Nồi nấu rượu bằng nhôm hiện chỉ còn là quá khử bởi giờ đây chẳng ai còn có nhã hứng với lựa chọn này. Khi đứng 1 mình, chúng có thể được vớt vát qua 1 vài ưu điểm. Nhưng nếu xếp cạnh mẫu nồi điện inox đầy tính cải tiến, thiết bị này sẽ chỉm nghỉm.
1. Phân loại và báo giá nồi nấu rượu bằng nhôm phổ biến nhất
Hiện nồi nấu rượu bằng nhôm chỉ “trung thành” với 1 kiểu phân loại duy nhất, đó là theo sức chứa nguyên liệu cho vào (cơm rượu). Cụ thể, bạn có thể bắt gặp nồi nhôm có sức chứa 10kg, 30kg, 50kg, thậm chí là 100kg, 200kg. Cùng với đó, giá thành của sản phẩm cũng có biên độ dao động khá lớn, nằm trong khoảng từ 200.000- 3.000.000 đồng.
Nhìn chung, đây là mức phí siêu rẻ so với nhiều dòng nồi tân tiến khác. Vì thiết bị sử dụng vật liệu dễ kiếm, độ phổ biến cực cao và giá niêm yết siêu thấp. Chính vì lợi thế này mà chúng tiếp cận được với nhiều đối tượng KH hơn và vẫn tồn tại cho đến ngày nay.
2. Nồi nấu rượu bằng nhôm có đem lại lợi ích cho người dùng không?
Đứng trước câu hỏi này, cần phân tích rõ 2 thái cực của vấn đề. Đó là ưu điểm đi kèm và những hạn chế còn tồn tại của thiết bị đang xét.
2.1 Ưu điểm
- Trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển
Đây là 1 trong những lợi thế nổi bật của thiết bị, được hoàn thiện bằng chất liệu nhôm. Kim loại này có kết cấu cực gọn nhẹ. Nếu cùng thể tích thì trọng lượng chỉ bằng phân nửa, thậm chí 1/3 các vật liệu khác. Vậy nên, bạn có thể di dời thiết bị dễ dàng từ nơi này đến nơi khác. Giảm nhiều công sức cho khâu vận chuyển, sắp đặt.
- Giá rẻ, tiết kiệm được 1 khoản chi ban đầu
Như đã chia sẻ, nhôm là 1 trong những vật liệu có tính phổ biến cao nhất hiện nay. Chúng có trữ lượng cực lớn, dễ khai thác, gia công nên giá thành cực hạ. Nhờ đó, nồi nấu rượu bằng nhôm được fix chi phí rẻ hơn so với các đại diện đồng chức năng. Thực tế cho thấy số tiền để bạn đầu tư chỉ bằng 1/5-1/6 các dòng nồi khác. Với những người khó khăn về tài chính thì đây chẳng phải giải pháp hay để giảm bớt gánh nặng trong giai đoạn khởi nghiệp?
2.2 Hạn chế
- Khó bền, dễ hư hại trong thời gian ngắn
Nhôm là chất liệu có độ sáng cực ổn nhưng chúng không giữ được trạng thái này trong thời gian dài vì có tính oxi hóa cực mạnh. Chỉ sau vài tháng bạn sẽ thấy bề mặt chuyển dần sang màu nâu xám, sau đó xuất hiện hiện tượng hoen rỉ hoặc bục nổ bề mặt. Đặc biệt, khả năng chịu nhiệt của nhôm cũng khá kém nên đáy nồi dễ bị thủng nếu tiếp xúc lửa liên tục. Chính vì những điều này mà chỉ sau chừng 1-2 năm, chúng sẽ mất dần công năng, không còn giá trị sử dụng nữa.
- Năng suất nấu và chất lượng thành phẩm không cao
Nồi nhôm nấu rượu chủ yếu sử dụng than/củi để chưng cất thành phẩm. Các nhiên liệu này khi đốt cháy sẽ thất thoát lượng nhiệt lớn ra ngoài môi trường. Vậy nên quá trình đun nấu kéo dài, mỗi ngày chỉ lên được 2 mẻ là căng. Không những vậy, khả năng hóa hơi rượu cũng hạn chế do bị tồn ứ ở dưới đáy.
Đó là chưa kể đến nguy cơ cháy xém nguyên liệu và làm hỏng cả mẻ chưng cất. Nhìn chung, nếu bạn lựa nồi nhôm thì năng suất đun nấu và chất lượng thành phẩm sẽ không được như mong đợi.
- Cần bỏ nhiều sức lực, thời gian
Như đã nhắc đến ở trên, khả năng gia nhiệt kém khiến quá trình chưng cất rượu bằng nồi nhôm diễn ra chậm, khoảng 10-12h mới có thể hoàn thiện. Trong suốt thời gian này, bạn sẽ phải tiếp lửa liên tục, cấp nước thường xuyên. Quá trình đứng bếp vừa tốn thời gian, vừa mất nhiều công sức trong khi thành quả nhận về lại “lẹt đẹt”.
- Thiếu thẩm mỹ, an toàn vệ sinh
Khi đã nấu bằng nồi nhôm thì cần phải chấp nhận 1 điều: không gian bếp sẽ không sạch sẽ như mong đợi vì bụi bay tứ phía, nhọ nồi lấm lem, không gian bếp lỉnh kỉnh nào than, nào củi… Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, gây ô nhiễm môi trường mà còn có hại cho sức khỏe của người đứng bếp.
➤ ➤ ➤ XEM CHI TIẾT CÁCH: Tự chế nồi nấu rượu
3. Giải pháp thay thế nồi nấu rượu nhôm GIÁ RẺ, TIẾT KIỆM, TỐI ƯU
Rất nhiều người cảm thấy thích thú với nồi nhôm bởi sức hút mãnh liệt từ chi phí rẻ bèo của chúng. Thế nhưng, càng tìm hiểu, họ lại càng “cụt hứng” vì nhận ra những mặt trái của thiết bị. Và khi xem xét kỹ càng giữa nhiều lựa chọn, đa phần KH đều quay xe chốt đơn nồi inox nấu rượu bằng điện tại Kanawa.vn
Vì sao dòng sản phẩm này lại được các thượng đế ủng hộ rầm rập trong thời gian qua? Đó là bởi chúng sở hữu cả những điểm cộng của nồi nhôm, khắc chế được những điểm trừ chí mạng của đối thủ, cụ thể như sau:
- Inox có kết cấu siêu gọn nhẹ, sáng bóng, không bị oxi hóa theo thời gian. Dùng cả vài chục năm vẫn giữ được tạo hình và vẻ đẹp vốn có
- Giá thành sản phẩm rất phải chăng, nhỉnh hơn nồi nhôm không đáng kể nhưng độ bền và sự tiện ích thì cao hơn
- Quá trình gia nhiệt, cấp nước diễn ra auto, giảm thiểu sức người trong vận hành thiết bị. Thời gian đun nấu nhanh gấp 3-4 lần nồi nhôm nên tạo đà cho việc gia tăng năng suất
- Chất lượng rượu cứ gọi là chuẩn bởi hành trình gia nhiệt cực ổn định, đều tay, không lệ thuộc vào yếu tố bên ngoài. Đặc biệt là quá trình chưng cất không phát sinh khói bụi. Hệ thống ống dẫn kín khít tuyệt đối nên rượu có mùi thơm nguyên bản, không hề bám bụi hay pha lẫn tạp chất
Khi mua nồi điện nấu rượu tại Kanawa, bạn còn nhận về cơ số ưu đãi hấp dẫn như: Miễn ship, hỗ trợ lắp đặt tại gia và tặng voucher giảm giá cho lần giao dịch sau. Chưa hết, doanh nghiệp còn mạnh tay đưa ra chính sách bảo hành cực dài hơi: lên tới 6 năm cho mỗi sản phẩm bán ra. Với tất cả những điều đặc biệt này, bạn đã biết vì sao nồi inox nấu rượu bằng điện tại thương hiệu lại siêu đắt khách rồi chứ?
Nếu như trước đây nồi nấu rượu bằng nhôm được ứng dụng rộng rãi thì ngày nay chỉ làm nền cho nồi inox nấu rượu. Và sau khi đã nắm trong lòng bàn tay mọi thông tin về sản phẩm thì bạn quay xe vẫn còn kịp đấy!