Bạn đã bao giờ thử nghĩ rằng nếu nấu cháo chỉ trong 1 giờ thì chất lượng sẽ như thế nào chưa? Nếu là trước đây thì việc này gần như bất khả thi và không thể làm được. Tuy nhiên, từ khi nồi nấu cháo điện 120l ra đời, công việc này lại trở nên dễ dàng, gọn nhẹ đến bất ngờ. Không những thế nồi còn có thể nấu số lượng lớn, cho bát cháo ngon và rất nhiều ưu điểm khác nữa. Cùng Kanawa tìm hiểu sản phẩm này nhé!
1. Tìm hiểu cấu tạo nồi nấu cháo điện 120l
Mỗi sản phẩm đều được thiết kế riêng, có cấu tạo khác nhau. Vậy nồi cháo điện gồm các bộ phận nào?
- Vung nồi: vung nằm ở mặt trên của nồi, được chia ra làm hai nửa và gắn với thành nồi. Kiểu dáng vung là hình tròn, có một lỗ thoát khí nhỏ. Ưu điểm: thuận tiện khi sử dụng, dễ đóng mở, hạn chế việc cháo bị trào ra khi sôi.
- Thành nồi: chính là phần bao quanh và tạo nên hình dáng cho nồi cháo. Thành nồi cháo sẽ có tận 5 lớp được làm bằng inox 304 tác dụng giữ nhiệt trong nồi luôn ổn định, giảm thời gian nấu từ đó tăng hiệu quả sử dụng lên mức tối ưu nhất.
- Tay cầm: do bán kính nồi khá rộng nên bạn sẽ gặp khó khăn khi di chuyển. Chính vì lý do đó mà Kanawa đã làm thêm phần tay cầm hai bên, tác dụng cầm nắm để nâng nhấc nồi lên dễ hơn.
- Thanh nhiệt: thanh nhiệt nồi cháo cũng có cấu tạo giống với thanh nhiệt nồi phở. Tuy nhiên ở nồi cháo thanh nhiệt sẽ tạo ra nhiệt năng đun nóng dung môi và nấu chín cháo. Link kiện này cần thay thế, bảo trì đúng thời gian như vậy sẽ đảm bảo được tuổi thọ cho sản phẩm.
- Van xả nước: Van xả nước ở đây khá giống với các vòi nước sử dụng trong gia đình bạn. Chỉ với một thao tác vặn đóng bạn sẽ xả được toàn bộ cháo còn lại trong nồi vừa nhanh, vừa sạch giảm thời gian vệ sinh nồi.
- Chân nồi: Chân nồi cháo làm bằng inox rất chắc khỏe tạo độ cân bằng giữ cho nồi luôn đứng vững ngay cả khi chịu lực nặng. Để bảo vệ chân nồi bạn có thể dùng giấy, túi ni lông hoặc kê gạch phía dưới cho chân nồi.
2. Những lý do nên sử dụng nồi nấu cháo điện 120l
Dưới đây là một vài lý do hay cũng chính là những ưu điểm giúp nồi cháo điện 120l được nhà nhà người người ưa chuộng sử dụng. Cùng khám phá xem đó là gì nhé!
2.1 Thiết kế nồi nhỏ gọn
Tổng quan chung về thiết kế thì nồi được đánh giá là một trong những thiết bị công nghiệp gọn nhỏ, tiết kiệm diện tích để nhất. Điều này giúp người sử dụng sắp xếp không gian bếp gọn gàng hơn, để được nhiều thiết bị đun nấu khác và thuận tiện khi sử dụng.
2.2 Đun nấu được nhiều món
Do đặc tính nồi là đun nấu bằng điện, dung tích lớn nên ngoài những lúc nấu cháo bạn có thể tận dụng nấu thêm các món ăn khác. Một chiếc nồi dùng cho nhiều việc sẽ giúp bạn giảm bớt số lượng nồi cần mua, giảm chi phí. Bên cạnh đó, chất lượng đồ ăn khi được nấu bằng nồi cháo cũng rất ngon, không hề kém cạnh các loại nồi chuyên dụng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nhé.
2.3 Công suất nấu vượt trội
Công suất nấu của nồi cháo là 4Kw mang lại hiệu quả đun nấu siêu nhanh chóng.
Mỗi lần nấu cháo chỉ hết khoảng 1-1,5h cho ra thành phẩm 80 – 100 bát. Nồi thích hợp dùng khi bạn cần nấu cho nhiều người ăn, khi mở bán hàng, nấu bếp ăn cho công ty…đúng theo tiêu chí nhanh gọn- hiệu quả.
2.4 Tiết kiệm chi phí điện
Chi phí điện mỗi lần bạn dùng có thể không ít hơn khi nấu nồi điện thông thường tuy nhiên do thời gian nấu nhanh hơn, số lượng nấu được nhiều hơn vì thế mà chi phí khi tính cụ thể ra sẽ ít hơn. Với những ai sử dụng càng nhiều thì sẽ càng tiết kiệm được nhiều chi phí.
➥➥➥ TÌM HIỂU: Nồi điện nấu cháo 80L
3. Hướng dẫn sử dụng, vệ sinh nồi nấu cháo điện 120l đúng cách
Để có thể dễ dàng sử dụng nồi nấu cháo bằng điện 50 lít, bạn cần trải qua các công đoạn như sau:
- Bước 1: Kiểm tra kết nối nguồn điện
Bạn cần kiểm tra xem nồi cháo điện công nghiệp đã được kết nối với công tác điện hay chưa, đây là bước quan trọng trước khi nấu, tránh tình trạng điện thì chưa kết nối mà vẫn nghĩ là nồi hỏng đấy nhé!
- Bước 2: Kiểm tra ống tiếp nước và dung môi
Tiếp theo kiểm tra ống tiếp nước và dung môi xem chúng có bị rò rỉ gì không. Nếu không hãy cho nước vào rửa nồi sạch sẽ. Nếu ống dẫn có vấn đề hãy liên hệ ngay với bên bảo hành để có thể kịp thời xử lý.
- Bước 3: Tiến hành nấu cháo theo dung tích
Khi mọi thứ đã sẵn sàng hãy tiến hành nấu cháo. Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi và đổ nước theo dung tích, bật công tắc nguồn và điều chỉnh các thông số để nấu và bắt đầu để nồi hoạt động.
- Bước 4: Vệ sinh nồi sau khi sử dụng
Khi nấu xong hãy chú ý vệ sinh nồi sạch sẽ, tránh gây mùi hôi và mất vệ sinh. Cho nước vào nồi, rửa sạch sau đó xả để nước theo đường ống dưới đáy đi ra ngoài. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong khâu vệ sinh nồi rồi, dễ dàng đúng không nào.
4. Lưu ý cần biết khi sử dụng nồi nấu cháo điện 120l
Với một thiết bị công nghiệp bạn vừa sử dụng lại cần vừa bảo dưỡng thì sản phẩm mới bền được.
Một vài lưu ý khi dùng nồi mà ai cũng nên biết:
- Sử dụng nồi đun nấu thường xuyên, không cất nồi quá lâu mà không dùng đến.
- Vệ sinh nồi thường xuyên vừa có tác dụng làm sạch vừa để xem các chi tiết cấu tạo nồi có bị trục trặc gì không
- Thay thanh nhiệt, dùng mồi đúng thời gian quy định
- Bảo hành linh kiện theo tư vấn từ nhà sản xuất
- khi có hư hỏng không nên tự sửa chữa mà mang đến các địa chỉ sửa chuyên nghiệp để được xử lý.
- Thay phụ kiện chính hãng, phụ kiện kém sẽ làm ảnh hưởng đến nồi cháo sau này.