Nồi nấu cháo công nghiệp 30l là siêu thiết bị nhà bếp được nhiều người yêu thích. Thực tế, không ít người tốn quá nhiều thời gian và công sức để nấu cháo mỗi ngày, tuy nhiên thành phẩm cho ra lại không được như mong đợi. Để tối ưu hóa quá trình này, các nhà sản xuất đã cho ra đời nồi điện với cấu tạo và chức năng vượt trội.
1. Cấu tạo nồi cháo điện công nghiệp 30L
So với nồi cũ, thiết bị nấu cháo điện đã có nhiều cải tiến mới trong lối thiết kế, đem đến nhiều tính năng thông minh và hiện đại. Cấu tạo cơ bản của thiết bị bao gồm các bộ phận dưới đây.
- Vỏ khung nồi: Được thiết kế hình trụ tròn, vỏ làm bằng inox. Thông thường, thân nồi sẽ có các lớp cách nhiệt, chống thoát nhiệt giúp giữ ấm thực phẩm bên trong.
- Vung nồi: Hình bán nguyệt, người dùng có thể mở một nửa để tránh thoát nhiệt ra bên ngoài. Ngoài ra, bên trong vung cũng có thêm lỗ thông hơi để giảm áp suất trong nồi khi nấu.
- Quai cầm: Được thiết kế hai bên thân nồi, giúp người dùng dễ dàng cầm nắm mà không bị nóng. Đồng thời, việc di chuyển thiết bị cũng trở nên dễ dàng hơn.
- Ống tiếp nước: Cho phép bạn biết được tình trạng nước bên trong nồi cháo. Trong trường hợp nước sắp cạn, người nấu có thể thêm nước thông qua ống tiện lợi được lắp đặt bên ngoài, hoàn toàn không cần phải mở hẳn vung.
- Phần chân: 4 chân nồi vuông vắn, chắc chắn, có khả năng nâng đỡ tốt, giữ thăng bằng ngay cả khi đổ đầy cháo bên trong.
- Tủ điện: Được thiết kế tháo rời, hình hộp chữ nhật, tích hợp đầy đủ các chức năng: đèn tín hiệu, điều chỉnh nhiệt độ, hẹn giờ…
2. Lợi ích khi sử dụng nồi nấu cháo 30 lít
Với cấu tạo thông minh, những chiếc nồi công nghiệp cũng đem đến nhiều lợi ích hơn cho người sử dụng.
2.1 Rút ngắn thời gian nấu
Ninh cháo là quá trình đòi hỏi thời gian khá dài, thông thường phải kéo dài đến vài tiếng. Tuy nhiên, khi sử dụng nồi công nghiệp, quy trình này sẽ được rút gọn chỉ còn vài chục phút đến hơn 1 tiếng. Với dung tích 30 lít, chủ hàng quán hoàn toàn có thể nấu lượng lớn cháo cùng lúc, không cần phải chia thành nhiều lần như với nồi thông thường.
2.2 Thành phẩm ngon, không bị vón cục
Với chế độ nấu tự động, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nồi điện sẽ cho ra đời thành phẩm thơm ngon như ý. Đặc biệt, khác với nấu thông thường, sử dụng nồi điện sẽ giúp cháo nhuyễn đều mà không hề bị khê cháy dưới đáy. Cháo sau khi chín vẫn giữ được chất dinh dưỡng cho cơ thể.
2.3 Tiết kiệm điện, công sức
So với sử dụng gas hoặc than, sử dụng nhiên liệu điện giúp tiết kiệm kinh phí hơn hẳn. Thời gian nấu bằng gas hay than khá dài, chính vì thế lượng gas và than tiêu thụ cũng rất nhiều. Trong khi sử dụng điện vừa an toàn, vừa bảo vệ môi trường hơn lại tốn ít chi phí hơn. Người nấu cũng không cần vất vả theo sát quy trình nấu, điều chỉnh lửa, bật tắt, thêm nước, khuấy đảo…
2.4 Vận hành dễ dàng, đa dạng công năng
Những chiếc nồi công nghiệp với công suất lớn, thiết kế bền chắc từ chất liệu inox 304 cao cấp. Người nấu có thể điều chỉnh mức nhiệt, thời gian một cách nhanh chóng và đơn giản. Hệ thống điện có thể tự ngắt khi cháo chín, hoặc khi gặp bất cứ trục trặc nào khác trong quá trình nấu.
2.5 Tiết kiệm chi phí
Một nồi cháo đun bằng than thông thường mất trung bình 3-4 tiếng đồng hồ để sôi chín. Trong đó, mỗi viên than chỉ cháy lâu nhất 2h, mỗi mẻ nấu cần dùng ít nhất 5 viên, chi phí khoảng 3000đ/viên. Tính ra bạn mất khoảng 15.000đ – 20.000đ/ngày và khoảng 6.000.000đ/năm đi kèm vô vàn nguy cơ cháy nổ, nguy hại sức khoẻ.
Tại sao bạn không dùng nồi nấu cháo công nghiệp 50l chỉ 7.000.000đ cho một lần mua duy nhất và hơn 10 năm sử dụng, tính ra bạn chỉ mất 7.000đ/năm.
3. Nồi nấu cháo điện 30l giá bao nhiêu tiền?
Tùy thuộc vào chất liệu, nơi phân phối khác nhau mà nồi điện nấu cháo 30l sẽ có giá thành khác nhau. Với chất liệu inox, sử dụng nhiên liệu điện năng, thường giá của thiết bị nơi sẽ giao động trong khoảng 5.000.000 – 6.000.000 VND. Để nắm được giá thành cụ thể, người mua nên liên hệ trực tiếp với đơn vị sản xuất và phân phối để được cung cấp thông tin chính xác nhất.
4. Tips chọn mua nồi điện nấu cháo 30L bền, đẹp, giá rẻ
Với người mua sản phẩm lần đầu, chắc chắn còn rất nhiều băn khoăn. Để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý quan trọng này.
4.1 Chọn chất liệu tốt
Thông thường, chất liệu sử dụng để tạo ra nồi cháo điện là inox. Có nhiều loại inox khác nhau, trong đó inox 304 là chất liệu bền bỉ, chống oxy hóa tốt nhất.. Vừa sử dụng được lâu dài, vừa tiết kiệm điện, chống thoát nhiệt nhiều trong quá trình chế biến.
4.2 Chọn nhà phân phối uy tín
Đừng quên tìm kiếm và lựa chọn đơn vị phân phối uy tín để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng. Nhà phân phối uy tín thường là nơi có tiếng tăm tốt, minh bạch trong mọi chính sách, nhận được những đánh giá tích cực từ khách hàng mua trước. Tốt nhất nên lựa chọn những cơ sở phân phối không qua trung gian, có xưởng sản xuất trực tiếp. Bởi những cơ sở này thường có thiết bị đạt chuẩn chất lượng, vừa có nhiều ưu đãi về giá cả cho khách hàng.
4.3 Phù hợp với quy mô kinh doanh
Để sử dụng nồi hiệu quả, bạn nên cân chọn loại có size phù hợp với quy mô kinh doanh của mình. Loại nồi 30l là loại phục vụ cho các hàng quán, tiệm cháo cho quy mô nhỏ đến vừa. Bên cạnh đó, mô hình bán rong, bán hàng trên xe lưu động cũng phù hợp với loại nồi này.
5. Cách sử dụng nồi nấu cháo điện 30 lít
Chế biến cháo bằng nồi công nghiệp không quá phức tạp, chỉ cần bạn hiểu rõ cấu tạo, chức năng của từng bộ phận, đồng thời thực hiện tuần tự từng bước cẩn thận là được.
Bước 1: Kiểm tra thiết bị
Trước tiên, người nấu cần tiến hành kiểm tra toàn diện nồi nấu một lần. Hãy đảm bảo nồi được đặt ở vị trí vững chắc, lắp đặt đúng cách, không chênh vênh, không hở. Thử một lượt các công tác xem điện có vào không, các bộ phận có hoạt động bình thường hay không. Bên cạnh đó, đừng quên vệ sinh sạch sẽ nồi để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bước 2: Bắt đầu nấu
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để nấu. Sau khi đã kiểm tra xong, mở vung và đổ toàn bộ nguyên liệu vào nồi, đảm bảo mực nước xâm xấp mặt gạo. Kết nối nồi điện với nguồn điện, sẵn sàng cho việc nấu thực phẩm bên trong. Ban đầu hãy bật công tắc nhiệt hết cỡ để nước nhanh sôi.
Khi nước trong nồi đã sôi mạnh, tiếp tục vặn nhỏ xuống vài nấc, chỉ để cháo bên trong hầm âm ỉ. Lúc này, cháo sẽ từ từ nhừ, các nguyên liệu đi kèm cũng được kỹ hơn, hòa quyện vào cháo hơn.
Bước 3: Hoàn thành
Sau khi cháo đã được nấu nhuyễn, bạn cần ngắt hết các nguồn điện. Tiếp đến mới lấy cháo ra ngoài nếu cần ăn luôn. Nếu chưa dùng đến, hãy để cháo trong nồi kín đậy nắp để giữ ấm cho đến khi thưởng thức. Cuối cùng, đừng quên vệ sinh nồi sạch sẽ sau mỗi lần nấu để đảm bảo thiết bị bền bỉ hơn, tránh oxy hóa, đồng thời giữ vệ sinh cho những lần nấu sau.
6. Kanawa – Địa chỉ phân phối nồi cháo điện uy tín nhất
Trên thị trường hiện nay, thương hiệu Kanawa được biết đến là một trong những địa chỉ cung cấp nồi cháo điện uy tín nhất. Thiết kế của sản phẩm cũng rất gọn gàng, tối giản, phù hợp với nhiều không gian nhà bếp khác nhau.
Sản phẩm tại Kanawa đảm bảo đáp ứng tốt mọi tiêu chí của người sử dụng: tiết kiệm thời gian, cháo ngon, tiện lợi, đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, thương hiệu còn có chế độ bảo hàng lên tới 12 tháng cho khách hàng, hỗ trợ giao hàng siêu nhanh.
Với nồi nấu cháo công nghiệp 30l, việc phục vụ suất ăn số lượng lớn giờ đây không còn là nỗi lo. Không những đảm bảo thời gian, tiết kiệm công sức mà thành phẩm cho ra cũng rất chất lượng. Nếu là một người biết nhìn xa trông rộng, quý khách nhất định không thể bỏ qua dòng thiết bị đầy tiện ích này!