Skip to main content

12 Quán Phở Bát Đá Hà Nội: Ngon, Nổi tiếng, Hấp dẫn nhất

Là hậu duệ của phở truyền thống, phở bát đá vừa sở hữu hương vị thơm ngon tinh tế, mà còn tạo ra trải nghiệm tự tay chuẩn bị món ăn cực thú vị cho thực khách. Những thớ thịt được thái và xếp dài vuông vắn, bánh phở đặt ngay ngắn cùng thố đá nóng rẫy đợi thực khách hoàn thiện phần phở hấp dẫn.

1. Phở bát đá có gì khác so với phở truyền thống

Với món phở xưa, bạn chỉ cần đến cửa hàng order, trong chốc lát một bát phở đầy ụ topping và nước dùng nghi ngút khói phục vụ sẵn sàng. Nhưng phở bò bát đá thì ngược lại, vậy chúng có gì khác biệt?

Phở bát đá có gì khác biệt?

1.1  Nguyên liệu sử dụng

Kế thừa hương vị đặc trưng của phở truyền thống nên phở thố đá sở hữu thành phần nguyên liệu không mấy khác biệt. Có thể kể đến như: xương ống bò, bánh phở, gừng, thảo quả, hoa hồi, thịt bò các loại gầu, gân, nạm, thăn,… Song để hoàn thiện hương vị nước dùng, nhất định không thể thiếu sá sùng ninh cùng xương ống bò cho nước thêm ngọt và đậm đà hơn. Bên cạnh đó, phở bát đá còn phát triển thêm các loại topping như: thịt nai, thịt đà điểu ăn kèm, tạo nên bản sắc món ăn tuy quen mà lạ.

1.2  Cách nấu phở

Nước dùng luôn là điểm nhấn của món ăn,  thế nên ngay từ khâu xử lý xương và thịt bò phải thật cẩn thận. Xương ống bò mua về phải rửa sạch, ngâm qua rượu trắng để khử bớt mùi hôi. Tiếp tục chần xương qua nước sôi cùng một vài lát gừng để dậy mùi thơm đặc trưng rồi mới đem ninh trong nồi phở điện. Đừng quên thả thêm sá sùng vào khuấy đều, cho nốt các loại thảo mộc đã rang vào, đậy nắp ninh trong nhiều giờ đồng hồ để nước trong và ngọt hơn. Phần thịt bò sau khi xử lý cần được thái lát mỏng và khéo léo bày biện trên đĩa cho thực khách dễ gắp nhúng vào bát.

Nấu nước dùng phở bát đá

1.3  Cách thưởng thức

Từ tốn và thanh tao là 2 từ diễn tả chính xác nhất về cách các thực khách thưởng thức trọn vẹn món ăn này. Khi phục vụ, món ăn sẽ bao gồm một thố đá đựng nước dùng nóng hổi bên trong,  một đĩa bánh phở trắng nõn nà, một set thịt bò tươi rói bao gồm thăn, gầu, gân… và phần chanh, rau xanh mướt mát. Để thưởng thức thức chuẩn gu, hãy bắt đầu nhúng thịt vào nước dùng cho thịt săn, nước thêm béo. Tiếp tục thả bánh phở và rau xanh vào, ăn đến đâu chần thịt đến đó – chúng sẽ tươi và ngon bất ngờ.

1.4  Hương vị nước dùng

Một phần phở bát đá hoàn tất sẽ có bát nước dùng trong veo, màu óng ánh như sắc hổ phách. Hương vị nước ngon tinh tế với độ dịu dịu, bùi bùi của xương bò, vị ngọt của sá sùng cùng chút thơm nồng từ đinh hương, hồi, quế…

Vốn dĩ nước đựng trong thố đá rất nóng, phần thành thố cực dày góp phần giữ nguyên nhiệt độ nước cho đến lúc kết thúc bữa ăn và duy trì khoảng 1-2 giờ sau đó. Thế nên những tầng mùi hương và hương vị trong nước dùng được bảo toàn trọn vẹn. Nước ấm nóng cũng tạo cảm giác sảng khoái hơn khi thưởng thức, bảo đảm húp muỗng nào là thấm thía muỗng đó.

Hương vị nước dùng phở bát đá

2. 12 Quán phở bát đá Ngon, Chất lượng, Kèm giá

Thèm thật thèm một bữa phở bò bát đá ngon ra trò nhưng bạn chưa tìm được địa chỉ ăn đúng gu? Vậy top 10 địa chỉ sau là gợi ý hoàn hảo cho bạn!

Mai son

Maison được nhiều khách hàng biết tới bởi độ sang trọng, sáng tạo trong cách phối hợp hương vị giữa hiện đại và truyền thống, nổi bật nhất là món phở thố đá signature. Không bày biện nguyên liệu trên những chiếc đĩa thông thường, Maison chọn cách xếp thịt bò, bánh phở và rau xanh trên những mẫu đĩa mang hình chiếc thuyền độc đáo.

Thố đá của Maison trang nhã, đựng nước dùng đang sôi ngùn ngụt khói, toả ra mùi thơm nức nở khắp không gian. Ấn tượng nhất là phần thịt bò được các tay đầu bếp chuyên nghiệp thái lát thật mỏng, xếp hình đẹp mắt, nhúng ăn cùng nước dùng thì càng thơm và ngọt gấp bội phần. Nếu bạn là người yêu cung cách trang nhã, muốn nếm thử món ăn ngon thì Maison là sự lựa chọn hoàn hảo!

Phở bát đá Maison

  • Địa chỉ: 36A Bán Đảo, Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 6.30 AM – 21.30 PM
  • Giá thành: 80.000 – 150.000 VNĐ

Phở bát đá Lưu Hữu Phước

Lưu Hữu Phước là cái tên hàng phở được rất nhiều người “yêu thịt bò” tăm tia đến. Một thố đá phở ở đây tương đối bình dân, thố to và nặng có màu xám tro đẹp mắt. Mỗi khi bưng ra phục vụ, quán luôn biết cách làm thực khách bất ngờ với phần ăn đầy ú ụ bày ngập các mặt đĩa.

Đặc biệt nhất là phần thịt bò tại Lưu Hữu Phước nhiều gần như gấp đôi các hàng ăn khác, những lát bò dày dặn có sớ nạc sớ mỡ lẫn sớ gân đan xen đẹp mắt. Nhúng thịt bò tươi rói vào nước dùng, cho thêm bánh phở chuẩn hàng “tuyển” của quán, trộn cho thật đẫm. Bạn nhớ đập quả trứng gà – điểm signature của quán, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon độc lạ béo béo bùi bùi hiếm nơi nào bắt chước được.

Phở bát đá Lưu Hữu Phước

  • Địa chỉ: 16 Đ. Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Cầu Giấy
  • Giờ mở cửa: 6.00 AM – 22.00 PM
  • Giá thành: 40.000 – 85.000 VNĐ

Thủy Mộc

Tọa lạc tại vị trí đắc địa của quận Tây Hồ, phở bát đá Thủy Mộc lúc nào cũng tấp nập khách đến ăn. Với lịch sử hoạt động lâu đời, Thủy Mộc đã có chỗ đứng vững chãi trong lòng những người dân Hà Nội nhờ hương vị phở chuẩn gu đất Bắc. Nhờ đó, quán đã phát triển thêm món phở thố đá cực cuốn miệng, vẫn giữ nguyên chất phở xưa nhưng phối cùng dàn topping mới lạ là thịt nai, trứng gà.

Gọi một thố phở nóng hổi lên thưởng thức, Thuỷ Mộc sẽ làm bạn mắt chữ A mồm chữ O với chiếc thố hoành tráng, đĩa topping ngập ngụa đủ sắc màu. Phần nước dùng đặc biệt trong và ngọt, được quán dày công ninh hầm cả 8 tiếng đồng hồ. Đặc biệt nhân viên của quán rất hiếu khách, làm bạn hài lòng trong từng giây phút trải nghiệm tại đây.

Phở bát đá Thủy Mộc Võ Chí Công

  • Địa chỉ: 168 Võ Chí Công mới, Tây Hồ, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 14.00 PM – 21.00 PM
  • Giá thành: 45.000 – 90.000 VNĐ

Song Khánh

Là tân binh trong làng ẩm thực Hà Thành, nhưng phở Song Khánh đã có sự nỗ lực ấn tượng để ghi điểm với khách hàng bằng vị phở ngon không chê vào đâu được. Thực đơn quán rất phong phú với đủ loại phở như: phở tái gầu,  nạm, gân, tái lăn,… Mỗi món đều ngon rõ vị, bật được nét đặc trưng chứ không qua loa, đại trà.

Xuất sắc nhất là món phở bát đá bổ dưỡng. Song Khánh sẽ phục vụ cho khách một set nước phở đựng bằng thố đá nóng rẫy, đĩa thịt bò được xếp điệu nghệ hệt như nhà hàng 5 sao và bánh phở còn thơm thơm mùi bột gạo. Kết hợp cả 3 nguyên liệu vào bạn chắc chắn sẽ mê mệt vì thịt tươi giòn sần sật quá hợp cạ với nước dùng thanh trong. Chọn Song Khánh để thưởng thức là hoàn toàn đích đáng!

phở bát đá Song Khánh

  • Địa chỉ: 98 P. Thái Thịnh, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 6.00 AM – 21.30 PM
  • Giá thành: 40.000 – 80.000 VNĐ

Việt Hưng Quán

Là một quán ăn lịch sự, sạch sẽ nằm ngay khu đô thị, Việt Hưng quán dần dần chiếm được cảm tình của người ăn bằng sự tận tâm trong từng khâu chế biến, phục vụ. Trước đây quán chuyên bán các loại phở ngon như tái lăn, gầu, gân, phở tái chín… song nhờ món phở bát đá mà lượt khách đến quán thưởng thức đã tăng vọt.

Thử tưởng tượng vừa được ngắm view đường xá đông vui, thong thả chần thịt, nhúng bánh phở và húp muỗng nước lèo ngọt béo nóng hổi. Càng ăn lại càng cuốn, càng muốn thưởng thức thêm. Công thức đun nước dùng hấp dẫn và sợi phở dày dặn của Việt Hưng quán như có sức níu chân thực khách ở lại chẳng muốn về.

Phở bát đá Việt Hưng Quán

  • Địa chỉ: D118 lô nhà vườn, P. Bùi Thiện Ngộ, Khu đô thị Việt Hưng, Long Biên
  • Giờ mở cửa: 5.00 AM – 15.00 PM
  • Giá thành: 30.000 – 75.000 VNĐ

Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông

Thực khách nào yêu cái chất béo béo, ngầy ngậy của thịt xen mỡ thì phải sắp xếp thời gian đến hàng phở Nguyễn Văn Lộc một chuyến. Tuy là quán ăn toạ lạc tại vị trí xa trung tâm Hà Nội, nhưng cung cách món ăn lẫn tinh thần phục vụ vẫn chuyên nghiệp và đẳng cấp không hề thua kém. Ấn tượng nhất là chỉ cần order, tích tắc 5 phút sau đã có phần ăn phục vụ bạn tận răng.

phở bát đá Nguyễn Văn Lộc

Nói về món ăn của quán, chắc chắn phải dành nhiều lời khen cho cách xử lý thịt bò quá đỗi tinh tế – pha trộn gừng, tỏi và hành ướp cùng thịt, song lại không lấn át mùi thơm tự nhiên. Khi chần miếng thịt săn chín, chúng càng ngào ngạt hương vị, húp muỗng nước dùng vừa ngọt lại vừa béo, thanh tao thích thú cuốn lưỡi vô cùng.

  • Địa chỉ: 6LK6D – C17, P. Nguyễn Văn Lộc, Làng Việt kiều Châu Âu, Hà Đông
  • Giờ mở cửa: 6.00 AM – 14.00 PM
  • Giá thành: 40.000 – 70.000 VNĐ

Quán An An

Bên cạnh thịt bò là topping ăn kèm truyền thống trong bát phở, tiệm An An đã tạo bứt phá với cách sử dụng thịt đà điểu làm topping chính cho món ăn. Ngon không đụng hàng, hương vị món ăn ở đây có mùi thơm và vị ngọt ngậy đúng chuẩn thịt đà điểu mix xương bò.

Bánh phở quán tự làm nên dày dặn và dậy mùi bột gạo. Riêng miếng thịt đà điểu hồng hào tươi rói, chần qua nước phở thì chắc nịch, cắn vào ngập răng sướng phải biết! Ai yêu món ăn độc lạ thì nhất định không được bỏ qua phở An An.

Phở bát đá An An

  • Địa chỉ: Số 3 Ngõ 3 Vũ Thạnh, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 06.00 AM – 17.00 PM
  • Giá thành: 50.000 – 80.000 VNĐ

Tiệm Ok Con Dê

Tiếp nối phong cách độc lạ, Tiệm Ok Con Dê cũng là cái tên ấn tượng với món phở dê bát đá signature. Từng chiếc thố được đun nóng hổi đựng nước lèo sôi ùng ục, đĩa topping phong phú với tim, gan, lòng, thịt, gân xếp cuộn tròn đẹp mắt. Mỗi con dê mà quán làm đều là dê tuyển nhập trực tiếp từ Điện Biên, thịt dê làm kỹ càng nên không hôi, mềm mướt và ngọt lịm, nhúng vào nước phở nóng càng ngon xuất sắc.

Bên cạnh đó, quán còn có món nước chấm độc đáo từ chao, tương, ớt và chanh. Ăn cùng sợi phở chính tay chủ quán làm, nhập từ gạo Điện Biên về thì thích thú phải biết. Giá thành cho mỗi thố phở là rất phải chăng, khách dù nhiều tiền hay eo hẹp vẫn có thể đến quán ung dung thưởng thức.

Phở bát đá OK con dê

  • Địa chỉ: 03 tòa TT1A, phố Bằng Liệt, Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 06.00 AM – 22.00 PM
  • Giá thành: 50.000 – 90.000 VNĐ

Phở bát đá Hùng Vương

Vedette trong danh sách các hàng phở thố đá ngon phải nhắc đến tên phở Hùng Vương. Quán là nơi hội tụ của 3 yếu tố: Hương – Vị – Sắc, mọi thứ đều được làm quá mỹ mãn, yêu chiều khách hàng trong từng thời khắc. Sở hữu không gian ăn sang trọng, thoáng mát, Hùng Vương làm rất tốt ở khâu tạo sự thư giãn và kích thích tâm trí tò mò cho khách hàng ngóng chờ món ăn.

Mỗi thố phở bưng ra đều toả hương thơm lừng lan toả khắp không gian. Phần thịt được bày biện trang trọng trên những chiếc đĩa sứ tinh tế. Chỉ cần một lần thưởng thức, bạn sẽ bị độ thanh ngọt ngất ngây của nước dùng hớp hồn, càng khó cưỡng miếng thịt ú nu mềm tan. Danh một ngày trải nghiệm phở tại Hùng Vương là điều bạn nhất định phải thực hiện được!

Phở bát đá 37 Hùng Vương

  • Địa chỉ: 37 Hùng Vương, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 6.00 AM – 23.00 PM
  • Giá thành: Từ 60.000 – 80.000 VNĐ

Phở bát đá không những ngon mà còn tinh tế. Vì thế, sẽ thật tuyệt nếu bạn dành một buổi sáng cuối tuần thong thả, đến một trong số 12 địa điểm thiết bị nhà bếp Kanawa gợi ý trên để thưởng thức món ăn thú vị này!

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 12 Quán Phở Bát Đá Hà Nội: Ngon, Nổi tiếng, Hấp dẫn nhất
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để
nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Kanawa"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3