Thiết kế quầy bán phở sao cho đẹp mắt và hấp dẫn luôn là một vấn đề nan giải. Mỗi người chủ đều có định hướng phát triển thương hiệu riêng. Vì thế, phong cách ấy được thể hiện qua kiểu bài trí và sắp xếp cửa tiệm. Vậy có những style nào mang đến một “giao diện” bán hàng đẹp mắt? Tham khảo thêm top 99+ cách thiết kế trong bài viết sau đây!
1. Thiết kế quầy bán phở có vai trò quan trọng thế nào trong kinh doanh?
Quầy bán phở chính là nơi chế biến, làm đồ ăn, thực hiện thanh toán cho khách hàng. Một số cửa tiệm đặt khu vực này ngay ngoài cửa, nhìn thấy ngay từ bước chân đầu tiên. Trong khi đó, có những quán lại sắp xếp bên trong, cách xa nơi ăn uống. Tóm lại, tùy theo ý muốn hoặc phong thủy của chủ quán, quầy sẽ được đặt ở nơi hợp lý. Thiết kế như vậy sẽ đem lại lợi ích gì?
- Hấp dẫn tầm nhìn của khách hàng: Xét về tính thẩm mỹ, đây chính là nơi tô điểm cho phong cách của quán phở. Chủ quán có thể tận dụng các mặt phẳng để quảng cáo thương hiệu. Hoặc dán menu, thông báo khuyến mãi,… đến thực khách.
- Mang tính chuyên nghiệp, hiện đại: Quầy bán hàng khiến quán của bạn trông tiện nghi hơn. Nguyên liệu, dụng cụ được sắp xếp 1 cách hợp lý, tạo cảm giác thoải mái. Hơn nữa, nếu không có mặt bằng cụ thể, thiết kế này sẽ đóng vai trò như “cửa hàng di động” của bạn.
- Đảm bảo vệ sinh: Việc đặt nơi chế biến như vậy giúp thực khách có thể trực tiếp xem các quy trình. Tăng độ uy tín và đảm bảo tính vệ sinh của cửa tiệm. Một vài thiết kế đi kèm tủ kính còn giúp bảo vệ món ăn khỏi bụi bẩn bên ngoài.
- Tạo thuận lợi khi xin giấy phép: Để được cấp giấy phép bán hàng, quán phở của bạn phải đạt đủ các tiêu chí. Cụ thể như cơ sở vật chất, tính an toàn, phòng cháy,… Vì thế, quầy bán tạo cái nhìn thiện cảm về một dịch vụ ăn uống chuyên nghiệp, có tầm vóc. Giấy phép nhờ vậy cũng được cấp một cách nhanh chóng.
2. Top 16+ quầy bán phở được ưa chuộng nhất thị trường
Có khá nhiều thiết kế nổi bật đã làm nên thương hiệu đặc trưng cho 1 quán phở. Tất cả sự nhận diện ấy đến từ màu sắc, kiểu dáng, cách trang trí,… Bạn đã tìm được phong cách phù hợp với mô hình kinh doanh hay chưa? Mong rằng những gợi ý sau đây phần nào đó giúp bạn đưa ra quyết định.
Quầy 1m
Đúng như tên gọi, quầy có kích thước vừa vặn trong khoảng 1m. Thích hợp với những không gian khiêm tốn, chuyên về 1 món. Tuy “nhỏ bé” là vậy nhưng đây vẫn là mẫu mã nhận được rất nhiều sự yêu thích. Tủ có 4 bánh xe chịu lực dễ dàng di chuyển hoặc sắp xếp. Bên cạnh đó, các ngăn chứa nguyên liệu cũng được phân biệt rõ ràng. Cạnh quầy còn tích hợp thêm 1 chiếc bàn gấp, tạo sự chuyên nghiệp trong khâu chế biến.
Quầy 1m2
Hầu hết các bộ phận đều có chức năng giống như như quầy 1m. Thế nhưng, model này có tới 2 nồi nấu phở, cải thiện năng suất bán hàng hơn rất nhiều. Tủ kính cũng được đặt một góc nhỏ gọn, vừa vặn để bảo quản nguyên liệu. Toàn bộ khung được tạo từ inox cao cấp, chịu lực. Đảm bảo sự bền bỉ, giữ được độ sáng bóng dù trải qua thời gian dài sử dụng. Các bề mặt có diện tích lớn, chủ quán có thể thoải mái dán decal trang trí và quảng cáo.
Quầy 1m6 hình chữ L
Đây là kiểu dáng thiết kế dành cho những mô hình kinh doanh vừa và lớn. Diện tích chế biến rộng rãi, rất tiện lợi cho việc sắp xếp món ăn. Không chỉ vậy, kiểu dáng hiện đại còn khiến quầy được đồng nhất với nội thất cửa hàng. Nồi phở đi kèm không phải 1 hay 2 mà lên tới 3 thiết bị. Với quầy 1m6 chữ L, bạn không phải mua thêm phụ kiện nào khác. Dụng cụ cần có: vá, thớt, tô,… vô cùng đơn giản.
Quầy 1m8
Một số thiết kế của dòng tủ này còn tích hợp thêm mái che, tiện nghi vô cùng. Tuy nhiên, do kích thước lớn nên dù có bánh xe thì dịch chuyển vẫn khá mất sức. Vì vậy, nhiều người đã bỏ phần mái và dùng chủ yếu trong nhà. Tủ có không gian để đồ ngăn trên và ngăn dưới đều rất rộng. Chủ quán không cần di chuyển quá nhiều nhưng vẫn chuẩn bị đồ đáp ứng nhiều thực khách mỗi đợt. Phần khung và kính chịu lực bên trên đều có độ bền cao, tuổi thọ dài lâu.
Quầy 2m
Quầy được chia thành các ngăn linh hoạt và tiện lợi. Hai bên đều được lắp đặt thêm tay đẩy, phục vụ việc di chuyển qua lại giữa các điểm. Bạn dễ dàng bắt gặp mẫu thiết kế này tại các khu chợ ẩm thực lớn. Nồi phở tích hợp có công suất hoạt động cao, kéo theo năng suất lên tới 150 tô phở/ ngày. Tủ thích hợp với những cửa hàng lớn, có nhu cầu đón tiếp lượt khách hàng đông đúc. Dù có chiều dài 2m nhưng một góc quầy có thể gấp vào nên trông tổng thể rất nhỏ gọn.
Quầy phở tủ kính 2 tầng
Đây là kiểu quầy rất phổ biến trong các hàng phở vì tính tiện lợi của nó. Dòng sản phẩm này phù hợp với mô hình kinh doanh nhỏ và vừa. Kích thước cân đối, phù hợp với mọi không gian. Tầng trên dùng để đặt các dụng cụ phục vụ cho việc bán hàng. Còn tầng dưới thì sắp xếp các topping dành cho món ăn.
Quầy phở tủ kính 3 tầng
Tương tự như mẫu tủ 2 tầng nhưng lại có thêm 1 tầng trên, khiến không gian tủ càng thêm phần rộng rãi. Quẩy bán hàng không hề cồng kềnh như bạn nghĩ. Trái lại, chúng có kết cấu rất gọn gàng và phù hợp với mọi mô hình buôn bán. Tùy vào nhu cầu sử dụng, người mua có thể lắp bánh xe hoặc không. Bên cạnh việc bán phở, bún, chủ quán còn có thể bày thêm món ăn như bánh mì, bánh bao,… Thậm chí là mở rộng thực đơn thêm những món ăn khác cũng rất hợp lý.
Quầy phở tủ kính 4 tầng
Tủ kính 4 tầng có thể trải rộng toàn bề mặt hoặc chiếm ½. Thiết kế này phụ thuộc khá nhiều vào nhu cầu của người tiêu dùng. Thế nhưng, đây vẫn là dòng sản phẩm được yêu cầu sản xuất đại trà. Bởi hình dáng độc đáo ấy có thể thu hút thực khách ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Quầy còn tích hợp nồi điện đun nước vô cùng tiện lợi. Mọi nguyên liệu đều có thể bày biện lên mỗi tầng một cách đẹp mắt và hấp dẫn.
Quầy bán phở kết hợp xe đẩy
Tuy vẫn lắp bánh xe như những mẫu khác nhưng quầy xe đẩy lại có thiết kế khá độc đáo. Độ cao chỉ ngang người trưởng thành nên rất thuận tiện để di chuyển. Quầy hàng này sẽ cùng chủ quán “rong ruổi” bán phở kiếm lời nếu chưa đủ vốn thuê cửa tiệm. Hệ thống điện được lắp đặt hoàn toàn khép kín, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hơn nữa, các bộ phận đi kèm còn mang lại tiện ích tương tự như 1 cửa hàng mini.
Quầy phở thiết kế tùy chọn
Đây là hình thức dành cho những ai yêu thích đẹp – độc – lạ và mang nét đặc trưng của riêng mình. Quầy thiết kế theo yêu cầu tuy có giá nhỉnh hơn nhưng lại là sự lựa chọn của nhiều người. Đặc biệt là giới trẻ đang muốn khởi nghiệp dịch vụ ăn uống. Mỗi bạn đều có phong cách độc đáo riêng và muốn truyền tải nó đến với thực khách. Vậy thì quầy bán hàng hay biển hiệu chính là 2 công cụ hữu dụng nhất. Chủ kinh doanh sẽ có riêng cho mình 1 mẫu không trùng lặp với bất cứ ai. Tuy nhiên, hãy chọn cơ sở uy tín để gửi gắm đứa con tinh thần nhé!
3. Những điều cần biết khi thiết kế quầy bán bún phở
Để thiết kế được quầy bán hàng đẹp mắt, bạn không thể thực hiện một mình. Hơn nữa, ý tưởng có tính khả thi hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào địa điểm bán hàng. Hãy chú ý và cân nhắc những điều sau, trước khi bắt tay vào việc.
3.1 Thiết kế phù hợp với không gian
Ví dụ, bạn thuê được mặt bằng với 1 mặt tiền nhưng cửa ra vào hơi hẹp. Vậy có nên dựng quầy với kích thước lớn hay không? Chắc chắn là Không! Thay vào đó, cần ưu tiên sự gọn gàng, thuận mắt. Hơn nữa, màu sắc của tủ cũng phải kết hợp hài hòa với màu chủ đạo. Xét về tổng thể, mọi thiết kế nội thất đều cần có sự đồng điệu nhất định.
3.2 Dụng cụ hỗ trợ phù hợp
Hãy bỏ qua những vật dụng thừa thãi và sắp xếp sao cho thuận tiện nhất khi chế biến. Vị trí để nguyên liệu hay công cụ cần gọn gàng, sạch sẽ và có khoa học. Khi đông khách, chủ quán vẫn đảm bảo làm đồ thuận lợi mà không gặp bất cứ vấn đề nào. Các phụ kiện đi kèm cần tương đồng về mặt kích thước, năng suất, công suất,…
3.3 Độ cao quầy bán phù hợp
Độ cao hợp lý để bất cứ ai cũng có thể thay thế nhiệm vụ bán hàng lúc cần thiết. Chắc hẳn bạn không muốn đứng bên 1 quầy mà lúc nào cũng phải ngửa cổ, kiễng chân với đồ. Hay một bàn chế biến thấp đến độ phải cúi xuống, đau lưng, mỏi gối. Hơn nữa, độ cao được đo đạc phù hợp cũng đảm bảo được sự an toàn hơn khi nấu nướng.
3.4 Lựa chọn màu sắc chủ đạo
Hãy chọn 1 tone màu chủ đạo cho thương hiệu của bạn. Có thể dựa vào phong thủy hay sở thích. Thế nhưng, không nên kết hợp quá nhiều màu sắc. Những thứ quá rực rỡ chỉ gây ấn tượng lúc ban đầu và rất dễ gây nhàm chán. Sau đó, khách hàng chẳng còn nhớ gì đến thương hiệu của bạn. Vì vậy, chất lượng hơn số lượng, chỉ dùng 1-2 màu chủ đạo để xây quán cho riêng mình.
4. Mẹo thiết kế quầy bán bún phở bền – đẹp – giá rẻ
Phải làm sao để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn có quầy bán bún phở đẹp, chất lượng. Ghi ngay vào list những mẹo sau để tránh phải hối tiếc sau này.
4.1 Chọn chất liệu inox 304
Inox 304 dù đắt hơn nhưng lại là chất liệu cao cấp, có tuổi thọ lâu bền. Bộ khung hay mặt hàng nào được tạo từ vật liệu này đều có khả năng chịu lực siêu tốt. Tác động vật lý hay thời tiết thông thường rất khó làm biến dạng bên ngoài. Vì vậy, nên ưu tiên dòng 304 hữu ích và đa dụng nói trên.
4.2 Chọn NPP uy tín, chất lượng
Gửi gắm “đứa con” cho 1 nơi thi công thật uy tín là điều mà chủ đầu tư nên làm.. Bạn nên sáng suốt khi đưa ra quyết định. Chịu đầu tư nhưng đem đến hiệu quả lâu bền vẫn hơn là giá rẻ và sửa chữa thường xuyên. Tham khảo gợi ý địa chỉ NPP từ những người có kinh nghiệm trước đó là một điều nên làm. Có những đánh giá thực tế, bạn sẽ tiến gần quầy bán hàng “trong mơ” sớm hơn.
5. Bảng báo giá thiết kế quầy bán phở mới Update
Hàng thiết kế bao giờ cũng “mắc” hơn dòng sản xuất đại trà. Điều này luôn đúng đối với mọi ngành hàng được bán trên thị trường hiện nay. Lĩnh vực thiết kế quầy bán bún phở không hề nằm ngoài nhận định này. Giá nhận gia công theo yêu cầu hiện nay rơi vào khoảng từ 7-17 triệu đồng.
6. Kanawa – Địa chỉ bán và thiết kế quầy bán phở chất lượng
Không cần tìm đâu xa đơn vị thiết kế uy tín, vì thiết bị bếp Kanawa hiện nay đã cung cấp dịch vụ.
Kanawa nhận mọi dự án từ nhỏ đến lớn, từ cá nhân đến doanh nghiệp. Chỉ cần liên hệ ngay hotline 0915.861.515 để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mọi ý tưởng của bạn và góp ý nếu cần thiết. Giá cả tại Kanawa luôn mang tính cạnh tranh và được công khai trực tiếp.
Đối với công ty, sự hài lòng của khách hàng luôn được đặt làm tiêu chí hàng đầu. Ngoài tủ bán phở, chúng tôi còn bán tủ hấp cơm, nồi phở điện, nồi cháo công nghiệp,…
Hẳn là bạn sẽ có chiến lược sau khi nắm bắt một số xu hướng thiết kế quầy bán phở kể trên. Đây là công việc không bắt buộc nhưng lại cực kỳ quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu. Vì vậy nếu có điều kiện, bạn hãy lên ý tưởng về khu vực bán hàng thật chuyên nghiệp nhé!