nội

Nhà hàng bò Kobe đã không còn quá xa lạ với giới sành ăn ở Hà Nội, ở đây phục vụ các món từ bò Kobe như lẩu, bò nướng đá, beefsteak,… và không thể thiếu được món phở Kobe đặc sắc, mức giá dao động từ 500.000 – 2.000.000 VNĐ. Nguyên liệu chính được nhập khẩu hoàn toàn từ Nhật Bản. Dưới sự kiểm định chặt chẽ, gắt gao từ những chuyên gia ẩm thực đầu ngành trước khi đưa tới phục vụ khách hàng. Rất nhiều thực khách đã review về hương vị phở bò ở đây gần giống nhất với khi họ ăn ở Nhật.

phở kobe hn

Nhà hàng bò Kobe được đánh giá là một trong những nhà hàng Nhật Bản 5 sao tại Hà Nội, với không gian sang trọng, lịch sự và cung cách phục vụ chuyên nghiệp. 

Địa chỉ : 15 Phan Kế Bính Kéo Dài, Quận Ba Đình, Hà Nội.

3.2 Ở Sài Gòn

Đây là địa chỉ nổi tiếng tại Hồ Chí Minh thu hút các Youtuber và Food Reviewer tới thưởng thức và được đánh giá rất cao. Không chỉ ở không gian sang trọng, hiện đại mà đội ngũ nhân viên ở đây cũng rất nhiệt tình.

Về menu món thì khá đa dạng để thực khách tha hồ lựa chọn. Món nổi bật nhất chính là phở bò Wagyu với loại thịt bò được tuyển chọn, nhập khẩu trực tiếp từ đất nước Nhật Bản. Tuy nhiên, nét phá cách là giữ nguyên hương vị của phở Kobe nhưng thưởng thức theo phong cách miền Nam. Thực khách sẽ được ăn kèm với một đĩa rau giá, chanh, ớt và nước chấm.

kobe sài gòn

Nước dùng sẽ được đặt riêng trong tô đá để luôn giữ được độ nóng cần thiết. Thịt bò thượng hạng thái lát mỏng và phở tươi được để riêng. Khi ăn, chúng ta sẽ lần lượt gắp thịt bò, phở trụng vào tô nước dùng, chấm vào phần nước chấm đi kèm và bắt đầu thưởng thức. Từng lát thịt bò béo mềm, thấm đẫm nước dùng ngọt thanh dậy mùi hương vị Nhật Bản khiến các thực khách khá hài lòng.

Giá bán: 100.000 – 600.000 VNĐ tuỳ vào phần topping gọi thêm của mỗi phần.

Địa chỉ: Khu Food Hall, Hà Đô Centrosa Garden, 118 Đường 3/2, P. 12,  Quận 10, TP. HCM

➤➤➤ ĐỌC THÊM: Công thức nấu phở bò gia truyền

4. Cách thưởng thức phở kobe được trọn vị ngon

Chính bởi sức lan toả khá mạnh mẽ về độ nổi tiếng của phở Kobe mà nhiều nhà hàng, quán ăn cũng nhanh chóng chạy theo xu hướng. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng phục vụ chuẩn vị phở bò Nhật Bản cao cấp này. Muốn thưởng thức phở Kobe trọn vị thì cần dựa trên rất nhiều yếu tố về nguyên liệu, bí quyết nước dùng thần thánh và cách thưởng thức.

thưởng thức phở kobe

  • Nguyên liệu chính là thịt bò Kobe – loại được nhập khẩu từ những trang trại nuôi bò thuần chủng tại Nhật Bản, phải được bảo quản ở nhiệt độ tiêu chuẩn trước khi mang tới phục vụ. Thịt bò được thái thành các lát mỏng, lộ rõ từng thớ thịt xen mỡ đều đặn (40% mỡ: 60% nạc).
  • Nước dùng được hầm từ các nguyên liệu theo công thức đặc biệt với độ ngọt thanh mà vẫn dậy hương vị đặc trưng của ẩm thực Nhật. Nước lèo càng nóng thì khi trụng thịt bò sẽ càng ngon. Chính bởi vậy mà các nhà hàng thường sử dụng tô đá cho phần nước dùng.
  • Khi thưởng thức, thực khách chỉ việc nhúng bò, phở và các loại rau ăn kèm vào tô đá đựng nước dùng. Tuy nhiên, một điểm mà bạn cần lưu ý đó là thịt bò Kobe ngon nhất khi có độ chín tới. Nếu nhúng sơ qua thì độ chín chưa đủ, nếu nhúng quá lâu lại làm mất vị ngọt từ thịt. Thịt chín vừa khi được nhúng khoảng 1-2 phút tuỳ vào độ mỏng của lát thịt mà nhà hàng chuẩn bị. Ăn tới đâu mình sẽ nhúng thịt tới đó giống như ăn lẩu vậy, không nên nhúng một lúc tất cả.

Nói chung, ẩm thực của mỗi đất nước đều mang một nét đặc biệt riêng. Nhiều người cho rằng không đâu ngon bằng phở bò Việt Nam. Nhưng bạn hãy thử thưởng thức đúng chuẩn phở Kobe của Nhật Bản đi, chắc chắn sẽ cảm nhận được những hương vị hoàn toàn khác và mới lạ!

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Phở Kobe: Siêu ngon, Giá bạc triệu, Phù hợp với người Giàu
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để
nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Kanawa"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3