Nồi nấu hủ tiếu bằng than là thiết bị không hề xa lạ với nhiều hàng quán bán hủ tiếu từ xưa đến nay. Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng hiện đại, chiếc nồi truyền thống này lại càng lộ rõ nhiều khuyết điểm. Hiện nay, nhiều chủ quán vẫn băn khoăn nên hay không nên tiếp tục sử dụng.
1. Vì sao nồi hủ tiếu bằng than vẫn tồn tại?
Dù xã hội đã có nhiều sự thay đổi nhưng cho đến nay những chiếc nồi hủ tiếu sử dụng nhiên liệu than vẫn tồn tại khá nhiều. Dưới đây là một số lí do khiến các chủ quán vẫn duy trì lối kinh doanh với dòng thiết bị này.
Giá thành rẻ
Lý do đầu tiên khiến nhiều người vẫn giữ lại nồi dùng than là do giá thành rẻ. Ngay từ khi mua, chiếc nồi này đã có giá thấp hơn nhiều so với các thiết bị nấu hủ tiếu hiện đại khác. Với các trường hợp hỏng hóc, việc sửa chữa cũng khá đơn giản, không tốn nhiều chi phí. Giá nhiên liệu than cho đến nay cũng không quá đắt đỏ, phù hợp với tiêu chí của những người dùng bình dân.
Dễ sử dụng
Nồi dùng than được coi là một trong những hình thức đun nấu khá truyền thống. Nồi được thiết kế tinh giản, chỉ cần đổ nước, đậy nắp và đun trên bếp than nóng là có thể làm chín hủ tiếu bên trong. Người dùng không cần phải ghi nhớ các bước sử dụng phức tạp hơn như đối với nồi điện.
Tâm lý không muốn thay đổi
Đối với những người đã buôn bán lâu năm, hình thức nồi hủ tiếu bằng than chắc chắn đã gắn liền với họ trong suốt thời gian dài. Lúc này, người dùng sinh ra tâm lý ngại thay đổi, ngại phải tìm tòi và học hỏi những thứ mới phức tạp hơn. Đặc biệt ở những vùng nông thôn, nhiều nơi vẫn sử dụng than, củi nấu nướng là chuyện không quá hiếm gặp.
2. Hạn chế khi sử dụng nồi hủ tiếu than
Bên cạnh những mặt tích cực kể trên, nồi sử dụng than tồn tại rất nhiều hạn chế, ảnh hưởng đến cả người dùng lẫn môi trường xung quanh. Chính vì thế, hiện nay nhiều hàng quán đã quyết định loại bỏ thiết bị này.
2.1 Tàn phá sức khỏe
Khí thải than được coi là một trong những loại khí độc hại nhất đối với hệ hô hấp của con người. Khí than thường có mùi cay, hắc, khi đi vào hệ hô hấp có thể gây kích ứng, xuất hiện các triệu chứng đau rát họng, ho kéo dài, khó thở… Lâu ngày có thể gây ung thư và các bệnh về đường hô hấp. Thậm chí, nhiều trường hợp đã bị ngộ độc và ngạt vì khói than.
2.2 Ảnh hưởng đến môi trường
Dù có giá thành rẻ nhưng than lại là loại nhiên liệu cực kỳ gây hại tới môi trường. Than dễ gây ô nhiễm không khí vì khi đốt sẽ thải ra nitơ, CO… Khi tiếp xúc với nguồn nước, chúng lại dễ bị hóa lỏng thành các chất xỉ, bụi mịn khiến nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng.
2.3 Không đảm bảo an toàn
Khác với các thiết bị có khả năng ngắt tự động, nồi dùng nguyên liệu than đòi hỏi người dùng phải quan sát thường xuyên. Nếu lửa quá to có thể dễ dẫn đến cháy nổ, hỏng thực phẩm được chế biến bên trong. Đặc biệt, khi bắt buộc phải thay than mới, nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị bỏng. Sau khi nấu xong cần nhớ dập than ngay lập tức để tránh trường hợp vô ý đụng vào.
2.4 Ngốn nhiều thời gian đun nấu
Tiêu tốn nhiều thời gian là một trong những hạn chế lớn nhất của việc sử dụng thiết bị nồi than. Khi bắt đầu sử dụng, người dùng cần phải tiến hành nhóm than, chờ than cháy đỏ, đủ nhiệt thì mới có thể bắt đầu nấu hủ tiếu được. Hơn nữa, thời gian đun nấu bằng nguyên liệu than cũng gấp nhiều lần so với việc sử dụng điện hay gas. Người nấu cần theo dõi liên tục để đảm bảo thực phẩm không quá chín, không bị trào ra ngoài.
3. Nồi hủ tiếu điện – Khắc chế triệt để yếu điểm nồi than
Thấy rõ được những tác hại nghiêm trọng của việc sử dụng nồi nguyên liệu than. Ngày nay, nồi hủ tiếu điện chính là giải pháp tối ưu nhất được nhiều người lựa chọn. Nồi hủ tiếu điện sử dụng điện hoàn toàn để chế biến các loại thực phẩm, từ thiết kế lẫn chất lượng đều có những cải tiến vượt bậc so với các mẫu mã cũ.
Thiết bị nồi điện thường sử dụng nhiên liệu inox cao cấp, có kết cấu bền bỉ và chắc chắn. Lớp inox có khả năng cách nhiệt hiệu quả, đem đến hiệu suất cao hơn cho việc nấu nướng. Các bộ phận khác như nắp, chân đế, quai cầm, van xả, rỏ đựng, thanh nhiệt, bảng điều khiển… đều được thiết kế gọn gàng, cung cấp đầy đủ chức năng.
Nồi điện giúp tối ưu hóa thời gian nấu nướng, tiết kiệm công sức cho các chủ hàng quán. Nếu nồi than đòi hỏi quy trình đun nấu lên tài vài tiếng thì nồi điện chỉ mất vài chục phút. Trong quá trình chế biến, người dùng chỉ cần cài đặt giờ, chờ cho thực phẩm hoàn thành là được. Hoàn toàn không cần thay than, căn lửa như đối với việc dùng than. Hiện nay cũng có rất nhiều dung tích nồi khác nhau để các chủ hàng quán lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu buôn bán của mình.
4. Kanawa – Đơn vị phân phối nồi hủ tiếu điện chất lượng
Nếu bạn đang có ý định mua nồi hủ tiếu điện nhưng vẫn băn khoăn chưa biết nên chọn địa chỉ nào, Thiết bị nhà bếp Kanawa chính là gợi ý không thể bỏ lỡ.
Kanawa được biết đến là một trong những thương hiệu uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Những chiếc nồi tại đây đều sử dụng chất liệu inox 304 cao cấp, bền chắc. Lối thiết kế tối giản, gọn gàng, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng. Không chỉ riêng nồi hủ tiếu, tất cả các sản phẩm thiết bị bếp tại Kanawa đều được sản xuất theo chuẩn công nghệ Nhật Bản, đảm bảo bền bỉ, đạt tiêu chuẩn cao.
Sau khi mua hàng, Kanawa.vn cam kết bảo hành lên tới 12 tháng, sẵn sàng đổi trẻ nếu khách hàng gặp bất cứ lỗi nào do quá trình sản xuất gây ra đối với sản phẩm. Chính vì thế, mọi người hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn thương hiệu Kanawa để sở hữu một chiếc nồi bền đẹp.
Lựa chọn một thiết bị sử dụng điện thay thế nồi nấu hủ tiếu bằng than sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất. Không những tiết kiệm thời gian, công sức mà còn đảm bảo an toàn khi đun nấu. Nếu có ý định mua nồi mới hoặc tham khảo thêm thông tin, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất!