Skip to main content

Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm điện: Tiện lợi, An toàn, Dễ làm

350 Lượt xem
0 Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)

Nấu cháo gà bằng nồi cơm điện là phương án mới lạ được khá nhiều chị em sử dụng. Bên cạnh đó nếu ăn cháo thường xuyên bạn sẽ phòng ngừa được các bệnh cúm và có một lượng chất dinh dưỡng lớn nuôi dưỡng cơ thể. Cùng bếp công nghiệp Kanawa tham khảo cách nấu chi tiết món ăn này ở bài viết sau nhé.

1. Cháo gà, món ăn bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi

Theo các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, ăn cháo gà thường xuyên bạn sẽ đạt được rất nhiều lợi ích cụ thể như:

chao gà món ăn bổ dưỡng

  • Cung cấp nước cho cơ thể: Trong cháo có đến 80 % là nước, do đó nếu bạn lười uống nước thì có thể ăn cháo để hạn chế thiếu hụt chất cho cơ thể. 
  • Không lo béo: Trong cháo có rất ít tinh bột chủ yếu là nước, vì thế lượng calo trong món ăn này rất ít, đảm bảo no bụng mà không sợ béo.
  • Phù hợp cho người già: Với người cao tuổi cháo gà vừa dễ ăn lại dễ tiêu hóa, nó cũng cung cấp đủ dưỡng chất để kéo dài tuổi thọ.
  • Tốt cho hệ tiêu hóa: Món ăn này hấp thụ nhanh và tiêu hóa cũng nhanh, người ăn không bị đầy bụng khó tiêu. Đặc biệt là với những người bị các bệnh liên quan đến dạ dày thì đây đúng là món ăn cứu tinh cho bạn luôn nhẹ bụng.
  • Phòng và điều trị các bệnh cảm: Cùng với đó món ăn còn như một bài thuốc dân gian cực hiệu quả trị cảm cúm, hạ sốt, đau đầu, giúp làm ấm người, tăng sức đề kháng.

2. Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện thơm ngon, hấp dẫn

cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

Thông thường, cháo gà sẽ được nấu bằng nồi áp suất hoặc nồi nấu cháo chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu không có các thiết bị này bạn vẫn có thể nấu thành công bằng chính chiếc nồi cơm điện của nhà mình. Hãy theo dõi các thông tin sau, bạn sẽ được tham khảo cách nấu cực kỳ chi tiết, thành quả thơm ngon không kém gì nhà hàng. 

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gà ta: 1 con (1,6 -1,8 kg)
  • Gạo tẻ: 300g
  • Gạo nếp: 100g
  • Đỗ xanh: 300g
  • Hành khô, hành lá
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, ớt, …

nguyên liệu nấu cháo gà

Lưu ý cách lựa gà: Nên mua gà ta bởi nó có độ ngọt thịt hơn, nhiều xương hơn nên khi ninh ra nước cháo ăn sẽ đậm đà. Đặc biệt, khi ăn thịt mềm ngọt chứ không phải kiểu bở, khô. Gà công nghiệp chỉ phù hợp khi nấu các món rán, xào tẩm ướp nhiều gia vị. 

2.2 Thực hiện

Bước 1: Sơ chế gà và ngâm gạo

  • Gà mua thịt sẵn thường không được làm sạch kỹ như ở nhà. Vậy nên, bạn hãy rửa lại bằng cách dùng muối trắng và chanh tươi sát xung quanh da để khử mùi luôn. 
  • Gạo bạn trộn lẫn 2 loại, vo sạch rồi qua rồi ngâm vào nước từ 1 đến 2 tiếng trước khi nấu là được. Mục đích làm mềm gạo khi nấu cháo sẽ tốt ít thời gian hơn. 
  • Đỗ xanh: Bạn mang ngâm nước và đãi sạch vỏ chỉ lấy phần lõi bên trong. Có thể xay đỗ ra để lúc nấu mềm hơn không bị sượng.

Bước 2: Luộc gà

luộc gà nấu cháo

  • Cho nguyên con gà vào nồi lớn, cho đầy nước (ước lượng khoảng 2,5 đến 3 lít). Thêm vào đó, một nhánh gừng sạch vỏ, hành tím, hành khô, đầu trắng củ hành, 1 thìa nhỏ bột canh và bật bếp luộc.
  • Chờ đến khi nồi sôi thì mở vung, hớt váng, đợi nồi sôi lại thì bạn vặn lửa về mức nhỏ nhất.
  • Thời gian luộc gà chỉ cần 30 – 40 phút là chín nhưng để gà mềm hơn có thể luộc thêm 10″ nữa.
  • Khi đủ thời gian bạn tắt bếp vớt gà ra đĩa và đi đặt nấu nồi cháo. 

Bước 3: Nấu cháo

Dùng luôn phần nước luộc gà khi nãy để nấu cháo để món ăn ngọt hơn, không bị lãng phí phần nước. Nếu lượng nước chưa đủ bạn có thể cho thêm nước lọc sao cho tỷ lệ gạo nước1-4 là ok. Sau đó, cắm điện và bật nút cook để nồi tự động nấu. Cháo sẽ chín trong sau khoảng 1h đồng hồ. 

nấu cháo nồi cơm điện

Bước 4: Xé thịt gà 

Bạn lọc phần thịt gà ra khỏi xương, dùng tay xé tơi phần thịt theo thớ dọc. Cho thịt nấu cùng mang lại sự hòa quyện giữa 2 nguyên liệu, khi ăn cháo thịt không bị tách rời giống cảm giác ăn cháo trắng cùng thịt gà luộc. 

Bước 5: Hoàn thành món ăn

bát cháo gà

  • Cháo nấu bằng nồi cơm điện đến khi sôi thì bạn để về chế độ ủ và để như vậy trong 1h đồng hồ. Đến lúc nào bạn thấy gạo đã nở bung, không còn rõ hạt, đỗ bở tơi, tất cả sánh quyện với nhau là cháo đã đạt chuẩn. 
  • Bạn thêm gia vị nước mắm, hạt nêm và trộn đều là đã hoàn thành nồi cháo thơm ngon.

3. Làm cháo gà bằng nồi cơm điện cần lưu ý gì?

Nấu cháo bằng nồi cơm điện không phải lúc nào cũng thuận lợi, đặc biệt là khi sử dụng các nồi cũ. Do đó, bạn cần lưu ý một vào vấn đề để việc nấu nướng dễ dàng hơn nhé. 

  • Dùng nước đun sôi để nấu cháo sẽ nhanh hơn nước lạnh vì thời gian nồi cơm điện đun sôi khá lâu. 
  • Khi cháo sôi thường dễ bị trào, lúc này bạn hãy để hé vung cho khí thoát ra và cháo không bị tràn ra mép nồi. 
  • Do nồi đã dùng một thời gian và chức năng chính không phải để nấu cháo nên hay bị khét, cháy dưới đáy. Hạn chế tình trạng này bằng cách đảo nồi cháo liên tục.
  • Không cần để nồi ở chế độ nấu, bạn hãy chuyển sang chế độ ủ khi cháo đã sôi. Làm như vậy vẫn đảm bảo đủ nhiệt cho cháo chín mà không bị cạn nước. 
  • Bí quyết để món cháo gà ngon chính là thời gian cho gia vị. Không giống những món ăn khác là cần cho ngay khi nấu. Bạn hãy đợi khi cháo chín và nêm nếm, lúc này gia vị vẫn hòa quyện đều mà không làm mất đi mùi thơm của gà và đỗ.

lưu ý khi nấu cháo bằng nồi cơm điện

4. Nấu cháo gà bằng nồi công nghiệp – Lựa chọn tối ưu chi phí số 1

Nấu cháo bằng nồi cơm điện chỉ nên thực hiện khi chế biến số lượng ít, bởi nấu càng nhiều sẽ dễ bị trên lỏng dưới đặc. Hơn nữa, nếu bạn đang mở cửa hàng cháo, hàng ăn, phục vụ hàng chục đến hàng trăm suất mỗi ngày thì nồi cơm điện chắc chắn không phù hợp. 

nấu cháo gà nồi điện

Kanawa gợi ý cho bạn một bí quyết đó là sử dụng nồi cháo điện công nghiệp – Thiết bị nhà bếp hiện đại top đầu hiện nay. Sản phẩm mang đến nhiều khác biệt mà không sản phẩm nào trước đây làm được: 

  • Công suất đun nấu lớn, nấu nhanh mà lại tối ưu nguyên liệu.
  • Dung tích nồi lớn, có nhiều size khác nhau: 50l, 100, 120l, …
  • Chất liệu nồi đẹp tạo sự sang trọng, bền có thể dùng từ 10 đến 15 năm mà không bị hao mòn, xuống cấp.
  • Nấu 1 lần đủ đồ ăn phục vụ cả ngày, nồi giữ ấm tốt, bạn không cần lo đến việc đun lại hay sợ cháo bị nguội. 
  • Dễ dàng vận hành, điều chỉnh nhiệt độ và theo dõi quá trình nấu.

Nấu cháo gà bằng nồi cơm điện vẫn luôn là một cách nhanh nhất, đáp ứng nhu cầu muốn ăn cháo ngay mà không muốn đợi lâu. Mong là với các chia sẻ trên Kanawa sẽ giúp được bạn thành công với món ăn này.

0 đánh giá cho Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm điện: Tiện lợi, An toàn, Dễ làm

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm điện: Tiện lợi, An toàn, Dễ làm
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để
nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay