Nồi nấu cháo công nghiệp 40 lít được thiết kế phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh đa dạng. Thiết bị vận hành bằng điện nên cực kỳ tiện lợi, phù hợp với xu hướng nấu đồ ăn sạch hiện nay.
1. Cấu tạo nồi nấu cháo công nghiệp 40 lít
Nồi cháo dung tích 40 lít có cấu tạo tương tự như nồi 20 lít với những thế mạnh vượt trội. Các chi tiết được chế tạo tối giản nhưng không kém phần chắc chắn và tỉ mỉ.
- Thân nồi
Phần thân được chế tác hoàn toàn từ inox 304 chất lượng cao. Dù được sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao, chật chội nhưng sản phẩm luôn giữ được lớp áo trơn bóng và bền đẹp lâu dài.
Thân nồi được chia thành 5 lớp, gồm: lớp inox trong cùng – dung môi – lớp inox giữa – lớp cách nhiệt – lớp inox ngoài cùng (vỏ nồi). Thiết kế 5 lớp dày dặn có tác dụng ngăn nhiệt bị thoát ra ngoài, giúp duy trì nhiệt năng trong nồi, giúp cháo nhừ nhanh chóng. Bên cạnh đó, lớp ngoài cùng không tiếp xúc trực tiếp với nhiệt nên rất an toàn với người dùng.
- Nắp đậy
Nắp đậy là một chiếc vung tròn phẳng, vừa khít với miệng nồi. Vung được chia làm hai nửa hình bán nguyệt. Thiết kế độc đáo này giúp hạn chế thoát nhiệt mỗi lần đóng, mở nồi.
Trên vung còn có lỗ thông hơi giúp cân đối áp suất nồi và chống sôi, chống trào. Bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng cháo bên trong một cách nhanh chóng qua chiếc lỗ này.
- Quai cầm
Thành nồi được trang bị hai chiếc tay cầm bằng inox cách nhiệt. Tuy nồi có kích thước khá lớn nhưng vẫn có thể di chuyển bằng sức người. Thiết kế quai cầm cũng giúp bạn di chuyển và lật nồi cháo vệ sinh dễ dàng hơn.
Vì thân nồi hình trụ lại trơn nhẵn nên dễ bị lăn mất kiểm soát. Hai quai cầm vừa khéo giúp sản phẩm giữ cần bằng tốt hơn, không bị lăn xa. Nếu bạn có chẳng may đánh rơi thì nồi điện nấu cháo cũng không bị lăn mất kiểm soát.
- Thanh/ mâm nhiệt
2 phụ kiện này được gọi chung là bộ phận gia nhiệt, có nhiệm vụ biến điện năng thành nhiệt năng, cung cấp sức nóng để nấu chín cháo.
Thanh nhiệt và mâm nhiệt được chế tạo với công nghệ chống gỉ, chống dính giúp thành phẩm cháo nấu ra tuyệt hảo.
- Hộp điều chỉnh nhiệt độ
Toàn bộ phần điện được đặt trong hộp điều khiển, an toàn cho người dùng. Phía ngoài hộp có các nút tinh chỉnh thời gian và nhiệt độ nấu. Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn sẽ hoàn toàn kiểm soát hoạt động của sản phẩm.
- Van xả
Cuối cùng là hệ thống van xả dưới đáy nồi giúp công việc cọ rửa dễ dàng hơn rất nhiều. Khi sử dụng xong bạn chỉ cần mở van để xả hết thức ăn thừa. Sau đó, xả nước sạch vào để vệ sinh rồi lại dẫn hết nước ra ngoài qua van.
2. Ưu điểm nổi bật nồi nấu cháo 40l
Lý do khiến nồi 40l được rất nhiều chủ kinh doanh yêu thích là do sản phẩm này có những ưu điểm nổi bật so với các thiết bị cùng phân khúc:
2.1 Kiểu dáng hiện đại
Nồi khá nhỏ gọn, thiết kế tối giản và hiện đại theo xu hướng sản phẩm bếp công nghiệp Nhật Bản. Các chi tiết được sắp xếp khoa học để thuận tiện nhất cho người dùng.
Tông màu xám bạc của inox 304 cũng khiến mẫu nồi 40l trở nên vô cùng nổi bật. Chỉ với một chiếc nồi mà căn bếp của bạn sẽ trông sạch sẽ và chuyên nghiệp hơn hẳn.
2.2 Chất liệu siêu bền, an toàn
Nhờ những ưu điểm của chất liệu cao cấp nên sản phẩm có tuổi thọ sử dụng lên tới 10 năm. Chỉ cần bạn chú ý vệ sinh và bảo quản thì thiết bị này sẽ giúp bạn sinh lời trong thời gian dài mà không cần thay mới.
2.3 Giữ nhiệt tốt, khả năng làm nóng nhanh
So với cách đun nấu truyền thống thì nồi công nghiệp có hiệu suất nấu cháo đáng kinh ngạc. Toàn bộ khoang nồi được lớp dung môi truyền nhiệt giúp làm nóng đều từ nhiều chiều thay vì từ dưới lên trên.
Phần vỏ 5 lớp cũng đảm bảo nhiệt được ủ trong toàn bộ khoang nồi. Nhờ đó, cháo sẽ chín đều và nhừ nhanh chóng.
2.4 Đun nấu đa năng nhiều món
Không chỉ dành riêng cho món cháo, nồi 40 lít còn được tận dụng để nấu các món mềm hoặc món nước. Bạn có thể dùng nồi để luộc bánh chưng, bánh nếp… Bên cạnh đó, nấu mạch nha, nấu sữa ngô, sữa đậu hay nấu đường chảy bằng nồi này cũng rất tiện.
4. Hướng dẫn sử dụng nồi điện nấu cháo 40L
- Bước 1: Chuẩn bị gạo và các nguyên liệu khác
Với size 40l có thể nấu tối đa khoảng 4 kg gạo, tương đương với 35-40 bát cháo. Như vậy cần căn cứ số lượng khách thực tế để tính toán lượng nguyên liệu phù hợp.
Đong đủ lượng gạo, vo sạch và nhặt kỹ sạn, rửa lại một lượt với nước sạch. Khi chuẩn bị nấu, bạn cho gạo trực tiếp vào trong nồi.
Các nguyên liệu nấu cùng như gà, vịt, xương, móng giò… cần được sơ chế và rửa sạch rồi xếp vào nồi.
- Bước 2: Cắm điện
Khi đã có đủ nguyên liệu thì bạn đậy vung cho khít miệng nồi. Sau đó, lau khô tay rồi kết nối sản phẩm vào nguồn điện. Bạn cần kiểm tra ở bảng điều khiển để biết sản phẩm đã có điện hay chưa.
- Bước 3: Chọn chế độ nấu
Một mẹo nhỏ cho bạn là nên vặn nhiệt độ cao nhất để làm nóng nhanh. Nhiệt độ cháo ổn định thì bạn có thể giảm dần nhiệt năng ở bộ điều chỉnh. Bạn nên tham khảo công thức nấu chuẩn để thành phẩm thơm ngon khi ra lò.
- Bước 4: Theo dõi đồng hồ và điều chỉnh
Khi bắt đầu bật chức năng nấu, bạn chọn mức nhiệt độ cao nhất, sau đó đợi khoảng 20-25 phút chờ nước sôi. Lúc này, bạn tiến hành quan sát chỉ số trên đồng hồ. Nếu cháo đã sôi ở mức nhiệt cao và ổn định có thể hạ thấp nhiệt hơn để ninh. Sau 45-60 phút nữa thì vặn thấp nhiệt độ xuống để ủ cháo.
Sau khi sử dụng xong cần vệ sinh và bảo quản cẩn thận cho lần sử dụng tiếp theo. Chất liệu inox 304 sáng bóng và rất dễ lau rửa. Tuy nhiên bạn cần tỉ mỉ vệ sinh từng chi tiết để nồi luôn sạch sẽ. Đôi khi mỡ bám vào thành nồi rất khó phát hiện, vậy nên việc rửa và lau sạch toàn bộ nồi là cần thiết.
Lưu ý: Không để phần thiết bị điện của nồi bị dính nước vì có thể gây chập cháy, ảnh hưởng nặng tới chức năng nấu của nồi.
5. Nồi nấu cháo công nghiệp 40 lít giá bao nhiêu?
Theo khảo sát, những thiết bị chính hãng chất lượng tốt hiện nay có mức giá dao động từ 6.000.000đ – 8.000.000đ. Sản phẩm có thiết kế và mẫu mã càng hiện đại, có nhiều dịch vụ đi kèm thì giá càng cao.
Ngoài ra bạn có thể tìm được những chiếc nồi cháo thanh lý với giá rẻ chỉ bằng ½, ⅓ giá bán trung bình. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên chọn mua vì những sản phẩm thanh lý thường đã xuống cấp trầm trọng.
6. Kanawa – Địa chỉ bán nồi nấu cháo điện siêu chất lượng
Hãy tham khảo những thương hiệu lớn có tiếng trong ngành thiết bị bếp công nghiệp để tìm mua được nồi chất lượng.
Đứng đầu trong danh sách này chính là Bếp công nghiệp Kanawa – đại lý phân phối số 1 với những sản phẩm chất lượng vượt trội. Nồi cháo điện Kanawa không chỉ có thiết kế hiện đại mà còn đảm bảo an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
Thương hiệu cam kết dịch vụ mua hàng trọn gói:
- Mua 1 tặng 1: Mua nồi cháo tặng thanh nhiệt sơ cua chính hãng
- Nhân viên tư vấn và hỗ trợ mua hàng 24/7, sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc
- Hỗ trợ giao hàng siêu tốc, không cần đặt tiền trước
Mỗi dòng sản phẩm đều đa dạng mẫu mã và tính năng, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Hãy đến với Kanawa để được cảm nhận dịch vụ chất lượng hàng đầu!
Bạn rất dễ dàng tìm thấy các bài đăng bán nồi nấu cháo công nghiệp 40 lít trên các kênh truyền thông. Tuy nhiên hãy sáng suốt lựa chọn nơi đảm bảo quyền lợi mua hàng tốt nhất cho mình.