Nhận thấy các thiết bị nhôm, gang còn nhiều hạn chế, nồi nấu rượu bằng điện 50kg ra đời đã “đánh bay” những điểm yếu này. Thiết kế hiện đại với 100% khung ngoài được bọc bằng kim loại bền chắc, chống xước xát, tuổi thọ bền lâu. Chỉ cần đầu tư 1 lần, công cụ sẽ giúp các quán tiệm giảm thiểu tối đa nhân lực, hao hụt khi chưng cất chưa tới 5%.
1. Nồi nấu rượu bằng điện 50kg năng suất bao nhiêu/mẻ?
Theo niêm yết của các đại lý cung ứng, thiết bị cho ra được tối đa 50 kg bỗng, 50 lít rượu trong 1 mẻ. Tuy nhiên, trong công đoạn hấp ủ sẽ có hao phí khoảng 3 – 5%, thành phẩm thu được còn khoảng 45 – 48 L. Khi so sánh với nồi bằng than củi sẽ thấy hiệu suất cao hơn tới 10%. Chịu khó nấu ngày 3 – 4 mẻ là có ngay vài trăm lít bỏ mối sỉ lẻ.
Trong khi với cách nấu cũ, phải bỏ ra 4 – 5h, thậm chí cả buổi trời hì hục mới được 1 mẻ, nồi điện chưa tới 2.5h là xong. Nhờ đó, có thể xuất ra được 100 – 200 L rượu dễ dàng, kiếm lời nhanh chóng. Có đến 90% khách hàng từng vận hành thiết bị cảm thấy hài lòng, chỉ tiếc sau ngần ngại không mua sớm hơn.
2. UPDATE báo giá nồi nấu rượu bằng điện 50kg ƯU ĐÃI
Model nấu rượu bằng điện có giá không đồng nhất tại các đại lý cung ứng. NSX uy tín, công năng vượt trội sẽ có giá thành “chát hơn”. Khách hàng nên ưu tiên chọn mua ở các cơ sở có xưởng gia công, không mua qua bên trung gian vì giá sẽ đắt hơn nhiều.
Tại Quang Huy, nồi 50kg được cung ứng với mức giá 26,8 triệu đồng. Nhiều chủ tiệm nghe xong phải lắc đầu vì quá đắt. Tuy nhiên, nếu muốn buôn bán dài lâu, năng suất khủng tới 200 – 300L ngày thì đầu tư thiết bị rất xứng đáng đồng tiền. Nếu điều kiện thuận lợi thì từ 3 – 4 tháng đã thu hồi được vốn, nồi siêu bền, không tốn kém tiền sửa chữa.
3. Thiết kế nồi điện nấu rượu 50kg hiện đại, tiện ích
Không đơn giản mà nồi điện nấu rượu inox xuất hiện dày đặc ở các xưởng sản xuất, hộ gia đình chỉ dù tuổi đời còn khá “non” so với nồi than củi. Thiết bị được đánh giá là bước tiến lớn trong ngành, cải tiến toàn bộ các hạn chế của nồi chưng rượu cũ. Các bộ phận được gia công tỉ mỉ, lắp đặt chặt chẽ với nhau giúp nồi điện phát huy được hiệu suất tối ưu nhất.
Dưới đây là các bộ phận cơ bản nhất định phải có trong model 50kg này, đảm bảo thiết bị vận hành mượt mà:
3.1 Nồi chính
Khoang nấu có diện tích “khủng” nhất, sở hữu kết cấu 3 lớp inox cực dày dặn, truyền nhiệt nhanh, hao phí khi ủ dưới 5%. Khoảng trống giữa lớp thứ 1 và thứ 2 có dung môi, hỗ trợ truyền nhiệt nhanh, đều khắp toàn bộ công cụ. Cụ thể, phần dung môi này sẽ được làm sôi sau khi cắm nguồn. Từ từ truyền vào lớp inox trong cùng để làm sôi bỗng rượu.
3.2 Nồi phụ
Nồi phụ có size nhỏ gọn hơn, được nối liền với nồi nấu bằng dây dẫn. Bên trong có ruột gà và bồn chứa làm mát. Hơi sau khi được đọng lại được hóa lỏng, làm mát trước khi thu qua vòi xả. Không cần phải mở vung dễ dàng lấy được thành phẩm. Bộ phận này kết hợp với nồi nấu thành 1 thể thống nhất, khá gọn nhẹ, không chiếm dụng chỗ trống.
3.3 Ống dẫn
Như đã nhắc đến ở trên, ống dẫn là phần nối liền giữa nồi chính và nồi phụ. Có chiều dài từ 50 – 60cm, được gập cong ở 2 đầu. Đặc biệt, phần vòi ống bên phía nồi phụ sẽ có tiết diện nhỏ hơn, hướng thẳng xuống phía dưới giúp hơi hóa lỏng hơn.
3.4 Bộ điều khiển
Hộp ĐK được lắp rời, người nấu dễ dàng thao tác mà không cần khom cúi. Nồi vận hành 100% bằng điện, không cần túc trực trông chừng. Bên trên có đầy đủ nút chỉnh nhiệt, công tắc ON/ OFF, đèn báo, có in thông số và cách dùng rõ ràng. Nhìn vào là biết sử dụng ngay. Bộ phận giúp người nấu tự do kiểm soát hoạt động của nồi, muốn dừng/ mở chỉ cần thao tác trên hộp này là xong.
➥➥➥ MUA NGAY: Nồi điện nấu rượu 30kg
4. Hướng dẫn sử dụng nồi nấu rượu 50kg/mẻ bằng điện chuẩn tiết kiệm
Không cần tốn sức đắp đất làm lò, nhóm củi lửa, với thiết bị vận hành 100% bằng điện này bạn sẽ giảm thiểu được công sức tối đa.
- Bước 1: Cho lượng bỗng rượu đã ủ lên men vừa đủ vào khoang chứa, nên cho khoảng 80 – 90% để tránh tràn đổ ra ngoài.
- Bước 2: Đậy nắp vung, khóa chốt cẩn thận cả 2 bên, điều chỉnh cho kín khít với phần thân để không làm thất thoát nhiệt.
- Bước 3: Cắm chuôi nguồn, thấy đèn báo đổi thành màu xanh là thiết bị bắt đầu vận hành.
- Bước 4: Vặn chỉnh núm nhiệt chuẩn nhất là 90 độ C, không được để quá 110 độ C sẽ khiến thành phẩm có mùi khê.
- Bước 5: Chờ đợi từ khoảng 2h để nồi tự động thực hiện chưng cất, trong khu hấp ủ nếu thấy nắp, van hở thì siết chặt lại.
- Bước 6: Khi thu được thành phẩm ở bình phụ thì ngắt nguồn, chờ 30’ cho nguội hẳn mới vặn vòi xả bỗng thừa ra.
Không có lý do gì để chần chừ không tậu ngay 1 thiết bị “đỉnh cao” như nồi nấu rượu bằng điện 50kg. Quán tiệm quy mô nhỏ, công suất thấp sẽ được nâng cấp hơn hẳn mà không cần tốn nhân công. Không chỉ tăng hiệu suất, giữ được mùi vị nguyên bản, nồi điện còn giúp người nấu hạn chế tiếp xúc với bụi bẩn của than củi.