Nồi nấu rượu bằng củi 10kg nhỏ gọn, cho thành phẩm rượu tinh khiết, chất lượng. So với kiểu xây bếp truyền thống, chiếc nồi này đã đánh bay những bất cập khi chưng cất. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải công cụ tối ưu nhất. Cần đánh giá thật khách quan trước khi mua. Nếu xem hình ảnh chưa rõ lợi – hại, bài viết sẽ giúp quý khách có cái nhìn thực tế hơn.
1. Nồi nấu rượu bằng củi 10kg mới có gì khác biệt mẫu cũ?
Mẫu nồi dùng củi nấu rượu đời mới nhất đã được tối ưu về mặt thiết kế, tiện hơn hẳn. Không còn phải xây bếp hay làm hệ thống phức tạp, không gian nấu được gói gọn lại. Tìm hiểu sâu hơn về những cải thiện về tính năng, cấu tạo của chiếc nồi thủ công này nhé!
1.1 Chất liệu inox bền bỉ hơn
Thay vì dùng hợp kim nhôm, sắt,… kém bền thì nay nồi đã được gia công từ inox cao cấp. Chất liệu còn giúp gia tăng tuổi thọ, ngăn ngừa các tác nhân oxy hóa ngoài môi trường. Giữ cho lớp vỏ luôn sáng bóng, hạn chế xây xước, móp méo do tác động vật lý.
1.2 Đồng hồ đo nhiệt chính xác
Nhiệt kế cơ học được lắp bên ngoài, cảm biến được sự thay đổi bên trong khoang nấu cơm rượu. Nhờ vậy mà hiển thị được thông số chính xác, người nấu chủ động hơn khi điều chỉnh. Dễ dàng kiểm soát được các công đoạn thay đổi trong quá trình chưng cất.
1.3 Thăm nước & van xả tiện dụng
Ống thăm nước được làm từ nhựa cứng, nhìn được mực nước bên trong khi nấu. Không gây gián đoạn cho quy trình vì không cần mở nắp đậy mà vẫn biết được lượng nước. Nồi thiết kế 2 van xả với chức năng khác nhau: 1 xả bỗng, 1 xả cặn bẩn, nước thải. Do đó, quá trình vệ sinh thiết bị trở nên rất thuận lợi, không cần phí nhiều sức.
1.4 Buồng đốt thiết kế kín
Buồng đốt được đặt dưới đáy với giá đỡ củi, cách mặt đất khoảng 10cm, vô cùng thoáng khí. Có thể dùng những cây củi lớn hoặc kết hợp than hoa để duy trì nhiệt lâu dài. So về tổng thể, khoang đốt chiếm khoảng ⅓ chiều dài nên thoải mái “nổi lửa”. Không phải lo gió lớn, nước hay mưa ảnh hưởng từ bên ngoài thay đổi độ lớn/nhỏ của lửa.
✖✖✖ CÓ THỂ BẠN THÍCH: Nồi củi nấu rượu 20kg
2. Giá nồi nấu rượu bằng củi 10kg có đắt không? UPDATE
Giá nồi rượu 10kg dùng củi đun hiện nay được bán rất rẻ, trở thành mối quan tâm của nhiều người. Các mẫu 100% inox 304 thường sẽ đắt hơn và cũng được đánh giá cao hơn. Bên cạnh đó, đơn vị SX còn mix inox 201, 304 nhằm đáp ứng những hộ gia đình ít vốn.
Giá thành của những sản phẩm này tuy rẻ hơn nhưng độ bền cũng tỷ lệ thuận. Tất nhiên, tất cả các dòng đều đáp ứng được hiệu năng nấu rượu đúng theo mô tả. Duy chỉ có thời gian sử dụng là bị ảnh hưởng ít nhiều. Giá bán niêm yết của mặt hàng dao động từ 2.5-5 triệu đồng, tăng theo giá trị vận hành.
3. 3 Lý do không nên lựa chọn nồi củi nấu rượu 10kg
Trở lại câu hỏi đã đưa ra: Vì sao nồi đun củi này đã được cải tiến nhưng chưa phải phương án tối ưu? Đó là vì những hạn chế mà công cụ này chưa giải quyết được, còn gây ra nhiều bất tiện. Riêng khoản nhiên liệu – dùng củi đã không phổ biến tại thị trấn hay thành phố. Bên cạnh đó còn nhiều nguyên nhân khiến người tiêu dùng dần ngoảnh mặt với sản phẩm.
3.1 Thiếu an toàn, vệ sinh
Dù đã được tóm gọn lại trong buồng đốt khép kín nhưng đun củi vẫn sinh ra khói độc hại. Ống dẫn khói vẫn xả thải ra bầu không khí, có thể ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh. Hơn nữa, bếp đun như vậy chắc chắn sẽ hình thành tro bếp, phải dọn dẹp hằng ngày.
“Mỹ quan” này chắc chắn sẽ gây mất uy tín nếu khách hàng mua rượu nhìn thấy trực tiếp. Dùng củi đun còn tăng cao nguy cơ cháy lớn, đặc biệt vào mùa khô, vô cùng nguy hiểm. Dù đã có van xả để hỗ trợ nhưng dọn dẹp sau mỗi lần đun nấu vẫn rất vất vả.
3.2 Năng suất nấu chưa cao
Mỗi mẻ kết thúc sẽ thu được khoảng 6-8 lít rượu trong 3-4h. So với cách thức truyền thống, con số này khá lý tưởng. Thế nhưng, công năng của nồi nấu rượu bằng điện còn cao hơn x2, x3 lần. Do đó, năng suất của bộ công cụ này vẫn chưa làm hài lòng được phần đa hộ kinh doanh. Thành phẩm thu hoạch mỗi ngày thất thường, khó mà duy trì đúng mức trung bình ổn định.
3.3 Thành phẩm không đồng bộ
Chất lượng nồi nấu rượu bằng củi rất khó kiểm soát, trừ khi là người chuyên nghiệp. Vì khả năng khê, cháy,… vẫn xảy ra nếu không túc trực để điều chỉnh lượng củi đốt. Quá trình đun cơm rượu tác động rất nhiều đến hương vị rượu sau khi hoàn thành. Vì thế, cần quan sát thật kỹ đồng hồ đo nhiệt, tăng/giảm than, củi cho đúng tiến trình.
4. Chuyển đổi phương thức nấu rượu an toàn, năng suất cao hơn
Những ai đã trải nghiệm nồi củi đều có đánh giá không mấy khách quan. Một số nơi “bất đắc dĩ” phải dùng vì không còn lựa chọn nào khác. Còn lại, phần lớn các hộ kinh doanh đều sử dụng nồi nấu rượu bằng điện đa năng. Không cần bất cứ nhiên liệu nào khác mà dùng điện dân dụng, an toàn, sạch sẽ hơn.
Toàn bộ các mẫu nồi điện 10kg hiện nay đều được gia công từ inox, bền bỉ lâu dài. Thiết kế cũng ưu việt hơn với sự chuyên nghiệp từ bên ngoài đến cấu tạo bên trong. Chẳng cần đảo cơm rượu hay túc trực xuyên suốt cũng không lo cháy khét.
- Một phần nhờ ống sục với cơ chế khuấy đảo cơm rượu đều đặn, không bị dính vào thành nồi.
- Cấu tạo bảng điều khiển gồm nút xoay chỉnh nhiệt độ tiện lợi. Chỉ cần xoay nhẹ, thanh nhiệt bên trong sẽ điều chỉnh công suất phù hợp, nhiệt lượng cũng thay đổi.
- Nắp hình chóp, tăng lượng hơi rượu thu hoạch được, năng suất vượt trội hơn hẳn. Mỗi mẻ đều đảm bảo thu từ 8-10 lít rượu tinh khiết, đã đọc lọc bớt độc tố.
Với những cải thiện trên, nồi điện đã khắc phục được toàn bộ hạn chế của nồi đun củi. Tuy giá thành có phần đắt hơn nhưng dùng trên 10 năm, nâng cao năng suất thì quá xứng đáng. Không ít đơn vị đã và đang sử dụng thiết bị, đạt được doanh thu “khủng”.
Dòng 10kg này hiện đáp ứng được các đơn vị kinh doanh nhỏ hoặc mới khởi nghiệp. Nếu chưa có nhiều vốn, hoặc muốn thử sức lĩnh vực mới, nên nghiên cứu sâu hơn về thị trường. Quý khách sẽ tìm được rất nhiều thông tin cũng như đánh giá về mặt hàng này.
Nồi nấu rượu bằng củi 10kg đã bị lỗi thời, khó sánh được với sức tăng trưởng của máy móc. Vì thế, nếu muốn cạnh tranh, hãy chọn phương án mang đến nhiều lợi ích nhất. Hiện nay, chưa có sản phẩm nào vượt qua được nồi điện nấu rượu về tính năng, hiệu suất. Với những phân tích trên, hy vọng quý khách sẽ có nhìn nhận rõ nét hơn về 2 dòng SP.