Skip to main content

Cấu Tạo Nồi Nấu Rượu: Bóc tách chi tiết từng bộ phận

Cấu tạo nồi nấu rượu đơn giản, bề ngoài nhỏ gọn nhưng công năng cực cao. Tuy nhiên, nếu không biết cách lắp đặt và sử dụng sẽ không tối ưu được công năng. Theo dõi bài viết để hiểu rõ vai trò từng bộ phận và cách lắp ráp chuẩn xác nhất nhé.

1. Nồi nấu rượu điện tiên tiến, hiện đại gấp 100 lần nồi truyền thống

Theo cách làm thủ công, để cho ra một mẻ rượu ngon phải trải qua 7 công đoạn phức tạp. Linh kiện lắp ráp lỉnh kỉnh, khó vệ sinh, chiếm nhiều không gian, diện tích. Không những thế, nếu không may xảy ra sai sót như: không đủ nhiệt độ lên men, lửa cao làm cơm rượu khét là cả nồi rượu sẽ “đi đời”.

Nồi nấu rượu có cấu tạo ra sao

Nhưng với nồi điện tiên tiến ngày nay thì những thứ đó không là vấn đề. Cấu tạo nhỏ gọn hơn gấp 10 lần so với nồi nấu truyền thống. Chất liệu nồi chắc chắn, sạch sẽ, dễ dàng cọ rửa. Năng suất tăng hơn 10%, thời gian nấu rượu tiết kiệm được 3-4h. 

Điều đặc biệt hơn nữa, sản phẩm này mang đến doanh thu vô cùng lớn cho doanh nghiệp. Chi phí bỏ ra lại vô cùng rẻ, so với lợi nhuận kiếm được là không đáng kể. Dùng 10 – 15 năm vẫn còn hoạt động tốt.

➤ ➤ ➤  TÌM HIỂU: Cách xây lò nấu rượu bằng củi

2. Cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện gồm những bộ phận chính nào?

Để có thể vận hành và sử dụng bất cứ sản phẩm nào thì việc hiểu rõ cấu tạo là điều không hề thừa thãi. Việc này giúp bạn có thể xác định được chính xác các công năng của từng bộ phận. Khi xảy ra hỏng hóc có thể thay thế tiến hành thay mới, việc kinh doanh sẽ không bị ngắt quãng.

2.1 Nắp vung nồi

Nắp vung nồi chính là bộ phận quan trọng giúp cho quá trình tạo rượu diễn ra nhanh hơn. Điều này là nhờ thiết kế theo hình nón tạo bề mặt rộng cho hơi rượu ngưng tụ. 

Nắp nồi nấu rượu

2.2 Ống thoát hơi rượu

Ống thoát hơi rượu có dạng hình trụ tròn, làm bằng inox loại tốt. Kích thước bán kính khoảng 1.5cm. Bộ phận này gắn liền giữa nắp nồi nấu với nắp nồi ngưng tụ. Đảm nhận việc vận chuyển và biến hơi rượu từ trạng thái hơi thành chất lỏng. 

Ống xả hơi nồi rượu

2.3 Thân nồi

Là bộ phận dùng để nấu rượu tạo hơi men, thân nồi phải có cấu tạo chắc chắn và giữ nhiệt tốt. Để làm được điều này, NSX đã chú trọng trong việc thiết kế thân nồi 3 lớp gồm:

  • Lớp ngoài là bằng inox 304 sáng bóng, không gỉ. Trong lúc máy vận hành có lỡ chạm trúng thì không lo bị bỏng, đảm bảo an toàn.
  • Kế đến là lớp giữa chứa điện trở cùng với dung môi dầu ăn. Bao bọc bên ngoài lớp này sẽ là lớp cách nhiệt giúp hạn chế thất thoát nhiệt ra ngoài. 
  • Cuối cùng là lớp vỏ bên trong cùng, nơi chứa cơm rượu. Làm từ inox hoặc lõi đồng an toàn, chống dính cơm lên thành nồi.

 

Thân nồi nấu rượu

2.4 Ống thăm dò mực nước

Đây là bộ phận hỗ trợ bạn trong việc xem xét mực nước bên trong nồi, để có thể tiếp nước khi cần thiết. Ống thăm dò hoạt động thông qua khác biệt áp suất bên trong và bên ngoài. Từ đó ước lượng được mực nước mà không cần phải mở nắp ra kiểm tra. Nhờ vậy có thể loại trừ nguy cơ cạn nước, gây cháy cơm rượu. 

2.5 Đồng hồ đo nhiệt

Đồng hồ đo nhiệt có chức năng kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ trong lúc nấu. Đảm bảo độ nóng ở ngưỡng yêu cầu giúp thành phẩm làm ra đạt chuẩn 100%. 

Đồng hồ đo nhiệt nồi rượu

2.6 Van xả bỗng

Van xả bỗng nằm ngang so với mặt đáy và thông trực tiếp với khoảng giữa. Nhờ vậy mà việc thải bỗng ra khỏi nồi nhanh, gọn, lẹ hơn. Bạn chỉ cần mở van là có thể xả hết cơm rượu ra ngoài, vệ sinh nồi nấu mà không hề tốn một chút công sức nào cả. 

2.7 Van xả nước

Có tác dụng hỗ trợ thải nước và dung môi truyền nhiệt ra ngoài. Nhờ vậy mà khi vệ sinh nồi bạn không phải tốn công dùng dụng cụ để múc chúng ra. 

Van xả nước nồi rượu

3. Giá mua nồi điện nấu rượu công nghiệp mới có đắt không?

Giá bán nồi nấu rượu giao động từ 18.000.000 đến 36.000.000 đồng. Nhiều người nhận định mức giá trên là quá đắt, nhưng ngược lại phải nói chi phí này “Quá Rẻ” và đáng đầu tư mới đúng.

Giá mua nồi nấu rượu công nghiệpSở dĩ nói như thế vì sản phẩm này có thể đồng hành cùng người bán lên đến 20 năm. Tính ra mỗi năm chỉ đầu tư 900.000 đồng mà lợi ích mang về là siêu khủng, cụ thể:

  • Giảm tiền nhân công: Máy có thể tự vận hành tiết kiệm 10 – 20 triệu đồng thuê nhân viên mỗi tháng.
  • Tăng lợi nhuận: Thiết bị cho năng suất cao, năng suất làm ra tăng gấp 4 lần so với cách làm thủ công.
  • Ngăn ngừa hao phí: Nồi có thể tự động canh chỉnh nhiệt độ và thời gian. Không xảy ra tình trạng cháy khét, yếu lửa ảnh hưởng để chất lượng. Thành phẩm thu được hữu dụng 100% không cần bỏ đi bất cứ giọt nào.

Thế mới nói, đầu tư 1 lần nhưng dùng 1 đời thì số vốn phải bỏ ra là quá rẻ. Đơn vị sản xuất rượu nào chưa đầu tư thì nên nhanh chóng gom vốn và chuyển sang mô hình này.

➥➥➥ KHÁM PHÁ: Nồi nấu rượu bằng nhôm

4. Nồi nấu rượu Kanawa hiện đại, chuyên nghiệp bậc nhất thị trường

Kanawa.vn là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất nồi nấu rượu bằng điện. Cơ sở đã có 10 năm nghiên cứu và khảo sát thị trường. Không ngừng nâng cấp thiết bị để cho ra phiên bản hoàn hảo nhất. Sản phẩm tại cửa hàng hiện đã đạt đến trình độ: mẫu mã tối tân, độ bền cao, công suất lớn, đa di năng…

Nồi nấu rượu bằng điện Kanawa

Ngoài ra, Kanawa còn cung cấp đa dạng dung tích nồi từ 20L, 30L cho đến 200L. Bên cạnh đó chúng tôi còn nhận thiết kế –  chế tạo theo yêu cầu, tùy chỉnh kích cỡ theo mong muốn của quý khách. 

Thông tin trên đã giúp bạn khám phá được cấu tạo nồi nấu rượu, từ đó có cái nhìn toàn diện hơn về sản phẩm này. Khi hỏng hóc xảy ra có thể biết được vấn đề nằm ở đâu, bộ phận nào để khắc phục kịp thời. 

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cấu Tạo Nồi Nấu Rượu: Bóc tách chi tiết từng bộ phận
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để
nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "cấu tạo nồi nấu rượu"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3