Nồi nấu phở bằng gas được yêu thích không kém các thiết bị bếp khác trên thị trường. Thế nhưng, nếu đặt sản phẩm này lên bàn cân cùng nồi phở điện thì sao? Hãy thử phân tích ưu và nhược điểm của hai mặt hàng này xem dùng loại nào thích hợp.
1 Đôi nét về nồi nấu phở bằng gas
Nồi gas nấu phở được sản xuất nhằm mục đích thay thế bếp than. Với phương pháp này, người sử dụng không còn phải chịu đựng khói bụi thoát ra từ than tổ ong. Hơn nữa, gian bếp của bạn còn đem đến cảm giác hiện đại và sáng sủa hơn rất nhiều.
Thị trường hiện nay phổ biến 2 loại nồi nấu phở sử dụng gas. Tùy vào nhu cầu và không gian nhà hàng, bạn có thể chọn lựa giữa 2 loại sau.
- Nồi công nghiệp ngoại cỡ: Được làm từ inox, sử dụng bếp gas lớn để đun, Nhiệt được cấp đều đặn giúp nước sôi nhanh hơn.
- Nồi nấu phở phổ thông Tích hợp chung với bếp gas. Tùy theo dung tích nồi, bếp sẽ được thiết kế với size phù hợp. Tuy hơi cồng kềnh nhưng tạo được điều kiện thuận lợi trong khi nấu nướng.
2. Điểm giống nhau giữa nồi phở bằng gas và nồi phở điện
Nếu đánh giá theo vẻ bề ngoài, bạn có thể thấy 2 thiết bị này có khá nhiều điểm tương đồng. Cả 2 đều là giải pháp toàn diện thay thế cho kiểu nấu bếp than xưa cũ. Về cấu tạo, chúng có những điểm giống nhau có thể thấy rõ.
- Chất liệu: Inox chống gỉ sét, hạn chế tối đa tác động vật lý từ bên ngoài. Đảm bảo độ sáng bóng, bền đẹp dù dùng lâu năm.
- Thành nồi: Được chế tác dày dặn, phủ inox trong và ngoài. Ở giữa là lớp cách nhiệt giúp bảo toàn nhiệt năng và sự an toàn cho người sử dụng.
- Bộ điều khiển: 2 thiết bị đều được tích hợp núm vặn điều chỉnh nhiệt độ trong quá trình đun nấu.
- Giỏ đựng xương: Làm bằng inox, khớp với bán kính của nồi. Có tác dụng lọc xương và loại bỏ cặn, giúp nước lèo trong, không bị vẩn đục.
- Van xả nước: Được lắp dưới đáy nồi hoặc bệ đỡ, tạo điều kiện thuận lợi khi vệ sinh cuối buổi.
Cả 2 sản phẩm dùng gas và điện đều được sản xuất chung mục đích là hầm xương, chế nước lèo, trụng rau, thit,… Bên cạnh đó còn giải quyết vấn đề về mặt thời gian cho các chủ kinh doanh. Nếu trước đây mỗi lần chế biến mất 8-10 tiếng thì hiện tại chỉ cần 5-6 tiếng/nồi nước dùng.
3. Điểm khác nhau về giữa nồi nấu phở dùng gas và điện
Nhìn chung, vẻ bề ngoài và kết cấu của 2 sản phẩm này không mấy khác nhau. Tuy nhiên, nếu xét về chi tiết và cơ chế vận hành thì chắc chắn có điểm riêng biệt. Chắc hẳn bạn cũng chưa mường tượng được rõ ràng phải không? Vậy hãy cùng Kanawa đánh giá dự theo những tiêu chí dưới đây.
3.1 Cấu tạo và nguyên lý hoạt động
Điểm khác nhau rõ nhất bạn có thể thấy đó chính là từ tên gọi. Nhiên liệu sử dụng khác nhau, 1 loại dùng gas, 1 loại dùng điện. Vậy chắc chắn hệ thống gia nhiệt cũng không giống nhau.
Tiêu chí |
Bộ phận cấp nhiệt |
Nguyên lý hoạt động |
Nồi gas nấu phở |
Bếp gas được lắp trực tiếp trên bệ đỡ. Có ống nối trực tiếp với bình gas để bên ngoài. |
Hệ thống đánh lửa sẽ sử dụng gas để tạo ra phản ứng cháy. Làm nóng nồi phở và đun sôi nước. Có hệ thống thoát khí thải khi vận hành. |
Nồi phở điện |
Thanh nhiệt/ mâm nhiệt được tích hợp ngay dưới đáy nồi. |
Dùng điện tạo ra nhiệt để đun sôi và nấu chín thức ăn. |
3.2 Ưu điểm và hạn chế
Liệu có thống kê được rõ ràng mặt hàng nào bán chạy hơn? Tùy từng địa điểm bán hàng và nhu cầu sử dụng, người tiêu dùng sẽ có lựa chọn chọn của riêng mình. 2 sản phẩm này đều có ưu và nhược điểm nhất định.
So sánh |
Ưu điểm |
Nhược điểm |
Nồi gas |
Có thể hoạt động khi mất điện, những nơi điện không chập chờn. |
– Thiết kế cồng kềnh. Do cần 1 nơi có thể đặt cả bình gas và bếp đun. – Tốn chi phí gas hàng tháng. Do ninh nấu phở mất rất nhiều thời gian. Lượng nhiên liệu cần cũng lớn hơn. – Sinh ra hai loại khí CO2, NO2 khi đun nấu. |
Nồi điện |
– Hệ thống điều khiển tự động vận hành. Người sử dụng chỉ cần điều chỉnh công suất gia nhiệt. – Năng lượng điện an toàn, không sinh ra các khí thải độc hại. – Sử dụng điện gia đình, không gây nhiễu loạn mạch điện. Dây cấp điện chịu nhiệt tốt. – Tiết kiệm điện năng nhờ cơ chế giữ ấm, bảo toàn nhiệt năng của lớp cách nhiệt. |
Không hoạt động được khi mất điện. |
4. Lựa chọn nồi nấu phở bằng ga hay điện sẽ hợp lý hơn?
Từ bảng phân tích trên, chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời cho riêng mình. So với nồi gas nấu phở, nồi điện ưu việt hơn hẳn. Chi phí điện năng tiết kiệm, đa năng sử dụng mà còn rất an toàn. Một chiếc nồi phở điện sẽ đem đến cho chủ kinh doanh những lợi ích gì?
- Thiết kế nhỏ gọn, đa dạng mẫu mã, có thể vừa vặn với bất cứ gian bếp.
- Bạn chỉ cần cấp công suất tối đa thời gian đầu. Sau đó có thể giảm về chế độ ủ. Như vậy sẽ không cần phải lo lắng về hóa đơn cuối tháng.
- Bảng điều khiển tích hợp tiện lợi. Ai cũng có thể sử dụng được thiết bị một cách dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản.
5. Nồi nấu phở bằng gas giá bao nhiêu tiền
Tuy có khá nhiều nhược điểm chưa được khắc phục nhưng giá thành của thiết bị này lại khá đắt đỏ. Hơn nữa, cơ sở gia công sản phẩm cũng không quá phong phú. Vì vậy, mỗi mặt hàng được bán ra trên thị trường có giá thành khoảng 10-12 triệu đồng (tùy dung tích).
6. Địa chỉ mua nồi nấu phở được nhiều người tin dùng nhất
Quay trở lại câu hỏi đầu bài viết, nên dùng sản phẩm nào cho việc kinh doanh phở, bún, miến? Đáp án chắc chắn là nồi điện vì tất cả những hiệu năng mà nó mang lại. Vậy mua thiết bị ở đâu uy tín nhất trên thị trường hiện nay?
Mời quý khách đến với Kanawa để thỏa sức chọn lựa với chi phí vô cùng ưu đãi. Công ty công khai giá bán và CSBH cực kỳ chi tiết ngay trên website. Một số sản phẩm được bày bán có thể kể tới như nồi phở điện 30l, 40l,… cho tới 100l, 200l. Phụ thuộc vào mô hình kinh doanh hoặc số vốn, bạn sẽ có sự lựa chọn đa dạng hơn.
Kanawa có có đội kỹ thuật viên sản xuất giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó là dây chuyền sản xuất hiện đại và tân tiến. Vì vậy, mọi thiết bị được xuất kho và tới tay khách hàng đều đảm bảo an toàn và chất lượng tốt nhất.
Nồi nấu phở bằng gas tuy khắc phục được nhược điểm của bếp than nhưng vẫn tồn tại nhiều hạn chế khác. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể suy xét đến nhu cầu sử dụng và chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Nếu quyết định mua nồi phở điện thì hãy đến với Kanawa nhé!