Nồi nấu cháo công nghiệp 20l nhỏ gọn được các cửa hàng đồ ăn, trường mẫu giáo, viện dưỡng lão… rất yêu thích. Với thiết kế hiện đại, tối giản nhưng vô cùng năng suất, thiết bị này đã giúp người dùng tăng đáng kể lượng cháo nẫu ra mỗi ngày.
1. Chi tiết cấu tạo nồi nấu cháo công nghiệp 20l
Về cơ bản, sản phẩm có nhiều điểm tương đồng với các sản phẩm bếp công nghiệp khác. Bên cạnh đó, cấu tạo nồi cũng được cải tiến để phù hợp với nhiệm vụ nấu nhờ và ninh cháo hàng ngày.
1.1 Chất liệu vỏ cao cấp
Chất liệu là yếu tố quan trọng khi đánh giá một sản phẩm bếp. Với nồi nấu cháo 20l, toàn bộ phần vỏ được làm từ inox 304 – chất liệu được đánh giá là tốt nhất trong quá trình gia công sản phẩm bếp hiện nay.
Với ưu điểm chống oxy hóa mạnh mẽ, nồi inox sẽ giữ được vẻ sáng bóng và bền bỉ vượt thời gian. Loại inox cao cấp này cũng có khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt. Nhờ đó mà nồi tránh được tình trạng móp méo, biến dạng. Việc nấu bằng điện cũng giúp phần đáy không bị đen như khi nấu bếp củi hoặc bếp ga.
Để tối ưu nguồn nhiệt, vỏ được cấu tạo 3 lớp. Trong đó, lớp ở giữa có tác dụng cách nhiệt, vừa giữ độ nóng trong nồi vừa đảm bảo an toàn cho người dùng.
1.2 Thiết kế vung thông minh
Phần vung nồi cháo điện cũng được thiết kế và chế tạo tỉ mỉ. Ninh cháo nhừ cần có thời gian và nhiệt độ cao. Chính vì vậy, vung phải đảm bảo đủ kín, đủ dày để giữ nhiệt.
Mặt vung được chia làm 2 hình bán nguyệt, gắn kết bằng bản lề ở giữa. Cấu tạo độc đáo giúp người dùng mở ra dễ dàng. Nếu nhấc cả vung lên bạn sẽ cần phải cực kỳ cẩn thận tránh bị hơi nước làm bỏng. Nhưng với thiết kế này, bạn chỉ cần nhẹ nhàng lật một bên vung là được. Điểm tựa ở giữa sẽ giúp việc đóng mở dễ dàng hơn rất nhiều.
Khi nấu cháo chắc hẳn bạn dễ gặp phải tình trạng nồi bị trào khi sôi mạnh. Để hạn chế tình trạng này, nhà sản xuất đã trang bị 2 lỗ thông hơi ở nắp có tác dụng điều chỉnh áp suất trong nồi.
1.3 Mâm nhiệt chống dính
Khi nấu cháo kị nhất là bị cháy phần đáy nồi làm ảnh hưởng tới hương vị thành phẩm nấu ra. Để tránh xảy ra vấn đề này, nồi công nghiệp đã trang bị mâm nhiệt chống dính. Mâm nhiệt giúp tỏa đều sức nóng ra khoang nồi, giúp cháo chín nhanh, chín đều.
Nhiều khách hàng đã chia sẻ rằng từ khi sử dụng nồi công nghiệp, cháo không còn tình trạng vón cục, bám dính hay để lại cặn dưới đáy nồi. Điều này khiến người dùng cực kỳ hài lòng.
1.4 Hệ thống gia nhiệt công suất cao
Được chế tạo bởi công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, hệ thống gia nhiệt của nồi đạt hiệu suất đáng kinh ngạc. Nhờ gia nhiệt hiệu quả và giữ nhiệt tốt, thời gian nấu cháo được rút ngắn tối đa.
Quá trình chuyển từ điện năng thành nhiệt năng diễn ra nhanh chóng. Khi nồi đã sôi mạnh bạn có thể hạ nhiệt độ để ủ nhiệt. Trong quá trình đó cháo vẫn giữ được độ sôi và nhanh chóng chín nhừ.
1.5 Bảng điều khiển tự động
Ở nồi cháo 20l, bảng này được thiết kế đơn giản với màn hình led thời gian và nhiệt độ. Các nút bấm sắp xếp khoa học, dễ hiểu và dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng.
Những chế độ nấu ở bảng điều khiển đã được tính toán thuận tiện nhất cho người dùng. Không còn cảnh ngồi canh và đảo cháo cả tiếng đồng hồ nữa, giờ bạn chỉ cần ấn nút và đợi cháo chín.
1.6. Chân đỡ chắc chắn
Nồi cháo được đặt trên một kệ 3 chân hoặc 4 chân chắc chắn làm từ inox 304. Kệ đỡ này giúp nồi luôn được cố định và cân bằng. Thiết kế của nồi 20l khá thấp nên phần chân cũng giúp người dùng nấu và múc cháo dễ dàng hơn.
Việc nâng cao nồi so với mặt sàn cũng hạn chế tình trạng nồi bị ẩm do hơi nước…Điều này là đại kỵ với các thiết bị dùng điện. Kê lên cao sẽ giúp thiết bị luôn sạch sẽ và an toàn.
2. Lý do ai cũng nên mua nồi nấu cháo công nghiệp 20 lít
Ngoài những điểm mạnh trong thiết kế và cấu tạo, loại nồi này còn nổi bật với những ưu điểm như:
2.1 Tiêu thụ điện năng cực thấp
Khi sử dụng nồi điện, nhiều người lo lắng chi phí sử dụng sẽ bị đội lên. Tuy nhiên, nhờ cơ chế linh hoạt giữa chế độ nấu và ủ nhiệt, lượng điện tiêu thụ khi nấu là khá thấp.
Cụ thể, khi nhiệt độ đã đạt đến mức nhất định, nồi sẽ chuyển sang cơ chế hầm. Lúc này, nguồn điện cần dùng sẽ tương đối ít, chỉ đảm bảo duy trì nhiệt độ.
Với công suất nồi lên tới 20l, bạn cũng chỉ cần sử dụng 1-2 lần một ngày. Nếu so sánh với việc dùng than hay gas thì nấu bằng điện sẽ an toàn và tiết kiệm hơn.
2.2 Đun nấu nhanh chóng
Công việc bếp rất vất vả, nhất là khoản đun nấu. Chính vì vậy, những loại nồi công nghiệp nấu lượng thức ăn lớn đã được đưa vào để tiết kiệm công sức cho người dùng.
Một chiếc nồi 20l có thể nấu một lượng cháo lớn trong thời gian ngắn. Chưa kể hệ thống hoàn toàn tự động giúp bạn rảnh tay làm việc khác. Đây là giải pháp vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm công sức cho bạn.
2.3 Dễ vận hành, sử dụng
Các bước nấu cháo bằng nồi điện được rút ngắn tối đa. Bạn chỉ cần mua nguyên liệu, cho vào nồi và bấm nút, Việc còn lại đã có nồi cháo lo.
Hệ thống điều khiển giúp kiểm soát thời gian đun nấu tốt hơn. Các nút bấm và chế độ đã được thể hiện rõ ràng và khoa học. Chỉ cần nhìn qua 1-2 lần là ai cũng có thể sử dụng thành thạo.
2.4 Chất lượng nấu cháo điểm 10
Chắc chắn không thể không nhắc tới chất lượng cháo tuyệt đỉnh. Nhiều người nghĩ rằng nấu kiểu công nghiệp cháo sẽ không ngon. Nhưng thực tế lại ngược lại, thành phẩm nấu ra cực kỳ thơm ngon. Nhiệt tỏa đều trong khoang nồi khiến cháo chín nhừ và mịn.
Phần đáy chống chính hạn chế cháo bị cháy làm ảnh hưởng tới hương vị. Nhờ đó, cháo nấu ra thơm ngon lại không bị hao hụt do cháy như khi nấu theo kiểu truyền thống.
3. Hướng dẫn sử dụng nồi cháo điện 20L tăng độ bền
Nồi tốt đã có, giờ bạn cần hiểu cách sử dụng chuẩn nhất để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị này. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tới các nguyên tắc an toàn khi đun nấu bằng nồi điện. Hãy tham khảo ngay những thao tác mẫu dưới đây nhé!
3.1 Cách sử dụng
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn có thể nấu rất nhiều loại cháo khác nhau như cháo ngan, cháo thịt băm, cháo tim cật…Khi đã xác định món cần nấu, chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, sơ chế và rửa sạch, để ráo nước
- Bước 2: Cho nguyên liệu vào nồi và kiểm tra mực nước
Sau khi đã thêm các nguyên liệu, bạn cần đổ vào một lượng nước đủ để cho ra món cháo không quá loãng cũng không quá đặc. Trong quá trình nấu, bạn vẫn có thể điều chỉnh lượng nước trong nồi. Tuy nhiên, hãy tối ưu công thức gạo : nước để có món cháo chất lượng nhất.
Lưu ý không được để lượng nước thấp hơn mức tối thiểu trong nồi. Nếu không đủ nước mâm nhiệt có thể bị cháy dẫn tới hư hỏng thiết bị.
- Bước 3: Cắm điện
Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu và nước, đậy vung rồi cắm điện. Đảm bảo tay bạn luôn khô ráo khi tiếp xúc với dây điện và ổ cắm.
Nên sử dụng nguồn điện đủ mạnh, ổn định vì nguồn điện yếu hoặc chập chờn sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cháo nấu ra.
- Bước 4: Điều chỉnh chế độ nấu
Khi nồi đã có điện, lúc này bạn điều chỉnh nhiệt độ, thời gian thích hợp, ấn nút để nấu. Thông thường, bạn nên bật chế độ nhiệt cao nhất để làm nóng nhanh chóng. Khi nước sôi được một lúc thì giảm nhiệt độ để tiết kiệm điện năng.
3.2 Cách bảo quản
Việc vệ sinh nồi sau sử dụng là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo tuổi thọ và độ bền bỉ của máy không bị sụt giảm hiệu năng. Đầu tiên, bạn cần ngắt kết nối nguồn điện, dùng vòi nước sạch xịt thẳng vào bên trong để đẩy hết cặn bẩn trôi ra bên ngoài. Có thể kết hợp thêm nước rửa chén cho lòng nồi sạch trơn tru. Sau cùng dùng nước nóng xối sơ qua lòng nồi để không ám mùi hôi, nấu thức ăn sau đó cũng thơm ngon hơn.
4. Giá bán nồi cháo công nghiệp 20 lít có đắt không?
Với thiết kế hiện đại và hiệu suất nấu tốt như vậy, chắc chắn bạn sẽ băn khoăn giá nồi cháo công nghiệp 20l trên thị trường có đắt hay không?
Để giải đáp cho bạn chúng tôi đã tham khảo một số địa chỉ phân phối trên thị trường. Kết quả cho thấy giá nồi 20L rất đa dạng. Trong đó, có những cơ sở chỉ bán nồi với giá 2.500.000 đồng – 3.000.000 đồng. Đa số những mẫu nồi tốt có giá từ 4.500.000 đồng- 6.500.000 đồng. .
Tất nhiên tiền nào thì của đó, vì vậy bạn nên cân nhắc để chọn được nơi bán phù hợp cả về giá cả lẫn chất lượng sản phẩm.
5. Kanawa – Đại lý cung cấp nồi cháo công nghiệp uy tín số 1 thị trường
Nếu bạn đang băn khoăn không biết mua nồi ở đâu với giá vừa phải mà chất lượng tốt thì hãy tới ngay Kanawa.vn. Vì là đại lý phân phối chủ lực các sản phẩm bếp công nghiệp nên thương hiệu này có ưu thế về chi phí đầu vào. Nhờ đó, giá bán sản phẩm ra thị trường luôn rất cạnh tranh.
Vậy là chúng ta đã tìm hiểu chi tiết về cấu tạo, ưu điểm, giá thành và đơn vị bán nồi nấu cháo công nghiệp 20l uy tín. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin để chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.