Cháo sườn ông Tạ chỉ là quán vỉa hè nhưng chất lượng món ăn không hề thua nhà hàng. Thậm chí, nơi đây còn được mệnh danh là tiệm bán cháo ngon nhất nhì Sài Thành. Thực hư lời nhận định đó như thế nào? Cùng Kanawa tìm hiểu lý do vì sao thương hiệu này lại được đánh giá cao như vậy nhé!
1. Cháo sườn Ông Tạ – quán ăn 40 năm tuổi chưa bao giờ vắng khách
Tiệm cháo ông Tạ bán tại số 302 đường Phạm Văn Hai, P.5. Đây là một địa điểm ăn uống nức tiếng quận Tân Bình. Khu vực bán hàng được đặt trên vỉa hè nhưng lúc nào cũng tấp nập người ghé mua. Không gian bên trong cửa hàng khá nhỏ với những chiếc ghế nhựa, vừa làm chỗ ngồi, lại vừa làm bàn ăn. Tính đến nay, quán đã buôn bán được hơn 40 năm nhưng chưa lúc nào đánh mất phong độ vốn có.
So với món cháo sườn truyền thống, bà chủ còn sáng tạo thêm các loại topping ăn kèm khác. Vì vậy, từ năm này qua năm khác, khách hàng ghé đến lại càng nhiều hơn. Cứ người này truyền tai người kia khiến chủ quán không lúc nào được ngơi tay.
2. 3 điểm độc đáo thu hút khách hàng đến cháo sườn ông Tạ
Chẳng hiểu lý do gì mà nồi cháo này lại thu hút đến thế. Có người nói do chủ quán vui tính, lúc nào cũng niềm nở. Một số khách hàng lại cho rằng hương vị tại quán không nơi nào khác có được. Bạn hãy tự mình trải nghiệm xem có phải vì những nguyên nhân dưới đây không nhé!
2.1 Được truyền nghề đến tận 3 đời
Với 40 năm có lẻ, cháo sườn ông Tạ đã được truyền lại công thức tới đời con, cháu. Thế nhưng, hương vị chỉ có được nâng tầm chứ chưa hề thay đổi. Có những người đã ăn cháo ở đây từ lúc còn học mẫu giáo. Tới khi lập gia đình, họ lại tới và mua về cho con cái thưởng thức.
2.2 Cháo giá nào cũng bán
Có tin được không khi bạn vẫn có thể cầm 5k đi mua cháo sườn ngay trên đất Sài Thành? Điều đó thực sự xảy ra khi bạn order tô “không người lái” tại quán ông Tạ. Tất nhiên, cháo không thì không có thịt bằm cũng như sườn sụn. Tuy nhiên, từng miếng thơm thơm, đậm đà ấy cũng đủ khiến bạn ấm cái bụng.
2.3 Topping ăn kèm đa dạng
Ngày trước, quán chỉ bán cháo với hành ngò đơn giản. Tuy nhiên, hiện tại, bạn có thể ăn kèm với thịt bằm, quẩy nóng,… Thêm vào đó là hành khô, trứng gà, sụn miếng được hầm nhừ. Tất cả đều tạo nên màu sắc phong phú, chỉ nhìn thôi cũng phải chảy nước miếng. Bạn nào ăn được cay thì nhớ cho thêm ớt chưng nhé! Hương vị sẽ thêm phần độc đáo hơn rất nhiều.
✔✔✔ ĐỌC THÊM: 9 Quán cháo sườn Hà Nội: Ngon, Giá rẻ, Thu hút thực khách nhất
3. 2 điểm khác biệt làm nên thương hiệu Cháo ông Tạ
Tất nhiên, 1 quán ăn tồn tại được lâu đời thì luôn có nét độc đáo không bị hòa lẫn. Quán ông Tạ cũng vậy! Thực khách quay lại thêm nhiều lần vì nhớ những cái mùi vị đặc trưng ấy. Món ăn đem đến cảm giác giống như “chất gây nghiện” khiến no bụng và còn giàu chất dinh dưỡng.
3.1 Cháo nấu bằng gạo xay
Bạn có thể dễ dàng tìm nhiều quán cháo xay gạo rồi nấu trên khắp địa bàn thành phố. Tuy nhiên, để thưởng thức sự sánh mịn, đậm đà thì chỉ có thể đến quán ông Tạ mà thôi! Nồi cháo đặc quánh, quyện lại với nhau như những miếng bánh đúc núng nính. Trông thích mắt vô cùng!
3.2 Sườn sụn ninh mềm
Một suất cháo được cô chủ cho rất nhiều sườn sụn. Tất cả đều đã được ninh nhừ, mềm vô cùng. Bạn chẳng phải khổ cực gỡ xương hay gặm thịt. Bởi chỉ cần cho vào miệng là chúng sẽ tan ra, mang theo hương vị béo ngậy.
Bên cạnh đó, quán còn ghi điểm bởi topping thịt xào với nước sốt đặc biệt. Hỏi thì cô cũng cười xòa và nói rằng đó là nước xương hầm bình thường. Thế nhưng, ai cũng biết ẩn bên trong chiếc nồi ấy chính là bí quyết gia truyền. Phải vậy thì mới có thể tạo nên hương vị “dễ gây thương nhớ” đến thế!
4. Bạn có thể mua cháo sườn ông Tạ bằng cách nào
Với sự phát triển hiện đại, bạn có thưởng thức cháo dù ở bất cứ đâu. Tất nhiên là trong khoảng cách địa lý cho phép. Nếu có cơ hội du lịch Sài Gòn, hãy thử cách sau để ăn thử 1 lần nhé!
4.1 Đến trực tiếp quán
Bạn có thể ghé qua quán ăn và tận mắt nhìn thấy đôi tay điêu luyện của cô chủ. Tuy nhiên, không gian quán khá nhỏ. Bàn chính là những chiếc ghế, vừa đủ đặt 1-2 tô. Hơn nữa, chỗ để xe cũng chật hẹp và nằm ngay mặt đường nên việc bảo quản cũng khó. Ưu điểm duy nhất là bạn được thưởng thức món ăn nóng hổi vừa ra lò.
4.2 Đặt hàng qua các app online
Tới quán mua mang về hoặc đặt giao hàng là cách thức thường xuyên được thực khách sử dụng. Đồ ăn được nhân viên bọc gói rất cẩn thận, tới tay người đặt vẫn giữ được sự nóng hổi. Nhược điểm của hình thức này là nếu bạn ở quá xa, món ăn sẽ không giữ được nhiệt độ ban đầu. Chưa kể đến những người ship “không có tâm” khiến món ăn của bạn không được “nguyên vẹn”. Thuận lợi nhất vẫn là những người ở gần, ngày nào cũng được thưởng thức món cháo ngon lành.
5. Nhận xét của khách hàng về cháo sườn ông Tạ
Bạn mở quán ăn dù ngon đến đâu cũng không thể nào làm 100% khách hàng hài lòng. Vậy mà quán cháo sườn ông Tạ lại nhận được rất nhiều lời “có cánh” trên các trang mạng review.
- Anh Khánh: “Hôm nay vợ ốm, đòi ăn cháo mà mình không biết nấu. Đặt bừa theo app gợi ý thôi mà ai ngờ được vợ khen. May mà mình được ăn ké nên mới biết đến quán cháo ngon như thế. Tìm tên thử mới thấy là quán nổi tiếng. Mình không quan tâm tới mấy vấn đề này, cũng ít khi viết review. Thế mà ăn xong phải lên đánh giá ngay. Hình ảnh thì đây, chụp lại cái hộp không cho mọi người! Cháo ngon, mịn. Vợ mình ăn xong là kêu “khỏe re”, không biết đùa hay thật nhưng cũng thấy hạ nhiệt. Ăn 30K vậy là xứng lắm!”
- Chị Tình: “Khách quen ở đây rồi. Trước nhà mình gần đó nên ngày nào cũng ghé ăn. Hôm nào tiện đường cũng phải tạt vào làm 1 tô cho ấm bụng. Mình hạn chế mua đồ mang về lắm, vì không muốn sử dụng hộp nhựa 1 lần. Thế mà hôm nay thèm quá đành bấm bụng đặt trên app. Hương vị và chất lượng thì vẫn như ăn ngoài hàng, chẳng khác là bao. Chỗ làm của mình cách hơi xa nên cháo hơi bị nguội. Thôi thì ra tận nơi ăn vẫn tốt nhất! Ăn ở đây xong, ăn mấy tiệm khác thấy không đã bằng.”
- Chị Lam: “Ăn xong vẫn thấy thòm thèm, nhưng tô cháo bự quá nên lỡ no bụng mất rồi! Nghe danh tiệm đã lâu nên hôm nay mới “mục sở thị”. Không làm mình thất vọng chút nào. Miếng sườn sụn ăn đã lắm mọi người ơi! Mềm, nhừ nhưng nhai vẫn thấy sần sật, ngon cực! Cơ mà quán hơi nhỏ, ăn vào ngày mát mát như hôm nay thì thích. Nếu nóng chắc phải mua về nhà đấy!”
- Anh Bảo: “Nồi nấu cháo điện bự chà bá lửa. Mình ngồi ăn một mình, nhìn thím ra đồ liên tục mà choáng váng. Chỉ mấy phút đã bán được chục suất. Nể tay nghề ra đồ của cô thực sự. Bình thường mình ghét cháo xay kiểu bột bột lắm. Mà lỡ dừng xe, bước vào quán rồi nên phải ăn. Cơ mà… cũng ngon đấy chứ! Ban đầu mình chỉ định ăn mấy miếng sườn cho đỡ đói bụng thôi. Ai ngờ ăn hết cả tô lúc nào không hay…”
Trên đây là một số đánh giá của thực khách về cháo sườn ông Tạ. Ưu điểm cũng có mà nhược điểm cũng có. Lúc nào cô cũng đảm bảo phục vụ người mua món ăn chất lượng, thơm ngon và sạch sẽ. Đây quả là một địa chỉ ăn uống vừa có tâm lại có tầm mà bạn nên thử 1 lần.