Nhiều người thường hiểu nhầm cách chỉnh nhiệt độ tủ bánh kem “đơn thuần” là cách vặn tăng giảm nhiệt thông qua bảng điều khiển. Trên thực tế, việc chỉnh nhiệt là xác định được mức lý tưởng nhất để bảo quản bánh hiệu quả tối ưu nhất, tránh tình trạng khô cứng. Tùy thuộc vào nền nhiệt môi trường, thời tiết mùa mưa hay mùa nắng để vặn chỉnh cho phù hợp.
1. Chỉnh nhiệt độ tủ bánh kem – khâu quan trọng trong bảo quản
Có đến 80% chủ tiệm mua tủ trưng bày bánh kem nhưng chưa hiểu kỹ về cách vận hành. Tưởng chỉ cần cắm nguồn trong 10′ sẽ lạnh chuẩn đã setup. Ngoài thực tiễn thiết bị vận hành phức tạp hơn nhiều, bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác khiến nền nhiệt bên trong tăng giảm thất thường. Nếu muốn đạt được thông số lý tưởng đúng chuẩn cần quan tâm đến các khía cạnh liên quan.
1.1 Duy trì nhiệt độ lý tưởng, bảo quản lâu dài
Nếu điều chỉnh và giữ mức nhiệt hợp lý xuyên suốt quá trình cất trữ bánh sẽ giúp thành phẩm để được tối đa 10 ngày. Thành phẩm được làm mát liên tục 24/7 trên nền nhiệt từ 2 – 8 độ C, đảm bảo được độ mềm xốp, hình dạng khi phếch kem.
Tùy thuộc vào loại bánh, kích cỡ sẽ có mức nhiệt phù hợp nhất, tuyệt đối không để 1 mức nhiệt cố định. Ngoài ra, công đoạn này còn giúp ngăn chặn toàn bộ vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào bánh.
1.2 Tránh lãng phí năng lượng/nhiên liệu vận hành
Dù thiết bị tân tiến đến mức nào thì các yếu tố từ bên ngoài vẫn có thể làm thoát nhiệt, tối thiểu lãng phí 5% năng lượng. Đặc biệt loại tủ vận hành lâu năm, thường xuyên phải đóng mở cửa sẽ rất hao nhiên liệu.
Khi chỉnh nhiệt cần lưu ý các yếu tố khác, tính toán hao phí mất đi từ môi trường. Nên chọn công cụ của các thương hiệu lớn, mức nhiệt thực tế sẽ lý tưởng nhất, tiết kiệm điện tối đa.
1.3 Vận hành đúng cách, tăng tuổi thọ thiết bị
Tuy thao tác thiết bị đơn giản nhưng không phải người nào cũng làm được. Nhiều chủ tiệm mang về 1 – 2 ngày phải “cầu cứu” vì vận hành sai. Các bước vặn chỉnh nút nhiệt được ghi chú rõ bởi bên phân phối, cần đọc kỹ càng để tránh sai lầm.
Để tránh hư hỏng nút vặn cần thực hiện nhẹ nhàng, không xoay núm nhiệt quá mạnh dễ bị bong tróc. Định kỳ 3 – 6 tháng phải bảo dưỡng 1 lần, đổi các linh kiện hao mòn để đảm bảo hiệu suất. Tủ 2 – 3 năm vẫn bền như mới, giữ mức nhiệt ổn định.
2. Cách chỉnh nhiệt độ tủ bánh kem chính xác, phù hợp nhất
Như đã phân tích ở trên, nền nhiệt trong thiết bị thường không cố định, biến động liên tục phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài. Cách chỉnh tăng giảm nhiệt không thể tiến hành tùy tiện mà phải tính toán cho chuẩn, tăng bao nhiêu, giảm bao nhiêu là đủ. Không ít tình huống vặn chỉnh theo cảm tính dẫn đến hậu quả xấu, bánh chẳng những không ăn được mà còn làm hư thiết bị.
Ngay dưới đây là các tips chỉnh nhiệt tủ bánh thông dụng nhất, đảm bảo áp dụng là thành công nên các chủ tiệm có thể an tâm:
2.1 Dựa trên loại bánh
Kem cần được giữ ở nền nhiệt thấp để tránh tan chảy nên loại nào có tỷ lệ nhiều phải chỉnh nhiệt từ 2 – 4 độ C. Ngược lại, loại bánh có cốt bông lan dày, lớp kem mỏng hoặc flan rau câu không cần xài tới kem thì để ở nền nhiệt từ 3 – 8 độ C. Tuyệt đối không chỉnh nhiệt quá lạnh, kem dễ bị đông cứng, cốt gato bên trong bị khô rất khó ăn.
Đồng thời, phải chú ý đến size bánh to hay nhỏ. Ví dụ loại cỡ 25cm trở xuống nên cất trữ trên nền nhiệt cao và ngược lại với loại bánh cỡ to. Tuy nhiên, dù kích cỡ lớn thế nào cũng cố định mức nhiệt từ 0 – 10 độ C.
2.2 Dựa trên số lượng bánh
Trong cùng 1 tầng lưu trữ có diện tích giới hạn, nếu để số lượng bánh quá chật thì lượng nhiệt sẽ hạn chế. Do đó, nếu thiết bị rộng, để bánh cách nhau khoảng 20 – 30 cm thì nên vặn chỉnh nhiệt cao lên tầm 5 – 8 độ C. Nếu mẻ bánh mới ra lò, khoảng trống chật chội thì giảm xuống từ 2 – 4 độ C để thành phẩm ngon lành, không bị đông cứng.
2.3 Dựa trên điều kiện vận hành
Vào mùa hè, nhiệt độ bên ngoài cao sẽ làm giảm nhiệt trong khoang chứa, cần vặn chỉnh khoảng 2 – 5 độ C để cân bằng. Ngược lại khi trời trở lạnh, nhiệt bên ngoài cao giúp tủ được làm mát tự nhiên. Có thể thoải mái chỉnh lớn lên từ 6 – 10 độ.
2.4 Dựa trên thời hạn bảo quản
Theo các nghiên cứu, mức nhiệt càng xuống thấp thì vi sinh vật sẽ được ngăn chặn từ xa, không có cơ hội xâm nhập vào bánh. Nhờ đó thành phẩm được trữ dài ngày hơn mà không bị khô cứng hay có mùi hôi khó ngửi. Tùy thuộc vào môi trường lưu trữ, các loại vi sinh vật có thể tác động tới thành phẩm để deal mức nhiệt xuống dưới 4 độ C.
➥➥➥ CÓ LẼ BẠN THÍCH: Tủ trưng bày bánh kem thanh lý
3. Mua tủ bánh kem Kanawa giá rẻ, dịch vụ hậu mãi tận nơi
Dân trong ngành buôn bán bánh kem đã quá quen mặt với Kanawa. Chỉ xét riêng dòng tủ mát, thương hiệu đã ghi nhận doanh thu bán ra tới 300+ cái/ năm, được nhiều chủ tiệm tích cực săn đón.
Với đa dạng kích cỡ từ 0.9 – 2m, thiết kế kính cong, kính vuông và màu sắc khác nhau, các chủ tiệm tha hồ chọn công cụ ưng ý. Thiết bị được sản xuất bởi các chuyên gia hàng đầu, ứng dụng hệ thống làm mát số 1 nên chất lượng miễn bàn.
Tủ bánh Kanawa xứng đáng trở thành lựa chọn hàng đầu, kèm theo sản phẩm là các phụ kiện, CĐBH lên tới 6 năm tùy theo NSX. Đồng thời, website kanawa.vn có đủ thông tin, hình ảnh sản phẩm. Khách hàng nhìn vào dễ dàng chọn được tủ ưng ý, giá công khai minh bạch.
Với loạt thông tin trên đây, cách chỉnh nhiệt độ tủ bánh kem không hề đơn giản. Phải tỉ mỉ, dựa vào hoàn cảnh cụ thể mới “chuẩn” được. Việc tìm hiểu cặn kẽ sẽ giúp chủ tiệm hạn chế nguy cơ hỏng hóc, bánh được giữ lâu hơn 10 ngày, tuổi thọ thiết bị lâu dài.