icon-time
Mở cửa
8h00 - 20h00

Cách Làm Phở Xào Trứng: Ngon, Hấp dẫn, Lạ miệng nhất

Cách làm phở xào trứng có lẽ là một trong những công thức nấu ăn dễ nhất mà ai cũng biết. Tuy nhiên việc nấu được và nấu ngon lại là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Chính bởi lẽ đó trong bài viết này Kanawa sẽ hướng dẫn cho bạn một công thức nấu chuẩn nhất, theo đúng hướng dẫn của các đầu bếp chuyên nghiệp.

1. Phở xào trứng món ăn thanh đạm siêu bổ dưỡng

Phải nói thực là nếu so với các món sơn hào hải vị thì phở xào trứng đúng là không thể bằng được. Ấy thế nhưng món ăn này vẫn có những điểm ngon riêng, những hương vị khác biệt có 1 không 2 khiến cho người ăn thương nhớ, mê mẩn từ lúc nào không hay. Ăn phở xào cùng trứng bạn sẽ có đầy đủ dinh dưỡng, cảm thấy no bụng, khỏe khoắn và cảm giác cực kỳ thanh đạm chứ không hề bị ngấy. Ngoài ra món ăn này còn được yêu thích bởi:

món phở xào trứng

1.1 Nguyên liệu đơn giản

Có thể việc nấu ăn cầu kỳ cũng sẽ ngon hơn thật đó nhưng đôi khi việc chuẩn bị nguyên liệu lại mất nhiều thời gian, tốn kém làm đầu bếp chán nản luôn. Nhưng khi định nấu phở xào trứng thì bạn lại hoàn toàn có thể yên tâm về khoản này bởi nguyên liệu cho món ăn siêu đơn giản. Bạn chỉ cần có phở, trứng và một vài gia vị nêm là đã có thể trổ tài được rồi. 2 nguyên liệu trứng, phở vừa có giá rẻ, lại vừa dễ mua, bạn có thể ra chợ hoặc siêu thị sẽ đều thấy bán cả.

1.2 Hương vị thơm ngon

Phở mềm được xào cùng xì dầu, mắn, tiêu….thêm trứng gà trộn lẫn quyện lấy từng sợi phở nhìn rất bắt mắt và ngon miệng luôn. Sự kết hợp đó đã tạo nên hương vị thơm nức mũi, ngọt thoang thoảng, rồi khi ăn thì miếng nào miếng đó cuốn vô cùng. Cái cảm giác ăn những món bình dân nhưng chất lượng thực sự rất đã miệng. Thế mới thấy được ẩm thực Việt Nam ta ngon “sâu sắc” thật món gì cũng yêu, món gì cũng quý. 

phở xào trứng ngon

1.3 Trứng xào béo ngậy

Bình thường các món trứng luộc, rán, hấp, ốp la, chiên hay xào gì thì cũng đã rất ngon rồi. Thế nhưng khi bạn ăn trứng xào cùng phở thì đảm bảo hương vị phải gọi là thăng hạng luôn. Trứng không bị khô quá mà sẽ hơi mềm, ngậy, lòng đỏ, lòng trắng trộn lẫn nhau kiểu như ăn một loại kem bơ béo bùi vậy đó. Chỉ khi nấu cùng phở thì trứng mới có thể mang lại hương vị, cảm giác này. Và muốn thưởng thức ngon nhất thì bạn hãy ăn khi còn nóng.

✖✖✖ XEM THÊM VỀ: Phở Minh

2. Cách làm phở xào trứng ngon, nhanh cho gia đình

Cũng nhờ vào việc chế biến nhanh, nguyên liệu có sẵn thế nên hầu hết các gia đình Việt đều cho phở xào vào menu đồ ăn sáng hoặc ăn bữa chính cho nhà mình. Với hướng dẫn sau thì bạn chỉ cần giành khoảng 10-12 phút là đã có thể nấu xong rồi đó.

2.1 Nguyên liệu

  • Nguyên liệu chính: Phở (350g), Trứng gà/vịt (3 quả)
  • Gia vị: Hạt nêm, mắm, tiêu, dầu ăn, nước tương
  • Nguyên liệu phụ: Hành lá, hành tím(1 củ), giá đỗ

nguyên liệu phở xào trứng

2.2 Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Phở: Món phở xào yêu cầu sợi phải tơi đều chứ không được bị dính. Do đó, bạn cần phải trần phở trước khi nấu bằng cách cho vào nồi trụng phở điện, hoặc sử dụng nồi và bếp thông thường đều được. Sau khi xong thì để phở ra rổ cho dòng bớt nước, không nên để vào đĩa hoặc bát sẽ làm mặt dưới bị nát.
  • Hành tím: tác dụng chính là làm món ăn dậy mùi thơm vì thế chỉ cần cho 1 củ thôi là đủ. Hành sẽ được băm nát hoặc thái lát mỏng đều ok
  • Hành lá: chúng ta dùng hành để làm món phở có màu sắc bắt mắt và giảm ngấy. Bạn cắt sẵn hành ra các đoạn ngắn và để vào một bát sạch.

Bước 2: Xào phở

Phi thơm hành tím băm rồi cho phở vào xào luôn. Không cần đảo phở quá nhiều tránh làm sợi phở bị gãy,  chỉ cần đảo nhẹ vài lần cho nóng đều là được. Cho vào phở 1 thìa hạt nêm, 2 thìa xì dầu cho chảo không bị khô và xào tiếp 2 phút nữa.

xào phở không mỡ

Bước 3: Xào topping

Kế đến bạn cho giá đỗ vào xào cùng phở, giá rất nhanh chín. Nếu xào qua thì sẽ giòn còn xào kĩ thì mềm, cái này tùy theo sở thích mà bạn có thể tự điều chỉnh mức độ.

Tiếp theo, đập trứng trực tiếp luôn vào chảo, mỗi góc chảo 1 quả để cho trứng bám đều chứ không bị chỗ nhiều chỗ ít. Cùng với đó thì cho thêm 1 thìa mắm để phở xào thơm và vừa vặn. 

Bạn đảo lại chảo phở xào lần nữa, cho hành lá vào, tắt bếp là hoàn thành. 

THÀNH PHẨM: Phở xào hoàn chỉnh sẽ có màu nâu nhẹ của xì dầu và nổi bật lên là màu vàng của trứng. Sợi phở vẫn nguyên vẹn nhìn mềm mại, hấp dẫn xem lân với những lá hành tươi ngon. Bạn có thể cho thêm tiêu, ớt khô, hoặc tương ớt vào để thưởng thức phở. Nhớ ăn ngay sau khi nấu chứ đừng để nguội mới ăn. 

☛☛☛ XEM NGAY: Mua nồi điện nấu phở ở đâu

3. Mẹo hay giúp món phở xào trứng có hương vị hoàn hảo

Cùng là phở xào trứng nhưng có chỗ ăn rất mềm, thơm có chỗ lại không được như vậy. Điều này cần có bí quyết cả đó và để Kanawa bật mí ngay cho bạn 3 mẹo sau:

mẹo nấu phở xào trứng

3.1 Chọn mua trứng gà

Trứng gà nên được ưu tiên hơn trứng vịt vì loại này có nhiều lòng đỏ cho màu vàng đẹp. Hãy mua trứng gà ta, trứng gà so để có chất lượng tốt nhất, nếu muốn ăn nhiều bạn có thể tăng thêm số lượng khi chế biến. 

Đặc điểm nhận diện trứng ngon:

  • Màu vỏ đồng đều, không có vết đốm lạ
  • Trứng màu vàng nhạt, hơi trắng 
  • Khi lắc thì không có tiếng nước, cảm giác chắc tay
  • Bảo quản trứng trong tủ lạnh để đảm bảo không hư hỏng

3.2 Sử dụng phở tươi

Phở tươi được làm và bán trong ngày vì thế nên sợi phở sẽ không có chất bảo quản, mềm, dẻo và màu trắng đẹp hơn phở khô. Khi xào cũng sẽ dễ ngấm gia vị, ngay cả khi nguội cũng không bị cứng lại. Nhưng do HSD ngắn nên khi nào cần nấu thì hãy đi mua về thôi chứ không dự trữ sẵn trong nhà. Và nhớ trụng phở thật nhanh chứ không ngâm lâu quá làm nó bị nát nhũn ra thì mất ngon.

phở tươi

3.3 Cho ít dầu khi nấu

Vì là món xào nên việc cho dầu ăn/ mỡ vào để nấu là không thể bỏ qua. Thế nhưng để phở xào ngon thì lượng dầu cho vào cần hợp lý, vừa đủ chứ đừng cho nhiều quá làm sợi phở bóng nhẫy mỡ, nhìn thôi đã ngán rồi. Hãy cho dầu vào ngay lúc nấu ban đầu, không thêm khi đang nấu dở. 

Từ cách làm phở xào trứng chi tiết, đầy đủ trên đây thì đảm bảo ai cũng có thể làm món ăn này thành công mỹ mãn. Tự nấu ăn tại nhà còn giúp đảm bảo được đồ ăn ngon, sạch, giảm chi phí cho bạn nữa đó. Xem thêm nhiều món ngon khác trên Kanawa để trở thành đầu bếp “xịn” của gia đình bạn nhé. 

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Đăng ký tư vấn