Skip to main content

10 Lỗi của máy hút chân không công nghiệp thường gặp nhất

Các lỗi của máy hút chân không công nghiệp thường phát sinh khá nhiều lý do. Nếu không xác định cụ thể và chính xác thì rất khó để xử lý triệt để những sự cố này.

1. Các lỗi của máy hút chân không công nghiệp thường gặp

1.1 Máy đột ngột ngừng hoạt động 

 • Nguyên nhân:

Phổ biến nhất là do máy hoạt động quá công suất khuyến cáo. Ngoài ra có thể do nguồn điện cấp gặp phải trục trặc, hoặc 1 linh kiện nào đó bên trong máy đột nhiên hư hỏng.

Máy hút chân không ngừng hoạt động

 • Giải pháp:

Đầu tiên, cần check lại nguồn điện, công tắc, hệ thống dây dẫn. Nếu có lỗi tại bộ phận này thì khắc phục kịp thời; nếu không có gì bất thường thì hãy khởi động lại. 

Nếu khởi động lại nhưng máy vẫn không chạy được thì hãy liên hệ với NSX/NPPđể yêu cầu bảo hành hoặc nhờ đến các KTV bạn nhé!

1.2 Áp suất tăng quá nhanh

 • Nguyên nhân:

Bị hở một số bộ phận bên trong thiết bị khiến máy phải gồng mình gia tăng áp suất do không gian hoạt động trở nên rộng hơn. Ngoài ra có thể do bơm áp suất và các phụ kiện có hiện tượng bị mài mòn, dầu lẫn nhiều tạp chất…vv

Áp suất máy hút tăng đột ngột

 • Giải pháp:

Đem máy đến cửa hàng sửa chữa để KTV thăm dò lại các chi tiết. Muốn ngăn ngừa lỗi sai hỏng này, cách hiệu quả nhất là năng vệ sinh máy và bảo dưỡng định kỳ

✖✖✖ CẦN PHẢI BIẾT: Cấu tạo máy hút chân không công nghiệp

1.3 Không điều khiển được máy

 • Nguyên nhân:

Phổ biến nhất là bảng điều khiển bị lỗi hoặc máy đang trong tình trạng quá tải

Không điều khiển được máy hút

 • Giải pháp:

Khởi động lại máy, nếu thiết bị hoạt động thì không có vấn đề gì cần lo lắng. Trong trường hợp máy vẫn không điều khiển được chứng tỏ đã phát sinh lỗi ở bảng điều khiển hoặc các linh kiện bên trong. Lúc này, bạn hãy nhờ đến các chuyên gia để được xử lý kịp thời.

1.4 Máy không thể khởi động

 • Nguyên nhân:

Dây nguồn bị đứt, lỏng hoặc thiết bị vận hành quá công suất khuyến cáo

Máy hút chân không không khởi động được

 • Giải pháp:

Kiểm tra lại hệ thống dây dẫn, ổ cắm và khắc phục sự cố. Nếu lỗi do quá tải, hãy để máy nguội dần trong 15-20 phút rồi khởi động lại với nền nhiệt thấp hơn.

1.5 Thanh hàn không nóng

 • Nguyên nhân:

Bộ phận gia nhiệt (thanh nhiệt) bị hư hoặc bạn setup nền nhiệt quá thấp, không đủ để làm nóng thanh hàn.

Thanh hàn nhiệt không nóng

 • Giải pháp:

Cài đặt lại nhiệt độ hàn, nếu thanh hàn nóng lên chứng tỏ nguyên nhân là do setup. Trong trường hợp đã thay đổi chế độ cài đặt mà tình trạng vẫn không được khắc phục, bạn cần kiểm tra lại thanh nhiệt và thay dây hàn mới. 

1.6 Túi bị vào khí sau khi hút

 • Nguyên nhân:

Thanh hàn làm việc kém hiệu quả, đặt túi lệch khi hàn mối hoặc túi bị thủng lỗ

Khí vào túi sau khi hút chân không

 • Giải pháp:

Điều chỉnh lại vị trí đặt túi, kiểm tra xem bao bì có bị thủng lỗ hay không để thay thế. Nếu không phải do nguyên nhân từ túi thì bạn cần kiểm tra dây hàn và thay thế nếu cần thiết.

1.7 Miệng túi bị bung ra sau khi hàn

 • Nguyên nhân:

Thanh hàn dính bụi bề mặt hoặc chưa đủ nóng để làm chảy nhựa mép túi, giúp 2 thành túi kết dính chặt chẽ với nhau

Miệng túi bị bung sau hàn

 • Giải pháp:

Vệ sinh thanh hàn, sau đó gia tăng nhiệt độ và kiểm tra lại mối hàn. Nếu biện pháp này không hiệu quả thì hãy bảo dưỡng bộ phận gia nhiệt và thanh hàn.

1.8 Lực hút yếu

 • Dấu hiệu nhận biết:

Máy hút với lực rất hạn chế, không rút hết được không khí ra khỏi túi. Thành phẩm tạo ra ọp ẹp, thiếu rắn chắc

Lực hút túi chân không yếu

 • Nguyên nhân:

Công suất của bơm bị giảm; tắc nghẽn ở bộ phận lá gió hoặc thanh hút

 • Giải pháp:

Đem máy đi bảo dưỡng, vệ sinh sạch thanh hút, lá gió, thay dầu, check lại hoạt động của bơm áp suất. Nếu sau khi bảo dưỡng, vấn đề vẫn không được cải thiện thì nên tìm đến giải pháp thay thế linh kiện.

1.9 Máy không hút được 

 • Dấu hiệu nhận biết:

Cho túi vào buồng hút và vận hành nhưng máy lại không thể hút được không khí ra khỏi túi

Máy hút chân không không hút được

 • Nguyên nhân:

Lỏng dây cắm, đứt dây dẫn hoặc lỗi từ các linh kiện bên trong thiết bị

 • Giải pháp:

Kiểm tra lại ổ cắm, hệ thống dây dẫn và khắc phục nhanh khi sự cố phát sinh từ nguyên nhân này. Nếu dây và nguồn điện không vấn đề thì có thể do bơm hút gặp trục trặc. Bạn hãy đưa thiết bị đến đơn vị bảo hành để kiểm tra lại các chi tiết máy.

1.10 Bơm hút hỏng

 • Nguyên nhân:

Bơm áp suất bị hỏng do dùng quá lâu hoặc do sự cố chập điện

Bơm hút chân không bị hỏng

 • Giải pháp:

Cách tốt nhất là đem máy đi sửa. Trong trường hợp không thể khắc phục thì bạn cần thay mới chi tiết này và chú ý bảo dưỡng thường xuyên.

2. Một số mẹo hạn chế lỗi máy hút chân không khi sử dụng

2.1 Kiểm tra toàn diện trước khi dùng

Trước khi sử dụng máy hút chân không, chúng ta cần kiểm tra toàn diện để xem dây nguồn có bị lỏng, dây dẫn có đứt hay không. Các linh kiện trong buồng hút như thanh hàn, bơm hút đã đảm bảo chưa…vv. Khi tuân thủ điều này, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra những vấn đề/lỗi cơ bản và xử lý kịp thời. Từ đó tránh được những sự cố phát sinh khi đang vận hành máy.

Kiểm tra máy hút chân không trước khi dùng

2.2 Sử dụng máy đúng cách

Đây là nguyên tắc cơ bản nhất giúp hạn chế lỗi máy hàn hút chân không. Khi sử dụng đúng cách theo khuyến cáo của NSX thì tất cả các bộ phận đều không vận hành quá công suất. Nhờ vậy mà độ bền sẽ được đảm bảo và quá trình hàn hút sẽ diễn ra trơn tru, thuận lợi hơn. Ngược lại, nếu bạn sử dụng một cách ngẫu hứng, không theo hướng dẫn thì chập điện, máy hư hỏng do quá tải là điều rất dễ xảy ra.

2.3 Vệ sinh thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ

Nếu muốn máy vận hành bền bỉ và không phát sinh sai hỏng thì bạn đừng bỏ qua khâu vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ. Việc vệ sinh máy sẽ giảm thiểu hiện tượng tắc nghẽn lá gió, thanh hút; nâng cao hiệu suất hàn mối; tăng cường hiệu quả hút chân không. Chẳng những vậy, chúng còn giúp máy có tuổi thọ cao hơn hẳn. Ngoài ra, bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp bạn làm sạch các linh kiện bên trong, đặc biệt là phát hiện lỗi nhanh để xử lý kịp thời.

3. 5 địa chỉ sửa lỗi của máy hút chân không công nghiệp uy tín, giá tốt

3.1 Kanawa

Thương hiệu Kanawa là đơn vị hàng đầu về sản xuất và phân phối máy hàn hút chân không tại Việt Nam. Với gần 20 năm kinh nghiệm, thương hiệu có khả năng “bắt bệnh” rất nhanh các vấn đề kỹ thuật của thiết bị điện công nghiệp.

Sửa lỗi máy hút chân không kanawa

Chẳng những vậy, đơn vị còn sở hữu đội ngũ KTV có trình độ chuyên môn cao. Giúp bạn khắc phục và sửa lỗi ngay và luôn mà không cần phải chờ đợi lâu. Đặc biệt hơn, do có hệ thống phân phối cực lớn nên tại Kanawa có đầy đủ các linh kiện chính hãng để thay thế cho thiết bị khi có nhu cầu. 

 • Địa chỉ: https://kanawa.vn/

3.2 Quang Huy

Đây là địa chỉ sửa lỗi máy hút chân không uy tín, được nhiều người tiêu dùng “rỉ tai nhau”. Thương hiệu hiện có 5 chi nhánh lớn đặt ở cả 3 miền, cơ sở nào cũng rất được lòng khách hàng. Không chỉ bởi hệ thống sản phẩm chất lượng mà còn vì khả năng khắc phục sự cố siêu nhanh nhạy. Tất cả các lỗi của thiết bị không thể làm khó các KTV tại Quang Huy, bởi họ đều là những chuyên gia có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm trong việc chế tạo, sản xuất linh kiệt.

Sửa lỗi máy hút chân không quang huy

Đặc biệt hơn, chẳng những giúp khắc phục sự cố của máy, doanh nghiệp còn tư vấn cho khách hàng về cách sử dụng để kéo dài tuổi thọ và hạn chế sai hỏng.

Địa chỉ: https://Inoxquanghuy.vn

3.3 Nguyên Khôi

Sẽ là thiếu sót nếu danh sách đặc biệt này thiếu đi điện máy Nguyên Khôi – Đơn vị có hơn 15 năm nghiên cứu, phát triển và cung ứng máy hút chân không công nghiệp giá rẻ tại nước ta. Khi sửa lỗi thiết bị tại đây, bạn sẽ bất ngờ trước khả năng xử lý tài tình của các KTV.

Sửa lỗi máy hút chân không Nguyên Khôi

Đặc biệt, nếu là dòng máy do doanh nghiệp cung ứng, bạn sẽ được bảo dưỡng và sửa chữa miễn phí. Với những trường hợp còn lại, mức chi phí bỏ ra cũng rất phải chăng, không “chặt chém” hay luôn đề xuất thay mới như nhiều đơn vị khác.

 • Địa chỉ: https://dienmaynguyenkhoi.vn/

3.4 Hải Minh

Không khó để bạn tìm được địa chỉ sửa máy hút chân không công nghiệp nhưng uy tín, đáng tin như điện máy Hải Minh thì chỉ không quá nhiều. Thương hiệu ghi điểm tuyệt đối nhờ khâu CSKH cực chuyên nghiệp với sự hỗ trợ của nhiều chuyên gia hàng đầu.

Sửa lỗi máy hút chân không hải minh

Thậm chí, chưa cần phải đưa máy đến bảo dưỡng, chỉ qua lời tư vấn của KTV, bạn đã có thể khắc phục nhanh sự cố. Trong TH gặp phải các lỗi nặng cần ghé showroom thì cũng không nên lo lắng. Hải Minh sẽ xử lý lỗi rất nhanh để không làm gián đoạn việc kinh doanh của bạn.

 • Địa chỉ: Số 1 ngõ 495 Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

3.5 Viteko

Khi nói về những địa chỉ sửa lỗi máy hàn hút chân không uy tín, giá tốt, chúng ta không thể không nhắc đến Viteko. Đây là doanh nghiệp hoạt động ở nhiều mảng, trong đó nổi danh nhất vẫn là máy đóng gói công nghiệp. Không chỉ nhập khẩu và phân phối các dòng máy chính hãng, thương hiệu còn trực tiếp sản xuất và cho ra mắt nhiều sản phẩm độc quyền chất lượng cao.

Sửa lỗi máy hút chân không viteko

Và bên cạnh những điểm cộng về cung ứng, Viteko còn tạo tiếng vang nhờ khả năng khắc phục lỗi thiết bị cực ấn tượng. Mọi sự cố của máy đều được các KTV xử lý trong vòng 24 giờ. Và bạn có thể nhận máy ngay trong ngày với chi phí chẳng tốn mấy đồng.

 • Địa chỉ: 26 DV14 KĐT Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Khi vận hành qua thời gian dài, việc gặp phải các lỗi của máy hút chân không công nghiệp là điều khó tránh khỏi. Mong rằng, với cẩm nang mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đọc sẽ khắc phục nhanh sự cố.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 10 Lỗi của máy hút chân không công nghiệp thường gặp nhất
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin xem nhiều
Bài viết liên quan
Đăng ký tư vấn để
nhận ngay ưu đãi lớn

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn!

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay