Nồi nấu cháo công nghiệp 50l được gọi là giải pháp ưu việt cho các căn bếp/nhà hàng quy mô từ nhỏ đến trung bình. Bởi dòng sản phẩm này được tích hợp bộ điều khiển thông minh, chất liệu inox 304 cách và giữ nhiệt hiệu quả, cho thành quả món ăn của bạn thơm ngon và bổ dưỡng hơn bao giờ hết.
1. Nồi cháo điện 50L thích hợp cho mô hình kinh doanh nào?
Nồi cháo điện 50l là loại sử dụng nguồn điện áp 220V, với dung tích 50l có thể đun sôi nước rất nhanh từ 35-40 phút. Với các mô hình kinh doanh tại gia nhỏ/lẻ thì mua nồi nấu cháo size 50l là một lựa chọn vô cùng hợp lý. Dung tích 50l cũng được xếp vào loại nồi tầm trung, có thể nấu được một lần từ 40-50 phần ăn cho khách.
Bên cạnh đó, ngoài việc là công cụ phù hợp, nồi cháo điện 50l còn là cỗ máy tuyệt vời gia tăng năng suất, rút ngắn thời gian đun nấu. Với khung nồi được gia công hoàn toàn từ inox 304 sáng bóng, khoang chứa dung môi bao quanh lòng nồi giữ nhiệt độ được tản đều. Nhờ vậy, hạt cháo khi nấu ra cũng bung nở đẹp mắt hơn, vị thơm ngon đậm đà như đã ninh nấu 3-4 tiếng.
2. Đặc điểm nồi nấu cháo công nghiệp 50l
Nồi cháo điện 50l có kết cấu 3 lớp inox 304 dày dặn, hoàn toàn khắc phục được tình trạng cháy khét hoặc vón cục dưới đáy nồi. Tất cả là nhờ các đặc điểm cấu tạo như sau:
- Tay cầm
Phần quai cầm nồi cháo được gia công đồng bộ với thành nồi là chất inox 304. Thiết kế quai dày dặn, tay nắm quai bo tròn được hàn chắc nịch. Điểm đặc biệt là tay quai hoàn toàn không bị nóng cho quá trình cầm nắm được đảm bảo an toàn 100%. Khả năng phân tán lực giữa 2 tay cầm cũng hiệu quả, giúp người cầm không quá khó khăn hoặc mệt mỏi để nhấc bổng nồi, di chuyển thêm tiện lợi và dễ dàng.
- Nắp bán nguyệt
Nắp nồi được thiết kế thành 2 nửa tách biệt hay còn gọi là bán nguyệt (cánh gập đôi). Chính thiết kế độc đáo này cho phép bạn có thể mở nửa cánh nắp để múc hoặc quan sát phần cháo, hạn chế thất thoát nhiệt lượng, giảm việc bị hơi nóng ập lên bỏng rát.
Ngoài ra, trên nắp còn có phần lỗ thông hơi đính kèm, chiếc lỗ này là “cứu tinh” cho những trường hợp cháo sôi – chặn đứng ngay được tình trạng trào ra ngoài.
- Van xả
Trước đây, bạn phải mở nắp nồi còn nóng hổi và dùng vá múc từng đợt cháo ra tô phục vụ cho khách, rất nhọc công và tốn thời gian. Sử dụng nồi điện sẽ xử lý được gọn gàng vấn đề này nhờ phần van xả lắp ngay trên thành nồi. Bằng thao tác vặn mở đơn giản, cháo đã chảy ra tô cực kỳ nhanh chóng, thơm ngon mà không mất bất kỳ sức lực nào.
- Chân đứng
Nồi 50l thường sẽ có tải trọng nặng, nhưng với phần chân đứng được lắp liền đáy nồi từ chất liệu inox 304 hoàn toàn có thể chống chịu được. 4 chân trụ đứng còn được lót thêm miếng đế cao su để chống trơn trượt trong quá trình sắp xếp, giữ thăng bằng tốt dù phải chịu trọng lượng nặng đến đâu.
- Bộ phận gia nhiệt
Thiết bị sở hữu phần mâm nhiệt có công suất mạnh mẽ nằm ngay dưới đáy. Đi kèm với mâm nhiệt là hộp điều khiển siêu nhạy và thông minh, vận hành tự động để nồi cháo của bạn được chín và giữ ấm trong đúng mỗi khung nhiệt.
Nhìn chung, mâm nhiệt sẽ giúp nhiệt lượng được tản đều và ổn định giúp cháo được chín đều, không khét hay vón cục. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất sẽ hoàn thành được món ăn đậm đà hương vị nhất.
3. Ưu điểm nổi trội của khi sử dụng nồi nấu cháo 50L
Sau khi điểm qua phần cấu tạo chắc chắn bạn sẽ cần khám phá ưu điểm cụ thể của sản phẩm.
3.1 Đun nấu nhanh chóng
Nồi điện nấu cháo công nghiệp 50l đun chín cháo theo nguyên lý cách thuỷ, tức là sử dụng một chất dung môi là dầu ăn để gia nhiệt. Lớp dầu ăn này được nằm sát với lớp trong cùng của nồi, khi nhiệt độ tăng cao dầu sẽ truyền nhiệt vào lòng nồi cực nhanh chóng. Chính nguyên lý này đảm bảo rằng phần nhiệt lượng được tản đều, giúp cháo chín cực nhanh từ 35-45 phút.
3.2 Cháo thơm ngon, không bị nát
Nếu nấu ở các nồi cháo thông thường, bạn phải mất công mở vung khuấy cháo, canh chừng hoặc cho thêm dầu ăn vào nồi để chống trào.v.v.. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của cháo. Nhưng khi dùng nồi điện 50l đun nấu, phương pháp đun cách thuỷ của nồi sẽ tản nhiệt hiệu quả, giúp cháo nhanh nhuyễn và sánh quyện nước. Không cần mất công khuấy đảo vì phần nhiệt sục đã làm điều đó, cho ra mẻ cháo cực thơm ngon, giữ trọn hương vị nguyên bản.
3.3 Tiết kiệm công sức
Hãy quên đi những ngày tháng thức khuya dậy sớm nhóm bếp canh cháo chín. Giờ đây nhờ bộ phận cảm nhiệt và cơ quan điều khiển thông minh của nồi, chỉ bằng một nút ấn là thiết bị sẽ tự động vận hành, canh chừng nhiệt độ thay cho bạn.
Ngoài ra, bạn cũng không mất công sức khom lưng chà rửa đổ mồ hôi hột. Khi vệ sinh chỉ dòng vòi nước xịt mạnh vào lòng nồi, sau đó mở van xả hết chất bẩn cực kỳ tiện lợi.
Bên ngoài thành nồi chỉ cần dùng giấy ăn sạch lau qua là chúng đã bóng loáng, bởi chất inox 304 cao cấp không hen gỉ đã hỗ trợ bạn khâu này.
3.4 Tính đa nhiệm cao
Bên cạnh chức năng nấu cháo chuyên dụng, sản phẩm còn có thể đun nấu các dạng thức ăn hoặc dung dịch dễ sệt lại hoặc dễ đóng cặn như: súp cua, hầm thịt, nấu đường, nấu các loại sữa,… 1 chiếc nồi nhỏ lại tích hợp nhiều tiện ích to, quả thực rất đa năng và có tính ứng dụng cao.
4. Nồi nấu cháo 50l giá bao nhiêu tiền?
Nhìn một cách khách quan thì nồi điện nấu cháo 50l có mức giá đầu tư nhỉnh hơn tương đối nhiều so với những dòng truyền thống. Song khi xét trên phương diện những đặc điểm cấu tạo ấn tượng, lợi ích thì mức giá đầu tư này quả thực vẫn còn rất rẻ, hoàn toàn xứng đáng.
Bạn sẽ cần bỏ ra số tiền từ 6.700.000đ – 9.000.000đ cho một chiếc nồi cháo inox 50l. Nhưng hãy yên tâm là bạn sẽ “được nhiều hơn mất”, tiết kiệm được kha khá tiền nguyên vật liệu, tiết kiệm công sức và trên hết máy rất bền bỉ, xài mãi vẫn mạnh mẽ.
5. Hướng dẫn cách sử dụng nồi cháo điện 50L
Vốn dĩ cháo là món ăn cực thân thiện với khẩu vị của mọi độ tuổi và cách chế biến cũng rất dễ dàng. Những thao tác khi sử dụng cũng đơn giản:
- Bước 1: Gắn ổ cắm của nồi nấu cháo vào nguồn điện gần đó
- Bước 2: Kiểm tra dung dịch dầu ăn truyền nhiệt trong nồi. Nếu là lần đầu sử dụng, hãy cho 10l dầu ăn hoặc nước vào ống tiếp dầu để tạo ra lớp dung môi tản nhiệt hoàn hảo. Nếu đã sử dụng nhiều lần, hãy kiểm tra dung dịch định kỳ và châm thêm ngay khi chúng nằm dưới mức quy định.
- Bước 3: Xếp tất cả các nguyên liệu cần nấu vào nồi, hãy để chúng thật ngay ngắn và gọn gàng trong lòng nồi để nhiệt lượng được khuếch tán và làm nóng nhanh chóng hơn.
- Bước 4: Bật công tắc vận hành, lúc này bạn có thể cài mức nhiệt cho nồi hoạt động. Đừng quên mở hết 2 thanh nhiệt để tập trung công suất làm sôi nước chín cháo.
- Bước 5: Tắt bớt 1-2 thanh nhiệt ngay khi cháo đã sôi, nhiệt độ đạt đến mức đã setup ban đầu. Lúc này, nồi cháo sẽ sôi liu riu nhẹ nhàng, thơm ngọt hơn, khi múc ra cũng nóng sốt hấp dẫn hơn.
- Bước 6: Dùng van xả lấy thành phẩm cháo ra bên ngoài, ngắt nguồn điện, dừng toàn bộ kết nối. Sau đó bạn vệ sinh lòng nồi sạch sẽ và để ráo cho lần hoạt động tiếp theo.
Bạn càng kỹ lưỡng và cẩn trọng trong khâu sử dụng máy thì sản phẩm cũng sẽ được mới và lâu bền. Nhớ là không đặt thiết bị tại nơi ẩm ướt để tránh hiện tượng rò rỉ điện, nặng nhất là giật điện.
6. Nồi nấu cháo 50L Kanawa – đầu tư thông minh trong kinh doanh
Thiết bị bếp công nghiệp Kanawa tự tin đã thành công việc chuyển giao đóng gói quy trình và công nghệ sản xuất của Nhật Bản về Việt Nam. Chính vì thế, mỗi sản phẩm Kanawa đưa đến tay khách hàng đều đã đạt độ hoàn thiện đến 99.9%, cho khách hàng yên tâm sử dụng.
Nếu quý khách hàng đang quan tâm đến dòng nồi nấu cháo điện inox với đủ các loại dung tích như: 30l, 50l, 80l, 150l… thì Kanawa sẵn sàng cung cấp đầy đủ, kèm theo đó là xuất trình giấy tờ, thông tin chứng thực sản phẩm.
Vì không thông qua bên trung gian, tự sản xuất nên giá thành các sản phẩm của Kanawa cũng cực kỳ tiết kiệm. Đồng thời, còn hỗ trợ cho khách hàng đã mua sản phẩm các chính sách trợ giá, trợ ship, bảo hành và bảo trì trọn đời…
Gọi ngay cho Kanawa để được tư vấn chi tiết về sản phẩm nồi nấu cháo công nghiệp 50l!