Skip to main content

Review Cháo Sườn Chú Chen: Ngon, Chất lượng, Đậm đà

Những ai vỗ ngực xưng tên là fan ruột của cháo mà chưa biết cháo sườn chú Chen thì phí hoài cả thanh xuân. Vốn là một hàng ăn có tuổi đời hơn 20 năm tại Hà Nội, quán cháo chú Chen nay đã cập bến Sài Gòn và khuấy đảo nền ẩm thực nơi đây. 

1. Cháo sườn chú Chen – câu chuyện đầy thâm trầm của một truyền nhân

Đằng sau những niêu cháo thơm ngon, nóng hổi là cả một câu chuyện dài. Câu chuyện về hành trình gìn giữ bản sắc hương vị Việt của một người con đất Bắc yêu nghệ thuật nấu cháo,… Thật nhiều điều nhân văn về hàng cháo của chú Chen dần dần được hé mở ngay dưới đây!

Cháo sườn chú Chen ngon

Vốn là người con sinh ra và lớn lên tại đất Hà Thành, chú Chen – khi ấy vẫn là một người thanh niên trẻ mang trong tim niềm khao khát mãnh liệt được khám phá và chinh phục tinh hoa ẩm thực. Anh ấy thực tâm muốn san sẻ và lan tỏa của ngon vật lạ đến mọi người xung quanh mình.

Quả thực, “điều gì từ trái tim sẽ chạm đến trái tim”, mơ ước chính đáng ấy đã đưa đẩy anh gặp gỡ người đầu bếp gốc Đài Loan – sư phụ của anh sau này. Bằng tất cả tâm huyết và tài hoa trong nghề, anh được sư phụ truyền dạy những công thức bí truyền độc đáo, trong đó có cả cách nấu món cháo sườn Đài Loan nổi danh.

Suốt thời gian làm nghề, anh luôn dành cho thực khách của mình những niêu cháo thơm ngon nhất với cái tâm sáng nhất – theo đúng lời sư phụ đau đáu dặn dò trước khi ông rời đi. Đồng thời, 17 – 18 năm hoạt động đã tiếp cho anh sức mạnh “như hổ thêm cánh”, quyết rời Hà Nội, anh đến Sài Gòn thân thương lan toả hương vị cháo sườn có 1-0-2.

Câu chuyện cháo sườn chú Chen

Đây cũng chính là cách mà cháo sườn chú Chen ra đời và “cắm cọc” tại 3 chi nhánh như ngày nay:

  • 111 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM
  • 281 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM
  • Số 3 Phố Phan Đình Phùng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tại khu vực Sài Gòn, 2 cửa hàng của chú đặt ngay trung tâm rất sầm uất, lượng khách đến quán mỗi ngày cực kỳ ấn tượng. Khoảng cách giữa 2 cửa hàng không quá xa, chỉ từ 30 phút di chuyển tương đương 8 – 9km.

➤➤➤ THAM KHẢO: Cách nấu cháo bồ câu bằng nồi cơm điện

2. Điều gì khiến cháo sườn chú Chen hot “từ Bắc vào Nam”

Thật không dễ dàng gì để một thương hiệu có thể tồn tại và nổi tiếng cả ở miền Bắc lẫn Nam – nơi 2 miền văn hoá khác biệt. Vậy điều gì đã giúp cháo sườn của chú Chen đạt được thành công này, điểm qua 4 điểm nổi bật sau:

Cháo sườn chú Chen hấp dẫn

2.1 Công thức nấu cháo gia truyền

Một sản phẩm chỉ có thể tồn tại và phát triển theo năm tháng khi và chỉ khi đó là sản phẩm thực sự tốt. Tương tự, yếu tố đầu tiên và then chốt làm nên sự “đại thắng” của quán là sở hữu công thức nấu bí truyền – không đụng hàng – không thay đổi theo thời gian. Chiêm ngưỡng tận mắt và thưởng thức niêu cháo của chú, bạn sẽ cảm nhận được:

  • Hạt gạo cao cấp được rang thơm thật thơm, ninh nấu trong nhiều giờ liền để bung nở trắng ngần, nhuyễn mịn như bông.
  • Xương ống chất lượng được ninh mềm, tiết hết chất ngọt tinh tuý thấm đẫm vào hạt cháo, tỏa ra hương thơm tinh tế và ngọt hậu thanh tao.
  • Thanh sườn heo tươi non mơn mởn, từng sớ thịt mọng nước và mềm tan, được tinh chế để giữ trọn vị ngọt nguyên bản.
  • Đa dạng các topping ăn kèm cháo tươi rói, được chọn lọc kỹ lưỡng, khi thưởng thức thấy thơm ngon rõ vị.
  • Gia vị nêm nếm chiết xuất từ thảo mộc, tỉ lệ hoà trộn “vàng” chỉ mỗi chú Chen biết làm nên nét đặc sắc của món ăn.

Công thức nấu cháo sườn chú Chen gia truyền

Quan trọng hơn cả, chú Chen dành 8 – 10 tiếng đồng hồ để chuẩn bị và ninh nấu cháo sườn sao cho ngon đúng độ nhất. Để mỗi thìa cháo ngon ùa vào khoang miệng khách không chỉ lấp đầy bao tử mà còn vun vén niềm vui, thêm sự hạnh phúc và bồi đắp sức khỏe cho họ.

✔✔✔ PHẢI XEM: 9 Quán cháo sườn Ngon, Nổi tiếng nhất tại Hà Nội

2.2 Menu 21 món cháo “thượng hạng”

Chú Chen dành gần nửa đời người để nấu thành thục món cháo sườn. Thế nên, chỉ có bàn tay tài hoa đầy thăng trầm của chú mới tạo được niêu cháo ngon đúng điệu. Không dừng lại ở cháo sườn, chú Chen còn mở rộng “biên giới” ẩm thực của mình bằng các nguyên liệu vốn có khác với menu 21 món cháo thượng hạng như:

  • Cháo gan sườn
  • Cháo heo
  • Cháo bò

Mỗi món khi hoàn tất đều được chú tâm huyết bày biện trong những chiếc niêu đất đậm chất truyền thống, với lớp men sáng bóng và lòng niêu giữ nhiệt cực tốt. Dạng nồi này cũng là điểm signature của chú giữ cho cháo luôn nóng hổi và mềm tan.

Thực đơn cháo sườn chú Chen

Đặc biệt ở chỗ chú luôn nhanh tay hơ niêu cháo qua một lượt lửa nóng, làm cháo cháy sém nhẹ tạo thành một một lớp viền bám quanh niêu. Từ đó toả ra mùi thơm thoang thoảng của gạo và màu cháo thêm óng ánh quyến rũ.

2.3 Sự chuyên nghiệp và chỉnh chu

Cháo sườn chú Chen ngoài việc được biết đến là một quán ăn có hương vị truyền thống đặc sắc, quán còn tạo ấn tượng với thực khách bằng cung cách chuyên nghiệp trong từng khâu dịch vụ. Cụ thể, cửa hàng sở hữu riêng một website với tone màu đỏ đậm rất sang và thanh lịch, các đề mục trong website được phân bổ chi tiết dễ tiếp cận với khách hàng như:

  • Website của quán lồng ghép hình ảnh cực khéo, mỗi hình ảnh được đầu tư bố cục & thẩm mỹ kỹ càng, tạo hiệu ứng kích thích thị giác ngay từ lần click vào đầu tiên.
  • Hiểu được tâm tư của khách hàng, trang web còn đầu tư “mạnh tay” cho mục menu và mục chi nhánh, cốt yếu để người xem dễ dàng nắm được dịch vụ bên chú.
  • Quan trọng hơn cả, chú luôn công khai và ấn định mức giá, tạo một cái nhìn trực quan. Tăng thêm thiện cảm cho khách hàng muốn tham khảo thông tin trước khi ghé quán.
  • Khi khách hàng có bất cứ thắc mắc hoặc nhu cầu đặt hàng nào, khung chat tin nhắn trên website luôn túc trực sẵn sàng hoạt động.
Website cháo sườn chú Chen chuyên nghiệp
Website cháo sườn chú Chen chuyên nghiệp

2.4 Không gian và cách phục vụ

Đúng với tinh thần món cháo gốc Đài Loan, quán chọn 2 tone màu Đỏ – Đen như phát Tài và Đại Cát để bài trí cho không gian. Ở mọi ngóc ngách quán, chú ưu ái sử dụng chất liệu gỗ ấm thuần Châu Á được chạm trổ hoạ tiết tinh tế làm điểm nhấn. Vì mang tinh thần phong thuỷ phương Đông mạnh mẽ nên quán chuộng sự thoáng mát, bài trí nội thất sao cho vẫn đảm bảo không khí lưu thông thuận lợi.

Mặt khác, chú Chen sẵn sàng giảm bớt lợi nhuận của mình bằng việc xếp bàn ghế cho khách thưa và xa nhau một chút. Cốt yếu gia tăng sự riêng tư và ấm cúng cho mỗi không gian mà khách ngồi. Đồng thời, sắp đặt thêm nhiều cây xanh, đèn lồng, tranh truyền thống, để tinh thần Trung Hoa được khuếch trương.

Nhân viên tại quán thì nhiệt tình miễn bàn. Từ ánh mắt, nụ cười cho đến cách cầm menu, chào mời khách hàng đều toát lên nét thân thiện chứ không vồn vã. Mỗi thực khách đã đến quán, hương vị cháo thơm ngon đọng lại trong dư vị, sự thơm thảo nồng hậu của nhân viên đọng lại trong tâm tư.

Phục vụ cháo sườn chú Chen

3. Thực khách nói gì khi thử cháo sườn chú Chen?

Ai cũng biết cháo sườn Chen ngon nổi danh từ Bắc chí Nam. Vậy những người đã và đang đến nếm thử món ăn tại quán có nhận xét như thế nào. Cùng điểm qua 3 gương mặt nổi bật sau đây!

3.1 Chị Mai Anh – 35 tuổi

Mình thường ăn cháo sườn mỗi cuối tuần tại chi nhánh Nguyễn Trãi, phải nói quán ấm cúng và lịch sự lắm, mình cảm tưởng như được về “nhà” vậy. Nhân viên rất tinh tế, mình ghé quán 1-2 lần đã nhớ mặt và nhớ luôn menu mình order lần trước. Các bạn tư vấn cũng nhẹ nhàng, quan sát mình để hỏi ý chứ không mời bừa. Điểm ấn tượng nhất vẫn là cháo ngon xuất sắc, niêu cháo sườn heo sánh mịn và cô đặc, thịt heo mềm tan, gia vị nêm nếm rất tới.

3.2 Anh Quốc Vinh – 39 tuổi – đầu bếp

Với tư cách là một người đầu bếp, mình thực lòng dành lời khen, sự cảm kích cho chú Chen với đứa con tinh thần là món cháo sườn ngon đệ nhất. Khi thưởng thức, mình hoàn toàn cảm nhận được chú đã đặt tâm huyết rất nhiều cho món ăn này. Từng milligram gia vị, từng cân gạo đong đấu thành cháo hay cả thời gian ninh hầm xương thịt – tất cả đều chuẩn xác đến mức ngạc nhiên.

Thưởng thức cháo sườn chú Chen

 Hương vị món ăn đã đạt đến độ gần như hoàn hảo, không những vậy còn bổ dưỡng, tận dụng chất ngọt tự nhiên của nguyên liệu chứ không lạm dụng gia vị thuần tuý. 

3.3 Bà Mai – 72 tuổi

Tôi được con cháu dẫn đến quán chú Chen ăn bồi bổ thường xuyên. Phải nói khẩu vị của chủ quán rất tốt, nêm nếm vừa vặn chứ không bị mặn hay nhạt, tôi có tuổi rồi nhưng khi ăn vẫn cảm thấy miệng vô cùng. Món tôi ưng nhất là cháo sườn gan, sườn ninh mềm nên khi ăn như tan trong miệng, gan mịn và bùi, cháo thơm ngon ăn ấm cả khoang bụng. Nhân viên quán cháo sườn chú Chen lịch sự, cung kính với người có tuổi nên tôi càng yêu mến cửa hàng.

Trên đây, Kanawa đã review từ A – Z tiệm cháo sườn chú Chen siêu hot mà bạn nhất định phải thử qua 1 lần trong đời. Còn chần chừ gì mà không rủ mấy đứa bạn thân đi thẩm thử nhỉ?

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Review Cháo Sườn Chú Chen: Ngon, Chất lượng, Đậm đà
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để
nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Kanawa"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3